Cách có tác dụng đậu chiên xù bởi nồi cừu không dầu kỳ lạ miệng nhưng ngon vô cùng. Từ bỏ lâu, món đậu rán xù này đã là 1 trong những món được không ít người yêu thích, làm thế nào mà không đồng ý được miếng đậu gồm lớp vỏ giòn tan, bên phía trong thì mặn mà mềm ngon.

Làm đậu chiên giòn không thể khó, chỉ cần bỏ ra một chút thời hạn là bạn đã sở hữu thể kết thúc món ngon này. Với bí quyết đậu cừu xù bằng nồi cừu không dầu, bọn họ sẽ loại trừ được tương đối nhiều dầu mỡ, không lo nguy cơ bự phì, thừa cân. Cùng tò mò ngay nhé!


*
Cách làm cho đậu cừu xù bởi nồi rán không dầu. Ảnh: Internet


Nguyên liệu làm cho đậu rán giòn


Đậu phụ non: 5 bìa bé dại (Nếu sử dụng bìa đậu to lớn thì dùng 3 bìa, nhưng sử dụng đậu non sẽ ngon hơn)Bột chiên giòn: 1 gói
Bột chiên xù: 1 gói
Trứng con gà ta: 2 quả
Các các gia vị khác: muối, hạt tiêu, dầu ăn
Rau xà lách, cà chua, dưa leo ăn kèm

Với phần nguyên liệu trên đây, bản thân sẽ có tác dụng được món đậu cừu xù bởi nồi cừu không dầu cho khoảng chừng 4 tín đồ ăn. Nếu gia đình bạn ít hoặc đông người hơn nữa thì cứ tùy chỉnh thiết lập số lượng lại cho tương xứng nhé.

Bạn đang xem: Cách làm món đậu phụ chiên xù


*
Nguyên liệu làm đậu hũ chiên xù. Ảnh: Internet


Cách làm cho đậu rán xù bởi nồi rán không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ chọn miếng ngon, giảm thành những khoanh vừa phải, không cắt quá khổng lồ hoặc quá nhỏ dại vì nó sẽ không còn ngon và không bắt mắt. Rắc một ít tiêu, muối bột lên miếng đậu để nó được đậm đà hơn. Ướp 10 phút.

Mách nhỏ:

Cho đậu vào chống đá tủ lạnh 20 – 30 phút trước lúc chiên để giúp miếng đậu không trở nên nát, vỡ khi chiên.

Trong lúc đợi đậu, các bạn mang rau sống, dưa leo, cà chua ra rửa sạch, dìm nước muối 15 phút rồi cọ lại với nước, vớt ra rổ để ráo lát ăn lẫn đậu chiên.


*
Nên lựa chọn đậu hũ ngon để chế biến. Ảnh: Internet


Ngoài cách làm cho đậu cừu chiên xù bởi nồi rán không dầu này ra, bạn còn có thể bài viết liên quan nhiều cách làm món ngon khác tại siêng mục Món Ngon cùng với Nồi rán Không Dầu của bọn chúng mình. Từ các món bánh, món cừu nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều phải sở hữu đủ. Mọi người nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối hoàn hảo đừng bỏ lỡ nhé!

Bước 2: Tẩm bột

Đập chảy 1 trái trứng con kê ra bát, tiếp nối đánh đông đảo lên, rắc xíu tiêu vào mang đến thơm.

Bột rán xù cùng bột chiên giòn đổ ra 2 loại đĩa. Riêng rẽ phần bột cừu giòn bạn cũng có thể trộn thêm tiêu hoặc bột hành, bột tỏi để đậm đà hơn.

Lăn đậu sang 1 lớp bột rán giòn => trứng => bột cừu xù. Làm lần lượt cho tới khi hết phần đậu thì thôi. Đối với món đậu chiên xù bởi nồi rán không dầu này, các bạn nào thích nạp năng lượng lớp bột cừu dày xíu thì cứ tẩm gấp đôi bột chiên giòn nha.

*

Bước 3: chiên đậu

Làm nóng nồi rán không dầu khoảng tầm 10 phút 180 độ, kế tiếp xịt 1 lớp dầu ăn sâu vào để kháng dính.

