Phở xào trứng là món ăn yêu thương thích, những món ngón của nhiều người vì có cách làm, khâu chuẩn bị, chế biến nguyên liệu đơn giản. Tuy nhiên để đảm bảo món ăn không bị bám nát lúc xào, bạn hãy tham khảo ngay 3 cách có tác dụng phở xào trứng thơm ngon, cực nhọc cưỡng được Thiết bị bếp quang đãng Huy chia sẻ dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm phở chiên trứng


Có thể bạn quan liêu tâm:

1. Phở xào trứng – Món ăn đơn giản nhưng khôn cùng cuốn hút

Dù nền ẩm thực Việt luôn luôn có nhiều sáng tạo cùng du nhập nhiều món ăn không giống nhau nhưng phở vẫn là một món ăn truyền thống, đậm nét đặc trưng văn hóa ẩm thực Việt. Ngoài các món phở nấu nước dùng, phở cuốn, phở trộn,… thì phở xào trứng là món ăn đơn giản nhưng đầy phá cách, độc đáo ko thể ko nhắc tới.

Nếu tinh túy của món phở truyền thống đó là nước dùng được hầm từ xương bò, xương heo, thịt gà, gia vị thảo dược,… thì món phở xào trứng là sự kết hợp giữa bánh phở, trứng, rau, thịt hoặc xúc xích,…. Tạo phải một món ăn ngon đượm vị.

*
Phở xào trứng ngon

Thông thường, người ta thường xào phở trứng theo kiểu xào mềm hoặc xào giòn tùy thích. Sơn phở khi xong xuôi sẽ gồm màu tiến thưởng của trứng, màu xanh của rau, màu đỏ của thịt cùng màu trắng của bánh phở. Lúc thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị ngậy của trứng, vị thanh ngọt của thịt, vị tươi của rau cùng bánh phở mềm, càng ăn càng nghiền.

2. Tò mò 3 bí quyết làm phở xào trứng tại nhà, ai ăn cũng nghiền

Với 3 cách làm phở xào trứng dưới đây, bạn sẽ chả phải đi đâu xa mà lại vẫn tất cả thể thưởng thức món phở xào trứng mềm tươi ko hề dính chảo, ráo nước và độ ngon không đại bại kém nhà hàng.

2.1. Phương pháp làm phở xào trứng truyền thống

Nguyên liệu:

Bánh phở tươi 150gr – 200gr
Trứng vịt (2 quả) hoặc nếu bạn không thích dùng trứng vịt, bạn bao gồm thể nạm thế bằng trứng gà, trứng cút.2 nhánh hàng lá½ muỗng coffe nước mắm, 4 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng tiêu.
*
Nguyên liệu phở rán trứng

Cách chế biến:

B1: Bạn rửa sạch phở tươi, tách rời từng sợi. Hành lá cài về bỏ gốc, nhặt bỏ sâu héo, rửa sạch cùng cắt nhỏ. Đập trứng vào chén, đánh tung đều với ½ muỗng cà phê nước mắm cùng 1 không nhiều tiêu.

B2: Đặt chảo lên bếp cho vào 4 thìa dầu ăn. Khi dầu rét già, bạn mang lại bánh phở với xào trong khoảng 5 phút. Sau 5 phút, bạn rưới phần trứng với đảo đều phở lẫn trứng mang đến đến khi khô lại. Nếu bạn không thích phương pháp làm này có thể rán trứng.

B3: Cuối thuộc bạn rắc một không nhiều hành lá cắt nhỏ lên trên mặt phần phở xào, đảo thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp là dứt món ăn.

*
Phở rán trứng

Phần phở xào trứng sẽ thơm ngon hơn lúc được dùng kèm với tương ớt, đồ chua hoặc chấm với nước tương. Chỉ với một chút thời gian cùng nguyên liệu đơn giản, bạn đã gồm thể tự làm món phở xào trứng truyền thống tức thì tại nhà.

2.2. Cách làm phở xào trứng thuộc với xúc xích

Ngoài giải pháp làm phở xào trứng truyền thống, bạn bao gồm thể kết hợp xào phở trứng với xúc xích, thịt bò hoặc thịt gà,….

