Chọn thời gian tư vấn
Chọn thời gian tư vấn07h00 - 09h3009h30 - 11h0011h00 - 13h3013h30 - 17h0017h00 - 20h00
Chọn tỉnh thành của người sử dụng *Chọn thức giấc thành của người tiêu dùng *TP Hà Nội
TP hồ Chí Minh
TP nên Thơ
TP Đà Nẵng
An Giang
Bạc Liêu
Bắc Kạn
Bắc Giang
Bắc Ninh
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bến Tre
Bình Dương
Bình Thuận
Bình Định
Bình Phước
Cà Mau
Cao Bằng
Đắk Lắk
Đắk Nông
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Hà Tĩnh
TP Hải Phòng
Hải Dương
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lào Cai
Lạng Sơn
Lai Châu
Lâm Đồng
Long An
Nam Định
Nghệ An
Ninh Bình
Ninh Thuận
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Bình
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Trà Vinh
Tiền Giang
Tuyên Quang
Thái Nguyên
Thái Bình
Thanh Hóa
Thừa Thiên - HuếVĩnh Phúc
Vĩnh Long
Yên Bái

Mô tả khóa học

Hôm nay, Đầu bếp Gia Đình sẽ mách các bạn 3 cách làm sườn cốt lết cừu ngon bá cháy. Đó là sườn cốt lết chiên nước mắm, sườn cốt lết rán sả, sườn cốt lết rán mật ong. Cấp tốc tay lưu giữ vào sổ để triển khai cho những bữa ăn uống của mái ấm gia đình nhé!

1. Cách làm sườn cốt lết cừu nước mắm

*

Sườn cốt lết chiên nước mắm (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• Sườn cốt lết: 400gr

• nước mắm ngon

• Dầu hào

• Muối

• phân tử nêm

• Tương ớt

• Đường

• Bột ngọt

• Giấm gạo

• Tiêu

• Ớt bột

• Tỏi lớn

• Ớt tươi

• Hành tím

• Dầu ăn

Cách làm sườn cốt lết cừu nước mắm

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

• Hành tím, tỏi bạn lột vỏ rồi băm bé dại cùng với cùng một quả ớt tươi.

Bạn đang xem: Cách làm thịt cốt lết chiên

• Sườn cốt lết đã thái lát sẵn, bạn chỉ cần trụng qua nước sôi rồi cọ lại đợt nữa cho sạch, nhằm thật ráo nước.

• sau khoản thời gian sơ chế xong, chúng ta cho sườn cốt lết vào tô rồi ướp sườn với cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng cafe dầu hào, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng coffe đường kính, hành với tỏi băm, tiêu xay rồi hòn đảo đều. Chúng ta cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh với ướp trong 30 phút cho thịt thâm nhập gia vị.

Bước 2: làm nước mắm chiên sườn

• Bạn cho 1 muỗng coffe ớt bột, 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muống nêm canh nước lọc, 1 muống nêm canh giấm gạo, 1 muống nêm canh đường, 1 muống nêm canh tương ớt vào chén bát khuấy cho tan các gia vị là được.

Bước 3: rán sườn cốt lết

• chúng ta đặt chảo chống dính lên bếp, cấp dưỡng 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Sau đó, bạn bật nhà bếp rồi đun nóng, khi dầu nóng lên thì đến từng miếng sườn cốt lết vào rán vàng hai mặt.

• lúc sườn vẫn vàng đều hai khía cạnh thì bạn rưới bát nước mắm đang pha ở bước 2 vào, chỉnh lửa nhỏ dại rồi thường xuyên đun đến lúc nước mắm sánh lại với thấm số đông vào sườn thì tắt bếp.

Bước 4: trình bày và hưởng thụ món ăn

• Bây giờ, các bạn gắp sườn ra đĩa, tô điểm thêm một ít ớt tỉa hoa, rau củ thơm cho đẹp mắt, rưới thêm lượng nước mắm rán lên khía cạnh sườn và hưởng thụ cùng cơm trắng nóng là xuất xắc nhất.

