Món ăn "nui chiên mắm tỏi" nghe gồm vẻ không quen nhưng thực chất lại gần gụi với tuổi thơ của bọn chúng ta. Hương vị thơm ngon, giòn giòn của nui hòa quyện nước mắm tỏi đậm đà làm cho mỹ vị không ít người ưa chuộng. Thái Long méc nhau bạn bí quyết làm nui cừu nước mắm giòn ngon, đậm vị nhé!
*

1. Nguyên liệuĐể làm cho nui chiên nước mắm tỏi, chúng ta cần sẵn sàng các vật liệu sau đây:- 200 gam nui- 1 thìa bơ lạt- Tỏi- Ớt- Tương ớt- Nước mắm- Đường- Dầu ăn
*

2. Bí quyết làm nui rán nước mắmBước 1: Sơ chế nguyên liệuBạn cần sẵn sàng khoảng 4 cho 5 tép tỏi với 4 trái ớt khô. Tỏi bạn cắt bỏ cuống tỏi, lột vỏ, đập dập cùng băm nhuyễn. Cùng với ớt khô, bạn bỏ cuống và cắt bé dại ra.

Bạn đang xem: Cách làm nui chiên nước mắm


*

Bước 2: cừu nuiĐầu tiên, bạn bắc một chảo dầu lên bếp, bật lửa vừa hoặc lửa lớn. Khi dầu vào chảo vẫn nóng già, chúng ta cho nui vào, cừu đến khi nui nở bung ra, gồm màu rám vàng. Nui chiên xong xuôi bạn vớt ra, để ráo dầu.Bạn yêu cầu chia nui ra thành đa phần để chiên, không cừu hết thuộc lúc, nui dễ dẫn đến sượng, chín ko đều. Mỗi lần bạn nên làm chiên khoản một thế nui, tùy form size chảo.
*

Bước 3: làm nước mắm sốtBạn sử dụng lại chảo vừa dùng để làm chiên nui, lấy bớt dầu ra, chỉ để lại khoảng tầm 1 muống nêm canh dầu ăn. Sau đó, bạn cho tỏi băm nhuyễn vào, phi tỏi cho đến khi ngả màu đá quý và nặng mùi thơm.Sau đó, bạn cho gia vị bao gồm 2 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 1 thìa bơ lạt, ớt vào hòn đảo đều cho tới khi nước sốt keo lại. Nêm nếm hương liệu gia vị một lần nữa cho vừa miệng.
*

Bước 4: rán nui thuộc sốtSau lúc làm hoàn thành nước sốt, bạn cho nui đã rán vào chảo, để lửa vừa. Chúng ta vừa đun vừa hòn đảo đến lúc nui thấm rất nhiều nước sốt và bước đầu ráo thì tắt phòng bếp và múc nui ra đĩa để thưởng thức.
3. Thành phẩmNui rán mắm tỏi sau khi chấm dứt có màu quà ươm, lẫn chút red color của ớt vô cùng bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận ra sự giòn xốp của nui, với theo hương vị đậm đà vừa ngọt vừa cay vừa mặn, khôn xiết hấp dẫn. Phần nui chưa nạp năng lượng hết bạn cũng có thể cho vào hũ, đậy kín để bảo quản.
lavela.com.vnFanpage:Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan ThiếtYoutube:Thái Long - Nước mắm đặc sản nổi tiếng Phan ThiếtCác điểm bán sản phẩm Thái Long:tại đây

Nui rán nước mắm là món ăn vặt được không hề ít người ngưỡng mộ nhờ vị cay cay, mặn mặn, giòn chảy thơm lừng. Giải pháp chiên nui rất đơn giản, cấp tốc chóng. Hãy thuộc xem qua bài viết sau phía dẫn phương pháp làm nui cừu nước mắm thơm ngon tại nhà.

*

Nguyên liệu chuẩn bị

Nui 200 gr
Bơ lạt 1 muỗng canh
Tỏi 3 tép
Tương ớt 2 muỗng canh
Nước mắm 2 thìa canh
Đường 1 thìa canh
Dầu nạp năng lượng 115 ml

*

Cách làm cho nui chiên nước mắm

Chiên nui

Bắc chảo lên phòng bếp đun cùng với lửa vừa làm cho nóng chảo, chảo nóng chúng ta cho 100ml dầu nạp năng lượng vào, ngóng dầu sôi lưỡng lự lần lượt cho nui vào chiên, trở phần đông tay cho đến khi nui phồng lên, vàng phần đa thì vớt ra rổ nhằm ráo dầu.

Cứ thường xuyên chiên như vậy cho đến khi không còn nui.

Chú ý: phải chiên nui với lượng vừa đủ trong chảo, khi nui chín đều, vớt ra rồi chiên tiếp, nhằm nui không trở nên cháy.

*

Làm nóng nước mắm

Tỏi vứt vỏ, rửa sạch mát rồi cho vào cối giã nhuyễn.

Bắc chảo lên nhà bếp đun với lửa vừa, khi chảo nóng cho 1 muỗng canh dầu ăn (khoảng 15ml) vào và chờ khi dầu sôi quăng quật tỏi vào phi thơm. Đến khi tỏi ngả tiến thưởng thì các bạn cho vào gia vị gồm: 1 muống nêm canh đường, 2 muống nêm canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muống nêm canh bơ lạt, hòn đảo đều cho đến khi nước sốt sôi với keo lại. Nêm và nếm lại cho vừa khéo với khẩu vị.


*

Chiên nui cùng với nước mắm

Sau khi làm cho được nóng nước mắm, bạn liên tục cho nui vào chảo nước sốt, để lửa nhỏ dại và đảo liên tiếp để nước sốt bám khắp vào nui. Xào dịu tay khoảng chừng 5 phút, nui thấm đầy đủ hết các gia vị thì tắt nhà bếp cho ra đĩa và nhâm nhi thôi nào.

*

*

Thành phẩm

Vậy họ vừa xong xuôi 1 đĩa nui cừu nước mắm cùng với sắc xoàn bắt mắt, hương thơm thơm cực nhọc cưỡng.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Bào Ngư Cho Be, Nấu Cháo Bào Ngư Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm

Nui giòn chảy hòa quyện vị cay cay, mặn mặn và tỏi phi thơm lừng. Đây là món nạp năng lượng vặt ngon vấp ngã rẻ độc nhất vô nhị định chúng ta phải thử.