Chọn thời hạn tư vấn
Chọn thời hạn tư vấn07h00 - 09h3009h30 - 11h0011h00 - 13h3013h30 - 17h0017h00 - 20h00
Chọn thức giấc thành của người sử dụng *Chọn tỉnh thành của bạn *TP Hà Nội
TP hồ nước Chí Minh
TP yêu cầu Thơ
TP Đà Nẵng
An Giang
Bạc Liêu
Bắc Kạn
Bắc Giang
Bắc Ninh
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bến Tre
Bình Dương
Bình Thuận
Bình Định
Bình Phước
Cà Mau
Cao Bằng
Đắk Lắk
Đắk Nông
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Hà Tĩnh
TP Hải Phòng
Hải Dương
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lào Cai
Lạng Sơn
Lai Châu
Lâm Đồng
Long An
Nam Định
Nghệ An
Ninh Bình
Ninh Thuận
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Bình
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Trà Vinh
Tiền Giang
Tuyên Quang
Thái Nguyên
Thái Bình
Thanh Hóa
Thừa Thiên - HuếVĩnh Phúc
Vĩnh Long
Yên Bái

Mô tả khóa học

Hôm nay, Đầu nhà bếp Gia Đình đã mách chúng ta 3 giải pháp làm sườn cốt lết chiên ngon bá cháy. Đó là sườn cốt lết chiên nước mắm, sườn cốt lết rán sả, sườn cốt lết cừu mật ong. Nhanh tay lưu giữ vào sổ để tiến hành cho những bữa nạp năng lượng của mái ấm gia đình nhé!

1. Bí quyết làm sườn cốt lết chiên nước mắm

*

Sườn cốt lết chiên nước mắm (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

• Sườn cốt lết: 400gr

• nước mắm ngon

• Dầu hào

• Muối

• hạt nêm

• Tương ớt

• Đường

• Bột ngọt

• Giấm gạo

• Tiêu

• Ớt bột

• Tỏi lớn

• Ớt tươi

• Hành tím

• Dầu ăn

Cách có tác dụng sườn cốt lết cừu nước mắm

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

• Hành tím, tỏi chúng ta lột vỏ rồi băm nhỏ cùng với cùng một quả ớt tươi.

Bạn đang xem: Cách làm sườn cốt lết chiên

• Sườn cốt lết đã thái lát sẵn, bạn chỉ việc trụng qua nước sôi rồi rửa lại lần tiếp nữa cho sạch, nhằm thật ráo nước.

• sau thời điểm sơ chế xong, chúng ta cho sườn cốt lết vào tô rồi ướp sườn với cùng một muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng coffe đường kính, hành với tỏi băm, tiêu xay rồi đảo đều. Chúng ta cho sườn vào phòng mát tủ lạnh và ướp trong nửa tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: làm cho nước mắm chiên sườn

• Bạn cho một muỗng cà phê ớt bột, 2 muống nêm canh nước mắm, 1 muống nêm canh nước lọc, 1 muống nêm canh giấm gạo, 1 muống nêm canh đường, 1 muống nêm canh tương ớt vào chén bát khuấy đến tan các gia vị là được.

Bước 3: chiên sườn cốt lết

• bạn đặt chảo kháng dính lên bếp, tiếp tế 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Sau đó, các bạn bật phòng bếp rồi đun nóng, dầu sôi thì mang lại từng miếng sườn cốt lết vào chiên vàng hai mặt.

• khi sườn đang vàng đông đảo hai khía cạnh thì chúng ta rưới chén bát nước mắm vẫn pha ở cách 2 vào, chỉnh lửa nhỏ dại rồi liên tục đun đến lúc nước mắm sánh lại cùng thấm hầu như vào sườn thì tắt bếp.

Bước 4: trình bày và trải nghiệm món ăn

• Bây giờ, các bạn gắp sườn ra đĩa, trang trí thêm một ít ớt tỉa hoa, rau thơm đến đẹp mắt, rưới thêm lượng nước mắm rán lên khía cạnh sườn và thưởng thức cùng cơm trắng nóng là tốt nhất.

• bên cạnh ra, chúng ta có thể chuẩn bị thêm một ít dưa leo cùng xà lách để ăn với sườn cốt lết rán nước mắm cho không thiếu dinh chăm sóc nhé!

