Bên cạnh đều món ăn uống thường ngày vào bữa cơm mái ấm gia đình thì phần đa món ăn vặt bởi nồi chiên không dầu cũng là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho các bạn trẻ. Hôm nay, mình thích giới thiệu tới các bạn cách có tác dụng khoai môn lệ phố bởi nồi cừu không dầu rất ngon siêu đơn giản.

Bạn đang xem: Cách làm khoai môn lệ phố chiên


*
Ảnh: Internet


Khoai môn lệ phố – món ăn uống có nguồn gốc từ siêu thị Trung Hoa, sau khi xuất hiện thêm tại Việt Nam, khoai môn lệ phố đã gấp rút tạo buộc phải cơn sốt cơ mà bất kì ai cũng đều mê mệt ngay trường đoản cú lần đầu tiên thưởng thức. Nạm nhưng, điều làm chúng ta ái hổ thẹn là cừu khoai môn lệ phố kiểu dáng truyền thống vô số dầu mỡ, nguy cơ béo phì, tăng cân rất cao. Hiểu được điều đó, bí quyết làm khoai môn lệ phố bằng nồi chiên không dầu đã xuất hiện thêm để “đánh bay" nỗi lo lắng của gần như người.

Nguyên liệu cần chuẩn bị


Nội dung

Cách làm cho khoai môn lệ phố bằng nồi chiên không dầu

Phần vỏ bánh:

Khoai môn: 200 gram
Khoai lang tím: 100 gram
Đường: 10 gram
Bột nếp: 10 gram

Phần nhân đậu xanh:

Đậu xanh: 100 gram
Đường: 30 gram

Phần phủ bên phía ngoài vỏ:

Trứng: 1 quả
Bột mì
Bột rán giòn
Bột rán xù

Cách làm khoai môn lệ phố bởi nồi cừu không dầu

Sau lúc đã chuẩn chỉnh bị xong hết tất cả nguyên liệu, bây giờ chúng ta sẽ cùng bắt tay vào triển khai cách làm khoai môn lệ phố bằng nồi rán không dầu ngay nhé! lưu lại ý, liều lượng nguyên vật liệu trên đây mình làm cho 2-3 người ăn, chúng ta cũng có thể căn chỉnh lại cho cân xứng với thực đơn nhé!

Bước 1: Hấp khoai

Khoai môn cùng khoai lang tím chọn đông đảo củ to, đẹp, không bị sâu xuất xắc thối. Gọt không bẩn lớp vỏ bên ngoài rồi cọ với nước. Tiếp đó, cắt khoai thành từng miếng nhỏ dại và bỏ vô xửng hấp, hấp khoảng 10-15 phút là khoai chín mềm.

Lấy khoai đang hấp ra một bát bát, thêm đường và bột nếp rồi cần sử dụng dĩa ép nhuyễn khoai, hoặc hoàn toàn có thể đeo áp lực tay vào bóp nát, tới lúc khoai mịn cùng hòa quấn lại vào với nhau thì vo viên cùng để ra một nơi riêng.

Bước 2: có tác dụng nhân bánh

Đậu xanh chọn loại đã đãi sạch vỏ, dìm nước nóng 2 tiếng trước lúc hấp. Vì thế đậu sẽ cấp tốc mềm hơn. Khi hấp cho chín rồi thì bạn trộn những với đường, liên tục nghiền nhuyễn như phương pháp nghiền khoai, hoặc hoàn toàn có thể cho vào đồ vật xay sinh tố.

Lần lượt chia các thành phần hỗn hợp đậu xanh đã nhuyễn thành mọi phần nhỏ dại bằng nhau, vo viên tròn, kích thước nhỏ dại hơn bột bánh.

Bước 3: tạo ra hình khoai môn lệ phố

Với phần bỏ bánh đã sẵn sàng ở bước 1, bạn đặt ra 1 loại mặt phẳng như thớt giỏi bàn sạch, kế tiếp dùng tay ấn bột dẹt ra, để nhân đỗ xanh vào giữa vỏ bánh, kế tiếp túm bột và vo tròn lại làm thế nào cho nhân không biến thành hở ra ngoài.

