Đổi mới hương vị nhà hàng siêu thị cho gia đình khiến nhiều chị em do dự chưa biết chọn món nào. Vậy thì bây giờ Digifood sẽ hướng dẫn bạn cách nấu trườn hầm sả tuy chưa hẳn là món bắt đầu nhưng chắc chắn sẽ vô cùng thu hút và gửi cơm nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu bún bò hầm sả

 


Giới thiệu về món bò hầm sả 

Thịt bò rất ngon, dễ nạp năng lượng và chế biến được rất nhiều món không giống nhau nên được rất nhiều người yêu thương thích, một trong những món ngon trường đoản cú bò mà chúng ta cũng có thể kể mang lại như: bún bò, trườn rang gừng, trườn xào lăn, trườn sốt vang… Và trong số những món nạp năng lượng chế biến hóa từ bò khá ngon mà chúng ta không thể bỏ dở là bò hầm sả. 

Bò hầm sả được khá nhiều gia đình yêu thích, thịt trườn ngon, mềm, nước bò hầm ngọt, nực nội thơm mùi sả dùng với cơm rất thích hợp. Món ăn đó lại khá dinh dưỡng, thịt trườn mềm đề nghị cả trẻ nhỏ và người lớn tuổi đều có thể dễ dàng thưởng thức. Ngoài ăn kèm cơm chúng ta cũng có thể ăn cùng với bún rau xanh thơm tương đối lạ miệng. 

Nếu như bạn muốn đổi vị và tìm món ăn dinh dưỡng cho anh chị em hãy thuộc Digifood tò mò 2 bí quyết nấu món trườn hầm sả ngon mồm này nhé. 

*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

Mẹo nhỏ nấu món trườn hầm sả ngon hơn

Khi chọn sở hữu thịt bò nên lựa chọn loại thịt có màu đỏ thẫm, thịt tất cả thớ nhỏ mềm, dùng tay ấn vào thịt không xẩy ra dính và nặng mùi hôi. Khi cho thịt vào rửa bò hoàn toàn có thể ngâm giết thịt vào nước gừng sả nóng khoảng 3 – 4 phút đổ thịt sạch và không tồn tại mùi hôi lúc ăn. Khi ninh làm thịt bò bắt buộc để nhỏ dại lửa, thịt vẫn mềm và ngấm hầu như gia vị. 

Trên đó là hướng dẫn làm bếp món bò hầm sả đơn giản tại nhà của Digifood Blog. Mong muốn với giải pháp bước thực hiện này để giúp đỡ bạn thành công làm mới thực đối chọi trong bữa ăn hàng ngày của chính bản thân mình nhé.

Bạn hãy thử đổi vị cho mái ấm gia đình mình bằng một món “lạ nhưng mà quen” sẽ là món nạm bò hầm sả. Đây là một trong món ăn solo giản, dễ dàng làm, mùi vị thơm ngon, lạ miệng. Cùng vào nhà bếp với Món Ngon hàng ngày để tiến hành ngay món ăn uống này nhé!


Giới thiệu món nạm bò hầm sả

Nạm bò hầm thơm ngon, dễ ăn hoàn toàn có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau nên được rất nhiều người yêu thích, một số món ngon từ bỏ thịt trườn mà bạn cũng có thể kể cho như: phở bò, trườn rang gừng, bò xào bò sốt vang… Và trong những món ngon bào chế từ thịt bò mà các bạn không thể bỏ lỡ đó chính là món nạm trườn hầm sả. 

Nạm trườn hầm sả được không ít gia đình yêu thích, thịt trườn thơm ngon, mềm, nước dùng trườn ngọt, lạnh hổi, ​​thơm hương thơm sả rất hợp để ăn kèm cơm. Món ăn này khá vấp ngã dưỡng, thịt trườn mềm đề xuất cả trẻ nhỏ và bạn già đều hoàn toàn có thể dễ dàng thưởng thức. Ngoài ăn kèm cơm, chúng ta cũng có thể ăn kèm cùng với bún với những loại rau xanh thơm cũng rất lạ miệng.

