Tôm rán bột là món ăn ngon phù hợp chiêu đãi các bạn mà giải pháp làm lại vô cùng đối kháng giản. Thuộc đọc qua bài viết này để tìm hiểu ngay giải pháp làm món tôm rán bột giòn ngon thật lâu nhé.

Bạn đang xem: Cách làm món tôm chiên bột

Chế biến 15 phút chuẩn chỉnh bị 15 phút dành cho 3-4 người

Món tôm chiên bột tất cả lớp vỏ quanh đó vàng ruộm, giòn rã kết hợp với thịt tôm dai ngọt thoải mái và tự nhiên làm món ăn có vị ngon hết sức hấp dẫn. Chấm thêm chút tương ớt cay cay cay, cứng cáp chắn anh chị em sẽ xuýt xoa khen ngon đấy.Nếu còn đang không biết không biếttôm làm cho món gì ngonthì hãy cùng tiến hành món ănvô cùng dễ dàng và đơn giản dễ làm này nhé, chỉ cần 20 phút các bạn đã ngừng rồi. Cùng bước đầu ngay nhé!

1 vật liệu làm tôm rán bột


300g tôm sú

Mẹo hay: để chọn tôm ngon, bạn hãy chọn mua những nhỏ tôm còn sống, vỏ và thân tôm còn cứng, thân tôm màu trong suốt, chân còn gắn thêm chặt vào thân tôm.

Nguyên liệu có tác dụng tôm chiên bột

2 cách làm tôm chiên bột

Bước 1 Sơ chế tôm

Tôm sau khoản thời gian mua về các bạn rửa sạch mát tôm cùng với nước muối hạt để khử mùi tanh và giúp tôm có độ giòn ngon. Sau đó, bạn lột vỏ tôm, vứt chỉ lưng rồi cắt phần đa đường nhỏ tuổi ở phía chân tôm. Kế tiếp dùng tay bóp dịu phần thân tôm để đứt gân

Bạn có thể để lại phần đuôi tôm để tôm trông xin xắn hơn nhé. Ướp 300gr tôm với một muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt nhằm tôm có vị và dai giòn hơn.

Sơ chế tôm

Bước 2Pha bột

Bạn cho vào tô 200g bột tempura, 1 trái trứng tiến công tan, 100ml nước soda lạnh, tiếp đến khuấy phần đông nhưng không khuấy tan nhưng mà để bột còn lợn cợn nhẹ.

Pha bột

Bước 3 cừu tôm

Bắc chảo nóng và một lượng dầu đủ để chiên ngập tôm.Bạn lăn từng bé tôm vào bột khô để phủ đông đảo 1 lớp bột vừa phải, kế tiếp nhúng qua tất cả hổn hợp bột sẽ pha thời gian nãy.

Bạn mang đến lần lượt từng bé tôm vào rán đến khi tôm vàng rất nhiều thì vớt ra, các bạn làm lần lượt đến khi hết nhé.

Mẹo hay: Khi rán thì bạn rắc các thành phần hỗn hợp pha tôm vào làm thế nào cho dính vào tôm, vấn đề này giúp tôm sẽ trở nên giòn và đẹp mắt hơn.

rán tôm

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với cách làm đơn giản và dễ dàng là bạn đã xong xuôi món tôm rán bột. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn khiến ai ai cũng muốn trải nghiệm luôn thôi. Còn mong chờ gì nữa cơ mà không vào nhà bếp trổ tài cho anh chị em nào!

Thành phẩm

3Thưởng thức

Xếp tôm ra đĩa với tương, vắt là chúng ta cũng có thể thưởng thức món ăn uống cực ngon này rồi. Món này ngon rộng khi ăn nóng, và có thể ăn kèm rauxà láchhoặccà chuanhé.

Thưởng thức

Hi vọng qua share trên của Bách hóa XANH, bạn đã biết phương pháp làm món tôm cừu giòn rụm để đón tiếp cả nhà. Chúc bạn thực hiện món nạp năng lượng này thành công. Đừng quên quan sát và theo dõi Bách hóa XANH để update thêm những tin tức hữu ích!