2. Giải pháp làm sườn cốt lết cừu sả

*

Sườn cốt lết chiên sả (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

• Sườn cốt lết: 500gr

• Húng quế: 30gr

• bắp cải bào: 50gr

• Sả băm: 3 muỗng canh

• Sả bào: 4 cây

• Ớt hiểm: 2 quả

• Hành tím: 6 củ

• Tỏi: 5 tép

• Gia vị: tiêu, dầu ăn, nước soda, sữa đặc, hạt nêm, bột ngọt, xốt mayonnaise hoặc tương ớt

Cách rán sườn cốt lết với sả

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

• Bạn thực hiện xay hành, tỏi, ớt, sả cùng rất 3 muỗng canh nước lọc. Xay nhuyễn, bạn vắt mang 3 muống nêm canh nước cốt và gìn giữ xác nhé.

• Sườn cốt đã thái lát sẵn, bạn mang đi rửa cùng với nước muối bột để đánh tan mùi hôi. Sau đó, chúng ta mang sườn đi ướp với 2 muỗng cafe hạt nêm, một nửa muỗng cà phê tiêu, một nửa muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 2 muống nêm canh dầu ăn, 1 muống nêm canh sữa đặc, 2 muỗng canh nước soda, 3 muỗng nhỏ canh nước cốt hành, tỏi, sả, ớt và đảo để xong để ngấm.

Bước 2: làm sườn cốt lết rán với sả

• các bạn đặt chảo lên bếp, đun cho nóng 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn rồi cho sườn cốt lết vào chiên vàng phần lớn hai mặt thì gắp ra đĩa gồm lốt giấy thấm dầu.

• Kế tiếp, chúng ta đun lạnh lại chảo, thêm một muỗng canh dầu lấn vào rồi phi thơm phần xác hành, tỏi, sả, ớt lúc nãy, vớt ra chén bát riêng.

Bước 3: chấm dứt món ăn

• Múc khô dầu trong chảo ra, chỉ giữ lại một lớp mỏng dính rồi đưa sườn vào lại, rắc phần hành, tỏi, sả, ớt vào đảo đều rồi đã tạo ra đĩa.

• các bạn trang trí với ít húng quế, ăn với bắp cải bào và cơm nóng nhé!

3. Phương pháp làm sườn cốt lết cừu mật ong

*

Sườn cốt lết rán mật ong (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• Sườn cốt lết: 5 miếng

• Gia vị: 1 muống nêm canh rượu nấu ăn ăn, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng coffe bột ngũ vị hương, 1 muỗng nhỏ canh bột bắp

• Nước xốt rán sườn: 1 chén bé dại nước lọc, 1 muỗng nhỏ canh mật ong, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng nhỏ canh xì dầu, 1 muỗng nhỏ canh đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh giấm gạo, tỏi với ớt băm 1 muỗng nhỏ canh (có thể gia bớt tùy sở thích).

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Sườn cốt lết download về, bạn rửa sạch tựa như những cách nghỉ ngơi trên rồi để ráo nước cho. Sau đó, bỏ vào tô ướp với một muỗng canh rượu làm bếp ăn, 2 muỗng nhỏ canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cafe bột ngũ vị hương, 1 muỗng nhỏ canh bột bắp, hòn đảo đều và để trong 1 tiếng bỏ thịt theo lớp ngấm gia vị.

Bước 2: làm nước xốt mật ong

• các bạn trộn gần như 1 chén nhỏ dại nước lọc, 1 muỗng nhỏ canh mật ong, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng nhỏ canh xì dầu, 1 muống nêm canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng nhỏ canh tỏi cùng ớt băm lại với nhau là ngừng rồi nhé.

Bước 3: có tác dụng sườn cốt lết cừu mật ong

• Đặt chảo lên bếp, cho vô 2 muỗng canh dầu lấn sâu vào đun lạnh rồi mang lại sườn đã được ướp trước đó vào cừu vàng hai mặt. Sau đó, các bạn múc bớt dầu ra rồi cho hỗn hợp nước xốt mật ong vào rim, lưu giữ chỉnh lửa nhỏ dại cho mật ong thấm đầy đủ vào sườn.

• Bạn tiếp tục rim cho đến lúc nước xốt cạn với sánh lại thì tắt nhà bếp và hưởng thụ cùng cơm nóng nhé!

