Khi nhỏ bé được khoảng tầm 6 tháng tuổi, hay ít nhất 5.5 mon tuổi thì mẹ ban đầu cho nhỏ bé làm quen với phần nhiều thực phẩm mới ngoài sữa mẹ. Dưới đây là cách nấu nướng bột mang lại trẻ khởi đầu. Mẹ xem thêm để ngắn hơn những ngạc nhiên đầu tiên trong hành trình dài ăn dặm của nhỏ nhắn nhé!

Nguyên liệu

Bột: 10g (khoảng 2 thìa cà phê đầy)

Nước: 200ml nước nguội (tương đương với 1 bát nước)

Dầu ăn: một nửa thìa coffe 5ml

Cách nấu

*

Bước 1: Bột gạo những mẹ vào nồi nấu bếp bột, rồi mang đến 200ml nước nguội vào khuấy đầy đủ tay mang lại bột tan phần đa trong nước và không biến thành vón cục.

Bạn đang xem: Cách nấu bột ăn dặm mặn

*

Lưu ý trong bước này, các mẹ sử dụng nước nguội tức nước lọc thông thường ở ánh sáng phòng. Một số mẹ bao gồm thói quen pha bột nạp năng lượng liền cho bé xíu nên đổ nước khoảng 40-50 độ vào khuấy bột, sẽ khiến cho bột bị vón cục.

*

Bước 2: bắc nồi lên bếp, bật lửa to và khuấy đều tay nhằm bột không biến thành vón cục cho tới khi bột vẫn sôi phân vân thì vặn nhỏ dại lửa xuống làm bếp bột trong vòng 7-10 phút là bột chín. Đổ bột ra đĩa bổ sung cập nhật thêm dầu ăn.

*

Lưu ý: vào trường hợp, nếu các mẹ ý muốn chế trở nên bột sữa cho bé xíu thì khi bột chín để nguội khoảng tầm 40-50 độ C, thì đến sữa bột vào trộn hầu như lên là có thể cho nhỏ xíu ăn. Nếu nấu ăn bột mặn thì khi bột sôi lăn tăn, chị em vặn nhỏ lửa. Đồng thời nêm thêm thịt, cá, rau, củ đã giã nhuyễn vào. Khuấy các tay khoảng 7- 10 phút cho đến lúc bột chín. Đổ nhỏ ra đĩa và trộn thêm ½ thìa dầu ăn, chờ nguội chút là có thể cho nhỏ xíu thưởng thức.

Một số để ý cho mẹ:

Những bữa đầu cho nhỏ xíu ăn bao gồm thể nhỏ nhắn chưa quen vì quen mút sữa dễ dàng dàng. Nên bà bầu hãy nấu bột loãng một chút ít cho bé xíu dễ nuốt. Rồi từ từ giảm dần lượng nước, làm bếp bột quánh dần để bé nhỏ ăn chắc hẳn dạ no lâu hơn. Đồng thời cũng quen dần dần độ quánh để dần đưa sang ăn cháo rèn biện pháp xử lý thức ăn thô.

Xem thêm: Cách nấu bột sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng, bột ăn dặm cho bé: bột gạo bí đỏ

Khi nấu nướng bột mang lại trẻ, những mẹ không nên sử dụng nước mắm, muối. Bởi các bé nhỏ sơ sinh bên dưới 12 tháng tuổi nhu cầu muối hết sức thấp. Và nhu yếu này của nhỏ nhắn đã hoàn toàn được đáp ứng nhu cầu qua muối tự nhiên và thoải mái có vào rau, củ, thịt, cá rồi. Việc nêm thêm mắm, muối mang lại trẻ hết sức dễ khiến trẻ bị náo loạn vị giác. Lâu dần dần dẫn mang đến biếng ăn, thậm chí còn ăn mặn còn gây tác động xấu cho tới thận của bé. Khiến bé bỏng tăng nguy cơ tiềm ẩn mắc các bệnh tim mạch, huyết áp khi trưởng thành.

Mabu dinh dưỡng