Tôm cừu bột là món ăn ngon phù hợp chiêu đãi cả nhà mà bí quyết làm lại vô cùng đơn giản. Thuộc đọc qua bài viết này để biết ngay phương pháp làm món tôm rán bột giòn ngon thật thọ nhé.

Bạn đang xem: Cách làm tôm tẩm bột chiên giòn

Chế biến 15 phút chuẩn bị 15 phút dành cho 3-4 người

Món tôm chiên bột tất cả lớp vỏ kế bên vàng ruộm, giòn rã kết hợp với thịt tôm dẻo ngọt tự nhiên và thoải mái làm món ăn có vị ngon khôn xiết hấp dẫn. Chấm thêm chút tương ớt cay cay cay, dĩ nhiên chắn anh chị sẽ xuýt xoa khen ngon đấy.Nếu còn đang ngần ngừ không biếttôm làm cho món gì ngonthì hãy cùng triển khai món ănvô cùng đơn giản dễ dàng dễ làm này nhé, chỉ việc 20 phút các bạn đã ngừng rồi. Cùng bắt đầu ngay nhé!

1 nguyên liệu làm tôm cừu bột


300g tôm sú

Mẹo hay: để chọn tôm ngon, bạn nên chọn mua những con tôm còn sống, vỏ và thân tôm còn cứng, thân tôm color trong suốt, chân còn gắn chặt vào thân tôm.

Nguyên liệu có tác dụng tôm cừu bột

2 bí quyết làm tôm cừu bột

Bước 1 Sơ chế tôm

Tôm sau thời điểm mua về chúng ta rửa sạch tôm với nước muối hạt để khử mùi tanh cùng giúp tôm tất cả độ giòn ngon. Sau đó, các bạn lột vỏ tôm, vứt chỉ lưng rồi cắt đông đảo đường bé dại ở phía chân tôm. Tiếp đến dùng tay bóp nhẹ phần thân tôm nhằm đứt gân

Bạn rất có thể để lại phần đuôi tôm để tôm trông đẹp hơn nhé. Ướp 300gr tôm với cùng một muỗng cà phê hạt nêm, 50% muỗng cafe bột ngọt để tôm tất cả vị và dai giòn hơn.

Sơ chế tôm

Bước 2Pha bột

Bạn cho vào tô 200g bột tempura, 1 trái trứng tấn công tan, 100ml nước soda lạnh, kế tiếp khuấy hầu hết nhưng ko khuấy tan cơ mà để bột còn lợn cợn nhẹ.

Pha bột

Bước 3 rán tôm

Bắc chảo nóng cùng một lượng dầu đầy đủ để chiên ngập tôm.Bạn lăn từng bé tôm vào bột khô để phủ phần lớn 1 lớp bột vừa phải, tiếp nối nhúng qua các thành phần hỗn hợp bột đã pha dịp nãy.

Bạn mang lại lần lượt từng con tôm vào rán đến khi tôm vàng hồ hết thì vớt ra, bạn làm lần lượt cho đến khi kết thúc nhé.

Mẹo hay: Khi cừu thì bạn rắc hỗn hợp pha tôm vào thế nào cho dính vào tôm, điều này giúp tôm sẽ trở đề nghị giòn và ưa nhìn hơn.

chiên tôm

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với giải pháp làm dễ dàng là chúng ta đã chấm dứt món tôm chiên bột. Món ăn trông vô cùng cuốn hút khiến người nào cũng muốn thử ngay thôi. Còn trông mong gì nữa nhưng không vào nhà bếp trổ tài cho anh chị em nào!

Thành phẩm

3Thưởng thức

Xếp tôm ra đĩa cùng rất tương, gắng là chúng ta có thể thưởng thức món ăn cực ngon này rồi. Món này ngon hơn khi nạp năng lượng nóng, và có thể ăn kèm rauxà láchhoặccà chuanhé.

Thưởng thức

Hi vọng qua share trên của Bách hóa XANH, bạn đã biết phương pháp làm món tôm rán giòn rụm để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn tiến hành món nạp năng lượng này thành công. Đừng quên theo dõi và quan sát Bách hóa XANH để update thêm những thông tin hữu ích!