Như vậy là shop chúng tôi đã nhờ cất hộ đến bạn cách làm cho sườn cốt lên cừu rồi. Hy vọng, qua các công thức cửa hàng chúng tôi giới thiệu chúng ta có thể chế trở thành công món ăn thích thú nhé!

Bạn là tín đồ mê giết thịt sườn cốt lết, các bạn đang tò mò các cách làm để ướp sườn cốt lết thơm ngon, hấp dẫn? Vin
ID sẽ reviews đến chúng ta 5 cách ướp sườn cốt lết bảo đảm an toàn ăn là ghiền, đến các tín vật sành ăn cũng đề xuất tấm tắc khen ngon.


1. Cách ướp sườn cốt lết dễ dàng thấm vị2. Bí quyết ướp sườn cốt lết mật ong thịt mềm ngọt3. Phương pháp ướp sườn cốt lết cùng với sả thơm nồng4. Giải pháp ướp sườn cốt lết cùng với sữa 5. Cách ướp sườn cốt lết với coca kỳ lạ miệng

1. Biện pháp ướp sườn cốt lết đơn giản thấm vị

1.1. Chuẩn bi nguyên liệu

Sườn cốt lết
Chanh
Hành tím
Dầu ăn, nước mắm, dầu hào, tương ớt
Gia vị nêm nếm

1.2. Sơ chế sườn 

Sườn cốt lết thiết lập về, ngâm nước muối bột để đánh tan mùi rồi cọ lại bằng nước sạch, nhằm ráo nước.Dùng những vật nặng trĩu như cán dao, chày, búa giã thịt để gia công mềm thịt mang đến độ mong mỏi muốn.Ướp làm thịt với chanh bỏ thịt càng mềm với thấm gia vị hơn.

1.3. Ướp sườn

Hành tím bóc tách vỏ, rửa sạch, bỏ vào máy xay nhuyễn và một ít dầu ăn. Rây để đưa phần nước cốt.Trộn đều tất cả hổn hợp gồm: Nước cốt hành, nước mắm, đường, dầu hào, tương ớt, tiêu.Dùng hỗn hợp nước sốt này ướp thịt vào 30 – 60 phút cho thịt thấm gia vị, tiếp đến đem nướng.
*
Cách ướp sườn truyền thống mang đến hương vị khôn xiết quen thuộc

2. Biện pháp ướp sườn cốt lết mật ong thịt mềm ngọt

2.1. Chuẩn bi nguyên liệu

Sườn cốt lết
Mật ong
Sả, tỏi, hành tím
Cam
Ngũ vị hương
Mạch nha
Sữa đặc
Dầu color điều
Gia vị nêm nếm

2.2. Sơ chế sườn

Ngâm sườn cùng với nước muối và rửa sạch mát cho sút chất bẩn và hương thơm hôi, tiếp nối để ráo.Dùng búa chuyên được dùng hoặc những vật nặng bao gồm sẵn trong công ty giã bỏ thịt theo lớp mềm, dễ thấm gia vị.

2.3. Ướp sườn

Ướp sườn với tỏi xay, hành tím xay, sả băm, nước cốt cam.Làm nước nóng ướp thịt bằng phương pháp cho đường vào chảo và tiến hành làm caramel. Đến lúc đường đưa sang màu sắc cánh loại gián thì cho thêm một chút nước vào, khuấy đều.Cho tất cả hổn hợp gồm: phân tử nêm, ngũ vị hương, tiêu, bột ngọt, mạch nha, dầu hào, nước mắm, nước tương, sữa đặc, mật ong, dầu màu điều, dầu nạp năng lượng vào rồi khuấy đều.Ướp làm thịt với tất cả hổn hợp sốt sẽ pha, trộn hầu như rồi bỏ thịt theo lớp nghỉ 30 – 60 phút đến thấm, kế tiếp đem đi nướng.
*
Sườn ướp mật ong ngọt ngào, thơm phức khôn cùng lôi cuốn

3. Bí quyết ướp sườn cốt lết cùng với sả thơm nồng

3.1. Chuẩn bi nguyên liệu

Sườn cốt lết
Rượu vang
Sả, hành tím, tỏi
Hành lá, ngò rí
Soda
Sốt nướng
Nước màu
Sữa đặc
Dầu hào, tương ớt
Gia vị nêm nếm

3.2. Sơ chế sườn

Sườn cốt lết dìm với nước muối hạt để đánh tan mùi hôi và chất dơ rồi rửa bởi nước sạch mát lại một lượt nữa, để ráo.Dùng đồ dùng nặng hoặc dụng cụ chuyên sử dụng như búa giã thịt để gia công mềm thịt, cho thịt dễ ngấm gia vị.

