khô mực là món hải sản được dân nhậu yêu thương thích. Biện pháp làm khô mực rán nước mắm như thế nào? tìm hiểu thêm cách làm đơn giản dễ dàng trong nội dung bài viết này nhé.
• 1. Nguyên vật liệu làm thô mực cừu nước mắm• 2. Giải pháp làm thô mực chiên nước mắm hấp dẫn• 3. Xem xét khi làm khô mực chiên nước mắm

1. Nguyên liệu làm thô mực chiên nước mắm

Mực khô: 2 con
Tỏi: 2 củỚt: 3 quả
Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, bơ thực vậtNguyên liệu làm cho khô mực chiên nước mắm (Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Bí quyết làm thô mực chiên nước mắm hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nướng thô mực rồi dùng chày đập cho mềm đi và xé thành gai nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

Bạn đang xem: Cách làm mực khô chiên nước mắm

Bước 2: chiên mực

Đặt nồi lên bếp, rót dầu vào, khi dầu sôi thì mang lại mực vào rán sơ rồi vớt ra làm cho ráo dầu.

Bước 3: làm nước mắm đường

Cho vào chén bát 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muống nêm canh nước mắm rồi khuấy đông đảo cho tan.

Bước 4: cừu khô mực cùng với nước mắm

Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 thìa dầu ăn, khi dầu sôi thì đến tỏi băm vào phi đến lúc tỏi xoàn thì vớt tỏi ra chén.

Tiếp đó, bỏ vô chảo 2 muống nêm canh bơ thực vật, đun cho đến khi bơ rã thì mang lại mực vào đảo đều.

Cuối cùng, mang đến tỏi phi, ớt băm và tất cả hổn hợp nước mắm mặt đường vào đảo đều nhằm mực ngấm gia vị, cho đến khi nước mắm sệt lại cùng thấm hồ hết vào mực thì tắt bếp. Mang đến khô mực chiên nước mắm ra bát là họ đã xong món thô mực rán nước mắm.

Khô mực rán nước mắm thơm ngon (Ảnh: bachhoaxanh.com).

3. Chú ý khi có tác dụng khô mực rán nước mắm

Để đạt được món khô mực chiên nước mắm ngon, vấn đề lựa chọn khô mực ngon cũng khôn xiết quan trọng. Khô mực tất cả phần sống lưng màu hồng nhạt, phần bụng trắng đều, da mực có tương đối nhiều chấm đen mờ là khô mực ngon, được phơi từ mực tươi ngon. Kế bên ra, chúng ta dùng tay sờ, chọn đầy đủ con gồm thân mực khô, không xẩy ra ướt tay, không ám mùi vị tanh lên tay. Mực ngon sau khoản thời gian nướng, xé ra không trở nên vụn, dẻo dai, phần thịt phía bên trong vẫn còn hồng nhạt. Ngược lại, mực nướng hoàn thành trắng bệch dễ dàng là mực ươn lấy phơi khô.

Một điểm lưu ý bạn cần để ý nữa là phần đầu mực vẫn gắn kiên cố với phần thân, phần râu thẳng, có không ít màu white hồng. Chọn khô mực thân thẳng, bản thân dày sau khoản thời gian chế biến sẽ rất ngon ngọt. Mực một nắng nóng ngon sẽ sở hữu mình dày, màu hồng tươi, còn giữ lại lớp cám bảo phủ thân. Giả dụ là nhiều loại kém chất lượng thường có đốm đỏ thâm nám ở sống lưng và thân, phía 2 bên mặt gồm đốm đỏ nhạt.

Khi chế tao món thô mực chiên mắm, các bạn cần chú ý là không nên chiên quá thọ sẽ làm mực bị khô nứt và dẻo khi ăn sẽ mất ngon.

Món ăn này còn có màu vàng hết sức đẹp mắt, với mùi thơm nhẹ của bơ, lại có thêm vị cay cay, mặn mặn, thêm chút ngọt ngọt và gồm độ dẻo giòn vừa phải nạp năng lượng rất vẫn miệng.

Với món ăn này, bạn nên thưởng thức ngay lúc chế biến hoàn thành để cảm nhận được vị thơm và ngon hấp dẫn.

Cách làm cho khô mực cừu nước mắm như trên dễ dàng phải không? Chúc các bạn thành công!


Phương Anh (Tổng hợp)



Cách có tác dụng mực rán nước mắm tận nơi thơm ngon, hấp dẫn


Cách làm mực rán nước mắm khá 1-1 giản, đồng thời đây cũng là món ăn uống đậm đà, được không hề ít người yêu thích. Cùng Viet
Nam
Net tìm hiểu thêm cách làm dễ dàng như bên dưới đây.
*

Hướng dẫn bí quyết làm khô kê lá chanh đơn giản và dễ dàng nhất tại nhà


Khô kê lá chanh là món yêu thương thích của đa số người. Thuộc Viet
Nam
Net tìm hiểu thêm cách làm dễ dàng sau đây.

Mực là loại thủy hải sản ngon, cả mực tươi với mực thô đều được không ít người hâm mộ và rất có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Mực tươi rất có thể nấu cháo, hủ tiếu, xào chua ngọt hoặc hấp,…Mực khô có thể nướng, chiên,…Trong đó, gồm một phương pháp mà chúng ta cũng có thể áp dụng cho cả hai đó là món mực chiên nước mắm.


Cách làm cho mực tươi rán nước mắm

*
*

Mực tươi cừu nước mắm (Ảnh: Internet)

Mực tươi là nguyên liệu được áp dụng vào các bữa ăn hàng ngày của gia đình. Kế bên cách có tác dụng món mực cừu giòn, thì mực tươi hoàn toàn có thể chế trở thành với món mực chiên nước mắm. Với phương pháp này, các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các nhỏ nhắn sẽ thương yêu lắm đấy.

Xem thêm: Cách nấu canh của người trung quốc chuẩn vị, 5 món canh hầm bổ dưỡng của trung quốc

Nguyên liệu

200gram mực sữa1 thìa súp nước mắm1 thìa súp tỏi băm2 thìa bột canh tương ớt1 thìa coffe bột nêm2 thìa coffe đường

Cách làm

*
*

Mực rất có thể chế trở thành nhiều món khác biệt (Ảnh: Internet)

Sơ chế nguyên liệu

Mực có tác dụng sạch, lột da, moi quăng quật ruột và mai mực cọ lại cho sạch rồi thấm khô nước nhằm khi chiên không bị bắn dầu. Bên phía trong mực có túi mực nên chúng ta hãy thật cảnh giác để túi mực không trở nên vỡ ra. Giả dụ túi mực vỡ lẽ ra, chúng ta phải rửa đi, rửa lại không hề ít lần mới sạch được

Tiến hành chế biến
Đặt một chiếc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu thì cho mực vào chiên khoảng chừng 2 phút sau đó vớt mực ra đĩa. Mực là nguyên vật liệu nhanh chín nên các bạn lưu ý canh thời hạn chiên, nếu rán quá lâu, mực sẽ bị dai cùng khô, không hề ngon nữa.Ở cách này, bạn pha nước mắm nam ngư theo công thức: nước mắm, đường, bột nêm, tương ớt cùng một ít tỏi ớt băm. Khuấy đều cho những gia vị tan ra.Trút giảm dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Mang lại tỏi vào phi thơm rồi cho mực đã chiên vào, tiếp đến cho nước mắm sẽ pha vào hòn đảo đều đến mực thấm gia vị, chiên thêm 1-2 phút nữa là được.Thưởng thức

Cho mực rán nước mắm ra bát tô và trải nghiệm ngay thôi.