Nguyên liệu có tác dụng nạm trườn hầm sả

(Cho 6 người)

*
Nguyên liệu làm nạm trườn hầm sả Nạm trườn 1 kg Thịt cổ bò 1 kg Xương trườn 1 kg Sả 10 cây (có lá) Cải trắng 1 củ Gừng 1 củ Hành tím 2 củ Muối 2 muỗng canh Đường 2 thìa canh Đậu hũ 2 miếng Mướp hương thơm 1 trái

Cách chế biến nạm trườn hầm sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng chừng 5cm.

Sả rửa sạch, cắt thành từng khúc dài 8-10cm, đập dập. Lá sả buộc thành chùm.

Gừng, hành tím nướng vơi trên lửa đến thơm. Tiếp nối cạo vỏ với rửa sạch.

Rửa sạch sẽ xương bò, chặt khúc khoảng 5cm. Nấu trong tầm 15 phút. Sau đó, các bạn vớt ra, cọ sạch cùng để khô.

Thịt cổ trườn và nạm trườn rửa sạch, nhằm ráo.

Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Dưa hấu gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Các nhiều loại rau ăn lẫn rửa sạch, vệ sinh khô.

*
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Hầm bò sả

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 6 lít nước vào đun sôi.

Khi nồi nước bước đầu hơi sôi thì đến xương bò, giết thịt cổ bò, chũm bò, sả dập, lá sả, gừng nướng, hành nướng, củ cải white vào nồi.

Đầu tiên, các bạn hầm thịt trườn trên lửa lớn khoảng tầm 15 phút cho hết bong bóng bẩn. Lưu giữ vớt bỏ lớp bọt bong bóng này, nước dùng sẽ trong và ngon hơn.

Sau lúc hớt bọt, chúng ta cho vào nồi 2 thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa đường.

Tiếp tục hầm bên trên lửa nhỏ tuổi trong 1 tiếng rưỡi bỏ thịt bò mềm.

Sau một giờ rưỡi hầm giết thịt bò, vớt cổ trườn và nạm bò ra, để nguội rồi cắt miếng vừa ăn. Thường xuyên hầm xương trườn thêm nửa tiếng và nêm và nếm lại gia vị cho vừa ăn.

*
Hầm bò sả

Bước 3: Thành phẩm

Trong một nồi nhỏ, cho đậu phụ, mướp và thịt trườn thái mỏng tanh vào. Trộn nước dùng, cho lên bếp hâm nóng lại là có thể thưởng thức.

Nạm bò hầm sả khi nạp năng lượng có vị ngọt từ nước hầm xương bò, mùi thơm của sả, làm thịt bò bao gồm độ mượt vừa phải. Chúng ta cũng có thể dùng món này với bún, phở và những loại rau ăn uống kèm.

*
Nạm trườn hầm sả khi ăn uống có vị ngọt, hương thơm thơm và độ mềm vừa phải

Mẹo chọn mua bò ngon:

Thịt trườn ngon là thịt bò có red color sẫm, mỡ trườn màu vàng.

Chọn thịt tất cả thớ giết mổ nhỏ, mềm, dùng tay ấn vào làm thịt thấy không bám tay cùng thịt không tồn tại mùi hôi là được.

Xem thêm: Cách Làm Chả Viên Chiên - Cách Làm Chả Cá Viên Chiên Tại Nhà Ngon Hết Ý

Bạn nên chọn lựa phần thịt bò của trườn tơ đã ngon và mềm rộng phần thịt bò của bò tơ.

Lời kết

Hi vọng với công thức làm nạm bò hầm sả thơm ngon, bồi bổ mà Mon
Ngon
Moi
Ngay mách bạn sẽ giúp bạn bổ sung thêm hương vị cho bữa ăn hằng ngày thêm phong phú và xẻ dưỡng. Cùng vào bếp và làm ngay món nạm bò hầm sả đơn giản dễ dàng mà tẩm bổ này nhé!