Hôm nay Bách hóa XANH đã giới thiệu cho bạn về cách làm món thịt bò sốt tiêu đen mềm ngon, cực hao cơm trắng đổi gió mang đến bữa cơm gia đình bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu bò sốt tiêu đen

Bò sốt tiêu đen là 1 trong món ăn không thực sự xa kỳ lạ với chúng ta hiện nay, trong nội dung bài viết này hãy cùng mày mò ngay cách làm làm món nạp năng lượng này ngay tại nhà nhé.

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 người

1Nguyên liệu làm món trườn sốt tiêu đen


Cách lựa chọn thịt trườn ngonĐể lựa chọn được rất nhiều miếng thịt trườn tươi ngon tuyệt nhất thì chúng ta nên ưu tiên chọn hầu như phần làm thịt có red color tươi với không có rất nhiều mỡ vì đấy là phần thịt khôn xiết săn chắc, dày dặn, không thật dai và nhất là khi ướp thịt sẽ khá đậm vị.Không nên lựa chọn những phần thịt có lớp váng mỡ trắng bao che quá nhiều bởi khi nấu mọi phần giết mổ này thì thịt có khả năng sẽ bị dai và không hề dày dặn.

2Cách làm món trườn sốt tiêu đen

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt trườn khi bạn oder về thì hãy ngâm cùng với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước giá và khiến cho ráo nước.

Sơ chế nguyên liệu

Bạn cắt giết thành từng lát mỏng tanh theo chiều ngang làm sao để cho vừa ăn, chúng ta nên cắt phần thịt mỏng vừa phải để khi ướp thịt trước được ngấm vị cùng nướng không biến thành dai.

Mẹo hay: bạn cũng có thể dùng búa để đập thịt để giúp đỡ thịt nhanh nhừ và nhanh thấm gia vị nhé.

Ớt chuông chúng ta rửa sạch, giảm đôi rồi quăng quật hạt, hành tây bỏ vỏ cắt nhỏ, gừng bạn cắt thành phần lớn lát mỏng, tỏi bạn đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 2 Ướp thịt

Ướp thịt

Bạn ướp thịt trước với 2 muống nêm canh bột mì rồi trộn đều, chúng ta có thể nếm nếm thêm vào 1 thìa dầu oliu đổ thịt có màu sắc đẹp hơn nhé.

Sau lúc ướp giết được 5 - 7 phút thì bạn liên tục thêm vào ½ muỗng cà phê muối và ½ muỗng cafe tiêu rồi trộn phần đông và nhằm thêm 5 phút nữa xếp thịt thấm vị.

Bước 3 Xào rau xanh củ

Xào rau xanh củ

Bạn cho vào chảo 20ml dầu ăn, khi dầu nóng thì chúng ta cho rau củ củ sẽ sơ chế vào xào trong khoảng 4 -5 phút mang lại rau củ chín hồ hết là được.

Bước 4 làm nước sốt tiêu đen

Nước sốt tiêu đen

Bạn mang đến vào bát 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muống nêm canh dầu hào, 2 thìa canh mặt đường và 50g tiêu black rồi khuấy đều cho đến khi các thành phần hỗn hợp tan ra.

Bước 5 Xào giết mổ bò

Xào thịt bò

Bạn cho vào chảo 2 muống nêm canh dầu ăn, dầu nóng thì bạn cho thịt trườn vào với xào. Khi bò chín cho tới thì các bạn cho rau củ đã chế tao vào với xào chung, xào 2 - 3 phút thì bạn cho phần nước sốt tiêu black vào với xào thêm 5 phút nữa rồi cho ra dĩa là ngừng món ăn rồi.

Bước 6 Thành phẩm

Món trườn sốt tiêu đen

Món bò sốt tiêu đen ngon lành cùng đậm vị này chắc chắn là sẽ là một trong món ăn uống vô cùng ngon mồm và hấp dẫn cho những bữa cơm gia đình của chúng ta đấy.

