Ngoài các món ăn hấp dẫn như thịt nướng, mì tương black thì món gà rán Hàn Quốc luôn nằm trong top các món ăn nước hàn quen thuộc được không ít người thương yêu nhất tại Việt Nam. Tìm hiểu ngay cách làm gà rán hàn quốc đơn giản, ăn một lần là ghiền!


1. Vật liệu chế biến

*
Gà rán là một món được giới trẻ rất yêu thích1,4kg thịt gà160gr bột chiên Hàn Quốc220ml sữa tươi ko đường1 thìa cà phê bột canh1 thìa coffe tiêu xay1,5l dầu ăn

2. Phương pháp làm nước nóng gà rán Hàn Quốc

Điều đặc trưng khi pha chế nước sốt là định lượng đúng đắn của mỗi nhiều loại gia vị. Cho toàn bộ các nguyên vật liệu theo công thức sau đây vào nồi, cần sử dụng đũa đảo đều tay liên tiếp và đun trên phòng bếp ở lửa vừa. Các thành phần hỗn hợp nước sốt sôi lăn tăn là trả thành.

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt gà chiên

*
Công thức chế tao sốt con gà rán hàn quốc đặc trưng

2.1. Nóng cay

45gr tương ớt cay hàn quốc30gr xì dầu hàn quốc15gr bột ớt mịn hàn quốc45gr con đường nâu200gr syrup65gr tương cà50gr tỏi băm

2.2. Nóng chua ngọt

1 thìa canh xì dầu hàn quốc2 thìa bột canh giấm táo bị cắn dở hoặc giấm gạo3 thìa canh syrup ngô hoặc mật ong1 thìa canh tương ớt Gochujang1 thìa bột canh tương cà1 thìa canh con đường nâu1 thìa bột canh tỏi băm½ thìa gừng băm½ thìa hạt tiêu xay2 thìa dầu vừng hàn quốc

2.3. Sốt nước tương

*
Sốt nước tương đậm đà, dậy mùi tương hàn quốc25gr mặt đường nâu50gr xì dầu hàn quốc30gr syrup
Rượu mirin nấu ăn ăn4gr mì chính3 thìa mập tỏi băm5 trái ớt xanh3 quả ớt khô hoặc ớt tươi (tùy sở thích)

3. Cách rán con kê kiểu Hàn Quốc

*
Công thức sơ chế gà rất quan liêu trọng

Bước 1: Sơ chế gà 

Thịt gà cài đặt về, rửa không bẩn rồi chà xát với muối hạt hạt thật kỹ rồi dìm trong các thành phần hỗn hợp nước muối hạt pha loãng và rượu trắng để làm bay mùi hôi và vứt bỏ cặn bẩn.Dùng nĩa xăm thịt con kê hoặc dùng dao khía trên miếng kê để kê thấm gia vị nhanh chóng và chiên gà chín đầy đủ hơn.

Bước 2: Ướp giết thịt gà

*
Ướp giết gà trước khi chiên thêm đậm đà
Đầu tiên, ướp kê với bột canh và tiêu xay tối thiểu 30 phút rồi đổ 200ml sữa tươi ngâm thêm nửa tiếng nữa.Thêm 160gr bột chiên nước hàn vào kê để được hỗn hợp bột sệt sệt cùng quyện phần đa khắp miếng gà.Lấy 1 dòng hộp kín, rắc chút bột khô vào vừa lòng rồi gắp kê vào hộp, bịt nắp với xóc đều sao cho lớp bột khô phủ kế bên gà.

Bước 3: chiên gà

Bắc chảo lên bếp, rót dầu ngập ½ chảo, đợi dầu sôi già thì thả con kê vào chiên. Để chiên gà nước hàn chín đều bên trong và giòn rụm mặt ngoài, tuyệt kỹ chính là sử dụng nhiệt kế chuyên được sự dụng để chiên gà. Bạn phải bảo đảm an toàn nhiệt độ dầu luôn bảo trì ở 170 độ C. Chiên gà cho đến khi được color vàng bắt mắt thì trở phương diện còn lại tiếp tục chiên mang đến vàng phần đa là trả thành.Vớt con kê ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và sẵn sàng thưởng thức ngay lập tức thôi.

Bước 4: Rưới nước sốt cùng thưởng thức

*
Gà rán giòn rụm quyện cùng nước sốt đặc trưng
Gà cừu giòn, kim cương rụm, hòa quyện cùng nước sốt điều chế ở trên, ăn kèm cơm lạnh hoặc nhâm nhi nhậu cùng bia ngon không còn sẩy.Món ăn ngon nhất lúc ăn kèm cùng rau sống, dưa leo kháng ngán hết sức hấp dẫn. Chúng ta cũng có thể ăn cùng bánh gạo chiên, khoai tây rán hoặc cơm trắng nóng thì ngon hết sẩy.

Gà rán Hàn Quốc được không ít người yêu mến nhờ cách làm rán gà ngoài vỏ giòn rụm mà bên trong mềm mọng. Văn hóa ăn con kê rán uống bia ở nước hàn cũng khôn cùng nổi tiếng. Cùng sắm sửa chân kê tươi ngon tại Vin
ID và trổ tài với cách làm gà rán hàn quốc ở trên nhằm chiêu đãi gia đình nào!

