Bún mắm là 1 trong những trong những món ăn ngon đặc sản nổi tiếng của vùng sông nước Cửu long. Cùng với vị ngọt của thủy sản tươi, mùi thơm nồng của mắm cá kết hợp cùng vị mập của thịt heo. Hãy bên nhau xem cách sản xuất món Bún mắm này nhé!


Nguyên liệu nấu ăn bún mắm

Mắm cá linh khoảng chừng 150g.Mắm cá sặc 150g.Tôm : 200g.Mực ống 200g.Thịt heo quay 200g.Xương sườn: 200g.1 – 1,5 kilogam bún.4 cây sả.ớt sừng, tỏi băm.2 -3 quả cà tím.Rau sống: rau mong muốn chẻ, súng, rau nhút, xà lách…

Cách nấu bếp bún mắm

Bước 1: chuẩn bị mắm Khi nhắc đến mắm có lẽ rằng nhiều tín đồ sẽ cho là món bún này làm cho từ mắm ruốc. Nhưng thực tế không đề nghị như vậy. Cũng là mắm tuy thế bún miền Tây được chế tao từ mắm cá tươi, đó là cá linh và cá sặc. Phương pháp làm như sau:

Làm sạch mắm cá, loại trừ phần mang, đuôi và tia.Cho 300ml nước thanh lọc vào nồi cùng 400g cá linh với cá sặc trên.Bật lửa hầu hết và ninh nhừ cá mềm, nhão ra. Nước mắm chuyền thanh lịch màu khu đất thì dừng lại.Lọc nước mắm nam ngư qua rây và đào thải phần xác đi.Đặt riêng nước mắm nam ngư cá Linh và cá Sặc sinh hoạt bát.

Bạn đang xem: Cách nấu bún mắm cá linh

Bước 2: chế tao cà tím Thông yêu đương người miền nam hay nướng cà, mặc dù để món bún mắm trở phải ngon hơn bọn họ hãy xào cà cùng hành cùng sả.Rửa sạch sẽ cà, chẻ dọc giống như bổ cau và giảm làm đôi.Đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào chờ nóng chúng ta sẽ tao hành tím và sả lên.Khi hành cùng sả lan ra hương thơm thơm họ sẽ liên tiếp cho cà xào, nêm gia vị vừa miệng.Bước 3: nấu nướng nước lèo
Rửa sạch mát phần xương sườn hoặc xương ống đã chuẩn bị.Cho 200ml nước làm bếp với xương sôi, sau đó loại trừ phần nước dơ, cọ lại xương một đợt tiếp nhữa và cho vào nồi nấu nướng nước lèo.Bất lửa nhỏ tuổi vừa ninh xương nhừ trong thời gian 25 phút.Khi xương đủ độ chín cùng mềm, họ sẽ lần lượt trộn nước mắm cá vào quấy những cùng sả, hành tím, ớt sừng thái lát, hạt nêm cùng một đến hai thìa coffe đường.Bước 4: chuẩn bị hải sản Mực với tôm sau khoản thời gian làm sạch chúng ta sẽ chần vào nồi nước dùng đang sôi. Lúc tôm và mức đầy đủ độ chín tới với giữ được chất ngọt của mình bọn họ sẽ vớt ra đĩa.

Bước 5: sẵn sàng thịt heo giết thịt heo sau khi mua về có tác dụng sạch lông, ướp hương liệu gia vị tỏi, nước điều màu, tiêu, đường và phân tử nêm. Bạn có thể nướng lên xiên hoặc cho vào chảo áp chảo. Lúc thịt chín quà ươm, chúng ta sẽ bày ra đĩa và thái lạt mỏng dính vừa ăn. Bước 6: Bày bún mắm ra bát Chần bún qua nước nước dùng, cho sợ bún tách bóc rời ra, sau đó phân thành từng phần tương thích cho vào bát. Dùng muỗng múc nước dùng bỏ vô bát, cạnh đĩa thủy sản và thịt con lợn quay. Sau cùng là thưởng thức.
CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH:Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều tin tức hơn bằng các liên kết sau

