*



(0)
*

Ngoài bún nấu bếp vịt, bún ngan là giữa những món nạp năng lượng truyền thống thân thuộc của người Việt. Cách làm bún ngan như vậy nào, nấu làm thế nào để cho ngon với hấp dẫn?..Hãy cùng 29 Foods tham khảo thêm trong nội dung bài viết sau trên đây nhé!

Bún ngan, món nạp năng lượng dân giã, đậm đà

Bún ngan, bún vịt là đầy đủ món ăn đã quá rất gần gũi với ngẫu nhiên người vn nào. Điều này cũng dễ dàng nắm bắt vì ngan, vịt là những các loại gia nạm được nuôi thả, nuôi nhốt ở nhiều gia đình, độc nhất là những vùng nông thôn.Vào đều dịp tụ họp, đám giỗ, tất niên cuối năm…Người ta hay chế biến những món từ bỏ ngan và vịt rất hấp dẫn như luộc, nướng, thổi nấu lẩu…

*

Tuy nhiên bún ngan là món rất được yêu thích bởi dễ ăn, dễ có tác dụng và có mùi vị đậm đà. Trong thịt ngan bao gồm thành phần dinh dưỡng đa dạng, những protein, hóa học béo, các khoáng chất, vitamin…Nhiều bạn thích ăn uống thịt ngan hơn thịt vịt vày thịt dai với ngọt hơn.

Bạn đang xem: Cách nấu bún ngan ngon hà nội

Đa phần khi nói tới bún ngan người ta hay nghĩ mang đến bún ngan làm bếp măng chua hoặc măng tươi. Nếu không thích ăn uống chua thì chúng ta chọn măng tươi, còn muốn ăn chua đến đậm đà rất có thể chọn bún măng chua.

Cách làm bún ngan ngon hấp dẫn

Với người miền nam bộ hay miền Bắc, khi nhắc tới bún ngan thì thường là bún măng. Người miền trung lại ham mê nấu bún ngan trả cầy vị nó đậm đà, hợp với khẩu vị tín đồ Trung. Shop chúng tôi sẽ giải đáp bạn cả hai cách nấu luôn nhé!

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

Đầu tiên là bước chuẩn bị nguyên liệu chính, gồm những: Ngan 1 con, bún, măng tươi hoặc măng khô, rau củ thơm, chanh, ớt, gừng, rượu trắng, ruốc, các gia vị cơ bản.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Tiếp theo là cách sơ chế ngan: sau khi nhổ lông và làm cho sạch, quăng quật ruột, chúng ta dùng rượu cùng gừng đập dập cọ xát mạnh vào bé ngan. Bởi ngan cũng như vịt, nặng mùi hôi tanh, yêu cầu phải làm cách này để làm bay mùi hôi tanh đó. Tiếp nối chặt miếng vừa ăn xong để ráo, đó là cách làm bếp bún ngan thơm nhưng không biến thành hôi.

Sơ chế nguyên liệu phụ: các loại rau rước nhặt, cọ sạch với để ráo. Giả dụ là măng tươi thì cắt khúc, mang luộc 2 lần với nước muối hạt rồi vớt ra, để ráo. Măng chua chỉ cần đem rửa để ráo là được.

Bước 3: Ướp gia vị

Cho phần làm thịt ngan đã chặt đem ướp với các loại hương liệu gia vị trên lượng vừa đủ. Ướp như vậy khoảng 10-15 phút là được.

Bước 4: thổi nấu bún măng ngan

Khi nấu ăn nước sôi thì cho thịt ngan vào hầm đến khi thịt mềm vừa. Cho nồi lên nhà bếp phi thơm với hành củ đập cho dập rồi xào sơ sơ măng, tiếp nối cho vào nồi vịt hầm. Nêm lại gia vị cho vừa nạp năng lượng nữa, bỏ thêm rau thơm là đã chấm dứt món bún măng ngan rồi. Đây là cách nấu bún ngan cùng với măng đơn giản dễ dàng nhất.