Nguyên liệu:

Phở tươi 150gr – 200gr
Trứng 2 quảXúc xích 3 cây
Cải thìa 100gr – 150gr (Chọn cải thìa có màu xanh tươi, cuống color trắng xanh hoặc xanh nhạt, lá cây mượt mà, trơn láng. Không chọn cây thâm nám đen, thối rữa, sâu đen, héo úa,…)Ớt, tỏi, hành khô
Dầu ăn, dầu hào, dầu mè, gia vị thông dụng như nước mắm, hạt nêm, tiêu,….
*
Nguyên liệu phở xúc xích

Cách chế biến:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch cải thìa dìm nước muối khoảng 5 – 7 phút rồi vớt ráo. Hành, tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt cắt đôi, loại bỏ hạt và cắt thành sợi mỏng vừa ăn. Xúc xích rửa sạch, lột vỏ rồi cắt khúc xéo.

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp cùng với dầu ăn để lửa ở mức độ vừa. Lúc dầu rét bạn cho toàn bộ phở tươi vào xào 5 – 7 phút. Sau đó bạn bỏ phở ra đĩa và chiên 2 quả trứng vào khoảng 5 phút, khi tất cả các mặt đều chín bạn tắt bếp đã cho ra đĩa.

Bước 3: Bạn mang đến dầu ăn và tỏi, hành băm nhuyễn phi thơm với lửa. Sau đó đến 100gr cải thìa đã rửa cùng 100ml nước, đảo xơ vào khoảng 2 phút. Kế đến bạn cho 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ thìa cafe đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng dầu mè tiếp tục đảo đều trong 3 phút.

*
Phở chiên trứng xúc xích

Khi cải chín mềm thì bạn thả 3 cây xúc xích, xào khoảng 2 phút nữa tạo ra đĩa thuộc phở, trứng, thêm chút ớt sừng là món ăn đã hoàn thiện.

2.3. Biện pháp làm phở xào trứng với thịt bò

Nguyên liệu:

Bánh phở 150gr – 200gr
Thịt bò 100gr (Chọn miếng thịt trườn tươi ngon, tất cả màu đỏ tươi, trên bề mặt có những đường gân trắng xen kẽ nhau, phần mỡ màu kim cương tươi. Không thiết lập thịt bò tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ bao gồm màu vàng đậm, thớ thịt bám mùi hôi, chảy nhão,…)Trứng 2 quảCải bẹ xanh 100gr (Cải bẹ xanh chọn cây bao gồm lá màu xanh da trời sáng, cà chắc tay. Không lấy cây héo úa, dập úng, sâu héo)Hành tím, tỏi
Dầu ăn, dầu hào
Nước tương, gia vị thông dụng muối, đường, bột ngọt,….
*
Nguyên liệu phở xào bò

Cách chế biến:

Bước 1: Bạn sơ chế sạch sẽ thịt bò và ướp với 2 muỗng cà phê hành tím, tỏi băm nhuyễn, 2 thìa đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng canh dầu hào. Trộn đều cùng ướp vào khoảng 15 phút.

Bước 2: Cải bẹ xanh bạn bỏ rễ, loại bỏ lá già, dập úng. Rửa sạch với ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ráo nước.

Bước 3: Bạn bắc chảo cùng xào phở và chiên trứng trong khoảng 5 – 7 phút. Sau đó, bạn đến phở trứng đã xào ra đĩa và đến thịt trườn đã ướp lên xào trong tầm 3 phút đến lúc thịt trườn săn lại thì bạn mang đến rau cải vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa đủ với xào vào khoảng 3 phút tắt bếp đã tạo ra dĩa cùng phở trứng đã xào.

*
Phở chiên trứng bò xào

Cách làm phở xào trứng thịt bò này không chỉ thơm ngon trọn dinh dưỡng mà còn khiến cho bạn tiết kiệm thời gian công sức nấu mang lại những ngày bận rộn.

3. Lưu ý khi có tác dụng món phở xào trứng

Khi làm cho món phở xào trứng bạn nên đảo đũa nhẹ nhàng để kiêng phở bị đứt, nát.Thịt bò khi mua về để khử hôi bạn bao gồm thể cần sử dụng muối cọ xát bề mặt vào 5 phút.Nên cất thịt bò trong tủ lạnh để dễ cắt hơn. Lúc cắt tránh việc cắt theo thớ dọc khi nấu sẽ bị dai.Không xào thịt trườn quá lâu vì chưng thịt bị dai cùng mất đi độ ngọt

4. Lời kết

Trên đây là bài bác viết phân tách sẻ hướng dẫn 3 giải pháp làm phở xào trứng đơn giản, hấp dẫn tại nhà. Hy vọng bạn sẽ áp dụng công thức thành công xuất sắc để tất cả được những món ăn ngon miệng với gia đình. Ngoài ra, nếu bạn biết thêm phương pháp làm phở xào trứng nào khác, hãy phân tách sẻ mặt dưới phần bình luận đến mọi người thuộc biết nhé!