3.3. Ướp sườn

Xay nhuyễn các thành phần hỗn hợp gồm: Sả, hành tím, tỏi, cội hành lá, rễ ngò rí, đã có được nhặt và rửa sạch. Rây hỗn hợp để mang phần nước.Cho nóng nướng, sữa đặc, hạt nêm, nước màu, muối bột vào các thành phần hỗn hợp nước cốt trên, khuấy đều.Ướp sườn cùng các thành phần hỗn hợp sốt bên trên và 50% lon soda, nhằm 1 – 2 tiếng đồng hồ cho giết mổ thấm đầy đủ gia vị trước lúc đem giết đi nướng.
*
Món sườn ướp vừa đẹp mắt lại cực kỳ thơm ngon, ăn uống mãi không ngừng được

4. Bí quyết ướp sườn cốt lết cùng với sữa 

4.1. Chuẩn bi nguyên liệu

Sườn cốt lết: 400g
Sữa tươi không đường: 100 ml
Tương ớt: 1 thìa canh
Dầu ăn: 5 thìa canh
Xì dầu: 50% muỗng cà phê
Nước mắm: 1 muỗng cà phê
Gia vị nêm nếm

4.2. Sơ chế sườn

Sườn cốt lết tải về, ngâm nước muối cho sạch sẽ và đánh tan mùi hôi. Rửa sạch lại cùng với nước, nhằm ráo.Dùng cán dao hoặc chày đập đến miếng sườn mỏng tanh và mềm ra, cho thịt dễ thấm gia vị hơn.

4.3. Ướp sườn

Ướp sườn với tất cả hổn hợp gồm: 100ml sữa tươi ko đường, 1 muỗng cafe nước mắm,1 muống nêm canh tương ớt, 1 muỗng coffe đường, 1/2 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cafe tiêu xay.Trộn đa số và ướp khoảng tầm 1 giờ mang lại sườn ngấm gia vị, tiếp nối đem đi nướng.
*
Món sườn ướp kết phù hợp với sữa tươi vô cùng tuyệt vời

5. Giải pháp ướp sườn cốt lết với coca kỳ lạ miệng

5.1. Chuẩn bi nguyên liệu

Sườn cốt lết
Nước mắm, bột ngọt, đường trắng, dầu hào
Tỏi
Mật ong
Coca cola
Hành tím
Dầu ăn
Gia vị nêm nếm

5.2. Sơ chế sườn

Rửa sườn cùng với nước muối hạt (có thể thay bằng rượu trắng cùng gừng) để loại bỏ chất dơ và hương thơm hôi. Rửa lại bởi nước sạch, để ráo hoặc sử dụng khăn ngấm cho nhanh khô.Giã thịt bởi vật nặng nề hoặc búa đập thịt.

Xem thêm: Cách Nấu Ăn Dặm Truyền Thống Cho Bé 6 Tháng Tăng Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Nấu

5.3. Ướp sườn

Ngâm sườn với coca xếp thịt mềm, dùng giấy thấm khô thịt.Xay nhuyễn các thành phần hỗn hợp gồm: Tỏi, dầu hào, hành tím, nước mắm, mặt đường trắng, bột ngọt, mật ong, nước coca.Ướp sườn với tất cả hổn hợp trên, trộn đều rồi để 1 – 2 tiếng hoặc qua đêm cho sườn thấm gia vị trước khi nướng.
*
Ướp sườn cùng với coca tuy kỳ lạ nhưng sẽ không làm bạn thất vọng về hương vị đâu nhé
Qua những công thức cách ướp sườn cốt lết trên, Vin
ID hy vọng bạn đã có những ý tưởng phát minh về món ăn mới cho mái ấm gia đình của mình. Hãy thuộc vào nhà bếp ngay thôi nào. Đừng quên tải app Vin
ID để sắm sửa những vật liệu tươi ngon, chi phí hợp lý bạn nhé!