Còn nếu bạn có nhu cầu nấu bún ngan giả cầy thì có tác dụng như sau: sau khi ướp gia vị khoảng tầm 20-30 phút (ướp bỏ thêm sả, ko ướp nước mắm) bạn cho nồi ngan lên phòng bếp và om, cho vào ít nước sôi cho đến lúc thịt ngan mới chín tới tới thì nêm thêm mắm ruốc vào. Với bún ngan giả cầy yêu cầu quán triệt nhiều nước cơ mà chỉ để mức xâm xấp thấp hơn thịt ngan song chút, nạp năng lượng phải đậm đà.

*

Những món nạp năng lượng ngon lôi cuốn tại 29 Foods

Bạn muốn ăn uống ngan làm bếp bún và các món ngon không giống tại thủ đô hà nội vào đa số buổi giao hội nhưng không tìm được địa chỉ nào vừa ý? Vậy thì bạn hãy thử mang lại với 29 Foods xem sao nhé!

Chúng tôi hỗ trợ đa dạng món ăn, cùng với nguồn vật liệu tươi ngon và cực kì đảm bảo. Phần nhiều khâu bào chế đều đảm bảo yếu tố bình yên vệ sinh thực phẩm, do những đầu bếp chuyên nghiệp hóa đứng bếp. Hơn thế nữa, 29 Foods tất cả những tuyệt kỹ nấu nướng túng bấn truyền phải hương vị cực kì thơm ngon với đậm đà.

Bạn muốn hưởng thụ những món dân giã, món sệt sản, món rừng xuất xắc món biển…Hãy mang đến 29 Foods đảm bảo các bạn sẽ hoàn toàn ưa chuộng với các món nạp năng lượng phong phú, chi phí phải chăng. Chúc bạn thành công với giải pháp nấu bún ngan mà công ty chúng tôi hướng dẫn.

Bún ngan ngọt thanh ăn với măng chua là món nạp năng lượng khoái khẩu của không ít người sành ăn. Không chỉ là vậy, món ăn thân quen này có thể ăn sáng, trưa hay tối đều ngon hết sẩy. Cùng Vin
ID vào phòng bếp với cách nấu bếp bún ngan cực đơn giản dễ dàng sau để sở hữu ngay đánh bún ngan cực hóa học lựợng nhé.


1. Bí quyết nấu bún ngan nước lèo

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu chế biến bún ngon nước lèo500gr bún tươi¼ nhỏ ngan300gr măng chua1 nhánh gừng tươi1 nhánh hành lá1 củ hành tím8 muỗng nhỏ canh rượu trắng1 muỗng canh dầu ăn1/2 muống nêm canh nước mắm
Rau sống ăn uống kèm: xà lách, giá bán đỗ,…Gia vị thông dụng: muối, bột ngọt, phân tử nêm

Mẹo để chọn thịt ngan tươi ngon:

Nên chọn bé ngan tất cả phần ức tròn, phần domain authority cổ và da bụng dày.Ngan già gồm thịt săn chắc, dài thêm hơn nữa phải mọc đầy đủ lông, tránh chọn ngan đẻ nhiều lứa sẽ sở hữu phần thịt kém chắc, ko ngon.

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ngan bỏ vào thau cọ xát với 4 muỗng nhỏ canh rượu với 1 muống nêm canh muối trong tầm 3 – 5 phút. Rửa sạch sẽ lại các lần, vớt ra nhằm ráo.Rửa không bẩn măng chua, để ráo.

Lưu ý:

Bạn có thể thay thế bởi nước cốt chanh với muối hột với gừng thái lát để sa thải mùi hôi nhanh chóng.Măng chua ngon có màu trắng tinh với hơi ngả vàng, bám mùi thơm đặc trưng. Không nên lựa chọn măng chua ngả vàng đục và có mùi nồng.

Bước 2: Xào măng và luộc bún 

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng. Trút tổng thể măng chua vào xào, dùng muỗng hòn đảo đều.Nêm nếm cùng 1/2 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng coffe bột ngọt xào đến lúc măng chua săn lại.
*
Xào măng chua cùng gia vị cho ngấm
Bắc nồi lên bếp, đung nóng 500ml nước lọc và đến bún vào luộc trường đoản cú 2 – 3 phút và tắt bếp.Ngâm bún nội địa sôi khoảng tầm 3 – 5 phút mang lại nở mềm, vớt ra xả cho nước lạnh cùng để ráo.

