Bún xương heo là món dễ ăn, dễ nấu và nhiều dinh dưỡng. Hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp để làm một tô bún xương heo thơm nức với nước sử dụng đậm đà cho mái ấm gia đình thưởng thức nhé!

Bún xương heo là món dễ ăn, dễ dàng nấu và các dinh dưỡng. Một tô bún xương heo thơm nức với nước cần sử dụng đậm đà, làm thịt heo mượt ngọt giúp cả mái ấm gia đình có một ăn sáng thật ngon miệng. Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn chúng ta làm món này nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu bún thịt lợn

1Cách nấu nướng bún xương heo

Chế biến 60 phút chuẩn chỉnh bị 10 phút dành cho 3-4 người nguyên liệu nấu bún xương heo
Cách nấu ăn bún xương heo ngon nhất

Bước 1Chuẩn bị nguyên liệu

Xương heo chặt miếng vừa ăn, cọ sạch.

Sả cây vứt lớp lá ngoài, rửa sạch, đập dập. Đem hành tây và gừng nướng mang lại thơm. kế tiếp gừng cạo vỏ, cắt làm nhiều khúc. Hành tây vứt vỏ, cắt miếng to. Tỏi, hành tím băm nhỏ.

sẵn sàng nguyên liệu

Giá, rau sống cọ sạch, để ráo dùng nạp năng lượng kèm. chả lụa cắt lát vừa ăn.

Hành lá, ngòrửa sạch, giảm nhỏ.

Sơ chế rau cùng chả lụa

Bước 2Nấu nước dùng

cho nồi lên bếp, phi thơm hành, tỏi băm, cho xương vào xào lăn qua đến thơm. Sau đó đổ nước ngập xương để hầm.

mang đến hành tây, gừng vẫn nướng, sả vào nồi nước dùng.

Hầm xương từ 60 phút đến 90 phút, lúc xương chín mềm, nêm đường, muối, nước mắm, bột ngọt cho vừa ăn thì tắt bếp.

nấu ăn nước dùng

Bước 3Thành phẩm

khi ăn, đến bún tươi ra tô, gắp xương heo lên khía cạnh bún, thêm vài ba lát chả lụa, hành lá, ngò, tiếp đến cho nước sử dụng vào. Ăn kèm với rau xanh sống cùng giá. Món nạp năng lượng ngon nhất lúc được sử dụng nóng.

Thành phẩm

2Cách nấu bếp bún sườn đuôi heo

Chế biến 8 giờ chuẩn bị 10 phút dành riêng cho 2 - 3 người nguyên liệu nấu bún sườn đuôi heo
500g bún tươi
Nấm đông cô tươi
Hành tím, gừng, sả

nguyên liệu nấu bún sườn đuôi heo

Cách đun nấu bún sườn đuôi heo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sườn heo, giò heo, đuôi heo bạn rửa sạch với nước đến hết lớp bụi bẩn, để ráo. Mộc nhĩ đông cô cắt quăng quật những địa điểm hư, rửa sạch bên dưới vòi nước.

rửa sườn heo, giò heo, đuôi heo

củ cà rốt và củ cải trắng sau khoản thời gian mua về cạo vứt vỏ, giảm khoanh khoảng chừng 3 cm.Hành tím quăng quật vỏ, gừng cạo vỏ giảm lát, sả giảm khúc.

Sơ chế củ cà rốt và củ cải trắng

Bước 2 Luộc sườn, đuôi, giò heo

Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho hành tím, gừng, sả cùng 1 chút muối hạt vào, đợi sôi thì chosườn, đuôi, giò heo vào luộc vào 10 phút. Sau 10 phút thì vớt ra.

Luộc sườn, đuôi, giò heo

Bước 3 nấu nước dùng

chúng ta cho vào nồi ủ vớ cả vật liệu đã sẵn sàng gồm sườn, đuôi, giò heo, củ cải trắng, cà rốt tiếp đến cho khoảng tầm 2 lít nước vào, nấu cho đến khi sôi 100 độ C. Thấy nước sôi thì các bạn tắt bếp, cho nồi vào lồng ủ, ủ qua đêm.

Hàm nước cần sử dụng qua đêm

sau thời điểm ủ dứt bạn liên tiếp bắc lên nhà bếp và đun sôi. Tiếp đến cho mộc nhĩ đông cô tươi vào,nêm nếm gia vị gồm hạt nêm sao cho tương xứng với khẩu vị.

cho nấm đông cô với nêm nếm gia vị

Bước 4Hoàn thành món ăn

chúng ta trụng bún tươi với nước sôi, thái thịt. Kế đến đến bún, giết thịt ra tô, rưới nước dùng lên. Cuối cùng rắc hành, tiêu, hành khô là trả thành.

chấm dứt món ăn

Bước 5 Thành phẩm

sơn bún sườn đuôi heo nóng hổi, thơm phức, với nhiều màu xanh dễ nhìn từ các loại củ cùng hành lá. Khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được đông đảo thớ giết mổ mềm, nước nấu thì ngọt thanh do hầm trong nhiều giờ. Nếu nhà của bạn có nồi ủ thuận lợi này thì hãy thử ngay cách làm này nhé!

tô bún sườn đuôi heo nóng hổi, thơm phức

Chỉ với vài bước đơn giản, cấp tốc chóng bạn đã có món bún xương heo thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất cho tất cả gia đình vào bữa sáng. Hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp triển khai ngay món này nhé.