Tôm rán bột giòn ngon cùng với lớp bột giòn tan, giết tôm chín mềm ngấm gia vị. Dưới đấy là hướng dẫn bí quyết làm tôm chiên bột giòn ngon và bí quyết chiên tôm giòn lâu.


Tôm chiên bột là 1 trong món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là trẻ em. Tôm tươi tẩm bột cừu giòn tan, vừa thơm vừa dễ nạp năng lượng lại nhiều dinh dưỡng. Nhà bếp interiorhcmc.edu.vn đã hướng dẫn giải pháp làm tôm rán bột giòn lâu tận nơi ai nạp năng lượng cũng thích.

1. Tôm tẩm bột rán giòn

Nguyên liệu:

- 500g tôm sú tươi

- 1 gói bột rán tôm

- Gia vị: Muối, đường, tiêu, bột nêm gà, bột tỏi, rượu nấu ăn và dầu ăn

Cách có tác dụng tôm tẩm bột cừu giòn

Bước 1: Tôm sú tươi giảm đầu, bỏ vỏ, rước chỉ lưng (giữ lại vỏ khấc ở đầu cuối của đuôi tôm và đuôi tôm). Tiếp đến rửa sạch mát với nước muối hạt loãng nhằm khử tanh. Rửa lại với nước sạch mát rồi vớt ra cần sử dụng giấy nấu ăn uống thấm sạch sẽ nước.



*

Tôm sú vứt đầu, quăng quật vỏ, mang chỉ sống lưng và cọ sạch

Bước 2: sử dụng dao khía vơi trên thân tôm vài mặt đường để khi tẩm bột sẽ tiến hành thấm thuận lợi sâu vào trong.

Bước 3: mang lại tôm vào 1 chén bát to, cung ứng 1 thìa coffe đường, 1/3 thìa cà phê muối, 50% thìa cafe tiêu, 1/2 thìa coffe bột tỏi với 1 thìa súp rượu làm bếp ăn, trộn những và ướp tôm 1/2 tiếng cho ngấm.

Nêm gia vị để ướp tôm

Bước 4: Đong 1 cup (250g) bột chiên tôm cho vô bát, nêm vào 1 thìa cafe bột nêm gà, 50% thìa cà phê muối, 50% thìa coffe tiêu, 1 thìa cafe bột tỏi, 50% thìa coffe đường rồi trộn đều. Đong 2/3 cup nước rồi đổ nhàn hạ vào chén bát bột, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thu được hỗn hợp bột đặc sệt là được.

Pha bột cừu tôm

Bước 5: sẵn sàng thêm 1/2 cup bột cừu tôm bỏ lên đĩa. Mang từng con tôm nhúng ngập vào chén bột, tiếp nối nhấc lên lăn qua phần bột khô. Xếp ra đĩa. Tiến hành đến khi hết tôm.


Nhúng tôm vào bột ướt, lăn qua bột khô

Bước 6: Đổ ngập chảo dầu ăn, hâm sôi già rồi thả theo thứ tự từng nhỏ tôm vẫn tẩm bột vào và chiên với lửa lớn. Khi tôm chín được khoảng 50% thì vớt tôm ra, để nguội bớt. Kế tiếp tiếp tục chiên tôm lại 1 đợt tiếp nhữa thì tôm rán bột sẽ được giòn lâu hơn. Vớt tôm ra để ráo dầu.

Chiên tôm

Hoàn thành với thưởng thức

Tôm cừu bột giòn hết sức lâu. Tôm ngấm đầy đủ gia vị, gồm vị măn mẳn và ăn chấm cùng với tương ớt cùng sốt mayonnaise tuyệt sốt chua ngọt thường rất ngon.

Tôm chiên giòn dễ dàng và đơn giản mà ngon

2. Tôm chiên bột chiên xù

Nguyên liệu:

- 500g tôm sú tươi

- 2 trái trứng gà

- 200g bột rán xù

- 150g bột rán giòn

- Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt

Cách làm tôm tẩm bột cừu xù

Bước 1: Tôm sú tươi quăng quật đầu, quăng quật vỏ, quăng quật chỉ sống lưng rồi rửa sạch với nước muối loãng. Tiếp đến rửa lại cùng với nước sạch với thấm khô nước.