Làm lần lượt cùng tương tự cho tới khi không còn bột thì họ mang đi lăn bột chiên nhé.


*
Ảnh: Internet


Mẹo nhỏ: Cách có tác dụng khoai môn lệ phố bằng nồi chiên không dầu này, với phần nhân của bánh, không tính nhân đậu xanh ra, chúng ta cũng có thể dùng cả nhân phô mai giỏi nhân đậu đỏ cho bánh thêm phần mới lạ và thú vui nữa. Bản thân nghĩ là một trong những chiếc bánh khoai môn khi gặm vào có phô mai kéo tua sẽ cuốn hút hơn các đó.

Bước 4: chiên khoai bằng nồi rán không dầu

Bạn chuẩn bị bột mì, trứng, bột chiên giòn cùng bột chiên xù ra từng tô riêng. Với bột mì với bột rán giòn hoàn toàn có thể hòa có tác dụng 1 cũng được.

Lăn viên khoai môn qua bột rán giòn => trứng => bột chiên xù.

Khởi hễ nồi cừu không dầu ở tầm mức nhiệt 180 độ – 7 phút. Sau thời điểm nồi đã nóng và bất biến nhiệt rồi thì bạn xếp khoai vào, lưu ý không nên được đặt bánh quá gần kề nhau. Chiên bánh ngơi nghỉ 160 độ, 8 phút là bánh chín vàng.


*
Ảnh: Internet


Sau 8 phút, các bạn kiểm tra ví như bánh không vàng may mắn thì cho vô nướng 180 độ 3 phút nha. Vì năng suất mỗi các loại nồi là không giống nhau nên bạn tự căn chỉnh cho phù hợp lý.

Sau khi bánh chín, các bạn gắp bánh ra đĩa, rưới sốt mayonnaise, tương cà cùng tương ớt ra chấm cho ngon. Món này cơ mà ngồi ăn kèm bạn bè, gia đình trong huyết trời mùa Đông se rét thì và đúng là “tuyệt cú mèo". Fan hâm mộ khoai môn lệ phố rán mà sợ mập thì cứ thử phương pháp làm khoai môn lệ phố bởi nồi rán không dầu này nhen.


*
Ảnh: Internet


Để bài viết liên quan những công thức nấu ăn ngon, bạn có thể ghé thăm thể loại Nấu Ăn thuộc Nồi chiên Không Dầu của chúng mình nhé. Tại trên đây có hàng ngàn công thức khác biệt cho mọi fan khám phá. Tự món ăn hàng ngày cho tới những món bánh, sữa chua, đồ ăn vặt phần đa đủ cả, nấu nạp năng lượng chưa khi nào lại dễ đến nạm khi đã có nồi cừu không dầu. Thật sự là từ thời điểm ngày tậu nồi chiên về phần mình cảm thấy nhàn hẳn ý.

Tạm kết

Cách làm cho khoai môn lệ phố bởi nồi rán không dầu trên phía trên quả thực khôn cùng dễ đúng không nào nào? Mình lề mề về nỗ lực này còn thành công xuất sắc ngay tự lần đầu tiên huống chi là những người dân khéo tay như những bạn. Nhìn số đông viên bánh tròn nhỏ tuổi xinh với hương vị thơm bùi của khoai môn, cắn vào vào thì cảm giác được thêm cả vị ngọt phệ của đậu xanh. Chắc chắn rằng sẽ làm bạn thích mê luôn đấy. Còn mong chờ gì cơ mà không cảnh báo ngay biện pháp làm này lại để chiêu đãi các bạn bè, người thân trong dịp cuối tuần như vắt này nào!

Đôi đường nét về khoai môn lệ phố

Khoai môn lệ phố là gì?

Nhắc cho củ khoai môn lệ phố thì có lẽ rằng ai trong mỗi chúng ta đều không hề thấy xa lạ. Là một trong những giống củ rất phổ biến trong phòng bếp của mỗi gia đình. Cùng với ruột khoai màu trắng xen kẽ những vân tím, khi chín khoai môn bám mùi thơm, vị bùi bùi bở.

