Bún bò Huế có xuất phát từ xứ Huế mộng mơ với sự kết hợp của nhiều loại vật liệu dinh dưỡng đã trở thành món ăn nổi tiếng trên khắp đều miền tổ quốc. Cách đun nấu Bún trườn Huế ngon tận nhà không phải người nào cũng biết, món Bún bò Huế vừa thơm vừa ngon này đòi hỏi khá nhiều loại nguyên liệu, hương liệu gia vị và kĩ thuật nấu bếp ăn. Hôm nay Vietmart sẽ bật mý với bạn một bí mật nấu Bún trườn Huế vô cùng đơn giản. Chỉ cần sử dụng gói gia vị Ajiquick Bún bò Huế, bạn và gia đình đã rất có thể thưởng thức Bún trườn Huế ngon đúng điệu ngay lập tức tại nhà.

Bạn đang xem: Cách nấu bún bò đơn giản nhất


XEM NHANH


Chuẩn bị mang đến Bún bò Huế

Chuẩn bị mang lại Bún trườn Huế

*
bí quyết nấu Bún bò Huế thơm ngon, rất Đơn Giản tại nhà - Vietmart - nhà hàng ăn uống thực phẩm Việt và gia vị việt nam tại Nhật Bản" width="800" height="600" srcset="https://interiorhcmc.edu.vn/cach-nau-bun-bo-don-gian-nhat/imager_1_2518_700.jpg 800w, https://vietmartjp.com/wp-content/uploads/2020/09/nguyen-lieu-de-nau-bun-bo-hue-vietmart-cho-viet-nam-tai-nhat-ban-500x375.jpg 500w, https://vietmartjp.com/wp-content/uploads/2020/09/nguyen-lieu-de-nau-bun-bo-hue-vietmart-cho-viet-nam-tai-nhat-ban-533x400.jpg 533w, https://vietmartjp.com/wp-content/uploads/2020/09/nguyen-lieu-de-nau-bun-bo-hue-vietmart-cho-viet-nam-tai-nhat-ban-768x576.jpg 768w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />Cách làm bếp bún bò Huế đơn giản dễ dàng với Aji
Quick Bún bò Huế – Vietmart – nhà hàng ăn uống thực phẩm cùng gia vị vn tại Nhật Bản

Nguyên liệu

500gr thịt bắp bò300gr thịt gân bò1 chiếc móng giò heo1kg bún6 cây sả
Các nhiều loại topping ăn với tuỳ chọn: Chả cua, giò, tiết luộc…Rau sống ăn lẫn tuỳ chọn: Xà lách, hoa chuối, giá, rau thơm…Hành tây, hành lá trang trí
Gia vị: Muối, gừng, 1 củ tỏi, hành khô, ớt chưng ăn uống kèm nếu muốn ăn cay

Sơ chế nguyên liệu

*
cách nấu Bún trườn Huế thơm ngon, cực Đơn Giản tại nhà - Vietmart - ăn uống thực phẩm Việt và gia vị việt nam tại Nhật Bản" width="960" height="720" srcset="https://interiorhcmc.edu.vn/cach-nau-bun-bo-don-gian-nhat/imager_2_2518_700.jpg 960w, https://vietmartjp.com/wp-content/uploads/2020/09/nau-bun-bo-hue-de-dang-voi-aji-quick-bun-bo-hue-vietmart-cho-viet-nam-tai-nhat-ban-1-500x375.jpg 500w, https://vietmartjp.com/wp-content/uploads/2020/09/nau-bun-bo-hue-de-dang-voi-aji-quick-bun-bo-hue-vietmart-cho-viet-nam-tai-nhat-ban-1-533x400.jpg 533w, https://vietmartjp.com/wp-content/uploads/2020/09/nau-bun-bo-hue-de-dang-voi-aji-quick-bun-bo-hue-vietmart-cho-viet-nam-tai-nhat-ban-1-768x576.jpg 768w" sizes="(max-width: 960px) 100vw, 960px" />Cách thổi nấu bún bò Huế đơn giản với Aji
Quick Bún bò Huế – Vietmart – nhà hàng siêu thị thực phẩm cùng gia vị nước ta tại Nhật Bản
Móng giò cọ sạch, chặt thành từng khúc nhỏ.Sả, rau, hành, tỏi, gừng bóc tách vỏ rửa sạch, nhằm ráo nước. Sả nhằm nguyên cây đập dập. Hành khô, tỏi xay nhỏ.Bắc nồi nước sôi, bỏ thịt bò, gân bò và móng giò vào chần sơ. Trong quy trình chần, nếu gồm bọt nổi lên thì hớt bỏ.Các nhiều loại rau ăn lẫn rửa sạch, để ráo nước.