Tôm biển là hoa màu dinh dưỡng được nhiều gia đình chọn lọc trong mâm cơm hàng ngày. Trong những số đó có món tôm lăn bột có mùi vị thơm ngon, lạ miệng nhưng rất lấy được lòng người thưởng thức. Bài viết dưới phía trên interiorhcmc.edu.vn sẽ bật mí cho bạn 3 giải pháp làm tôm lăn bột siêu ngon và lại rất đơn giản ngay tại nhà nhé!

*

1. Tôm lăn bột cừu xù

Trong các quán ăn, nhà hàng ta rất thuận tiện thấy món tôm lăn bột rán xù được bày bán. Không tính việc đem đến giá trị bổ dưỡng cao thì thực khách bị thu còn bị duyên dáng bởi vẻ ngoài của món. Để làm cho được món tôm chiên bạn cũng có thể tham khảo công thức dưới đây.

*
Trứng: 2 quả
Bột chiên xù: 200g
Các một số loại gia vị: Muối, tương ớt, phân tử nêm, nước mắm, dầu ăn…

Sơ chế nguyên liệu

Tôm sau khi mua về các bạn sơ chế cho sạch đẹp sẽ. Bạn nên chọn lựa tôm sú biển, tôm càng xanh hoặc tôm sắt. Đây là những nhiều loại tôm tầm trung bình bình cực cân xứng để chế biến món tôm tẩm bột cừu xù.

Bước tiếp theo sau hãy dùng kéo giảm phần râu của tôm rồi lột sạch mát vỏ nhưng đề xuất giữ lại phần đầu với đuôi tôm. Chính phần đuôi tôm kia sẽ tiện lợi hơn cho bạn trong vấn đề lăn bột và chiên tôm khôn xiết nhiều. Tôm sau thời điểm lột vỏ thì bạn đem bóp hết chất không sạch ở đầu tôm cùng rút chỉ black ở sống sườn lưng tôm ra.

*

Sau kia rửa không bẩn tôm cùng với nước muối hạt hoặc dấm nhằm chất không sạch được vứt bỏ hoàn toàn. Tôm sau khi được sạch sẽ thì đem nêm nếm gia vị cho vừa vặn. Cho thêm chút nước mắm, hạt nêm với trộn gần như để vào 20-30 phút cho tôm được ngấm không còn gia vị.

Lấy 2 quả trứng đập ra với đánh tan ra, bột rán xù đổ ra đĩa hoặc chén bát lớn cho dễ chế biến. Tôm lúc được các bạn cầm phần đuôi tôm nhũng ngập vào chén bát trứng. Tiếp đó, lăn qua phần bột chiên xù mang đến bột bám khắp hết tôm xong để ra một đĩa riêng. Mọi người cứ làm cho lần lượt như vậy đến khi không còn phần tôm đã chuẩn chỉnh bị.

*

Bước quan trọng đặc biệt tiếp từ đó là cừu tôm sao để cho thịt ngon, thật vàng. Đầu tiên chúng ta cho một lượng lớn dầu nhằm khi rán tôm được chín đều. Đun dầu đến lúc nóng già thì chúng ta thả lần lần phần tôm sẽ lăn bột trước kia vào. Xem xét khi rán thì bạn nên để nấc lửa vừa để tôm được chín kỹ mặt trong.

Khi tôm đổi sang màu tiến thưởng cam thì các bạn dùng đũa lật phần mặt sót lại và tiếp tục chiên. Cứ chiên vì thế đến bao giờ con tôm được nhuộm lên màu quà ruộm thì bạn vớt ra để ráo dầu.

*

Món tôm lăn bột chiên xù bao gồm màu quà bắt mắt. Khi gặm miếng tôm thì cảm thấy được ngay vị giòn tan, thơm lừng của miếng tôm. Nhai vào miệng đang thấy vị đâm đà, miếng thịt chắc và vị ngon ngọt đặc trưng của tôm. Ăn kèm thêm chút vị cay của tương ớt thì không còn gì bằng.

