Du định kỳ Sài Gòn hoàn toàn có thể được xem như là hành trình vạn trải nghiệm với khá nhiều điểm đến hấp dẫn và nền nhà hàng siêu thị phong phú. Vào đó, bún trườn Nam cỗ với rất nhiều thớ thịt mượt ngọt quyện cùng nước mắm chua ngọt đậm đà luôn luôn chiếm vị trí nhất định trong thâm tâm thực khách.

Bạn đang xem: Cách nấu bún bò nam bộ


*

Bạn có biết rằng, bí quyết nấu bún bò Nam Bộ chuẩn chỉnh vị truyền thống, thơm và ngon như kế bên hàng không hề khó. Bạn chỉ cần thực hiện theo số đông hướng dẫn chi tiết trong bài viết ngay sau đây là đã rất có thể thiết đãi cả gia đình món ngon trứ danh này rồi. Hãy xem thêm ngay để đổi vị cho bữa ăn thường ngày, chúng ta nhé!

1. Xuất phát bún bò Nam Bộ

Bún bò Nam bộ còn có tên gọi khác là bún trườn xào cùng với thành phần có thịt bò xào hoặc nướng ăn kèm bún, kèm lạc rang, dưa chuột, rau xanh sống, giá chỉ đỗ quyện cùng nước mắm chua ngọt đậm đà. Về mối cung cấp gốc, bún trườn Nam Bộ có nhiều tranh gượng nhẹ nhưng theo thông tin được biết rộng thoải mái thì món nạp năng lượng này tới từ Hà Nội.

*

Món bún này được bán đầu tiên vào trong thời gian 80 tại tiệm của người thiếu nữ tên Can, nằm trong vỉa hè khách sạn Đồng Lợi, phố Nam bộ (sau này là đường Lê Duẩn). Ban đầu, bà Can chào bán bún chả nhưng bao gồm một vài ba khách nhờ vào nướng làm thịt bò ăn cùng. Núm là món ăn uống dần được biến tấu thành bún trườn trộn, tất cả thịt trườn nướng ăn cùng bún, rau sống, đu đầy đủ ngâm và nước mắm chua ngọt. Từ từ thực khách hàng quen miệng gọi món ăn uống này là bún bò trên phố Nam cỗ hay điện thoại tư vấn tắt thành bún trườn Nam Bộ.

2. Bí quyết nấu bún bò Nam Bộ chuẩn vị cả nhà đều mê

2.1. Vật liệu làm bún bò Nam Bộ

Để làm cho món bún bò Nam Bộ, bạn cần sẵn sàng những nguyên liệu như sau:

Thịt thăn bò: 500g
Bún: 1kg
Lạc rang: 100gỚt: 2 quả
Tỏi: 2 củ
Sả: 3 cây
Hành tím: 7 củ
Chanh: 1 quả
Các các loại rau sống: húng quế, tía tô, xà lách, rau mùi, giá đỗ, dưa chuột. Bạn có thể thêm cà chua, đu đủ thái theo từng lát nếu thích ăn đủ vị rau xanh củ.Gia vị: nước mắm, đường, muối, dầu ăn, phân tử nêm, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu xay.
*

2.2. Biện pháp làm bún bò Nam cỗ ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt trườn rửa sạch, nhằm ráo, thái thành từng lát mỏng mảnh ướp cùng 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe hạt nêm, một không nhiều tiêu xay, trộn đều, để cho ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.Các loại rau nhặt bỏ gốc, lá già, ngâm với muối bột loãng, cọ sạch, vớt ra rổ để ráo nước, tiếp nối thái các loại rau thành từng đoạn nhỏ.Giá đỗ chần cấp tốc qua nước nóng khoảng chừng 1 - 2 phút, sau đó vớt ra để ráo nước, dưa loài chuột rửa sạch thái sợi.Hành khô bóc tách vỏ, thái mỏng, tỏi, ớt, sả dùng dao đập dập băm nhỏ.Lạc rang giã dập, chanh giảm đôi rứa lấy nước, vứt hạt.
*

Bước 2: Phi hành tím thơm vàng

Đặt chảo dầu lên bếp, cho đến khi dầu nóng đến hành tím đang thái nhỏ tuổi vào.Đảo gần như tay liên tục, đến lúc hành đá quý thì tắt bếp, mang đến hành phi ra bát.