Sản phẩm lời khuyên từ Vietmart


-20%
*

Aji-Quick Bún bò Huế


¥200 ¥160
Aji-Quick Bún bò Huế số lượng
Thêm vào giỏ
-14%
*

Bún tươi safoco (300g)


¥230 ¥198
Bún tươi safoco (300g) số lượng
Thêm vào giỏ
-13%
*

Hết hàng

Hành phi (150g)


¥380 ¥330
Đọc tiếp

Cách nấu nướng Bún trườn Huế

*
giải pháp nấu Bún trườn Huế thơm ngon, rất Đơn Giản tận nơi - Vietmart - ăn uống thực phẩm Việt cùng gia vị vn tại Nhật Bản" width="800" height="600" srcset="https://interiorhcmc.edu.vn/cach-nau-bun-bo-don-gian-nhat/imager_6_2518_700.jpg 800w, https://vietmartjp.com/wp-content/uploads/2020/09/nau-bun-bo-hue-de-dang-voi-aji-quick-bun-bo-hue-vietmart-cho-viet-nam-tai-nhat-ban-2-500x375.jpg 500w, https://vietmartjp.com/wp-content/uploads/2020/09/nau-bun-bo-hue-de-dang-voi-aji-quick-bun-bo-hue-vietmart-cho-viet-nam-tai-nhat-ban-2-533x400.jpg 533w, https://vietmartjp.com/wp-content/uploads/2020/09/nau-bun-bo-hue-de-dang-voi-aji-quick-bun-bo-hue-vietmart-cho-viet-nam-tai-nhat-ban-2-768x576.jpg 768w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />Cách nấu nướng Bún trườn Huế đơn giản và dễ dàng với Aji
Quick Bún trườn Huế – Vietmart – ẩm thực thực phẩm với gia vị việt nam tại Nhật BảnBước 1: bỏ thịt theo lớp bò, gân trườn và móng giò vào nồi cùng 3 sả và gừng. Đổ nước xâm xấp mặt, hầm đến lúc thịt và móng giò chín. Sau thời điểm vớt ra nhanh chóng ngâm vào nước lạnh đổ thịt được chắc, không trở nên bở.

Bước 2: Thái giết thịt thành hồ hết lát mỏng, thái gân thành đều miếng nhỏ dại vừa ăn.

Bước 3: Cho khoảng chừng 1,5 lit nước vào trong nồi (dùng nước ninh xương hoặc móng giò sẽ cho nước cần sử dụng ngon ngọt hơn, có thể tận dụng nước hầm thịt và móng giò ở bước trên), đun đến khi sôi.

Bước 4: cho một gói các gia vị Ajiquick Bún bò Huế vào khuấy đều. Tiếp nối cho sả nguyên cây dùng dao đập dập vào, đun đến lúc sôi.

Bước 5: Xếp bún ra bát. Nêm thêm thịt bò, gân bò, móng giò và những loại topping tuỳ chọn như chả cua, giò lụa, máu luộc… tiếp nối chan nước dùng. Rắc thêm một chút ít hành trang trí và thưởng thức kèm với những loại rau củ sống

Một số chú ý khi thổi nấu Bún trườn Huế

Gói các gia vị Aji Quick Bún bò Huế đang được cân bằng các loại hương liệu gia vị cho vừa với khẩu vị nên các bạn không yêu cầu cho thêm bất kể loại hương liệu gia vị nào. Rất có thể điều chỉnh độ mặn/nhạt bằng cách cho thêm muối hoặc chế thêm nước.Khi hầm thịt, gân và móng giò bạn có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hầm.Khi trải nghiệm Bún trườn Huế, nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt chưng. Không áp dụng tương ớt để tránh làm mất đi hương vị của nước dùng.Nên chần qua qua bún với nước sôi trước lúc ăn để sa thải vị chua và giữ cho chén bát bún được nực nội hơn.

Hy vọng bài xích hướng dẫn cách nấu Bún bò Huế trên đây khiến cho bạn có được Bún trườn Huế thơm ngon chuẩn chỉnh vị như thưởng thức tại quê nhà. Đừng quên ghẹ Vietmart để tìm đồ ăn, lương thực Việt cho gia đình nhé. Hãy quan sát và theo dõi Vietmart để update các tin tức Nhật BảnCẩm nang nấu ăn bắt đầu nhất!