Cách làm phở chiên trứng thơm ngon nhìn đã mê

Phở cừu trứng là một món nạp năng lượng khá mới mẻ và lạ mắt cả về hương vị đến biện pháp làm nên khiến cho nhiều fan phải tò mò khi test rồi thì mọi mê tít nhé. Ban đầu rất không ít người dân nghĩ rằng cách làm phở rán trứng hẳn là rất phức tạp nhưng không hề đâu. Cách có tác dụng phở cừu trứng đơn giản thôi, tốt nhất là với các nàng đảm đang trong việc nội lâm thời lại càng solo giản. Với hương vị thơm ngon giòn giòn, kỳ lạ miệng món phở cừu trứng hoàn toàn có thể dùng làm món ăn chơi, ăn giữa buổi, bữa sáng cũng đều tuyệt vời đó.

Nguyên liệu cần có cho món phở rán trứng:

Trứng gà: 2 qủa
Bánh phở; 200g
Hành lá
Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, mì chính.

Hướng dẫn làm phở cừu trứng

Bước 1: các bạn luộc bánh phở cùng với nước sôi chín mềm, rồi cọ với nước lạnh nhằm ráo nước. Sau đó chờ phở nguội thì cắt phở thành nhiều khúc bé dại khoảng 3-4cm

*

Bước 2: Đập trứng kê vào bát cùng chút muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu đánh đều

Bước 3: cho một chút ít dầu vào trong chảo bắc lên nhà bếp cho dầu nóng lên rồi mang đến bánh phở vào đó xào qua đi, sau đó các bạn đổ phần trứng đánh những vào trong chảo và cừu cho 2 mặt đông đảo chín kim cương thì tắt bếp.

*

Món phở cừu trứng này nghe cũng tương đối lạ nhưng mà cách có tác dụng phở rán trứng ngon thì dễ dàng và đơn giản vô với vị lớn ngậy và giòn giòn hòa quấn với nhau khiến cho một mùi vị thơm ngon khó hoàn toàn có thể chối từ. Với số đông sợi phở vừa thơm vừa ngon các chúng ta cũng có thể làm thêm những món phở cuốn xuất xắc phở trộn chua ngọt cũng đậm đà mùi vị không thảm bại kém đâu nhé.

Tiện đây tôi cũng muốn share cho chúng ta món phở con gà trộn chua ngọt để những bạn biến đổi hương vị mỗi ngày nhé:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đùi gà: 1 cái
Bánh phở: 150gr
Rau sống: xà lách, hành, rau thơm, giá bán đỗ.Gừng, ớt, tỏi, mắm, muối, đường, lạc rang, chanh.

Cách làm cho món phở gà trộn chua ngọt:

Bước 1: các loại rau sống cọ sạch, giá è cổ qua nước sôi.

Bước 2: Luộc kê chín, lúc luộc bạn cho thêm vài hạt muối với ít hành tím dùng dao đập dập vào nước luộc cho gà thơm.

Bước 3: sẵn sàng nước mắm chua ngọt

Cho 2-3 lát gừng giã nhỏ giã chung với cùng 1 thài cà phê ớt tươi, 2-3 tép tỏi giã nhuyễn bạn cho thêm 3-4 thìa đường, 4-5 thìa nước mắm nam ngư vào trộn hầu hết vắt thêm chanh vào cho chua và cho thêm chút nước sôi nhằm muội vào mang đến mắm vơi đi trộn đều.

Bước 4: Bánh phở nai lưng qua nước sôi; xé nhỏ thịt gà; đến giá vào tô rồi xếp theo lần lượt bánh phở rồi cho thịt gà xong xuôi rắc lạc rang lên trên. Tiếp đến dưới nước mắm đã sẵn sàng mếm cho vừa khéo miệng.

Món phở gà trộn chua ngọt sẽ xong, đơn giản dễ dàng mà lại ngon.

Xem thêm: Cách nấu món ăn ấn độ là gì: 10 món ngon nhất định phải thử khi đến ấn độ

Chúc các bạn thành công với cách làm phở chiên trứng và món phở kê trộn chua ngọt dễ làm cho này nhé.