Bước 3: Xào thịt trườn mềm, duy trì được vị ngọt tự nhiên

Sử dụng chảo vừa phi hành, thêm chút dầu ăn, nấu nóng với lửa to.Cho vào trong chảo nửa phần tỏi, sả đang băm vào phi thơm.Cho thịt trườn vào xào, đảo nhanh tay để không xẩy ra ra nước.Khi thịt bò chín tái thì tắt bếp, tạo ra đĩa.

Lưu ý: Bạn nên áp dụng chảo phòng dính và phải xào nhanh bỏ thịt bò mềm, duy trì được vị ngọt và không bị dai.

*

Bước 4: biện pháp pha nước mắm chấm bún bò Nam Bộ

Dùng muỗng khuấy mọi để mặt đường tan và những gia vị hòa quyện với nhau.Cho tỏi và ớt băm vào, khuấy đều đợt nữa là hoàn tất.

Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể thêm giảm gia vị để sở hữu được chén ăn cơm nước mắm mặn ngọt, cay chua hợp khẩu vị.

*

Bước 5: trình diễn và thưởng thức

Sau khi hoàn tất các quy trình trên, các bạn cho bún vào tô.Cho các loại rau xanh sống đã chuẩn bị lên trên, tiếp theo là giết thịt bò, lạc rang, hành phi.Sau cùng chan thêm nước mắm, trộn phần đa và thưởng thức.

Lưu ý: Nếu bún để tủ lạnh, bạn phải chần bún qua nước sôi trong một - 2 phút, tiếp nối vớt bún ra rổ đến ráo nước.

*

3. Địa chỉ các quán bún trườn Nam cỗ ngon ở sài thành phải thử

Có dịp du kế hoạch Sài Gòn, bạn nhớ rằng thưởng thức món bún trườn nơi phía trên để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon dẫu vậy rất đỗi mộc mạc. Cửa hàng bún bò Nam cỗ Bà Bà là add quen thuộc của đa số thực khách. Cửa hàng được nhận xét có unique tốt: thức ăn uống ngon, sạch, thịt bò mềm thơm, những rau, nước mắm chua ngọt phù hợp khẩu vị.

Thông tin quán bún trườn Nam cỗ Bà Bà:

Cơ sở 1: 76 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, Q. 1, TP. Hồ nước Chí MinhCơ sở 2: 23 Lê Văn Miến, phường Thảo Điền, Q. 2, TP. Hồ Chí MinhGiá tham khảo: 30.000 - 60.000 VNĐ/tôGiờ mở cửa tham khảo: 7:00 - 21:00
*

Trong hành trình dài vi vu sử dụng Gòn, các bạn đừng quênĐặt chống Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection. Khách sạn
Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection là showroom lưu trú hài lòng để bạn tận hưởng không gian nghỉ chăm sóc đẳng cấp, chú ý ngắm toàn cảnh thành phố tuyệt đẹp với trải nghiệm du ngoạn tất-cả-trong-một giữa tầng mây.

Xứng danh là city phồn hoa, bạn không hẳn lo ăn gì ở sử dụng Gòn vì nơi đấy là thiên đường nhà hàng và luôn mang đến cho khác nước ngoài muôn phương hồ hết trải nghiệm thú vui với rất nhiều điểm đến chọn lựa nổi tiếng. Vậy nên, nếu bao gồm dịp các bạn hãy xách vali lên cùng tự thưởng cho mình một chuyến du lịch Sài Gòn nhằm thỏa mức độ vui chơi, giải trí, hưởng thụ món bún bò Nam bộ và “ăn sập” tất thảy các món ngon cho thỏa lòng nhé.