Tham khảo: Tôm chiên Bơ Tỏi: hướng Dẫn cụ thể – bật mí Công Thức Đơn Giản

2. Tôm lăn bột chiên cốm xanh

Cốm là món nạp năng lượng vặt thân thuộc yêu thích của đa số người. Tuy nhiên để đổi khác nó thành món ăn chính như tôm lăn bột chiên cốm thì siêu ít tín đồ biết đến. Vị thơm ngon giòn tan của tôm, hòa quấn thêm vị bùi cùng thơm của cốm thì món ăn này sẽ đoạt được mọi fan sau lần thứ nhất thưởng thức.

*
Trứng: 3 quả
Bột mì đa dụng: 100 gram
Bột bắp: 30 gram
Cốm dẹt: 300 gram
Nước khoáng tất cả ga (soda, 7up…): 120 ml
Tỏi: 3-4 nhánh
Các loai gia vị: dầu ăn. Muối, phân tử nêm, phân tử tiêu…
*

Tôm thẻ chân white được tải về thì bọn chúng ta bóc tách sạch vỏ chừa lại phần đầu với đuôi tôm rồi rửa sạch cùng để ráo nước. Khi tôm được thì bạn cho vào bát cho 1 thìa hạt nêm, 1/4 thìa muối và tỏi băm vào. Trộn phần nhiều hết lên cùng ướp vào vong 15 phút cho tôm được ngấm gia vị.

*

Bước tiếp theo bọn họ cho bột mì, bột bắp đã chuẩn vị trước đó vào trọn phần nhiều vào nhau. Đổ khoan thai nước khoáng có ga vào phần chén bột và khuấy rất nhiều cho các thành phần hỗn hợp được sệt sệt lại. Tiếp đó, đánh 1 trái trứng vào bát bột và khuấy những lên rồi bột nghỉ khoảng 15 phút.

Chiên tôm

Bạn lấy phần tôm đã được ướp trước đó nhúng theo thứ tự từng bé quan tất cả hổn hợp bột mì. Sau thời điểm bột mì dính phần lớn vào tôm thì lăn qua cốt dẹt, để ý nên ấn nhẹ tay nhằm cốm bám được nhiều và chặt rộng vào tôm. Cứ làm bởi vậy đến khi không còn phần tôm đã chuẩn bị.

Chuẩn bị một chiếc chảo cùng đổ ngập dầu và đun đến lúc nào dầu lạnh già. Thả không còn tôm phủ bột và cốm trước kia vào chảo và chỉnh lửa ở tầm mức vừa. Nhớ lật tôm và hòn đảo cho tôm được chín đều. Khi phần vỏ bột vàng cùng hạt cốm nở giòn thì vớt tôm ra để ráo dầu và thưởng thức.

*

Đĩa tôm chiên bao gồm màu xanh bắt mắt và thơm lừng của cốm. Khi ăn thì từng miếng tôm giòn rụm tan ra vào miệng. Vị ngọt của cả thịt tôm và cốm, chấm thêm với chút tương ớt hoặc nóng mayonnaise thì ngon tuyệt.

3. Tôm lăn bột chiên phô mai

Được nhắc tới là món ăn uống vặt ngưỡng mộ của trẻ em. Nhưng tín đồ lớn sau khi thưởng thức cũng trở nên u mê món tôm lăn bột cừu phô mai này. Với nhỏ tôm không còn xa lạ nhưng chỉ việc kết thích hợp thêm với ít phô mai thì thành phẩm sẽ tiến hành món ăn uống lạ miệng nhưng mà rất hấp dẫn.

*
Trứng gà: 1 quả
Phô mai Mozzarella: 50 gram
Sữa tươi có đường: 30 ml
Bột mì đa dụng: 130 gram
Men khô: 2 gram (khoảnh 1/3 thìa cà phê)Các các gia vị khác: Dầu ăn, muối, hạt nêm…
*

Tôm he sau khi mua về thì bọn chúng ta tách bóc sạch vỏ và đầu. Sau đó, dùng dao rạch đem một đường ở giữa phần sống sống lưng của tôm. Rồi rửa qua với nước muối cùng 2-3 lần nước cho sạch tôm cùng để ráo.