Xếp đậu vào khay chiên, không nên xếp ông chồng lên nhau sẽ có tác dụng đậu ko chín đều. Xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên những miếng đậu để chúng không xẩy ra khô với vàng giòn hơn.

Set sức nóng 180 độ 10 phút, sau 10 phút mở nồi ra kiểm soát và giáo giở miếng đậu, chiên thêm 5 phút 200 độ. Bao giờ thấy miếng đậu kim cương giòn, thơm lừng thì đã rất có thể lấy ra thưởng thức.

Món đậu chiên xù bằng nồi rán không dầu quá solo giản, nhanh gọn và dinh dưỡng. Ko cần áp dụng nhiều dầu mỡ thừa như món đậu chiên truyền thống mà vẫn giòn với ngon.

Thưởng thức thành quả đậu rán xù giòn rụm

Bạn gắp đậu cừu xù ra đĩa, sau đó trải nghiệm cùng rau sống, quả cà chua và dưa leo. Món này mọi fan nên chấm tương ớt cay là ngon độc nhất vô nhị nha. Mình thấy đậu chiên kiểu này ăn vừa hao cơm trắng lại không trở nên ngán, trẻ con ai ai cũng thích mê. Bên mình tuần nào thì cũng phải làm món này cho tới 2 – 3 lần luôn luôn ý. Mọi bạn thử ngay lập tức công thức đậu chiên xù bởi nồi cừu không dầu này nhen!


*
Thưởng thức thành phẩm đậu hũ chiên. Ảnh: Internet


Lưu ý khi làm đậu cừu xù

Món đậu cừu xù bằng nồi cừu không dầu hy vọng giòn và lên màu chuẩn thì đặc biệt quan trọng nhất là bước nhúng đậu vào vào trứng, vậy nên chúng ta nhớ nhúng làm thế nào để cho lớp trứng bao phủ hết phần đậu nha.Khi lăn đậu qua bột chiên, bắt buộc dùng tay chứ không dùng đũa do làm do vậy dễ làm nát miếng đậu.Đậu phụ cừu xù sau khi làm xong xuôi phải bao gồm lớp vỏ giòn phía bên ngoài và nóng mặt trong, khi trải nghiệm sẽ thấy món này còn có vị lớn ngậy, giòn giòn ăn rất chuyển cơm.

Lời kết

Trên đó là cách làm cho đậu chiên xù bởi nồi rán không dầu mà mình muốn chia sẻ tới những bạn. Như mọi tín đồ thấy đó, thay vị làm món đậu phụ rán bình thường, chúng ta nên thay đổi khẩu vị cho mái ấm gia đình thêm phần hấp dẫn, lạ miệng. Đậu cừu xù tất cả lớp vỏ giòn tan, không còn bị khô, bên trong vẫn mềm ẩm. Quan trọng đặc biệt nhất là không đề nghị dùng quá nhiều dầu mỡ nhằm chiên, giảm được nguy hại gây hại mang đến sức khỏe. Cấp tốc tay cất giữ ngay bí quyết đậu chiên xù bởi nồi chiên không dầu này nhằm trổ tài nhé!

Thay bởi món đậu phụ rán bình thường, hãy thử đổi khẩu vị cho gia đình bạn bằng món đậu hũ cừu xù vừa thơm, giòn mà bên trong vẫn mượt mại tiếp sau đây nha!

Đậu phụ cừu xù (đậu hũ cừu xù) là món ăn mới chỉ ăn qua 1 lần sẽ không còn thể như thế nào quên được vị giòn tan, thơm và ngon của lớp vỏ ngoài cùng sự mềm mại bên trong vương vấn mãi khu vực đầu lưỡi đâu. Tuy nhiên, biện pháp làm lại khá solo giản, mà nguyên vật liệu thì lúc nào thì cũng sẵn với rẻ nữa đấy. Để món đậu hũ rán xù dành được đúng tiêu chuẩn, hãy cùng Pas
Go xem thêm ngay giải pháp làm chúng ta nhé!

