Bạn đã hiểu phương pháp nấu bún sườn chua đậm đà, chuẩn vị chưa? Đổi món cho anh chị với bún sườn chua thanh mát, thơm và ngon mà không hề thiếu dinh dưỡng này nhé! Đảm bảo ai đó đã thử một lần rồi cũng sẽ mê mệt món này luôn luôn đấy!

Món bún sườn chua luôn luôn làm cho tất cả những người yêu độ ẩm thực mê mệt bởi vị chua ngọt vơi nhẹ của quả cà chua om sấu, vị nước ngọt thanh của xương hầm cùng sườn béo. Nếu khách hàng có cao hứng nấu món này để tiếp đãi gia đình, thì hãy tham khảo công thức bún sườn chuaPas
Go Team
chia sẻ dưới đây nhé!

*

Sơ chế các nguyên vật liệu trong cach lam bun suon chua

Bước 2:

-Phi thơm hành thô trên chảo dầu nóng, trút quả cà chua và 1 thìa coffe bột nêm vào đảo đều, mang đến khi cà chua chín sơ là được.

Bạn đang xem: Cách nấu bún sườn hà nội

-Khi sườn vẫn nhừ (bạn hoàn toàn có thể dùng đũa xiên qua sườn để thấy thịt bắt đầu mềm nhừ chưa), bạn thêm 1 thìa canh bột nêm vào khuấy hầu như cho tan.

-Cho tiếp cà chua và sấu vào nồi, đun tới khi sấu nổi lên trên mặt thì vặn nhỏ tuổi lửa nhằm nước sôi liu riu.

*

Cong thuc bun suon chua tổng hòa của không ít gia vị

Bước 3:

-Bày bún ra bát to (nếu cài bún rối, chúng ta nên cắt thành đoạn nhiều năm vừa thì vẫn dễ nạp năng lượng hơn), thêm cọng hành white lên trên.

-Chỉnh lại lửa to để nước sử dụng sôi lớn, trút hành lá băm nhỏ và 1 thìa canh nước mắm vào nồi, khuấy đều. Nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa miệng, chờ nước sôi lại rồi tắt bếp.

-Chan nước dùng vào chén bát bún, rắc một chút hạt tiêu lên trên. Ăn rét kèm rau thơm, quả ớt tươi tùy thích.

*

Sợi bún rối loại nhỏ sẽ phù hợp với món bún sườn chua này

Vậy làcách có tác dụng bún sườn chuađã dứt rồi đấy, thật nhanh gọn lẹ phải ko nào. Nếu còn muốn tiết kiệm thời gian hơn nữa, bạn cũng có thể dùng nồi áp suất để hầm xương hoặc trong quá trình hầm, bạn sơ chế nguyên liệu và làm cho những quá trình khác nhé. Bún sườn chua thơm lừng, gồm vị chua thanh tự nhiên và thoải mái của sấu cùng vị ngọt đậm đà của xương, thêm chút cay cay của tiêu và ớt, là món nạp năng lượng siêu ngon, dễ dàng tiêu lại ngã dưỡng, cực tốt cho sức khỏe. Còn chần chừ gì nữa, trổ tài vào phòng bếp ngay để chiêu đãi mái ấm gia đình bạn nhé. Chúc các bạn và gia đình có những bữa tiệc vui vẻ cùng ngon miệng.

Và nếu như một ngày các bạn có bay bổng đưa cả gia đình ra ngoài nhà hàng ăn vắt vị tốn công sức của con người cặm cụi trong bếp, trả toàn hoàn toàn có thể tìm đến những vị trí sau để trải nghiệm những món ăn thơm ngon độc nhất vô nhị nhé!

Doan
NV - Minh Phương & Pas
Go Team

Tổng đài cung cấp đặt bàn và tứ vấn:19006005

Tải ứng dụng Pas
Go để tìm quán ăn gần nhất:i
OS
&Android

--

Pas
Go là phương án đặt bàn quán ăn trực tuyến, khiến cho bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 quán ăn tại sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Bên trên Pas
Go luôn luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm ngay mỗi ngày, nút giảm có thể lên tới 1/2 dành cho mình đấy!

Với phương pháp nấu bún sườn chua bạn cũng có thể thể hiện khả năng nấu nướng của mình vào ngày cuối tuần cho tất cả gia đình thưởng thức.Bún sườn chua là món nạp năng lượng mang đậm hương vị đặc thù của Hà Nội. Bất kể ai khi thưởng thức món bún này số đông bị chinh phục bởi sự hòa quyện khéo léo giữa những nguyên liệu. Đặc biệt sự thanh mát xen kẽ chút ngọt chua của nước dùng khiến bún sườn chua càng ghi thêm điểm trong tâm thực khách. Cùng nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này tận nhà với các thành viên trong gia đình thì hãy xem thêm hướng dẫn nấu nướng bún sườn chua ngay bên dưới đây.
Bún sườn chua là món ăn có mùi hương vị đặc thù của Hà Nội

Nấu bún sườn chua cần chuẩn bị nguyên liệu gì?

