Hôm nay, monngon.tv xin giới thiệu đến các bạn cách nấu bếp bún bò hầm ngon đãi cả nhà cuối tuần nhé.Với thịt trườn đậm đà mùi vị ướp, nước soup thơm ngon, đông đảo miếng bún trăng phao, phối hợp thật bắt mắt đúng không nào? bạn hay ghi nhớ và theo dõi nhé. Nào bọn chúng ta bước đầu nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu bún bò hầm

*

*

Nguyên liệu phải cho giải pháp nấu bún bò hầm ngonvô cùng đơn giàn không phức tạp đâu. Bạn cần có:

500gr thịt trườn (nếu thích chúng ta có thể thay bởi gân bò)500gr bún
Hành mùi
Các các loại rau thơm3 thìa hương liệu gia vị hạt nêm1 thìa nhỏ tuổi đường1 thìa nhỏ dại giấm3 thìa nước nóng cà chua

*

Bún tươi bạn thuận tiện mua ở những siêu thị hoặc shop tiện lợi

Bước 2: có tác dụng nước sốt cà chua

Với cà chua chúng ta cũng có thể tìm dể dàng sống chợ hoặc khôn cùng thị, bạn chọn gần như quả quả cà chua da bóng, đẹp, không xẩy ra dập.

Bước đầu tiên, bạn làm nước sốt cà chua bởi cách: chúng ta rửa sạch với thái miếng quả cà chua và chúng ta có thể bầm sơ cà chua, nhằm khi đun cà chua sẽ nhanh mềm hơn.

Tiếp đến, chúng ta bắt chảo lên nhà bếp và bỏ vào chảo dầu cho nước sốt cà chua, nếm nếm thêm giấm, đường, đun đến khi hỗn hợp nhuyễn. Vậy là chúng ta đã ngừng phần nước sốt.

Bước 3: Ướp làm thịt bò

Thịt trườn sau khi chúng ta thái miếng vừa ăn, các bạn cho them 3 muỗng coffe nước mắm vào rồi ướp thịt bò từ 15 – 30 phút.

Sau đó, bạn tiếp tục cho thịt bò vào chảo, xào bình thường với nước nóng cà chua xếp thịt săn lại.

*

Bún bò hầm rất có thể ăn với nước để chấm là nước mắm nam ngư ngon

Bạn nên để ý vài điều nhé:

Trong khi bạn chờ đợi bò chín thì bạn chuẩn bị bún chần và các loại rau củ khác để sẵn vào bát. Khi trườn chin bạn chỉ việc chan vào bát ăn uống nóng là xong.Để của món ăn lôi kéo hơn, chúng ta có thể vắt thêm chanh hoặc cho thêm vài lát quả ớt tươi theo sở thích nha.

Vây là bạn đã biết cách nấu bún trườn hầm ngon hay rồi đây.Hãy thử đi nhé, chúc chúng ta thành công.

Chắc hẳn ai ai cũng quen thuộc với món bún bò Huế, tuy thế không phải ai cũng biết mang đến món bún bò hầm tương tự như nắm được bí quyết nấu bún trườn hầm ngon miệng, một món ăn đặc sản tại vùng khu đất Nghệ An. Thịt bò được hầm mềm nhừ, nước trườn hầm tất cả một không nhiều vị chua vơi thanh thanh có theo mùi thơm của quả cà chua tạo sự cân bằng trong hương thơm vị. Bún trườn hầm thường được ăn với với rau củ thơm, nước mắm ngâm tỏi ớt – phần nhiều món ăn kèm đầy quen thuộc nhưng luôn tạo cho vị ngon giỏi đỉnh. Bún trườn hầm thường được mọi tín đồ chọn lấn vào buổi sáng, vừa ấm bụng lại còn bổ sung cập nhật được vừa đủ chất bổ dưỡng cho một ngày. Hôm nay, mọi tín đồ hãy cùng Thực phẩm Quốc tế coi qua nội dung bài viết cách nấu bếp bún trườn hầm này nhé, Thực phẩm Quốc tế đã chuẩn bị sẵn “báu vật” sẽ giúp đỡ mọi người rất có thể tiết kiệm được thời hạn nấu cơ mà vẫn bảo đảm được chất dinh dưỡng và vị món ăn uống nè.

NGUYÊN LIỆU:

– 500gr trườn gân

– 500gr bún

– Hành mùi, những loại rau xanh thơm, sả, 3 trái cà chua, 1 muỗng nhỏ tỏi băm

– 1 muỗng nhỏ dại đường, 1 muỗng bé dại giấm

– 3 thìa nước mắm

– 3 muỗng hương liệu gia vị hạt nêm thịt hầm với xương ống Kooker

– 20 gram súp nền cô quánh thịt bò nhà bếp Việt

Có nhiều cách để nấu bún trườn hầm, riêng nội dung bài viết này Thực phẩm Quốc tế sẽ chỉ dẫn 4 cách nấu bò hầm dễ dàng mà ngon mồm cho anh chị em nhé!

cách 1: Sơ chế: hành tây, gừng cọ sạch nhằm nguyên vỏ. Sau đó tách bóc vỏ hành, gừng cần sử dụng má dao đập dập. Hoa hồi, thảo quả và quế rang thơm, tương đối cháy cạnh một chút.

Bò gân cắt nhỏ tuổi thành miếng vừa ăn, để ý không cắt bò quá nhỏ tuổi vì khi hầm chấm dứt sẽ dễ bị nát. Ướp thịt với cùng 1 muỗng bé dại hạt nêm làm thịt hầm và xương ống Kooker, 1 muỗng bé dại đường, 1 muỗng bé dại tỏi băm. Đặt chảo với lửa vừa và hòn đảo đều cho đến khi thịt săn lại.

bước 2: Hầm trườn gân đến mềm, hầm trườn gân với vài ba lát sả để triển khai sạch mùi hương của bò. Nêm một 1 muỗng cafe hạt nêm giết mổ hầm và xương ống Kooker bỏ thịt ngấm gia vị. Sau khoản thời gian hầm từ là 1 đến 2 giờ bò bước đầu mềm thì vớt bò ra để nguội.

Bước 3: sẵn sàng nước hầm, pha 20 gram súp nền cô sệt thịt bò nhà bếp Việt với một 1 lít nước sôi. Sau đó, hoà chung với nước hầm trườn ở bước 2 và đặt trên bếp nấu. Đợi đến khi nước súp sủi tăm, nêm vào 50% muỗng nước mắm nam ngư ăn, 1 muỗng đường hoặc chúng ta cũng có thể nêm nếm theo hương vị của mình. Tiếp theo, bỏ cà chua sẽ sơ chế cho vô nồi súp, đảo đều rồi để cho tới khi nồi nước bò hầm sôi lên. Cho tới khi thấy cà chua mềm là bạn đã sở hữu nước dùng cho món bún trườn hầm của mình.

Bước 4: Thưởng Thức, chần bún qua nước sôi, cho hành và rau mùi hương vào bát to. Cho nước hầm thịt bò vào và để trên trên những lát bò đã được cắt. Chúng ta có thể thêm giò heo phụ thuộc vào sở thích.

Xem thêm: Cách nấu các món chay đãi tiệc, gợi ý thực đơn chay gia đình

*

Vậy là bọn họ đã cố gắng được biện pháp nấu bún trườn hầm mang lại bữa sáng. Cùng với SÚP NỀN cô đặc thịt bò nhà bếp Việt, vấn đề nấu bún bữa sáng chuẩn vị không thể là chuyện trở ngại nữa. Còn chờ gì nhưng mà không hợp tác vào làm cho ngay các bạn nhỉ.