Với tên thường gọi là khoai môn hay còn gọi là khoai sọ, củ khoai môn lệ phố không chỉ là nguồn thực phẩm dùng để làm chế biến thành đa dạng những món ăn hấp dẫn. Không chỉ có vậy khoai môn lệ phố còn là một nguồn thực phẩm nhiều chất bồi bổ với lượng chất tinh bột, hóa học xơ cao tốt nhất có thể cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa các dấu hiệu tim mạch, thúc đẩy tài năng miễn dịch cơ thể.

*

Củ khoai môn lệ phố hay được hotline là khoai môn, một vài nơi hotline là khoai sọ

Nhờ những hợp hóa học như saponin, phenolic, glycoalkaloids, axit phylic,… bao gồm trong khoai môn mà rất có thể vô hiệu hóa những gốc từ bỏ do, ngăn ngừa tổn thương những tế bào trong cơ thể. Thuộc với các vitamin A, E và hóa học chống oxy hóa sẽ giúp đỡ làn da trở nên mịn màng,…

Nguồn cội của khoai môn lệ phố

Củ khoai môn lệ phố là tên thường gọi cho tương tự củ khoai môn Bắc Cạn có bắt đầu xa xưa từ thức giấc Tây Ninh, Trung Quốc. Với rất nhiều các tích truyện dân gian xuất xắc và lôi cuốn như tích:” giữ Gù mong giúp bạn dân hàng năm không hẳn chở khoai sọ lên ghê tiến vua nữa. Bắt buộc ông suy nghĩ ra cách lấy củ nâu cầm cố cho củ khoai sọ dơ lên nhà vua (vua Càn Long). Càn Long ăn củ nâu thấy chát xít mang cổ lại cho rằng đang ăn uống khoai sọ, nên từ đó miễn cho dân không hẳn đem khoai tiến gớm nữa. ”

Kỹ thuật trồng khoai môn lệ phố thứ nhất để cho ra hầu hết củ khoai môn có giá trị dinh dưỡng cao thì củ giống phải khỏe, không trở nên thối, lớp vỏ nhiều lông. Một củ giống như khoai môn lệ phố tốt phải là số đông củ khoai cấp cho 1 và cung cấp 2 có trọng lượng giao hễ từ 20gr – 30gr / 1 củ. Từ công đoạn trồng khoai cho đến chăm khoai cùng nên sự tỉ mỉ, cần mẫn của người nông dân để tạo ra những củ khoai unique nhất.

Món bánh khoai môn lệ phố được khiến cho từ sự phối kết hợp khéo léo và sắc sảo giữa khoai môn với đậu xanh theo tỉ lệ, được rán nóng giòn qua dầu ăn, được xem là món nạp năng lượng vặt hấp dẫn và phù hợp thú, nhất là đối với chúng ta nhỏ.

Tổng hòa hợp 5 biện pháp làm bánh khoai môn lệ phố update 02/2023

Cách 1: bí quyết làm bánh khoai môn lệ phố ngon như mua kế bên hàng

Nguyên liệu làm cho Bánh khoai môn lệ phố

Cho 4 người

Khoai lang tím 100 g
Đậu xanh cà vỏ 100 g
Khoai môn 1 củ(khoảng 400g)Bột nếp 30 g
Bột rán xù 100 g
Đường 50 g
Dầu ăn 300 ml

Cách bào chế Bánh khoai môn lệ phố

1. Sơ chế nguyên liệu
Cho đậu xanh vào thau, rửa sạch mát rồi ngâm vào trong nước ấm khoảng tầm 1 giờ.Bột chiên xù cài về cho vào máy xay sinh tố xay cho mịn.Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc như hình. Khoai môn gọt quăng quật vỏ, rồi bổ thành từng cục vừa ăn.Chuẩn bị một thau nước sạch, cho vào khoảng 1 muống nêm canh muối, mang lại khoai lang và khoai môn đang cắt nhỏ vào ngâm mang đến ra bớt nhựa chát và không bị thâm đen. Khoai cắt đến đâu các bạn cho vào thau mang đến đó.Ngâm khoảng 15 – 20 phút mang lại khoai ra hết nhựa. Lưu ý: Cắt khoai lang và khoai môn nhỏ vừa nạp năng lượng để lúc ngâm nước muối đã ra nhựa nhanh hơn cùng khi hấp cũng mau chín phần lớn hơn.Mẹo gọt khoai môn không bị ngứaNhựa khoai lúc gọt có thể làm domain authority bị ngứa, chúng ta cũng có thể đeo stress tay khi gọt hoặc sơ chế khoai trước lúc gọt (luộc sơ).Luộc sơ khoai môn cùng với nước muối: đến khoai cùng nước (lượng nước ngập khoai) rồi nếm nếm thêm 2 muỗng nhỏ canh muối. Bắc phòng bếp đun lửa phệ đến khi nước bước đầu sôi thì đổ khoai ra rổ, xả lại nước lạnh đến khoai nguội giảm và gọt vỏ.Bạn để tay cùng khoai thật thô rồi gọt vỏ khoai, không rửa khoai trước lúc gọt.

*
*
2. Hấp đậu cùng khoai
Sau lúc ngâm đậu xanh 1 tiếng, rửa sạch, ráo nước rồi đến đậu vào xửng hấp lửa lớn khoảng chừng 15 – trăng tròn phút đến đậu xanh chín mềm. Kiểm soát đậu chín bằng phương pháp dùng tay bóp vơi thấy đậu xanh bở tơi, ko thấy sượng là được.Khoai sau khoản thời gian ngâm hoàn thành thì rửa sạch, mang lại khoai vào trong nồi hấp khoảng 20 phút bên trên lửa mập cho khoai chín mềm.
*
*
3. Sên nhân đậu xanh
Đậu xanh nấu chín rồi bỏ vô cối giã nhuyễn hoặc bỏ vô máy xay xay nhuyễn.Cho đậu đã giã nát nhuyễn vào chảo, thêm 40g mặt đường và khoảng tầm 4 muỗng canh nước lọc, đảo đều tay. Sên mang đến đậu thành khối dẻo mịn cùng khô ráo.Để đậu khoảng tầm 5 – 10 phút mang đến nguội sút rồi sử dụng tay nắn thành các viên tròn bé dại đều nhau vừa nạp năng lượng như hình.Dùng màng hoa màu bọc kín lại và cho vô ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
*
*
4. Làm bột bánh
Dầm nhuyễn khoai lang và khoai môn trong tô hoặc thau lớn.Cho thêm 10g đường sót lại vào, trộn các cho tất cả hổn hợp khoai và đường tan đều.Cho sản xuất khoai 30g bột nếp, dùng tay trộn đều bột thành một khối dẻo mịn, bột không dính tay, màu sắc sắc bắt mắt như hình.Lấy khoảng tầm một muỗng canh bột khoai, nắn thành miếng dẹt tròn rồi cho nhân đậu vào giữa, thanh thanh và cẩn trọng nắn phần bột khoai bọc kín hết phần nhân đỗ xanh lại. Các viên bánh sau khoản thời gian nặn xong xuôi sẽ tròn đông đảo đẹp mắt.Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đáo phần bánh này lại và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 4 – 6 tiếng rồi mới đem chiên.
*
*
*
5. Rán bánh
Sau 4 – 6 tiếng để trong tủ lạnh, chúng ta lấy bánh ra cùng lăn gần như qua bột cừu xù đã xay nhuyễn để bánh xốp, giòn ngon sau khi chiên xong.Bắc nồi hoặc chảo lên bếp, nấu nướng lửa vừa, cho khoảng tầm 300ml dầu ăn uống vào. Dầu bắt đầu sôi già thì bạn cho khoai vào chiên cho chín tiến thưởng đều những mặt.Sau khi chiên xong, vớt bánh ra khỏi dầu và cho vào đĩa tất cả lót giấy nạp năng lượng để thấm khô dầu dư. Rứa là bánh đang thành phẩm rồi.
*
*
*
6. Thành phẩm
Bánh khoai môn lệ phố vừa thơm vừa ngon với vị ngọt thanh, thơm thơm của đậu xanh, vị khủng bùi, giòn rụm của khoai môn. Bánh ngon duy nhất là nạp năng lượng ngay sau khi mới chiên. Bạn có thể ăn kèm bánh với một ít tương ớt sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn.
*

Cách 2: phương pháp làm bánh khoai môn lệ phố nhân đậu xanh rất thơm ngon

1 – nguyên liệu làm khoai môn lệ phố

1 củ khoai môn (tầm 400 – 500g)100g khoai lang tím (giúp màu sắc bánh đẹp nhất hơn)100g đậu xanh không vỏ
Bột năng, bột mì, bột cừu xù, trứng gà
Gia vị: Đường, muối, dầu ăn.Dụng cụ: Muỗng, nồi xửng, tô, chảo, đũa, bao tay nilong (nếu muốn).

Mẹo hay – Để mua khoai môn ngon, bạn hãy lựa chọn củ form size vừa phải, phần ruột bên trong màu white đục và có khá nhiều đường vân tím. – Còn mua khoai lang, bạn hãy lựa chọn củ size vừa phải, nỗ lực lên cảm xúc nặng tay, không xẩy ra nứt/sứt mẻ/bị sâu (có lỗ tròn) tốt mọc mầm. Đồng thời, tránh sở hữu củ bao gồm màu đen, dập vày chúng rất có thể bị hư đấy.

2 – giải pháp làm món khoai môn lệ phố

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

*

Sơ chế những nguyên liệu

Đầu tiên, bạn ngâm đậu xanh với nước ấm tầm 1 tiếng mang đến nở mượt ra. Đồng thời, hãy đem khoai môn gọt vỏ và thái thành những miếng vừa ăn. Khoai lang tím chúng ta cũng gọt vỏ nhé. Hoàn thành thì chúng ta đem khoai môn đã cắt và khoai lang gọt vỏ dìm với nước muối hạt pha loãng tầm 15 – 20 phút để loại sút nhựa chát và không biến thành thâm đen.

Lưu ý: Bạn tránh việc rửa khoai môn, khoai lang trước lúc gọt cũng tương tự giữ đến tay và khoai thật thô rồi mới gọt vỏ. Điều này sẽ tiêu giảm việc bị ngứa ngáy tay đấy.

Bước 2: Hấp đậu xanh với khoai

*

Hấp đậu xanh với khoai

Bạn đun sôi nồi xửng, rồi đến đậu xanh đã ngâm vào hấp cùng với lửa khủng đến khi chín mềm (tầm 15 – 20 phút). Sau đó, bạn lấy đỗ xanh ra tô cùng tương tự, hãy đến khoai môn, khoai lang vào hấp nghỉ ngơi lửa béo tầm trăng tròn phút để chín mềm nhé.

Bước 3: làm cho nhân đậu xanh

*

Làm nhân đậu xanh

Bạn đến đậu xanh đang hấp vào sơn và bước đầu nghiền nhuyễn chúng ra. Sau đó, hãy cung ứng tô đậu 3 muỗng canh đường, rồi cần sử dụng tay nhào nặn cho đến lúc hỗn hợp đồng điệu và dẻo mịn. Ngừng thì các bạn nắn đỗ xanh thành những viên tròn nhỏ tuổi vừa nạp năng lượng là được.

Lưu ý: Khi nhào nặn đậu, chúng ta cũng có thể đeo stress nilong nếu muốn nha.

Bước 4: làm bột bánh

*

Làm bột bánh

Bạn dùng đũa dầm cho khoai môn với khoai lang vừa hấp tơi ra, rồi thêm 3 muỗng canh bột năng để tạo độ sánh vào (hãy mang đến bột vào ngay lúc khoai còn nóng nhằm bột dẻo hơn). Bạn tiếp tục trộn phần nhiều đến lúc bột hòa quyện hoàn toàn thì nếm nếm thêm 3 muống nêm canh đường, ½ muống nêm canh muối cùng 2 muống nêm canh bột mì nhé.

Bước 5: tạo ra hình bánh

*

Tạo hình bánh

Bạn lấy đũa trộn hồ hết bột tiếp tục, lúc thấy láo lếu hợp đồng điệu thì hãy cho một quả trứng kê vào. Xong thì các bạn dùng tay nhào nặn bột tới khi thành khối dẻo mịn, không dính tay là được. Kế đến, bạn nắn bột khoai thành những miếng dẹt tròn, rồi mang đến nhân đậu vào giữa cùng vo tròn lại thế nào cho phần bột khoai bọc kín đáo hết phần nhân.

Lưu ý: lúc nhào nặn bột, bạn có thể đeo bít tất tay nilong nếu còn muốn nha.

Bước 6: chiên bánh

*

Chiên bánh

Trước hết, các bạn hãy lần lượt lăn viên bánh qua trứng con kê đánh tan và bột chiên xù nhé. Sau đó, chúng ta đun rét chảo dầu bên trên bếp (dầu ngập ¼ chảo), rồi cho những viên bánh sẽ lăn bột xù vào rán ở lửa nhỏ. Cuối cùng, khi thấy bánh chín rubi đều thì hãy vớt ra, nhằm ráo dầu là hoàn toàn có thể thưởng thức được rồi.

3 – Thành phẩm

*

Bánh khoai môn lệ phố giòn rụm, bùi béo cực kì ngon

Món bánh sau khi xong có màu sắc vô cùng bắt mắt và mùi thơm tỏa khắp khu vực luôn. Lúc thưởng thức, bạn sẽ cảm cảm nhận ngay lớp vỏ ko kể giòn rụm thuộc vị bùi bùi của khoai môn, beo béo, ngọt thanh trường đoản cú nhân đậu xanh. Bắt buộc nói là kích say đắm vị giác cực kỳ.

Cách 3: biện pháp làm bánh khoai môn lệ phố ngon như người mẹ làm

Nguyên Liệu

Phần Vỏ Bánh

200 gram khoai môn100 gram khoai lang tím10 gram đường10 gram bột nếp:

Phần Nhân Đậu Xanh

100 gram đậu xanh đồ chín30 gram đường

Phần Phủ

1 trái trứng tiến công tan
Bột mì và bột chiên giòn: mỗi một số loại một chút
Dầu ăn

Hướng Dẫn cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Ngon Miễn Chê

Làm Vỏ Bánh

Khoai môn với khoai lang tím gọt sạch vỏ, rửa sạch mát rồi cắt thành những miếng nhỏ. Tiếp theo, mang xửng hấp ra, xếp khoai vào và mang theo hấp khoảng chừng 10 phút mang lại khoai chín.

*

Các bước làm bánh khoai môn lệ phố đơn giản tại công ty (Ảnh: Internet)

Sau khi khoai đã chín mềm thì mang đến hết khoai ra âu cùng rất bột nếp với đường. Sử dụng nĩa nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng rồi trộn gần như lên để tạo nên thành một khối bột mềm mịn, dẻo dai.

Làm Nhân Bánh Đậu Xanh

Cho đậu xanh đồ chín vào âu sạch, thêm con đường vào âu rồi trộn hầu như lên. Nghiền nhuyễn các thành phần hỗn hợp đậu xanh cùng với đường bằng nĩa rồi phân tách nhân bánh thành những phần bé dại có trọng lượng bởi nhau. Sau đó, khéo léo vê tròn các viên nhân lại, để riêng ra đĩa.

Tạo Hình mang đến Bánh

Phần vỏ bánh phân thành các phần nhỏ rồi ấn dẹt bột ra, để nhân đậu xanh vào bên trong. Túm bột lại làm sao cho vỏ bánh bọc kín đáo phần nhân mặt trong. Ở công đoạn này trong bí quyết làm bánh khoai môn lệ phố bạn cũng có thể tạo hình bánh theo sở thích và sự sáng chế của mình.

Chiên Bánh

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo. Trong thời hạn đợi dầu sôi, triển khai cho bột mì và trứng ra tô riêng rẽ rồi thả từng viên bánh lăn qua từng tô. Khi dầu sôi, đến bánh vào rán đến khi xoàn giòn đẹp mắt thì vớt ra để lên giấy gồm lót sẵn giấy thấm dầu.

*

Chiên bánh ngập dầu cho đến khi bánh chín quà đều ưa nhìn (Ảnh: Internet)

Yêu cầu Thành Phẩm

Với biện pháp làm bánh khoai môn lệ phố này các bạn sẽ có được một mẻ bánh hấp dẫn với vị ngọt thanh của đậu xanh, vị bự bùi của khoai môn. Các bạn nên hưởng thụ bánh ngay trong lúc mới chiên kết thúc cùng một loại thức uống mình ưa chuộng để tăng lên hương vị.

Cách 4: bí quyết làm bánh khoai môn lệ phốtheo công thức của bạn Thái Hà

Nguyên liệu có tác dụng bánh

Phần vỏ bánh

Khoai môn: 200 gram
Khoai lang tím: 100 gram
Đường: 10 gram
Bột nếp: 10 gram

Phần nhân đậu xanh

Đậu xanh trang bị chín: 100 gram
Đường: 30 gram
Phần phủ:Trứng đánh tan: 1 quả
Bột mì và bột cừu giòn: mỗi các loại một ít
Dầu ăn

Ngoài ra chúng ta cần chuẩn bị thêm một vài dụng thay làm bánh như: xửng hấp, nồi, nĩa, tô, đĩa.

Hướng dẫn có tác dụng bánh khoai môn lệ phố ngọt thơm

Bước 1: có tác dụng vỏ bánh

Gọt vỏ khoai môn và khoai lang tím, rửa sạch mát rồi bổ thành những miếng nhỏ.

Xếp khoai vào vào xửng hấp và đưa đi hấp trong vòng 10 phút.

*

Khi khoai sẽ chín, mang đến hết ra một dòng tô thuộc với mặt đường và bột nếp. Tranh thủ thời gian khoai còn nóng, sử dụng nĩa nghiền nhuyễn khoai ra rồi trộn mọi lên.

Bước 2: làm nhân bánh

Cho đậu xanh đang chín vào tôi to cùng với mặt đường và trộn phần đông lên.

Nghiền nhuyễn lếu hợp bởi nĩa rồi chia nhỏ ra thành những phần nhỏ bằng nhau, dùng tay viên tròn lại.

Bước 3: tạo hình cho bánh

Chia vỏ bánh ra thành các phần như nhân đậu xanh. Sau đó, ấn dẹt từ phần bột rồi để nhân đậu vào thiết yếu giữa.

Túm bột lại rồi vo tròn làm thế nào cho bột bọc kín đáo hết nhân cùng thật đẹp mắt mắt.

Nếu bạn và mái ấm gia đình không thích hợp lắm món ăn vặt các dầu mỡ thì phía trên là giải pháp cho các bạn đây. Hãy thử tìm cài bột làm bánh mỳ và vươn lên là tấu

thành loại bánh mì ngọt với nhân khoai môn nhé! Đảm bảo các nhỏ nhắn sẽ yêu thích mê đấy!

Bước 4: chiên bánh

Lần lượt mang đến bột chiên giòn, bột mì và trứng ra từng tô riêng biệt rồi lăn từng viên bánh qua từng tô.

*

Bắc chảo lên bếp, mang lại dầu ăn uống vào. Lúc dầu đang nóng, từ từ cho những viên bánh vào rán đến khi tất cả màu vàng giòn bắt mắt thì vớt bánh ra đĩa sẽ lót sẵn giấy thấm dầu.

Yêu ước thành phẩm

Bánh khoai môn lệ phố sau thời điểm làm xong sẽ vô cùng lôi kéo với vị lớn béo của khoai hòa quấn cụng vị ngọt thanh của nhân đỗ xanh thơm phức, ngon bắt buộc chối từ.

Cách 5: phương pháp làm bánh khoai môn lệ phố chuẩn vị bên hàng

Nguyên liệu làm khoai môn lệ phố nhân đậu xanh

Chuẩn bị phần vỏ bánh

300 gram khoai môn200 gram khoai lang tím20 gram mặt đường trắng20 gram bột nếp

Chuẩn bị phần nhân của bánh

200 gram đậu xanh vẫn đồ chín40 gram đường trắng30 gram bột cốt dừa

Chuẩn bị phần phủ ngoại trừ vỏ bánh

2 quả trứng gà đánh tan
Dầu nạp năng lượng 1 ít
Bột mì cùng bột rán xù

Cách có tác dụng bánh khoai môn lệ phố chuẩn chỉnh công thức hết sức ngon

Tiến hành làm vỏ bánh

Bước 1: Khoai môn với khoai lang đem rửa sạch, gọt không bẩn vỏ, bổ thành những khúc nhỏ dại đem đi hấp cho chín trong khoảng thời gian từ 15-20 phút.Bước 2: Lấy hỗn hợp khoai hấp đã chín ra chén tô, nghiền nhuyễn khi tất cả hổn hợp khoai còn sẽ nóng, lần lượt mang đến đường trắng cùng bột nếp vào trộn nhuyễn mang lại kết dính.Bước 3: Chia tất cả hổn hợp vỏ bánh thành đa số viên tròn nhỏ tầm 30 – 50 gram.

Làm nhân bánh đậu xanh

Bước 1: Đậu xanh khi mua về chúng ta đổ ra loại chậu bé dại ngâm nước 3-4 tiếng đến đậu được mềm.Bước 2: khi đậu xanh đã ngâm xong xuôi thì đãi vỏ, bỏ vỏ đi, cọ sạch để ráo nước.Bước 3: Đem đỗ xanh đi hấp chín.Bước 4: lúc đậu xanh đã chín, chi ra bát, đánh nhuyễn rồi cho đường với bột cốt dừa vào. Liên tiếp đánh nhuyễn tới khi các thành phần hỗn hợp keo lại. Nhân càng mịn bánh vẫn càng ngon. Sau đó, các bạn chia nhân bánh thành phần lớn viên tròn nhỏ tuổi tầm 30gr.

Tạo hình cho bánh

*
Tạo hình đến bánh khoai mônBước 1: bạn lấy số đông viên vỏ bánh đã được làm trên tán mỏng, đều.Bước 2: ung dung đặt viên nhân đỗ xanh vào thân rồi khéo léo bọc lại nhằm bánh không xẩy ra hở (bạn rất có thể viên thành phần đa viên tròn hoặc dẹt bầu dục tùy theo sở thích). Bước 3: Lăn bánh qua hỗn hợp bột mì cùng bột cừu xù cho tới khi bột phủ những lên bánh.

Tiến hành rán bánh

Bước 1: bê chảo lên bếp, có tác dụng nóng chảo trước.Bước 2: Đổ dầu vào trong chảo nóng với đun dầu nóng ở sức nóng độ khoảng từ 120 – 140°C.Bước 3: thanh nhàn thả phần lớn viên bánh khoai môn lệ phố nhân đậu xanh đã có lăn qua bột vào rán (vặn vừa lửa) vào khoảng thời gian từ 5 – 8 phút. Bạn chiên bánh tới thấy lúc lớp vỏ ngoài của bánh chín vàng, tím mọi hoặc thấy vỏ bánh ngả color cánh con gián thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách nấu xôi vừng dừa lên màu tím, cách làm xôi vừng dừa ngon chỉ bằng nồi cơm điện

Bước 4: sau thời điểm bánh chín, tắt bếp. Thong dong vớt bánh đã cừu chiên quà ra khay thanh lọc dầu hoặc xếp vào đĩa bao gồm lót các cái giấy ngấm dầu.

*

Tải file PDF hướng dẫn cách làm bánh khoai môn lệ phố

mua ngay phương pháp làm bánh khoai môn lệ phố

Video hướng dẫn phương pháp làm bánh khoai môn lệ phố