Để làm cho được bữa bún sườn chua mang lại một mái ấm gia đình có từ 4 – 5 bạn thì bạn cần sẵn sàng các nguyên liệu với cân nặng như sau:800g sườn.1,5kg bún.400g giò sống.01 quả cà chua.01 miếng dứa nhỏ.01 trái ớt.03 củ hành tím.Me chua 01 vỏ hộp hoặc me tươi thì rước 2 – 3 trái (tùy vào khẩu vị ăn chua của mái ấm gia đình mà rất có thể cho thêm me).Các nhiều loại rau ăn cùng gồm xà lách, rau củ mùi, giá, hành.Gia vị bao gồm hạt tiêu, hạt nêm, đường, mì chính...
Muốn nấu bún sườn chua ngon bạn phải chọn các loại sườn non mềm

Cách nấu nướng bún sườn chua vô cùng ngon cùng thanh mát

Sau khi đã chuẩn chỉnh bị dứt các nguyên liệu thì các bạn sẽ tiến hành nấu bún sườn chua với công việc sau:

Sơ chế những nguyên liệu

Sườn các bạn chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch với nước, kế tiếp lại rửa với nước muối và rửa lại thêm lần nữa và để ráo nước. Đem sườn đổ vào cái chén bát rồi ướp cùng với ½ thìa đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa mì chính, 1 thìa nước mắm. Trộn rất nhiều lên làm cho sườn thâm nhập gia vị trong vòng 15 – trăng tròn phút.Dứa thái thành miếng nhỏ. Hành củ rửa sạch, thái thành từng lát. Rửa sạch quả cà chua rồi rước ra giảm múi cau.Cho giò sinh sống vào trong bát, lấy phần trắng của phía đầu hành cắt bé dại bỏ lên trên. Nếm nếm thêm chút hành tỏi phi và 01 thìa hạt tiêu vào rồi trộn đều để cho giò thâm nhập gia vị.

Cách nấu

Hoàn thiện xong việc sơ chế nguyên liệu thì các bạn sẽ bắc nồi lên bếp để nấu bếp nước dùng. Cho ít dầu ăn sâu vào nồi, cho hành vào phi thơm. Đổ sườn đã ướp vào nồi và đảo đều lên cho tới khi sườn săn lại. Tiếp tục cho thêm cà chua và dứa vào rồi đảo đều lên.Đổ khoảng chừng 2l nước vào vào nồi và đun sôi. Khi nào nước trong nồi sôi thì bạn bắt đầu hạ nhỏ dại lửa.Lấy rây để lọc mẹ, lọc kết thúc thì đổ nước đang lọc vào trong nồi nước dùng. Tiếp nối bạn mang lại 1,5 thìa đường, 1 thìa mì chính, 1 thìa nước mắm nam ngư vào nồi và khuấy mọi lên. Đun cho tới khi nước sử dụng sôi.
Nước dùng là yếu tố đưa ra quyết định độ ngon của món bún sườn chua

Trong quá trình nấu nước dùng các bạn nhớ sử dụng muôi vớt sút váng ngấn mỡ ra nhằm nước dùng không xẩy ra quá béo. Lúc nước cần sử dụng sôi thì chúng ta thả giò sống vào vào nồi, tăng lửa mạnh khiến cho giò sống chín. Sau đó thả nốt phần dứa và quả cà chua vào trong nồi, đun tiếp trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Bạn nai lưng bún, đổ ra bát rồi vớt sườn, mọc sinh hoạt trong nồi xếp lên trên mặt bún. Đặt mấy miếng cà chua, dứa vào chén bát rồi rắc hành lá, mùi tàu lên. Bước cuối cùng là đem nước dùng làm đầu lên bát bún để các nguyên vật liệu ngấm đều.Cách thức nấu nướng bún sườn chua tuy không quá khó nhưng yên cầu bạn nên dành nhiều thời hạn cho các khâu tự mua vật liệu đến sơ chế và nấu nước dùng. Do này mà bạn hãy lên kế hoạch trước khi bắt tay nấu bếp món ăn này.

Xem thêm: Cách nấu cháo tổ yến hạt sen


Hương vị của món bún sườn chua chinh phục cả người lớn với trẻ nhỏ

Đảm bảo sau khoản thời gian nấu bún sườn chua theo cách trên bạn sẽ khiến các bạn gật gù tán dương bởi hương vị thanh mát, vô cùng ngon của bát bún.interiorhcmc.edu.vn
Hướng dẫn giải pháp làm bánh bột lọc Huế đơn giản mà chất lượng