• quanh đó ra, chúng ta có thể chuẩn bị thêm một không nhiều dưa leo với xà lách để ăn kèm sườn cốt lết chiên nước mắm cho rất đầy đủ dinh chăm sóc nhé!

2. Bí quyết làm sườn cốt lết rán sả

*

Sườn cốt lết rán sả (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• Sườn cốt lết: 500gr

• Húng quế: 30gr

• bắp cải bào: 50gr

• Sả băm: 3 muỗng canh

• Sả bào: 4 cây

• Ớt hiểm: 2 quả

• Hành tím: 6 củ

• Tỏi: 5 tép

• Gia vị: tiêu, dầu ăn, nước soda, sữa đặc, hạt nêm, bột ngọt, xốt mayonnaise hoặc tương ớt

Cách cừu sườn cốt lết cùng với sả

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

• Bạn triển khai xay hành, tỏi, ớt, sả cùng rất 3 muỗng nhỏ canh nước lọc. Xay nhuyễn, bạn vắt đem 3 muỗng nhỏ canh nước cốt và bảo quản xác nhé.

• Sườn cốt đã thái theo từng lát sẵn, bạn mang đi rửa cùng với nước muối bột để làm bay mùi hôi. Sau đó, bạn mang sườn đi ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng coffe tiêu, một nửa muỗng coffe bột ngọt, 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muống nêm canh sữa đặc, 2 muống nêm canh nước soda, 3 muỗng nhỏ canh nước cốt hành, tỏi, sả, ớt và đảo để xong để ngấm.

Bước 2: làm cho sườn cốt lết rán với sả

• bạn đặt chảo lên bếp, làm cho nóng 2 muỗng canh dầu ăn uống rồi đến sườn cốt lết vào rán vàng phần đông hai mặt thì gắp ra đĩa có lốt giấy thấm dầu.

• Kế tiếp, bạn đun rét lại chảo, thêm một muỗng canh dầu lấn vào rồi phi thơm phần xác hành, tỏi, sả, ớt cơ hội nãy, vớt ra bát riêng.

Bước 3: chấm dứt món ăn

• Múc ráo dầu trong chảo ra, chỉ còn lại một lớp mỏng rồi bỏ sườn vào lại, rắc phần hành, tỏi, sả, ớt vào đảo đều rồi cho ra đĩa.

• chúng ta trang trí với không nhiều húng quế, ăn kèm bắp cải bào và cơm nóng nhé!

3. Giải pháp làm sườn cốt lết rán mật ong

*

Sườn cốt lết chiên mật ong (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• Sườn cốt lết: 5 miếng

• Gia vị: 1 muỗng canh rượu đun nấu ăn, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng coffe bột ngũ vị hương, 1 muỗng nhỏ canh bột bắp

• Nước xốt cừu sườn: 1 chén nhỏ tuổi nước lọc, 1 muỗng nhỏ canh mật ong, 3 tép tỏi băm, 1 muống nêm canh xì dầu, 1 muỗng nhỏ canh đường, 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng canh giấm gạo, tỏi cùng ớt băm 1 muống nêm canh (có thể gia bớt tùy sở thích).

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Sườn cốt lết cài đặt về, chúng ta rửa sạch như các cách nghỉ ngơi trên xong để ráo nước cho. Sau đó, cho vô tô ướp với một muỗng canh rượu nấu ăn ăn, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng coffe bột ngũ vị hương, 1 muống nêm canh bột bắp, đảo đều với để trong 1 tiếng bỏ thịt ngấm gia vị.

Bước 2: có tác dụng nước xốt mật ong

• bạn trộn đầy đủ 1 chén nhỏ tuổi nước lọc, 1 muống nêm canh mật ong, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muống nêm canh đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muống nêm canh giấm gạo, 1 muỗng nhỏ canh tỏi với ớt băm lại với nhau là hoàn thành rồi nhé.

