Các món ăn ngon từ bao tử cá bố sa thơm ngon, dinh dưỡng bắt buộc được phần đông thực khách lựa chọn làm món khoái khẩu. Tuy nhiên vẫn có nhiều người lo lắng khi bào chế vì lưỡng lự cách làm sạch dạ dày cá tía sa.

Bạn đang xem: Cách nấu bao tử cá basa


Mục Lục

Gợi ý cách làm đều món ngon từ bao tử cá bố sa
Bao tử cá cha sa thổi nấu dưa chua
Bao tử cá cha sa xào chua ngọt
Bao tử cá bố sa xào nghệ
Thông thường, fan ta xuất xắc chế biến những món nạp năng lượng từ những một số loại bao tử động vật hoang dã như: gà, heo, bò… cơ mà ít khi dùng bao tử cá. Tuy vậy bạn vẫn hoàn toàn có thể chế trở thành được rất nhiều món ngon từ bao tử cá cha sa vô cùng lôi kéo và lôi cuốn đấy. Trường hợp vẫn chưa từng trải nghiệm các món ăn này thì đừng bỏ lỡ những gợi ý tiếp sau đây để trổ tài và bổ sung ngay vào thực đơn nhà của bạn nhé. Biết đâu nó sẽ biến hóa món yêu thương thích của những thành viên nhà bạn. Dù tự tay sản xuất tại nhà, bạn vẫn rất có thể yên trọng tâm về chất lượng nếu áp dụng đúng cách làm cho sạch bao tử cá basa được lý giải ngay sau đây.

Hướng dẫn cách làm sạch bao tử cá bố sa 1-1 giản

Việc làm cho sạch bao tử cá tía sa trước khi chế biến những món ăn uống có vai trò khôn xiết quan trọng. Bởi vì nếu sơ chế không sạch, món ăn không chỉ mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn gây tác động đến mức độ khỏe. Sẽ không là vấn đề nếu khách hàng dùng các cách sơ chế dạ dày cá cha sa sau đây:

*

Cách làm sạch dạ dày cá ba sa để sản xuất món ăn ngon, hóa học lượng(Ảnh: Internet)

Sau khi mua bao tử cá tía sa về, bạn đem rửa sạch mát với nước trước. Sau đó bạn bỏ thêm muối vào sao cho tương xứng với lượng dạ dày cá. Sử dụng tay bóp kỹ thật những lần để loại hết nhớt cùng mùi hôi. Tiếp đó, bạn lột ngược bao tử cá bố sa lại, liên tục thêm muối với pha thêm nước cốt chanh vào bóp kỹ những lần. Làm như vậy khoảng 10 phút rồi bạn đem rửa không bẩn lại với nước. Phương pháp làm này giúp cho bao tử cá ba sa vừa sạch nhớt, khử hết mùi hôi với có màu trắng đẹp.

Ngoài phương pháp trên , bạn có thể rửa sạch mát qua dạ dày cá cha sa, tiếp nối cho vào giấm nhằm ngâm khoảng 10 – 15 phút rồi lăn ra rửa sạch. Không nên ngâm quá lâu với giấm vì chưng sẽ là dạ dày cá cha sa không hề giòn cùng mất đi vị ngọt sệt trưng.

Nếu cẩn trọng và kỹ hơn nữa, sau quá trình sơ chế trên đây, bạn cũng có thể đun thêm nước sôi, vậy thêm nước cốt chanh cùng thêm chút muối vào, kế tiếp cho bao tử cá cha sa vào chần sơ khoảng tầm 4 – 5 phút rồi vớt ra trụng ngay lập tức vào nước đá lạnh để duy trì độ giòn cho dạ dày cá.

Cái bao tử nhỏ xíu tưởng chừng không còn giá trị lại được chế biến thành nhiều món ngon nhiều chủng loại như: dạ dày cá tía sa xào hành, xào rau răm, xào dưa cải, khìa nước dừa, rán giòn, kho tiêu...