Gà sốt chua ngọt là một món ăn mang hương vị chua chua, ngọt ngọt, rất độc đáo khi ăn cùng cơm trắng vô cùng hấp dẫn. Với món ăn uống này, bạn có thể biến tấu thịt gà nhiều dạng hơn với phần nước sốt đặc biệt. Qua bài viết này, Làng chài xưa sẽ bật mí công thức đặc biệt làm món gà sốt chua ngọt mang hương thơm đặc biệt mà người lớn hay trẻ em đều yêu thương thích. Cùng xem ngay!


Gà sốt chua ngọt – Công thức đặc biệt độc đáo thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

*
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà sốt chua ngọt
Đùi gà, cánh gà tươi: 300gram
Thơm: một nửa trái50gram cà chua, 1 muỗng canh tương ớt
Bột: 60gram bột mì nhiều dụng, 20gram bột bắp, 20gram bột gạo (nếu ko có 3 loại bột này bạn có thể dùng bột chiên giòn)Gia vị thông dụng: hạt nêm, bột tỏi, đường, nước mắm ngon.

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt gà với nước muối pha loãng tầm 5 phút để làm sạch và khử mùi tanh. Sau đó, rửa lại với nước sạch nhiều lần.

Thơm gọt, sau đó rửa sạch với nước và sắt khúc nhỏ để dễ ép nước cốt.

Ướp thị gà cùng với gia vị

*
Ướp thịt gà cùng với gia vị

Bạn mang đến thịt gà vào đánh và nêm với 1 muỗng và phê bột tỏi và 1 muỗng cà phê hạt nêm, một nửa muỗng cà phê nước mắm ngon. 

Trộn đều thịt gà cùng với gia vị tầm 3 phút, sau đó bạn mang lại tầm 100gram nước lọc và tiếp tục mang lại 60gram bột mì nhiều dụng, 20gram bột bắp, 20gram bột gạo lăn đều phần thịt với bột trộn đều tay.

*
Lăn thịt gà qua bột để chiên giòn

Lưu ý: Nếu phần thịt gà to, bạn có thể dùng kéo cắt nhẹ bao phủ phần xương để thịt thấm gia vị. 

Lấy nước cốt thơm làm nước sốt chua ngọt

Cho thơm (khớm) vào máy xay sinh tố hoặc máy ép để lấy nước cốt thơm chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt.

*
Làm nước cốt thơm chua ngọt làm sốt

Lưu ý: Thơm (khớm) các bạn có thể lựa chọn trái có độ chua chua, ngọt ngọt để thực hiện món ăn uống này có mùi thơm đặc biệt nha, vì độ chua chua của món ăn uống này sẽ phụ thuộc vào độ chua của trái thơm. Tránh chọn những quả thơm quá ngọt sẽ không có hương vị chua cho món ăn uống này.

Tips: Nếu như bạn chỉ có thơm (khớm) ngọt, thì một bật mí mang lại mình là bạn có thể kết hợp dùng thêm ít giấm chua, chanh hoặc tắc để tạo đề nghị độ chua.

Chiên gà vàng giòn

Bắt bếp, bạn mang lại dầu vung với độ cao bằng phần thịt để món ăn uống chín đều và vàng giòn đều. Trong quá trình cừu gà, bạn đảo đều tay, để phần thịt và domain authority giòn ngon hơn. Tiếp tục chiên hết phần thịt gà đến lúc vàng giòn. Khi cảm thấy đã vàng giòn như vào ảnh, bạn có thể mang đến thịt gà ra dĩa và lót giấy thấm dầu.

Nước sốt chua ngọt đặc biệt hòa quyện với thịt gà vàng giòn

*
Nêm nếm lại gia vị sốt và mang đến thịt gà cừu giòn xào đến thấm gia vị

Bắt bếp để lửa riu riu, bạn mang đến phần nước cốt thơm và 1 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh tương, và 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó trộn đều tay hỗn hợp nước sốt. Bạn cũng có thể nêm nếm tùy thuộc theo khẩu vị của gia đình mình nhé. 

Khi hỗn hợp đã nóng và sền sệt bạn mang lại tiếp phần thịt gà đã rán giòn vào chảo. Đảo đều tay thịt gà và nước sốt đến lúc nào thịt gà thấm gia vị và có màu đẹp mắt. 

*
Món gà sốt chua ngọt rất dễ thực hiện

Vậy là món gà sốt chua ngọt thực hiện rất đối kháng giản phải ko nào. Bạn có thể trang trí thêm một chút rau thơm trên dĩa để mang lại món ăn của mình tăng lên phần hấp dẫn nhé.

Xem thêm: Bật mí cách nấu cơm gà phú yên nấu như thế nào? ăn ở đâu ngon?

Lời kết

Hy vọng với công thức gà sốt chua ngọt mà Làng chài xưa vừa phân tách sẻ, đã giúp bạn có thể biết thêm một công thức món tiêu hóa mới để thực hiện và cho gia đình vồn vã của mình thưởng thức. Mặt cạnh đó món nạp năng lượng này, còn rất được nhiều bé yêu thích vì mùi vị dễ ăn, thơm ngon, cùng với thịt gà vàng giòn. Còn chần chờ gì mà ko bắt tay vào bếp thực hiện ngay! Chúc bạn thành công.