Một giữa những món bún rất dễ dàng làm nhưng cực kì ngon miệng của bạn Việt. Nguyên vật liệu của món bún bò này rất đối chọi giản, chỉ có bún, làm thịt bò, các loại rau củ thơm như xà lách, rau củ mùi, húng dổi và một chút ít hành phi, một ít lạc rang. Điểm lôi cuốn của món ăn đó là từ nước nóng chua ngọt rưới vào trộn thuộc bún. Nước sốt phải gồm vị sâu cay mặn ngọt đầy đủ để kết hợp với thịt bò đã được nêm và nếm đậm đà. Bún trườn Nam bộ có thể là tuyển lựa hoàn hảo cho cả bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Hoặc khi vẫn quá ngán ngẩm với mâm cao cỗ đầy thì nên bắt tay vào bếp, với chỉ gần đầy 20 phút là gia đình bạn đã có một bữa ăn nhanh gọn, dễ ăn mà lại cực kỳ hấp dẫn.

*

CÁCH LÀM BÚN BÒ phái nam BỘ

Nguyên liệu:

300 gr thịt bò600 gr bún300 gr giá bán đỗ150 gr xà lách50 gr rau củ mùi50 gr rau xanh húng3 trái ớt tươi40 gr tỏi (5 – 7 Củ nhỏ) 20 gr sả (2 – 3 củ)50 gr hành thô (6 – 8 củ) 50 gr lạc rang60 ml nước mắm90 gr đường90 ml dấm15 ml xì dầu15 ml dầu hào5 gr hạt nêm2 gr tiêu xay

Cách làm:


1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Thịt bò rửa sạch, nhằm ráo, thái mỏng. Ướp thuộc 15 ml xì dầu (khoảng 1 thìa canh), 15 ml dầu hào, 1 thìa nhỏ tuổi (5 gr) phân tử nêm, ½ thìa nhỏ (2 gr) tiêu xay trong 15 – trăng tròn phút.

– giá đỗ, xà lách, rau củ mùi, rau củ húng nhặt, rửa sạch. Thái nhỏ các loại xà lách, rau củ mùi, rau húng khúc 3 – 4 cm.

– Tỏi, sả tách vỏ, ớt quăng quật hạt, băm nhỏ.

– Hành khô tách vỏ, thái theo từng lát mỏng.

– Lạc rang chín, bóc vỏ, đập mang lại hơi vỡ hạt.

2. Xào giết mổ bò: làm cho nóng một chút ít dầu trong chảo, phi thơm sả với một nửa nơi tỏi. Để lửa cực kỳ lớn, xào thịt bò nhanh tay tới khi thịt vừa chin tái. Không để lửa nhỏ xíu thịt có khả năng sẽ bị ra nước và dai.

*

3. Có tác dụng nóng khoảng tầm 50 ml dầu trong chảo hoặc nồi kháng dính, mang lại hành thô vào phi trên lửa vừa tới lúc hơi hanh khô vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

*


4. Pha nước sốt: hòa tan 60 ml nước mắm, 90 gr đường, 90 ml dấm. Nước sốt nên có vị ngọt cùng ít mặn rộng nước chấm thông thường một chút vì chưng thịt trườn đã mặn rồi. Cho chỗ tỏi còn sót lại và ớt băm nhỏ tuổi vào, khuấy đều.

5. Đun sôi một nồi nước để trần qua bún cùng giá trong một – 2 phút. Vớt ra chia vào những bát. Xếp rau củ sống, thịt trườn vào các bát, trộn nước sốt vừa đủ, rắc lạc rang, hành phi, trộn các và thưởng thức.

Xem thêm: Những món chè ngon dễ nấu chè ngon, đơn giản dễ làm được ưa thích nhất

* Yêu cầu thành phẩm: Bún tất cả vị chua mặn ngọt vừa đủ. Thịt bò đậm đà, thơm mùi sả cùng tỏi.