Bước 3: chế biến nước dùng

Bắc một nồi không giống lên bếp, đổ 1.5 lít nước ngang sấp khía cạnh thịt ngan. Nêm nếm các gia vị gồm một nửa muỗng coffe muối, một nửa muỗng cafe hạt nêm, 1 củ hành tím đập dập, 1 nhánh gừng đập dập.Luộc làm thịt ngan chín tới khoảng tầm 30 – 35 phút sinh sống lửa vừa. Sau đó, tắt bếp, vớt ngan ra nhằm nguội.Nồi nước dùng liên tục đun sôi, đổ phần măng chua vào đun cùng khoảng 15 phút nghỉ ngơi lửa vừa.Nêm nếm lại gia vị vừa nạp năng lượng cùng 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt là tất cả nồi nước sử dụng ngọt thanh chất lượng.

Bước 4: hoàn thành xong món ăn

*
Tô bún ngan nước lèo nực nội cực chất lượng
Thịt ngan nhằm nguội, sử dụng dao lọc mang phần thịt. Xếp theo lần lượt bún đã luộc vào tô, xếp lên phần giết mổ ngan cùng măng chua.Rắc hành lá, rưới nước sử dụng lên và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi nhé!

2. Bí quyết nấu bún ngan trộn

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu chế tao bún ngan trộn đậm đà5kg ngán dé2kg miến khô100gr miến khô100gr măng tươi (có thể sửa chữa thay thế bằng măng khô)100gr đậu phộng50gr ngò gai, húng quế1 trái chanh tươi2 nhánh hành lá5 củ hành tím3 muỗng nhỏ canh giấm trắng4 muỗng nhỏ canh nước tương1 muỗng nhỏ canh tỏi băm1 muỗng nhỏ canh ớt băm
Gia vị thông dụng: muối, đường, tiêu xay, bột ngọt

Cách thức chế biến:

Bước 1: Luộc ngan với thái hoặc xé mỏng mảnh thịt

Thịt ngan cho vào thau, chà xát kỹ càng với cùng một muỗng canh muối bột hột, gừng thái lát trong vòng 3 – 5 phút. Rửa không bẩn lại nhiều lần, vớt ra để ráo.Rửa sạch sẽ măng chua, nhằm ráo.
*
Luộc chín ngan và thái thành nhiều lát vừa ăn
Cho ngan vào nồi, đổ nước ngập ngang với thịt ngan luộc trong tầm 30 phút.Tắt bếp, nhằm nguyên giết thịt ngan ủ trong nước sôi thêm 10 – 15 phút. Vớt ra nhằm ráo với nguội bớt. Sử dụng dao thái thành miếng mỏng dính vừa ăn.

Bước 2: nấu nướng nước sử dụng măng

Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 5 phút, vớt ra chần qua với nước sôi mang lại miến nở mềm. Sử dụng dao thái thành khúc khoảng chừng 5 – 7cm.

Lưu ý:

Để trụng miến không biến thành bở, chúng ta nên thả miến vào nước còn đang sôi bùng. Rất có thể thêm chút dầu ăn để các sợi miến không dính viên lại cùng với nhau.Miến trụng xong xuôi ngâm cùng với nước rét sẽ có tác dụng sợi miến không bị bở.Măng thô ngâm nước. Sau 1 tiếng cầm nước 1 lần, dìm thêm 2 tiếng cho măng nở cùng mềm ra.Cho măng vào nồi luộc chín đến hết phần nước màu quà là được. Tắt bếp, vớt măng ra để ráo.Xé măng thành sợi bé dại vừa ăn. Trộn đa số cùng 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muống nêm canh muối, 2 muỗng canh giấm trắng với 1 muống nêm canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm.

Bước 3: Sơ chế vật liệu khác

Rang hạt lạc trên chảo làm việc lửa vừa cho đến khi phần vỏ nứt ra và những hạt đậu phộng chín vàng.Tắt bếp, tách bóc vỏ cùng giã đôi, không bắt buộc quá nát.Rau thơm ăn uống kèm, hành lá nhặt cho chỗ gốc, cọ sạch và thái khúc bé dại vừa ăn.Bóc vỏ hành tím, cắt lát mỏng, bắc nồi lên phi thơm cùng chút dầu ăn.