Cá bố sa được mọi người trong và quanh đó nước yêu thích vì làm thịt cá béo, ngọt, thơm ngon. Nói đến con cá tía sa, chắc rằng bạn hay nghĩ tới các miếng giết phi lê trắng muốt thơm ngon chào bán ở những các nhà hàng ăn uống và xuất khẩu. Nhưng ít ai biết, các thứ phẩm trường đoản cú cá cha sa như đầu và dạ dày cá được những bà nội trợ miền Tây dụng công chế biến thành nhiều món ăn uống khoái khẩu như: đầu cá cha sa thổi nấu canh chua, đầu cá ba sa kho mẳn (kho ngót), kho tương...

Bao tử cá cha sa xào rau xanh răm

Chế biến đổi món này rất tiện lợi và nhanh gọn. Bao tử cá tía sa sở hữu về xoay ngược phần bên trong ra rửa sạch bằng nước lạnh gồm pha chút muối hạt lẫn nước cốt chanh tươi để khử mùi tanh, và tạo nên bao tử được trắng. Nếu như rửa bởi giấm chua tránh việc ngâm thừa lâu, bao tử cá khi bào chế sẽ không còn độ giòn, mất ngon.

Vớt dạ dày cá ra rổ, để ráo và chần qua với nước sôi. Cho dạ dày vào tô ướp gia vị tất cả đường, muối, bột ngọt, tiêu… cho vừa khéo khẩu vị nhằm ngấm khoảng chừng 10 phút. Hành tây lột vỏ, rửa sạch sẽ xắt miếng để ra dĩa. Rau răm lặt vặt lá, cọ sạch, để ráo.

Trước hết, phi mỡ (dầu) tỏi cho thơm rồi đổ bao tử cá vào trong chảo xào vừa chín tới. Kế đến, đến hành tây vào, chờ vừa chín rồi mang đến rau răm. Sau cùng, nêm nếm lần cuối cùng múc ra đĩa. Nhớ rắc lên một ít tiêu xay, và làm một bát nước mắm chanh, tỏi ớt là xong.

*

Bao tử cá bố sa xào rau răm.

Bao tử cá tía sa xào chua ngọt

Nguyên liệu:- Bao tử cá tía sa: 300 gram- Cà chua: 2 quả- Hành tây: 1 củ- Dưa leo: 1 quả- Ớt chuông: 1 quả (hoặc ½ quả xanh, ½ quả đỏ đến có màu đẹp)- Giấm ăn: 2 muỗng canh- Cần tây, tỏi băm, giấm, gia vị (đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu)

*

Chế biến:Bước 1: Bao tử cá sát muối, rửa sạch, để ráo nước. Ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, để ít phút.Bước 2: Các loại rau xanh củ rửa sạch. Hành tây lột vỏ, xắt múi cau. Cà chua xắt múi cau. Dưa leo xắt lát xéo. Ớt chuông xắt sợi vừa ăn. Cần tây cắt khúc ngắn khoảng 3 cm.

Bước 3: Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho bao tử cá ba sa vào xào săn, trút ra để riêng.

*

Tiếp tục phi vàng tỏi, mang đến hành tây vào xào thật thơm. Kế đến, cho các loại nguyên liệu khác vào xào (trừ cần tây). Nêm khoảng 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối.Khi các loại rau củ vừa chín tới thì trút bao tử cá vào, xào với lửa lớn.

*

Bước 4: vào một chén nhỏ, trộn đều 2 muỗng canh giấm với 2 muỗng canh đường, khuấy cho đường rã rồi đổ vào chảo bao tử cá.

Bước 5:Nêm nếm lại vừa ăn, mang lại cần tây vào, đảo cấp tốc tay rồi tắt bếp. Các bạn có thể bỏ thêm ớt hiểm xắt sợi nếu thích.

*

Dọnbao tửcá tía sa xào chua ngọtra dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm xì dầu và ớt xắt khoanh.