Mình là một trong người bé của mảnh đất miền trung bộ nên từ nhỏ đã quen được bà bầu cho nạp năng lượng món bún bò. Cho dù đi đâu, mùi vị ấy vẫn không làm cho mình quên được mỗi khi nhắc đến. Bún bò có không ít loại, chúng ta cũng có thể ăn bún trườn tái, bún bò gân tốt bún trườn nấu cùng với giò heo thường rất ngon. Trường hợp như bún bò tái đem lại sự mượt mại, ngọt dịu, thì bún trườn gân đem đến độ dai dai không giống với vị phệ ngậy của bún trườn giò heo, giòn giòn hết sức lôi cuốn. Chưa kể là phần nước lèo bún bò đậm đà, thơm ngon, tinh tế trong từng nguyên liệu. Nếu bạn đang hy vọng trổ tài một món nạp năng lượng nào đó thì tại sao lại không cho là ngay mang đến bún trườn nhỉ?

Cách nấu bếp bún trườn giò heo

Cái thương hiệu bún bò giò heo phần làm sao cũng giúp cho bạn đoán ra được những nguyên vật liệu chính của món ăn uống là bò, bún và đặc trưng không thể thiếu những cái giò heo to béo. Để đun nấu bún trườn giò heo ko khó, quan trọng là phần nước dùng. Nguyên liệu đơn giản và dễ dàng từ chân giò heo, rất có thể thêm không nhiều xương ống hoặc không, vài cây sả, củ hành tím là chấm dứt rồi. Ăn kèm rau xanh sống các loại, vài ba miếng chả lụa, miếng chanh, lát ớt cắt bé dại thật tròn vị.

Nguyên liệu làm bếp bún bò giò heo:

300gr bắp bò400gr chả lụa1.5kg bún tươi500gr thịt ở phần chân giò heo2 củ hành tím2 củ hành tây4 cây sả
Gia vị
Rau ăn uống kèm

Hướng dẫn phương pháp nấu bún bò giò heo trên nhà:

- Giò heo chặt miếng to, thịt bò bắp rửa sạch để ráo. Sau đó, cho tất cả 2 vào nồi thuộc 1.5 lít nước, đun sôi. Lúc nước sôi, vớt giò heo và thịt bò bắp ra, nhằm ráo, đổ phần nước vẫn luộc đi.

- Bắp chuối bào, rau xanh muống xé sợi, giá đỗ nhặt, cọ sạch, để ráo qua 1 bên. Sả đập dập, giảm khúc. Hành tím tách bóc vỏ, đập dập.

- cho giò heo, bắp bò, sả, hành tím lại vào nồi, đổ 2 lít nước vào, nấu ăn sôi. Khi nước sôi, bạn hạ bé dại lửa dần dần dần, đun liu riu khoảng tầm 30 phút mang lại bắp bò, chân giò mềm. Lúc chân giò, thịt bò ở bắp mềm thì vớt thịt bò ở bắp ra để riêng, liên tiếp nấu chân giò.

- cho gói các gia vị nấu bún trườn Huế vào, khuấy đa số cho tan hoàn toàn. Liên tiếp cho hành tây cắt khúc vào. Nêm các gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cafe đường trắng, 1 muỗng coffe bột ngọt cho vừa khéo ăn, nấu bếp thêm 5 phút thì tắt bếp.

- Cắt mỏng tanh bắp bò, giò lụa ra thành miếng vừa ăn. Mang đến sợi bún vào tô, thêm bắp bò, giò lụa vào, nước dùng. Bún bò này ăn kèm với giá đỗ, bắp chuối, rau muống, rau củ sống các loại thì đúng vị luôn.

*

Cách đun nấu bún bò gân

Bún bò gân nghe vẫn thấy vị giòn trong các số ấy rồi, với món bún bò gân này quy trình chế biến không quá cầu kì tốt phức tạp. Biện pháp nấu bún bò gân hay rau ăn kèm theo cũng tương tự như bún trườn giò heo, như chỉ không giống phần gân bò được thêm vào.

Nguyên liệu làm bếp bún bò gân:

200gr thịt bò gân300gr bắp bò200gr xương heo50gr domain authority heo50ml huyết heo4 cây sả1 cây hành lá3 trái ớt300gr bún tươi1/2 củ hành tây
Gia vị

Hướng dẫn nấu nướng bún bò gân tại nhà:

- Xương heo rửa sạch, chần 5 phút bởi nước sôi nhằm xương hết chất dơ bên ngoài.

- Hầm xương thuộc bắp bò, gân bò bởi một nồi nước khác. Nấu ăn lửa phệ đến lúc sôi thì hạ nhỏ lửa nhằm ninh xương và bò cho mềm, thỉnh thoảng lưu giữ hớt bọt cho nước trong. Gân và thịt bắp bò đã thật chín vớt ra. Gân heo cắt miếng dày 1cm, bắp bò cắt lát 0,3cm.