3Thưởng thức

Bò nóng tiêu đen ăn lẫn bánh mì hoặc bánh bao

Không chỉ với món ăn uống thường ngày, bò sốt tiêu black còn thường lộ diện ở bàn tiệc cưới, đám hỏi,... Tại những nơi. Khi đó, bò sẽ tiến hành chấm cùng bánh bao hoặc bánh mì để đậm vị và thơm ngon hơn.

Trên đấy là tổng hợp công thức làm món thịt bò sốt tiêu đen, hi vọng với nội dung bài viết này thì bạn có thể dễ dàng có tác dụng món ăn uống này cho mái ấm gia đình và bạn bè nhé.

Bò nóng tiêu đen là 1 trong những món nạp năng lượng thơm ngon, nhiều dinh dưỡng. Món ăn uống có sự kết hợp hợp lý của rau củ củ, hỗ trợ thêm vitamin và tạo nên nên màu sắc hết sức đẹp mắt. Thịt trườn đượm trong nước nóng tiêu vừa mềm ngọt, vừa mặn mà thơm nồng vị hạt tiêu. Có thể ăn kèm bò sốt tiêu black với bánh bao chay hoặc cơm trắng trắng. Anh chị chắc chắn sẽ tương đối yêu ưng ý món ăn bổ dưỡng, đã mắt và rất thu hút này.

*


Thịt trườn Fuji: 300gỚt chuông đỏ: 50% quảỚt chuông xanh: một nửa quả
Hành tây: 1/2 củ
Hành lá: 5 cây
Tỏi băm: 20g
Gừng băm: 20g
Dầu ăn: 4 muỗng canh

Nguyên liệu sốt tiêu đen:

Hạt tiêu đen đã rang: 30g
Tỏi băm: 20g
Hành thô băm: 20g
Đường: 30g
Hạt nêm rau xanh củ: 25g
Nước tương: 30g
Dầu hào: 30g
Hắc xì dầu: 30g
Bột năng: 15g
Nước lọc: 400ml

Bước 1: sản xuất sốt tiêu đen: phân tử tiêu lấy xay vừa, ko xay nhỏ tuổi quá. Đun lạnh chảo trên bếp ở tầm mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng, mang đến 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn vào. Dầu nóng, cho hành tỏi băm bé dại vào phi thơm. Kế tiếp cho toàn cục hạt tiêu đã giã vào đảo đều. Liên tục cho nước vào đun. Lúc nước ban đầu sôi, đến các nguyên vật liệu còn lại vào: dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, đường, phân tử nêm. Khuấy đều. Hạ nhiệt xuống mức thấp với đun tiếp trong khoảng 5 phút.

Bước 2: Hòa tan bột năng với một chút nước. Tiếp đến đổ từ từ cho vào chảo sốt. Khuấy số đông nhẹ nhàng đến khi nước sốt sánh lại là được. Tắt nhà bếp và rót ra tô. Để sang 1 bên.

Bước 3: các loại rau quả rửa sạch. Ớt chuông quăng quật hạt, vứt ruột. Thái ớt chuông, hành tây thành các miếng vuông. Hành lá giảm khúc khoảng tầm 3 – 4 cm.

*

Bước 4: tung đông thịt trườn Fuji bằng phương pháp ngâm nguyên gói giết mổ vào nước lạnh trong vòng 5-7 phút. Tiếp đến cắt túi, đem thịt bỏ trên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước. Thái giết thịt thành các miếng mỏng mảnh vừa ăn.

Bước 5: Đun lạnh chảo bên trên bếp ở tầm mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng, đến 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn vào. Dầu nóng, mang đến hành tỏi băm cùng gừng băm vào phi thơm. Tiếp đến cho cục bộ thịt trườn đã thái vào hòn đảo đều ở tại mức nhiệt lớn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Dễ Làm, Cách Làm Bánh Trung Thu Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Bước 6: cho tiếp hành tây vào hòn đảo cùng. Khi trườn và hành đã tái, cho thêm tiếp ớt chuông vào đảo đều. Cho một nửa chén nước nóng tiêu black vào hòn đảo đều. Lúc thịt trườn gần chín, cho nốt hành lá vào đảo đều. Tắt bếp.