Bao tử cá cha sa cừu giòn

Bao tử cá tía sa cài về rửa kỹ ngâm muối, chà sạch. Sau đó, sử dụng nước cốt chanh tươi rửa để khử mùi tanh, nhằm ráo. Thịt nạc thăn heo rửa sạch, bằm nhuyễn, ướp các gia vị cùng hạt nêm, kế tiếp dồn làm thịt vào bao tử. Bột mì quậy hồ hết với nước thành tất cả hổn hợp sền sệt, cho bao tử vào lăn qua bột.Để chảo dầu thật sôi, cho dạ dày vào chiên, khi thấy dạ dày nổi lên với ngả màu vàng là đang chín giòn, vớt ra để ráo dầu. Món này ăn nóng với nước để chấm chua ngọt, rau xanh răm.

*

Bao tử cá bố sa xào sả ớt

Nguyên Liệu:Bao tử cá Ba
Sa
Giấm
Sả + Ớt + Tỏi bằmmắm, muối, tiêu, đường, bột nêm
Sơ Chế:Bao tử cá cọ sạch, nắm ráo
Cho chảo lên bếp đun thật nóng, chờ chảo bốc sương thì cấp tốc tay cho bao tử cá vào đảo đều vài lần. Cấp tốc tay bỏ thêm chút nước mắm nam ngư vào rồi liên tục đảo cho dạ dày cá ra hết nước. Quy trình tiến độ này ta cho thêm tiếp giấm vào chảo rồi đợi nước trong chảo sôi lên thì đề cập ra đổ vào rổ. Xả nước cọ lại rồi cố ráo. (công đoạn này là nhằm khử mùi và làm bao tử cá ra hết nước)Bắc chảo lên bếp, nếm nếm thêm chút dầu rồi mang đến tỏi vào phi thơm, liên tiếp cho sả vào. Lại phi cho đến khi dây mùi thơm thì cho thêm tiếp ớt bằm vào hòn đảo qua đảo lại 1 chút (ko xào ớt kỹ vì như thế ớt vẫn mất mùi).Bỏ dạ dày cá sẽ sơ chế vào hòn đảo đều rồi nêm nếm mắm, muối, tiêu, đường, bột nêm.Tiếp tục xào cho tới khi dạ dày cá tương đối săn với khô lại thì kể xuống.Nếu để nhậu thì nêm dịu tay. Có thể dùng thông thường với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm.Nếu nhằm dành ăn uống cơn hoặc dành ăn uống dần thì nếm mặn 1 chút. Mình thì ham mê nêm theo phong cách khô ngào bà (hơi những đường 1 tí).Món này nếu làm cho mặn thì hoàn toàn có thể để dành ăn dần trong khoảng 3 - 4 ngày nhưng mà không đề nghị hâm lại.

Xem thêm: Đậu Hủ Chiên Giòn Món Chay Ngon Dễ Làm, (9) Món Đậu Phụ Rán Chay

Bao tử cá bố sa xào cải chua

Nguyên liệu:

- 300 gam dạ dày cá- 200 gam cải chua.- rau xanh nêm (cần tây)- gia vị (muối, tiêu, đường, phân tử nêm)-dầuoliu ngon.Chế biến:- bao tử làm sạch, cọ với muối mang lại hết chất nhầy.- Bắt chảo nóng, rót dầu oliu và bao tử cá vào xào cho săn lại, niêm tí muối cho vừa ăn. Vớt ra nhằm riêng.- Bắt lại chảo cho thêm tí dầu oliu, dầu nóng đến cải vào xào 2 phút.- Đổ phần bao tử cá vào xào chung, niêm niếm gia vị vừa ăn. Khi chuẩn bị tắt phòng bếp cho cần tây vào hòn đảo sơ, rắt tiêu.Món nạp năng lượng đã hoàn tất…chúc mọi người ngon miệng.