Tôm rán bơ tỏi với hương vị hấp dẫn, kỳ lạ miệng có lẽ rằng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Với nguyên vật liệu đơn giản, không ước kỳ, hãy thuộc Vin
ID vào nhà bếp học ngay lập tức cách có tác dụng tôm rán bơ tỏi để đổi vị bữa cơm gia đình nhé!


1. Vật liệu làm tôm cừu bơ tỏi

300gr tôm¼ muỗng nhỏ canh bột ớt2 muỗng nhỏ canh bơ lạt (hoặc bơ thực vật)3 tép tỏi500ml dầu ăn
Gia vị: muối, tiêu xay
*
Nguyên liệu để làm tôm cừu bơ tỏiMẹo chọn tải tôm tươi ngon:

Tôm tươi ngon thông thường có phần chân trong suốt, dính chắc vào thân. Ngược lại, nếu như chân tôm bị rạm đen, lỏng lẻo, chính là tôm đã biết thành ươn.Nên lựa chọn tôm có phần thân tương đối cong, giết mổ săn cứng cáp nhưng không mập ú bất thường, những khớp vỏ linh hoạt, đầu tôm thân tôm bám lâu với nhau. Không hãy lựa chọn tôm tất cả phần đuôi bị xòe, đó có thể là tôm đã bị bơm nước hoặc hóa chất.

Bạn đang xem: Cách làm tôm chiên bơ tỏi

2. Sơ chế nguyên liệu

Ngâm tôm cùng với nước muối hạt loãng, cọ sạch, vớt ra, để ráo. Cắt vứt râu tôm, rút bỏ chỉ lưng, cọ lại cùng với nước.Tỏi tách vỏ, băm nhuyễn.
*
Sơ chế tôm và băm nhuyễn tỏi

3. Phương pháp làm tôm cừu bơ tỏi

3.1. Chiên tôm bởi chảo

Cho tôm, ¼ muỗng canh tiêu xay, ¼ muỗng canh bột ớt vào tô, trộn đều. Ướp khoảng chừng 30 phút nhằm tôm ngấm gia vị.Cho 500ml dầu ăn sâu vào chảo, cừu tôm khoảng tầm 2 phút bên trên lửa vừa, vớt ra, nhằm ráo dầu.Đun rã 2 muỗng canh bơ lạt trên lửa vừa, mang đến 3 tép tỏi băm vào phi thơm tiến thưởng rồi cho tôm đã rán vào.Thêm ¼ muỗng canh muối, ¼ muỗng canh tiêu xay vào hòn đảo đều mang lại tôm ngấm gia vị trong tầm 1 phút, tắt bếp.
*
Làm tôm chiên bơ tỏi bởi chảo

3.2. Rán tôm bằng nồi rán không dầu

Bật nồi chiên không dầu trước 5 phút nghỉ ngơi 170 độ C, xếp tôm vào khay chiên.Đặt khay vào nồi rán không dầu, chiên khoảng tầm 10 phút ngơi nghỉ 170 độ C.Cho 1 muỗng coffe dầu ăn sâu vào chảo, chờ dầu nóng đến 15gr bơ vào nấu chảy, phi thơm tỏi băm.Thêm 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào, hòn đảo đều tay.Cho tôm đã rán vào hòn đảo đều khoảng tầm 1 phút để cho thấm gia vị, nêm và nếm vừa ăn, tắt bếp.

4. Thưởng thức

Tôm cừu bơ tỏi cùng với phần tôm giòn rụm tuy nhiên vẫn duy trì trọn vị ngọt tự nhiên, phối hợp vị mập béo, giòn thơm của bơ tỏi tạo nên hương vị đậm đà, ngon mê ly. Phối kết hợp cùng rau củ sống hoặc dưa leo thanh mát giúp món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.

*
Tôm chiên bơ tỏi vừa thơm vừa ngon hấp dẫn

Với cách làm cho tôm cừu bơ tỏi vừa mới được hướng dẫn, Vin
ID chúc các bạn thành công để có món ngon chiêu đãi mái ấm gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Đến Win
Mart hoặc truy vấn tính năng giá sốc trên phầm mềm Vin
ID để mua các vật liệu tươi ngon, unique nhất nhé! 

Tôm chiên bơ tỏi thu hút cả trẻ nhỏ và tín đồ lớn không chỉ bởi mùi thơm nức mũi. Món nạp năng lượng còn có màu sắc rất bắt mắt và vị ngon cạnh tranh cưỡng. Mời bạn đọc cùng cơm ngon công ty làm xem thêm những bí quyết làm kết quả này qua bài bác viết.


1/ Tôm cừu bơ tỏi đơn giản1.2/ phương pháp làm tôm cừu bơ tỏi2/ Tôm chiên bơ tỏi bằng nồi cừu không dầu2.2/ giải pháp làm món ăn

1/ Tôm chiên bơ tỏi 1-1 giản

1.1/ Nguyên liệu

Để chế biến món ăn, bạn cũng có thể chuẩn bị những nguyên vật liệu dưới đây.