*

Mách nhỏ: bạn hãy cho đậu phụ vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng tầm 30 phút trước khi chiên, nhằm miếng đậu không trở nên nát, vỡ lẽ khi chiên.

Bước 2: Thực hiện

-Đánh trứng gà tan hồ hết cùng chút phân tử tiêu.

-Bột chiên xù bạn đổ vào âu phệ còn bột cừu giòn thì trộn với chút phân tử tiêu.Lăn đậu qua bột chiên giòn rồi nhúng vào chén trứng, cuối cùng là nhúng vào bột chiên xù. Lăn đều cho đến khi bột rán xù bám đều lên đậu phụ, cứ theo lần lượt làm bởi vậy cho không còn số đậu non.

*

Lưu ý:

+ Đậu hũ cừu giòn mong giòn với ngậy lại thêm color sắc bắt mắt quan trọng đó là bước nhúng miếng đậu vào vào trứng, nhưng nếu không thích chúng ta cũng có thể bỏ qua cách này.

+ khi lăn đậu qua bột, nên dùng tay chứ không nên dùng đũa gắp miếng đậu, bởi vì đậu phụ non cực kỳ mềm buộc phải dễ bị nát. Chỉ cần lăn nhẹ đậu lên bột nhằm bột bám đều khắp quanh miếng đậu là được.

-Đun sôi chảo dầu (không độc nhất vô nhị thiết cần cho ngập dầu) rồi thả đậu sẽ tẩm trứng cùng bột vào rán, lúc rán đề nghị chý ý lật phần lớn 2 mặt nhằm miếng đậu đá quý đều; ko được nhằm đậu cháy quá đang mất đi vị ngon và hương thơm nhé.

-Đến khi đậu phụ gồm màu vàng những thì vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức.

*

Yêu cầu thành phẩm: Đậu phụ chiên xù cần giòn bên ngoài và nóng mặt trong, khi cắn miếng đậu sẽ cảm nhận được vị khủng ngậy, giòn tan của vỏ bột bên ngoài, kế tiếp đến vị mượt mà tan cấp tốc trong mồm của lớp đậu phụ phía bên trong đó. Lúc này, chúng ta cũng có thể chấm với tương ớt hoặc nóng mayonnaise, ăn cùng với xà lách và các loại rau mùi, bảo vệ rằng sẽ ngon hơn bất kỳ món “sơn hào hải vị” làm sao đấy.

Các món tự đậu phụ vừa dễ dàng ăn, dễ làm lại còn khôn xiết thơm ngon nữa. Đến với quán ăn Hoàng Yến Nguyễn Hữu Thọ, bạn sẽ được hưởng thụ không chỉ đậu hũ chiên xù mà lại còn không ít những món đậu phụ thanh đạm, hấp dẫn, dưới một chút đổi khác nho nhỏ mà trở cần vừa lạ lại vừa quen thuộc như: đậu phụ Liên Hoa, đậu phụ non nóng nấm, đậu phụ xào tôm, đậu phụ non trứng muối,.... Không chỉ là vậy, tại đây, bạn còn được trải nghiệm những nét tài tình trong siêu thị đồng quê được giữ gìn hơn 30 năm trên Hoàng Yến: cơm hấp lá sen, chả cá cơm trắng cháy, hải sâm cơm trắng cháy, miến cua tay cầm, chả cá Lã Vọng, giết kho nước dừa....

Xem thêm: 10 Món Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Người Lớn

*

Sự kết hợp lạ mắt trong phong cách giữa sự mộc mạc, dễ dàng và đơn giản với đa số đường nét phong cách xây dựng kiểu hiện tại đại mang đến cho Hoàng Yến Sunrise city một không gian tinh tế và gồm phần “bóng bẩy”. Nhưng hầu hết nét phong cách xây dựng trong không gian vẫn đa số giữ được nét đặc biệt thuần nhất đậm chất “dân tộc” nhất đến thực khách một bữa ăn mang đậm dấu ấn quê hương.

*

Đừng quên để bàn qua Pas
Go để nhận các ưu đãi lôi cuốn từ quán ăn Hoàng Yến Nguyễn Hữu Thọ các bạn nhé!