Nguyên liệu

Mắm cá linh khoảng tầm 150g
Mắm cá sặc 150g
Tôm : 200g
Mực ống 200g
Thịt heo quay 200g
Xương sườn: 200g1 – 1,5 kilogam bún4 cây sảớt sừng, tỏi băm2 -3 trái cà tím
Rau sống: rau ao ước chẻ, súng, rau củ nhút, xà lách

Cách thổi nấu bún mắm vốn thân thuộc với những người dân miền Trung, khu vực miền nam và nhất là miền tây-nam Bộ. Thế nhưng với các bạn ở phần đa nơi khác nếu muốn trải nghiệm món bún mắm ngon đúng vị thì sẽ yêu cầu làm cố gắng nào? Chính vì vậy trong bài <…>cách nấu nạp năng lượng ngon

The post giải pháp nấu bún mắm miền Tây đậm ngon chuẩn vị appeared first on Cẩm nang đàn bà và gia đình.

Cách nấu nướng bún mắm vốn thân thuộc với những tín đồ dân miền Trung, miền nam bộ và nhất là miền tây-nam Bộ. Tuy vậy với các bạn ở phần lớn nơi khác giả dụ cần thưởng thức món bún mắm ngon đúng vị thì sẽ nên làm thay nào?

Chính vì vậy trong bài viết này, Agiadinh xin được reviews tới các bạn công thức nấu ăn bún mắmđặc biệt đặc biệt quan trọng vừa nhanh vừa ngon, chính xác của tín đồ dân miền nam bộ Bộ nhé.

Mục lục

Chuẩn bị các nguyên vật liệu nấu bún mắm
Cách nấu nướng bún mắm ngon
Bước 1: chuẩn bị mắm cá linh
Bước 2: làm cho nước sử dụng bún
Bước 3: Sơ chế các nguyên thứ liệu quan trọng khác
Bước 4: hoàn thành xong món bún mắm

Cách nấu ăn bún mắm miền Tây đậm ngon chuẩn vị - cach nau bun mam
Cách nấu nướng bún mắm miền Tây đậm ngon chuẩn vị — cach nau bun mam

Chuẩn bị vật liệu nấu bún mắm

Bún tươi: 1 kgMắm cá linh: 200 gramTôm tươi: 200 gramThịt heo ba rọi quay: 200 gramMực ống: 1 conCá lóc phi lê: 300 gramSườn heo: 300 gramSả: 50 gram sả băm nát + 2 củ sả củCà tím dài: 1 quảỚt sừng: 1 quảGia vị: đường, bột nêm, dầu ăn, muối, bột ngọt…

Nguyên liệu chính nấu bún mắm - phương pháp nấu bún mắm ngon
Nguyên liệu chủ yếu nấu bún mắm — cách bào chế bún mắm ngon

Cách thổi nấu bún mắm ngon

Bước 1: chuẩn bị mắm cá linh

Cho vào vào một chiếc nồi bé dại sạch chừng 200ml nước lọc. Bê chảo nước lên nhà bếp và nhằm lửa bự cho thiệt sôi. Nước sôi, cho toàn diện và tổng thể 200 gram mắm cá linh đã chuẩn bị vào quấy đa số tay cho mắm dẻo.

Nấu chừng 2–3 phút với tầm lửa vừa cho cho tới lúc mắm hơi mềm Lúc này, bạn tắt bếp rồi đổ mắm cá qua rây. Rây kỹ mắm để lấy nước cốt, bỏ mạng cá.


Chuẩn bị mắm cá - cách sản xuất bún mắm miền tây
Chuẩn bị mắm cá — biện pháp làm bún mắm miền tây

Bước 2: có tác dụng nước dùng bún

Rửa sạch mát xương sườn cùng với nước để vứt bỏ mỡ, bẩn. Tiếp đến, chúng ta cho trụng sườn qua nước sôi trong vòng 1 phút để sườn sạch hẳn. Chắt quăng quật nướcmột lượng vừa đủ rửa thật sạch sườn với nước thanh lọc một lần nữa.