Tiếp theo bạn lấy phần men khô đã chuẩn bị thêm 30ml nước với ủ trong vòng 10 phút đến men được nở ra. Khi men vẫn nở thì mang đến bột mì và đập thêm một quả trứng và trộn đều hỗn hợp lên.

*

Để bột mịn và đều hơn thế thì bạn sử dụng ta nhào khối. Khi mọi người cảm thấy bột được thì bỏ thêm vào 1 thìa cà phê dầu ăn sâu vào nhào tiếp. Khi đã đông đảo thì sử dụng khăn hoặc màng bọc che lại mang đến bột ngủ 30 phút.

Bột sau thời điểm nghỉ thì bạn ném ra mặt phẳng, sử dụng thanh cán bột hoặc cốc dài cán bột thành phần nhiều hình chữ nhật quấn vừa tôm. đông đảo miếng bột này thì cán cùng với độ dày vừa phải để khi chiên sẽ không trở nên vỡ.

Tiếp đó, để 1 con tôm với 1 miếng phô mai Mozzarella cắt mỏng vào trong hỗn hợp bột. Cảnh giác bọc phần tôm lại, bóp chặt phần đầu đến kín, chỉ cần để lộ phần đuôi là được. Tiếp tục làm như vậy cho đến con cuối cùng.

*

Bạn dầu ngập vào chảo cùng đun cho đến khi dầu nóng lên giá thì thả từng nhỏ tôm vào. đề xuất chiên ở tầm mức lửa vừa nhằm tôm được chín kĩ phần viền trong. Khi lớp vỏ đảo sang màu tiến thưởng thì lật tôm đến tôm chín mặt còn lại. để ý đảo đông đảo tay cho tôm được chín đều và tránh giảm bị cháy. Sau khi tôm chín, các bạn vớt ra nhằm tôm ráo dầu là có thể thưởng thức.

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách nấu cơm gạo lứt đỏ, cách nấu gạo lứt đỏ st chuẩn vị cơm ngon

*

Đĩa tôm lăn bột cừu phô mai bao gồm màu vàng ươm bắt mắt. Cắn thử một miếng cảm thấy ngay được lớp vỏ giò rụm. Miếng thịt tôm thơm ngon, rắn chắc cùng với lớp phô mai kéo sợi ăn uống có vị béo nhẹ. Ngoài là một món ăn vặt thì họ nên bổ sung thêm món ăn uống này vào trong thực solo để chuyển đổi bữa ăn nhé!

*

Một số chú ý khi chế tao món tôm lăn bột

Tôm rán lăn bột là một trong món ăn rất được không ít người ưa thích. Bởi phương pháp làm nhanh, đơn giản và dễ dàng nhưng hương vị món ăn vẫn hết sức ngon, đậm đà. Nhưng để gia công được món tôm lăn bột thơm ngon thì mọi tín đồ nên chú ý những điều nhỏ dưới trên đây để món ăn của mình hoàn thiện tuyệt nhất nhé!

Khi chiên tôm thì nên cần chiên ngập dưới dầu để tôm được chín kĩ và bao gồm màu vàng đầy đủ đồng nhất.Không bắt buộc chiên tôm vượt lâu, nên chiên tôm chín vàng để tôm còn duy trì được độ ngọt. Nếu nhằm lâu thì giết mổ tôm vẫn khô, chất dinh dưỡng của tôm cũng biến thành bị tinh giảm lại.Nhúng trứng và bột 2-3 lần nếu bạn thích ăn tôm bao gồm lớp vỏ dày.Khi nhúng bột thì nên chừa lại phần đuôi để sau khi chiên món ăn uống sẽ ưa nhìn hơn.
*

Trên đó là 3 biện pháp làm món tôm lăn bột đối kháng giản, nhanh lẹ mà vẫn thơm ngon. Hi vọng những công thức này hoàn toàn có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong câu hỏi nấu nướng. Và cũng bổ sung thêm được không ít món ăn mới vào trong thực deals ngày. Chúc bạn và mái ấm gia đình có bữa ăn thật ngon miệng!

Nguồn tham khảo: