Khoai tây rán là món nạp năng lượng chơi thông dụng ở nhiều giang sơn trên nuốm giới, trong các số ấy có Việt Nam. Giải pháp làm đối kháng giản, hương vị cũng dễ ăn uống nên khoai tây chiên được rất nhiều bà nội trợ bào chế cho bữa tiệc hàng ngày, nấu đến các bé hoặc dùng để làm ăn chơi.
Theo biện pháp thông thường, người ta vẫn hay chiên khoai tây 2 lần trong chảo ngập dưới dầu thì mới có được độ giòn, ngon, mập ngậy mang đến miếng khoai. Tuy nhiên cách làm cho này không thân mật và gần gũi với mức độ khỏe, duy nhất là với hầu như ai cần phải kiêng dầu mỡ hay tín đồ cần giảm cân. Do đó, chúng ta có thể tham khảo biện pháp làm tiếp sau đây để bào chế một đĩa khoai tây chiên vẫn ngon mà lại không có nhiều dầu mỡ, đảm bảo an toàn sức khỏe.
Có 2 phương pháp để chế phát triển thành khoai tây chiên: một là thái mỏng mảnh kiểu bim bim, nhì là thái khúc dày.
Đối với hình dạng thái mỏng dính như bim bim
Qgu Kw Sl H6d Kt QJk K-z Sjg" alt="*">
Bạn cẩn chuẩn bị:
- Khoai tây
- Muối và tiêu
Cách làm:
- Rửa sạch củ khoai, rất có thể gọt vỏ hoặc không, chỉ nên cắt khoảng chừng 1/3 củ khoai tây.
- cắt khoai tây thành lát mỏng kế tiếp ngâm vào nước lạnh khoảng chừng 15 phút với không nhiều muối.
- Trải các lát khoai tây lên một tờ giấy nấu ăn. Xịt ít dầu ăn lên mặt khoai và rắc lên những gia vị như muối, tiêu cho đủ miệng.
- đưa vào lò vi sóng và nhảy lò khoảng 4 mang lại 5 phút, chia nhỏ dại làm những lần. Những lát khoai tây nằm bên phía ngoài sẽ không để chín hầu như và nhanh như các lát bên trong nên chúng ta cũng có thể lưu ý đổi khu vực chúng để rất có thể chín đều.
Đối với hình dáng thái khúc:
Kp XWb Qw Kagrjhhirfdw" alt="*">
Bạn cần chuẩn chỉnh bị:
- Khoai tây củ lớn
- Muối, tiêu, bột tỏi, ớt bột nhỏ (nếu thích).
- Dầu ăn
- 8-10 viên đá
Cách làm:
- giảm khoai tây thành lát nhỏ, dày khoảng 1-2 cm.
- Đổ 4 chén nước nóng và chút muối bột vào chén lớn, khuấy đều, bỏ thêm 8-10 viên đá cho tới khi tung rồi đến khoai tây vào, đặt cho tủ lạnh ngăn mát khoảng 1-3 giờ. Đây là bước rất quan trọng đặc biệt để khoai tây ngấm các vị mặn vào mặt trong, tăng cường mức độ ẩm, khiến cho khoai tây rất có thể giòn bên phía ngoài và mềm mịn và mượt mà bên trong.
- Vớt khoai tây ra và thấm khô hoàn toàn bằng khăn giấy.
- Khuấy rất nhiều một thìa muối còn sót lại với bột tỏi, hạt tiêu đen, bột ớt hun sương trong một chiếc chén bát nhỏ. Xếp khoai tây vào tấm nướng bánh, ko để những lát khoai kết dính nhau. Rắc các gia vị ở bát nhỏ tuổi lên cùng bề mặt khoai tây.
- Dùng chai xịt nhẹ nhàng phần dầu lên phía trên.
- Nướng 20-25 phút ở nhiệt độ 210 độ C, cho đến khi khoai đổi màu vàng nâu là được.
Su Zi Nguyễntổng hợp
×
Gửi e-mail cho tác giả
Email của bạn Tên của bạn Nội dung Thông điệp giữ hộ kèm Gửi email × ×
Về trang chủ Ấn để theo dõi Ngôi sao Thông tin liên hệ RSSLên đầu trang
Chuyên trang giải trí của Vn Express
vnexpress.net|Điện thoại: 024 7300 9999 - Ext 4546Tầng 10, Tòa A FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, ước Giấy, Hà Nội Tải ứng dụng:
Ngôi sao
Đăng ký kết nhận thông tin từ Ngoisao.vnexpress.net giúp bạn update tin tức nhanh lẹ và dễ dàng hơn.
Các tín đồ của khoai tây cừu thì cố định không thể bỏ qua giải pháp làm khoai tây chiên bằng lò nướng dưới đây. Khoai giòn xốp, thơm ngon lại còn chẳng bao gồm dầu mỡ, ăn hoài cũng không sợ béo.
Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị
+ Khoai tây: 4 củ + Dầu oliu: 3 thìa + Ớt bột: một nửa thìa + Phô mai Parmesan: 40g + mùi tây thái nhỏ + Muối, tiêu
Muốn làm cho khoai tây cừu được giòn xốp thì phải có tuyệt kỹ chọn khoai tây bởi không phải khoai tây nào chiên cũng ngon giòn. Giỏi chọn hồ hết củ khoai tây bột thay do chọn khoai tây sáp. Khoai tây bột là loại gồm hàm lượng nước thấp nên những lúc nấu chín, khoai bao gồm kết cấu khô xốp. Trong những khi khoai sáp gồm hàm lượng tinh bột cao, kết cấu dạng kem nên lúc nấu chín lại sở hữu độ dẻo, chắc.
– Khoai tây rửa sạch mang lại hết đất cát dính ngoài vỏ. Hoàn toàn có thể gọt vỏ hay nhằm nguyên tùy chúng ta nhé. Khoa học hội chứng mình rằng, vỏ khoai tây có khá nhiều chất dinh dưỡng giỏi cho mức độ khỏe. Sau đó, đem cắt khoai tây thành từng thanh, rất có thể cắt khổng lồ dày một ít để lúc nướng không bị cháy. – Thái khoai hoàn thành thì mang đến vào bát nước lạnh, thêm xíu muối bột rồi ngâm ít nhất 30 phút. đa số chúng ta bỏ qua nước này nhưng đó là một thiếu sót. Ngâm khoai tây giúp loại bỏ hết các tinh bột thừa, vì thế chiên mới giòn cùng xốp được. – Ngâm hoàn thành thì rửa lại khoai mang lại sạch. Mang lại ra loại khay tất cả lót giấy hoặc khăn không bẩn rồi thấm mang đến khoai khô hoàn toàn. Chúng ta có thể cho khoai tây vào tủ lạnh lẽo 10 phút, không khí trong tủ lạnh thô sẽ có tác dụng khoai khô nhanh chóng.
Bước 3: Ướp khoai tây
– Trong một chiếc bát, trộn những muối, tiêu, ớt bột – cho khoai tây vào bát lớn. Thêm dầu oliu vào để bám đều bên ngoài miếng khoai. – Cho chén gia vị vào khoai rồi trộn mang đến đều. Để ướp 10 phút
Bước 3: Nướng khoai tây chiên bằng lò. Nướng
– có tác dụng nóng lò trước đôi mươi phút – Xếp từng miếng khoai tây ra đĩa nướng. – mang lại khoai vào nướng 20 phút sinh sống 180 độ. Kiểm tra xem khoai chín chưa, nếu như muốn khoia giòn hơn nữa thì nướng thêm 5 phút nhé
Bước 4: hưởng thụ khoai tây chiên
– mang khoai tây chiên thoát khỏi lò. Rắc thêm rau mùi thái bé dại và phô mai rồi xóc đều. – đã cho ra đĩa và thưởng thức
Cách làm khoai tây chiên bằng lò nướng khá đối chọi giản, bạn có thể thoải mái nhâm nhi bọn chúng mà không sợ dầu mỡ. Điều đặc trưng nhất góp khoai giòn xốp chính là phải nhằm khoai thiệt khô new đem đi nướng. Chúc các bạn thành công!