Cho sườn vào nồi với 1,5 lít nước thanh lọc rồi đặt trên trên nhà bếp đun với lửa to. Lúc nồi nước sôi, bạn hạ bé dại lửa rồi ninh trong tầm 20–25 phút đến sườn mềm, nước ngọt.


Ninh xương mang nước cần sử dụng - cách thức nấu bún mắm ngon nhất
Ninh xương lấy nước sử dụng — cách nấu bún mắm ngon nhất

Bước 3: Sơ chế các vật liệu khác

Cà tím: Rửa không bẩn cà tím rồi quăng quật cuống. Tiếp theo, các bạn cắt khúc cà tím cho vừa khéo ăn rồi bỏ vô xào cấp tốc cùng cùng với 50 gram sả đang băm. Nêm một chút những gia vị mang lại đậm đà.

Hải sản: Tôm tươi chúng ta bỏ đầu, rút chỉ black ở sống sống lưng và bụng. Mực ống có tác dụng sạch với muối + dấm cho bớt tanh rồi cắt khoanh nhỏ dại tuổi con các lóc làm sạch tiếp diễn thái thành các lát vừa ăn.

Sả củ, ớt sừng: bóc bẹ già và giảm chân sả. Làmxong xuôi bạn rửa cho sạch sả rồi đập cho dập Với phần ớt sừng, các bạn cắt đôi quả ớt thành 4 phần lớn (bổ đôi theo chiều dọc rồi lại bổ theo chiều ngang) rồi thái thành miếng nhỏ.

Thịt heo quay: Thái thành những miếng vuông vừa ăn. Tháingừng bày riêng thịt ra bát/đĩa và đừng nhằm lẫn với trang bị sống


Chuẩn bị các nguyên liệu trong bát bún - giải pháp nấu bún mắm ngon nhất
Chuẩn bị những nguyên đồ dùng liệu cần thiết trong chén bún — phương pháp nấu bún mắm ngon nhất

Bước 4: hoàn thiện món bún mắm

Sau 25 phút ninh sườn mềm, các bạn đổ nước cốt mắm cá linh đã chuẩn bị ở cách 1 vào khuấy những Khi nước sôi trở lại, nêm thêm tiếp sả đập mang lại dập + ớt sừng + cà tím vào chung. Nêm nước cần sử dụng cho vừa ăn.


Nước cần sử dụng bún mắm — bún mắm nêm

Hải sản: Cho thủy hải sản vào rây tiếp đến trụng qua nồi nước sử dụng đang sôi. Hải sảnvừa chín tới bạn nhanh chóng vớt ra với để riêng.

Bún tươi: Đun sôi một nồi nước lọc không giống rồi mang lại bún vào chần khoảng 1–2 phút cho bún được mềm, ngon hơn. Chầnchấm kết thúc vớt bún riêng rẽ ra rổ hoặc đĩa lớn.

Xếp một lượng bún vừa đề nghị vào trong tô. Bày lên mặt phẳng bún tôm + thịt con quay + mực + cá lóc. Chan nước dùng bún mang đến thật phần đa lên khắp tô bún rồi thưởng thức.


Bún mắm — cach nau bun mam

Trong cách làm bếp bún mắm bên trên đây, bạn đặc biệt lưu ý quá trình rây để với nước cốt mắm cá. Chúng ta rây càng kỹ thì mắm càngđậm chất mang đúng hương vị quan trọng đặc biệt quan trọng của món thức nạp năng lượng Khi hưởng thụ bún mắm, chúng ta cũng có thể ăn cùng với những loại rau củ sống đặc biệt quan trọng như rau muống bào, giá đỗ, bông súng, rau đắng… để gia công tăng tính hấp dẫn.

Chuyên mục các món bún ngon bên trên kênh cẩm nang Phụ nữ, sức khỏe, làm đẹp, nấu tiêu hóa Agiadinh.net chúc chúng ta thực hiện thành công món bún mắm.

Xem thêm: Nấu cháo đậu hũ non cho bé ăn dặm, con lớn nhanh như thổi, 2 cách nấu cháo đậu hũ non cho bé ăn dặm

The post cách nấu bún mắm miền Tây đậm ngon chuẩn vị appeared first on Cẩm nang thiếu phụ và gia đình.