Học cách đun nấu bún thịt heo cùng với xốt cà chua ngon thật ngon nhưng chẳng mất không ít thời gian để chế biến, bạn có ham mê không nào? lưu lại ngay công thức tiếp sau đây để thay đổi bữa sáng thân quen bằng một món nước vừa dễ ăn uống lại vừa dễ làm, cứng cáp bụng nữa các bạn nhé!

*

Bún giết thịt heo đơn giản dễ tiến hành ngay tại nhà(Ảnh: Internet)

Bún tươi hay bún khô là những món nạp năng lượng nước đã khôn cùng phổ biến. Khi chế tao món ăn uống này tại nhà, đa số họ đều khá bận bịu nên không tồn tại quá nhiều thời hạn để hầm xương thật lâu, chính vì vậy đôi khi chỉ rất có thể dùng giết thịt nạc. Vậy, làm thế nào để biết phương pháp nấu bún thịt nạc thiệt ngon chưa đến vài nguyên liệu đơn giản dễ dàng như cà chua, làm thịt và những gia vị mà mái ấm gia đình nào cũng có? tìm hiểu thêm ngay bí quyết nấu ăn được chia sẻ tại lớp học nấu ăn uống của Bếp Trưởng Á Âu thôi nào!


Mục Lục

Cách làm cho bún giết thịt heo

Nguyên liệu làm cho bún thịt heo

Thịt nạc: 200gram (bạn chọn nhiều loại nạc dăm hoặc nạc đùi phần nhiều được)4 trái cà chua1 củ cà rốt
Hành tím, hành lá mỗi thứ một ít
Dầu ăn
Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, mước mắm
Về bún, chúng ta chọn bún tươi tuyệt bún khô mọi được.

Cách làm bún thịt heo

Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc thiết lập về bạn rửa sạch, kế tiếp thái thành miếng nhỏ tuổi vừa ăn. Bạn cũng có thể thái không còn hoặc chia làm đôi, một nửa làm cho thịt bằm, một nửa thái bé dại đều được

Cà chua cọ sạch, thái phân tử lựu

Cà rốt cọ sạch, bổ thành từng khoanh dày khoảng chừng 2 – 3cm.

Đối với bún, nếu bạn mua bún tươi, bạn chỉ cần trụng nhanh qua với nước sôi. Nếu như bạn chọn bún khô, bạn phải chần sợi bún nội địa sôi cho mềm đi rồi mới vớt ra, làm cho ráo nước.

*

Bún khô cần phải chần nước mang lại mềm mới dùng được (Ảnh: Internet)

Xào sơ các nguyên liệu

Bắc nồi làm bếp nước dùng lên bếp, tiếp nối cho vào nồi khoảng 2 muỗng ăn dầu ăn. Chờ cho dầu sôi, chúng ta phi thơm hành tím rồi bỏ thịt vào xào. Lúc thịt vẫn hơi săn, bạn tiếp tục cho quả cà chua vào xào thêm khoảng tầm 2 – 3 phút nữa.

Cách nấu nước dùng bún

Sau khi đã xào làm thịt và quả cà chua xong, các bạn đổ nước vào trong nồi (khoảng 2 tô nước) và đậy nắp lại đợi sôi. Nước sôi, các bạn thả cà rốt vào cùng hạ lửa liu riu.

Khi nước đã sôi lần 2, chúng ta hớt bọt và nêm nếm khoảng tầm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe muối, thêm một muỗng canh nước mắm đến đậm đà và liên tiếp đun cùng với lửa nhỏ dại cho mang đến khi củ cà rốt mềm thì tắt bếp.

Mẹo để sở hữu cách đun nấu nước cần sử dụng heo ngon

Thông thường, chất ngọt của nước dùng thường không đến nhiều từ hương liệu gia vị mà đa phần lại mang đến từ vật liệu để đun nấu nước sử dụng như xương, củ hoặc những gia vị như sả, gừng, thơm…

Trong trường hợp làm bếp món bún thịt nạc, vì không tồn tại xương nên bạn có thể làm ngọt nước bằng cách nấu cùng với củ cải, khoai tây với cà rốt. Củ cải khá nhanh mềm và cho nước rất ngọt nên bạn có thể cho 2 – 3 củ cải vào nồi nước dùng.

Bên cạnh sử dụng nguyên vật liệu gì thì nấu như thế nào cũng tương đối quan trọng. Đầu tiên khi cho nước vào nồi cùng sôi lần 1, các bạn thả củ vào và hạ nhỏ tuổi lửa ngay để nước sôi liu riu. Do vậy giúp củ mềm nhưng mà không làm cho cạn nước vì sôi thừa lâu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu thịt đông bằng tai heo, mộc nhĩ đơn giản

*

Hầm củ cải, cà rốt, khoai tây hoặc thêm nếm để có nước sử dụng ngọt tự nhiên và thoải mái hơn (Ảnh: Internet)

Cách làm bếp bún thịt con heo rất dễ dàng và tiết kiệm chi phí thời gian. Với buổi sáng sớm bận rộn, bạn chỉ cần khoảng 20 phút để sẵn sàng món ăn này. Mặc dù nhiên, nếu bạn muốn hầm xương để có nước dùng ngon hơn, chúng ta cũng có thể tiến hành nấu bếp nước sử dụng bún từ về tối hôm trước, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, mang lại lúc dùng mới đem đun sôi lại.