*
Chuẩn bị vật liệu tôm

Tôm tươi khoảng tầm 600gBơ1 củ tỏi
Bột cừu giònỚt bột
Gia vị: bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, đường

1.2/ biện pháp làm tôm chiên bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm tươi sau khoản thời gian mua về bạn triển khai cắt cho chỗ râu cứng bên trên đầu bé vật. Sau đó, sử dụng tay bẻ gãy đầu cùng lôi phần chất thải màu đen cùng chỉ tôm ra ngoài. Mang nguyên liệu đi rửa sạch sẽ qua gấp đôi nước, rồi đã cho ra 1 chiếc chén bát ô tô.

*
Cách sơ chế tôm solo giản

Tỏi bóc tách lớp vỏ mặt ngoài, giã nhuyễn.

Trộn sống lưng bát bột chiên giòn cùng với tôm, ướp trong khoảng 5 phút..

Bước 2: cừu tôm bơ tỏi

Phi thơm tỏi thuộc 2 thìa dầu ăn. Sau đó, các bạn để phần tỏi phi vào trong 1 chiếc chén nhỏ.

Tiếp đó, hâm nóng 3 muỗng dầu ăn, rồi thả tôm vẫn tẩm bột vào chiên. Bạn nhớ lật nguyên vật liệu vài lần cho khi tất cả các phương diện của tôm hồ hết chín vàng, thì dừng. Vớt thành phẩm nhằm ra một dòng đĩa.

Cho 2 thìa to lớn bơ ( khoảng 20g ) vào chảo thuộc ½ thìa bột canh, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa ớt bột. Tiếp đến đảo phần lớn để các gia vị quyện lại. 

*
Chiên tôm thuộc bơ và các gia vị

Tiến hành mang đến tôm vừa chiên vào chảo nóng bơ, cần sử dụng đũa đảo vật liệu liên tục. Chiên trong tầm 5 phút là được. Bạn tắt bếp, tiếp đến trình bày món ăn uống ra đĩa, rắc tỏi phi lên, rồi cùng anh chị em thưởng thức.

1.3/ Thành phẩm 

Món tôm chiên có màu vàng hết sức đẹp mắt. Mùi hương thơm lôi kéo nhờ sự phối hợp từ các nguyên liệu, bơ và tỏi. Khi ăn, ta sẽ cảm giác được độ mềm, ngọt của giết thịt tôm. Phía bên ngoài lại giòn tan. 

*
Món nạp năng lượng đẹp mắt, hương thơm vị khôn xiết hấp dẫn

Mẹ làm cho món này, bảo vệ các bé sẽ thích hợp mê và nạp năng lượng cơm ngon mồm hơn. Mặc dù nhiên, đối với trẻ không ăn được cay, chị em tránh việc cho ớt vào thành phẩm. 

2/ Tôm cừu bơ tỏi bằng nồi cừu không dầu

2.1/ Nguyên liệu

Tôm tươi 500g20g bơ½ củ tỏi
Dầu ăn
Gia vị: bột canh, đường, bột ngọt, hạt tiêu

2.2/ giải pháp làm món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm sau khoản thời gian mua về bạn cắt bỏ phần râu cứng, chân. Tiếp đến dùng cây tăm nhỏ dại hoặc kim luồn qua phần chỉ màu đen trên lưng con vật. Vơi nhàng kéo ra ngoài. Rồi mang nguyên vật liệu đi cọ sạch, nhằm ra rổ mang đến ráo nước.

Tỏi tách bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Bước 2: rán tôm bơ tỏi bằng nồi cừu không dầu

Bạn xếp tôm lên lưới, đặt vô nồi chiên không dầu. Đóng nắp lại, thiết lập cấu hình mức nhiệt độ 160C, nướng vào 10 phút. Đủ thời gian, mở nắp nồi, gắp tôm nhằm ra một loại đĩa.

*
Xếp tôm vào nồi rán không dầu để nướng

Đun lạnh 1 thìa dầu ăn. Rồi vứt bơ vào đun mang đến chảy ra. Mang lại tỏi băm vô phi thơm.

Sau đó bạn kiểm soát và điều chỉnh lửa vừa phải, mang đến tôm vừa nướng bởi nồi rán không dầu thuộc 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa đường, 1 muỗng hạt tiêu vào. Sử dụng đũa đảo đều món ăn trong khoảng 5 phút là được. Các bạn tắt phòng bếp và trình diễn món ăn lên đĩa thưởng thức.

2.3/ Thành phẩm

Món chiên thơm nức mũi, khôn xiết hấp dẫn. Tôm vỏ xung quanh giòn, làm thịt mềm, ngọt, càng nạp năng lượng càng thấy ngon. Thành phẩm phù hợp nhất khi dùng chung với cơm nóng hoặc nạp năng lượng vã chấm với tương cà, tương ớt.

Xem thêm: Cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhà, cách làm bánh tráng chiên giòn lắc muối ớt, snack

*
Món tôm chiên siêu ngon cho cả gia đình

Vào mùa nắng oi bức mà thưởng thức món ăn cùng vài ly bia thì đã khỏi bàn. Những quý ông chắc chắn rằng sẽ ưa thích mồi nhậu này.

Trên đây là những cách chế tao món tôm cừu bơ tỏi thơm lừng, ngon khó cưỡng. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích cùng với độc giả, chúc chúng ta thành công khi bào chế món ăn.