- Hành lá rửa sạch, giữ nguyên phần đầu hành với cắt bé dại phần còn lại. Ớt trái giảm lát, hành tây cắt mỏng dính theo khoanh tròn.

- Sả rước phần đầu, đập dập. Da heo luộc mềm, thái miếng vừa ăn. Huyết heo đang đông thái theo từng lát dày 0.5cm.

- Phần nước hầm đun lại mang lại sôi rồi mang lại sả đập dập cùng phần phía đầu hành vào. Nêm thêm 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, một nửa muỗng coffe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt cho vừa khéo miệng.

- cho bún vào bát, xếp giết mổ bắp bò, gân bò, huyết heo cùng da heo lên trên. đến nước cần sử dụng vào bát sang một rây lọc nhỏ để bảo đảm nước trong, sau cuối rải hành lá, hành tây cùng ớt lên trên mặt cùng.

*

Cách nấu bún bò tái

Món nạp năng lượng tuy dễ dàng và đơn giản nhưng thật hài hòa với thịt trườn mềm, thơm. Trườn được nhúng qua, chín tái, ăn kèm những loại rau và nước mắm chua ngọt, giúp xua tan cái nắng nóng của miền nhiệt đới.

Nguyên liệu nấu bếp bún trườn tái:

300gr giết thịt bò500gr xương heo5 cây sả3 củ hành tím2 củ tỏi3 muỗng nhỏ canh dầu đậu phộng1/2 trái chanh1 trái ớt1kg bún tươi
Gia vị

Hướng dẫn đun nấu bún bò tái tại nhà:

- Hành tím, tỏi bỏ vỏ băm nhỏ. Sả lấy nơi bắt đầu cắt mỏng manh rồi băm nhỏ. Rót dầu vô chảo mang lại hành tỏi, sả vô phi thơm, tắt bếp rồi mang lại ớt bột vô mang màu.

- cọ xương với nước muối đến sạch, luộc sơ qua rồi nỗ lực nước. Nấu ăn xương với nhỏ tuổi lửa đã tạo ra được vị ngọt của xương, mang thân cây sả bỏ vào nấu bình thường để tăng thêm hương vị. Nêm muối, đường, gia vị hạt nêm theo khẩu vị. Rót dầu đã khử màu vô.

- Thịt trườn cắt mỏng. Mang đến bún với thịt trườn vào tô, thêm nước trụng thịt vào tô. Rồi múc thêm nước cho đầy tô, cho thêm hành ngò, ớt lên và ăn trong lúc vẫn còn đó nóng đã ngon hơn.

Xem thêm: (review) nồi chiên không dầu chef & chef &chef 6,5l, nồi chiên không dầu chef & chef có tốt không

*

Nếu bạn thích ăn những món trường đoản cú thịt bò, nhất là bún trườn thì đừng bỏ qua 3 món ăn uống trên nhé! rất đáng để thưởng thức đấy. Chúc chúng ta thành công.

Có thể các bạn chưa biết: 


cách làm 3 món phở nước ngon nóng nực đậm đà mùi vị Việt Phở, bún bò, hủ tiếu là tía món ăn đặc trưng cho ba miền bắc bộ - Trung - Nam, chúng ta cũng có thể ăn sáng, ăn uống trưa, ăn tối đều được. Nếu như bún bò, hủ tiếu được thiết kế từ đầy đủ sợi bún nhỏ, mảnh thì đánh phở lại có nét đặc thù dễ nhấn biết đó là những gai bún mỏng, bản to, ít vật liệu ăn thuộc hơn. Đặc biệt hơn, phở Việt đang dẫn đầu 10 món mì khét tiếng trên nuốm giới.
*
giải pháp làm 3 món hủ tiếu ngon đậm đà ăn tới đâu hết tới đó ngoài phở Việt thì hủ tiếu cũng là trong số những món nạp năng lượng sáng được nhiều gia đình lựa chọn. Sơn hủ tiếu lạnh hổi, nóng bụng sưởi ấm lòng người. Chúng ta có thể ăn nước hoặc ăn uống khô. Nếu ăn khô thì thêm chút gia vị, trộn đều lên. Để tô hủ tiếu đã mắt không thể thiếu hụt tôm tươi, trứng cút, rau xanh sống, hành tây, hành phi... Núm thêm vài lát chanh chua chua, lát quả ớt tươi đỏ rực thiệt kích yêu thích vị giác.