Bước 3: có tác dụng sườn cốt lết rán mật ong

• Đặt chảo lên bếp, bỏ vô 2 muống nêm canh dầu lấn vào đun nóng rồi cho sườn đã ướp vào rán vàng nhì mặt. Sau đó, chúng ta múc sút dầu ra rồi cho hỗn hợp nước xốt mật ong vào rim, lưu giữ chỉnh lửa nhỏ cho mật ong thấm các vào sườn.

• Bạn liên tục rim đến khi nước xốt cạn với sánh lại thì tắt phòng bếp và trải nghiệm cùng cơm trắng nóng nhé!

Như vậy là cửa hàng chúng tôi đã gởi đến các bạn cách có tác dụng sườn cốt lên rán rồi. Hy vọng, qua những công thức công ty chúng tôi giới thiệu chúng ta cũng có thể chế trở thành công món ăn mến mộ nhé!

Món sườn cốt lết chiên hoàn toàn có thể chế đổi thay theo 5 bí quyết khác nhau, làm cho những món ăn phong phú và đa dạng và lôi kéo để cả gia đình thưởng thức. Hãy vào nhà bếp cùng interiorhcmc.edu.vn xem ngay biện pháp làm 5 món sườn cốt lết chiên nhé.

Xem thêm: Cách nấu cháo tổ yến hạt sen


1. Bí quyết làm sườn cốt lết cừu sả2. Phương pháp làm cốt lết cừu xù3. Cách làm cốt lết cừu nước mắm4. Giải pháp làm sườn cốt lết cừu tỏi5. Cách làm sườn cốt lết cừu me

1. Bí quyết làm sườn cốt lết rán sả

Sườn cốt lết là phần được chặt vuông góc cùng với xương sinh sống của heo. Phần làm thịt nạc khôn xiết mềm, ngon, thường đính thêm với một quãng xương sườn hoặc đốt sống heo, phủ quanh là một tấm mỡ mỏng. Phần sườn này rất phù hợp để chiên, áp chảo, nướng. Sườn cốt lết rán sả lôi cuốn với lớp bên phía ngoài cháy xém, bên trong mềm mọng, không xẩy ra khô, thơm nức mùi hương sả.

Khẩu phầnThời gian chuẩn chỉnh bịThời gian chế biếnTổng thời gian
2 bạn ăn10 phút15 phút25 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn cốt lết: 2-3 miếng (khoảng 500g)Sả: 3 câyỚt: 1-2 quả
Hành tím: 1 củ
Tỏi: 2-3 tép tỏi
Gia vị: bột canh, tiêu, dầu ăn, nước tương
Sữa đặc: 1 vỉ nhỏ dại (1-2 thìa canh)Nước Soda: 2 thìa canh

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

Các bước chế biến

Sườn rửa sạch, chần sơ qua nước sôi khoảng chừng 1-2 phút rồi cọ lại, để ráo nước
Hành tây thái múi cau
Dứa thái lát mỏng
Sả, ớt thái nhỏ
Tỏi băm nhỏ
Me khô ngâm vào nước ấm, kế tiếp lọc lấy nước cốt me, quăng quật hạt
Tẩm sườn cùng với bột chiên giòn rồi đem chiên chín vàng, vớt ra, để ráo dầu
Cho vào một chiếc bát 3 thìa bột canh nước me, 2 thìa bột canh đường, 1 thìa canh nước mắm, một nửa thìa cà phê bột canh, 50% thìa cà phê bột ngọt, khuấy đều
Phi thơm sả cùng tỏi băm, đến dứa với hành tây vào xào chín
Tiếp tục cho tất cả hổn hợp nước me vừa kết hợp vào chảo, đun sôi, cho sườn rán vào hòn đảo đều một thời điểm rồi tắt bếp.Cho sườn ra đĩa, tô điểm với rau củ thơm cùng thưởng thức

Trên đó là 5 bí quyết làm sườn cốt lết chiên kỳ lạ miệng, chuyển cơm. Hãy làm bắt đầu thực 1-1 với đầy đủ món ngon này nhé