Bước 4: trộn nước nóng trộn miến

*
Tô bún ngan trộn thơm ngon, khủng bùi của khá nhiều nguyên liệu
Hoà tan các vật liệu 4 muỗng canh xì dầu, 4 muỗng canh đường và 1 muỗng cafe bột ngọt vào tô.Thêm tỏi với ớt băm nhuyễn vào. Nêm nếm cùng 1 muỗng canh giấm trắng, khuấy phần đông đến khi được lếu láo hợp gia vị chua cay ngọt vừa khẩu vị.Xếp theo lần lượt các nguyên liệu vào tô bao gồm miến sẽ trụng sơ, hành lá giảm khúc, măng trộn hương liệu gia vị và lạc rang lên trên.Rưới phần nước sốt trộn miến lên, đảo đều và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi!

3. Mẹo pha nước mắm chấm bún ngan ngon tốt đỉnh

Bún ngan trộn xuất xắc bún ngan nước sẽ tuyệt vời hơn khi chấm kèm nước chấm thơm ngon, đậm đà. Vin
ID đã hướng dẫn chúng ta 3 phương pháp pha nước mắm chấm ngon chết giả ngây sau đây nhé!

*
Ngan chấm gia vị chấm gừng tỏi ớt thơm lừng

3.1. Nước mắm gừng tỏi ớt chấm ngan

Nguyên liệu: 1 quả chanh tươi, 1 trái ớt, 1 củ tỏi, 1 củ gừng, 2 thìa nước lọc, đường, nước mắm.

Cách trộn nước chấm: 

Bước 1: tách bóc vỏ tỏi, nạo sạch sẽ vỏ gừng, đập cho dập và băm nhuyễn cùng ớt. Chanh ráng lấy phần nước cốt.Bước 2: bê chảo lên bếp, mang đến 2 muỗng nước hâm nóng để nguội vào cùng 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh và phần gừng, tỏi, ớt vẫn băm nhỏ. Trộn rất nhiều là trả thành.

3.2. Nước mắm nam ngư tương xấu chấm ngan

Nguyên liệu: ½ bát nước tương, 2 thìa nước ngan luộc, 1 – 2 nhánh gừng nhỏ, 1 củ tỏi, 1 quả ớt, chút giấm ăn.

Cách pha nước chấm: 

Bước 1: Bóc vỏ tỏi, cạo sạch vỏ gừng, đập cho dập và giã nát ớt, tỏi, gừng. Bỏ phần hạt ớt.Bước 2: Cho các nguyên vật liệu vào tô bao hàm ½ chén bát nước tương, 2 thìa nước ngan luộc thuộc chút giấm vào. Cần sử dụng thìa hoà quyện tất cả hổn hợp hoàn toàn, nếu mình thích ăn cay rất có thể tăng thêm lượng ớt nhé!

3.3. Nước để chấm xì dầu chấm ngan

Nguyên liệu: 4 muỗng nhỏ canh xì dầu, 2 củ tỏi, 2 trái ớt, măng dìm chua, trái móc mật ngâm.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Rong Biển Kiểu Nhật Bản Bổ Dưỡng Tốt Cho Cả Nhà

Cách trộn nước chấm: 

Bước 1: Tỏi bóc tách vỏ, giảm cuống ớt và băm nhuyễn. Bước 2: Đổ xì dầu ra bát, trộn cùng tất cả hổn hợp đã giã nát cho tan. Sau cùng thêm măng chua ngâm và quả móc mật dầm vào là hoàn thành.

Bún ngan – món ăn uống quen thuộc, được nhiều người Bắc yêu chuộng bởi nước sử dụng ngọt thanh cùng thịt ngan mượt nhừ. Mong muốn với 2 đổi khác cách thổi nấu bún ngan trên để giúp đỡ bạn tất cả ngay nồi bún ngan thơm ngon, lạnh hổi. Đừng quên mua vật liệu tươi ngon tại Winmart hoặc qua phầm mềm Vin
ID và để được tích điểm nhé!