Bước 2: mang lại tôm vào tô, chế tạo 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa coffe tiêu xay trộn đa số và ướp tôm 15 - trong vòng 30 phút cho ngấm.

Ướp tôm trước khi tẩm bột chiên

Bước 3: Đập 2 trái trứng ra sơn rồi đánh tan. Đổ bột cừu xù ra 1 đĩa to, bột cừu giòn ra 1 đĩa to lớn khác.

Bước 4: Lăn thứu tự từng nhỏ tôm đã ướp trước đó qua lớp bột rán giòn, nhúng ngập trong trứng gà, kế tiếp lăn số đông qua lớp bột cừu xù rồi để ra đĩa riêng. Tiến hành lăn tôm cho tới khi hết.

Tôm tẩm bột

Bước 5: Đổ ngập dầu lấn vào chảo với đun chảo sôi già. Thả theo lần lượt từng bé tôm tẩm bột vào chảo, cừu với lửa vừa cho tới khi thấy tôm chín được khoảng một nửa thì gắp ra. Để tôm nguội rồi lại chiên thêm 1 lượt nữa nhằm tôm cừu bột được giòn đều, tiến thưởng óng. Gắp tôm ra để ráo đầu.

Chiên tôm đá quý giòn

Hoàn thành với thưởng thức

Tôm chiên bột chiên xù vàng óng, lớp bột giòn, bọc kín đáo tôm và hết sức thơm. Tôm tẩm bột chiên xù chấm với tương ớt nạp năng lượng rất hấp dẫn.

Tôm tẩm bột cừu xù rubi giòn hấp dẫn

3. Giải pháp làm tôm cừu bột mì cốm xanh

Nguyên liệu:

- 500g tôm sú tươi

- 2 quả trứng gà

- 200g bột mì

- 300g cốm xanh

- Dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm

Cách có tác dụng tôm cừu bột mì cốm xanh

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rước chỉ lưng. Cọ qua với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch, nhằm ráo nước trả toàn.

Bước 2: mang đến tôm vào tô, cấp dưỡng 2 thìa coffe hạt nêm, xíu tiêu xay, trộn phần đông và ướp 15 phút.

Bước 3: Đập trứng con kê ra bát, đánh bông. Đổ bột mì ra bát tô riêng. Cốm xanh biếc đổi ra bát riêng. Nếu làm bằng cốm xanh khô thì ngâm nước mang đến cốm mềm rồi để ráo nước.

Bước 4: Lăn từng bé tôm sang một lớp bột mì, nhúng chìm trong trứng kê rồi lăn tôm qua cốm làm sao cho cốm phủ đông đảo lên tôm là được. Xếp tôm ra bát riêng với thực hiện cho tới khi không còn tôm.

Lăn tôm qua bột, trứng con gà và cốm xanh

Bước 5: bắc chảo lên bếp, đổ ngập hết dầu đun khi dầu nóng lên già rồi đến tôm vào rán với lửa nhỏ. Thấy lúc tôm có màu vàng, cốm vẫn chín thì gắp ra để ráo dầu. Khi nạp năng lượng chiên lại 1 lần nữa cho tôm chín trọn vẹn thì tôm sẽ tiến hành giòn ngon hơn.

Hoàn thành cùng thưởng thức

Tôm cừu bột mì cốm xanh giòn, màu sắc cốm xanh đẹp nhất mắt, giết tôm thơm cùng lớp bột giòn lâu khi rán qua 2 lần nửa. Tôm rán bột mì cốm xanh ăn chấm với tương ớt khôn xiết hấp dẫn.

Tôm rán bột mì cốm xanh chấm tương ớt giòn ngon hấp dẫn

Bí quyết có tác dụng tôm rán bột giòn lâu

- Để tôm cừu bột giòn lâu dài thì bắt buộc chiên tôm qua 2 lần lửa. Lần thứ nhất tôm chín 50%, lần thứ hai chiên tôm chín hẳn sẽ khá giòn, để nguội cũng vẫn giòn.

Xem thêm: Cách nấu tiết hầm lá ngải cứu vừa thơm ngon lại bổ dưỡng » thế giới ẩm thực

- Tôm rán bột ngon nên chọn mua tôm sú còn tươi, nhảy tanh bóc tách sẽ xếp thịt tôm tươi, ngọt ngon hơn.