Món gà viên cừu xù đã là một gợi nhắc không thể tuyệt vời hơn cho đều ngày vào cuối tuần thưởng thức cùng mái ấm gia đình và các bạn bè. Hãy cùng Kim Chí Bảo học tập cách làm gà viên chiên và tiến hành ngay món cừu xinh xắn này để trải nghiệm nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Gà viên rán xù

Ức gà: 400 gr

Trứng gà: 2 quả

Hành tím: 3 củ

Ớt hiểm: 2 trái

Hành lá: 4 nhánh

Bột mì: 50 gr

Bột cừu xù: 100 gr

Dầu ăn: 300 ml

Nước mắm: 1 thìa cà phê

Gia vị thông dụng: 1 không nhiều (đường/ phân tử nêm/ muối/ tiêu xay)

*
Nguyên liệu làm gà viên cừu xù

Cách chế tao Gà viên chiên xù

Sơ chế và xay nhuyễn làm thịt gà

Ức gà download về các bạn xát với cùng một thìa muối, rửa nhiều lần trong nước sạch xong để ráo. Cắt ức con kê thành từng khối vuông tiếp nối cho vào sản phẩm xay thịt để xay nhuyễn, kế tiếp cho thịt xay vào tô.

Bạn đang xem: Cách làm gà viên chiên xù

*
Sơ chế cùng xay nhuyễn giết thịt gà

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Hành lá với ớt chúng ta rửa sạch bổ thành khúc bé dại còn hành tím bóc tách vỏ rồi thái mỏng.

*
Sơ chế các nguyên liệu khác

Trộn hỗn hợp thịt con kê xay

Cho hành lá, ớt với hành tím đã sẵn sàng vào âu gà, nêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa coffe tiêu và đập dập thêm 1 quả trứng, sau đó trộn các tay. Liên tục cho 50g bột mì vào với dàn đều các thành phần hỗn hợp để các gia vị và con gà quyện vào nhau tạo ra thành một khối mềm.

*
Trộn hỗn hợp thịt con gà xay

Viên tròn cùng tẩm bột cừu xù

Mang ức chế nilon vào, kế tiếp lấy khoảng chừng 1 thìa các thành phần hỗn hợp gà xay rồi viên thành từng viên, có tác dụng tương tự cho tới khi hết các thành phần hỗn hợp gà xay. Đập 1 quả trứng vào bát, khuấy đều, 100g vụn bánh mì chúng ta đổ ra đĩa. Tiếp nối lăn theo lần lượt từng bé gà vào trứng cùng vụn bánh mì.

Bạn hoàn toàn có thể phết một ít dầu nạp năng lượng lên bức xúc để tất cả hổn hợp gà đang rửa không xẩy ra dính vào bao tay. Bạn cũng có thể lăn theo bất kỳ kích thước và bề ngoài nào bạn muốn.

*
Viên tròn cùng tẩm bột chiên xù

Chiên con gà viên

Đặt một dòng chảo lên bếp, hâm nóng 300 ml dầu ăn. Khi dầu nóng, cho các miếng con kê vào xào cùng với lửa vừa trong khoảng 10-15 phút. Chỉ việc chiên cùng trở những tay, cho đến khi gà chín rubi đều những mặt thì gắp con gà viên ra lót giấy bội bạc rồi luồn xiên gà qua que xiên là xong.

*
Chiên con kê viên

Thành phẩm

Món con gà viên rán xù khi làm xong sẽ rất là gây nghiện cùng với lớp vỏ kế bên giòn rụm, bên phía trong là phần ức gà mềm thơm ngon, hấp dẫn. Chấm các viên gà chiên với tương ớt cay đỏ, sốt mayonnaise hoặc tương ớt xanh để giúp đỡ tăng hương vị cho món ăn!

*
Món con kê viên rán xù thơm ngon, giòn rụm

Hi vọng với cách làm con gà viên cừu ngon mà lại Kim Chí Bảo trình bày trên đây, chúng ta có thể chế trở thành món ngon này với cùng mái ấm gia đình thưởng thức nhé.

Trẻ nhỏ tuổi thường thích thú với đầy đủ miếng gà viên chiên bé dại xinh từ các quán ăn thức ăn uống nhanh. Từng miếng bắt mắt như ngô chiên cạnh tranh cưỡng và các nhỏ bé sẽ ham mê mê cho dù chỉ được gia công bằng thịt con kê trắng. Nếu như như những mẹ vẫn muốn khiến cho con trải nghiệm món kê viên chiên tận nơi mà hương vị như ngoài tiệm thì dưới đây là 3 bí quyết làm con kê viên chiên giòn tan, ngon tuyệt nạp năng lượng là thích.


1. Giải pháp làm con gà viên chiên xù dễ dàng và đơn giản tại nhà

Thịt gà là món ăn vô cùng phổ biến ở nhiều mâm cơm của các mái ấm gia đình Việt Nam. Giả dụ như các món gà truyền thống lâu đời đã khiến cho bạn ngán ngấy thì món con gà viên chiên sẽ là 1 trong những sự thay thế hoàn hảo. Đây là 1 trong những món ăn vô cùng lạ miệng với hương vị giòn rụm phía bên ngoài của lớp bột rán xù với vị ngọt của làm thịt gà bên trong. Không phần lớn vậy con kê viên chiên cũng là món ăn vặt được không ít người thương mến tại các siêu thị ăn nhanh. Nếu khách hàng đang thèm con gà viên chiên và lại muốn chế biến tận nơi để đảm bảo bình yên vệ sinh thì dưới đó là cách có tác dụng gà viên chiên xù dễ dàng và đơn giản tại nhà nhưng các bạn cũng có thể tham khảo.

*
*
*
*
*
*

Bước 3: Đập 2 trái trứng vào một chiếc chén bát lớn. Đặt bột cừu xù cùng vụn bột chiên giòn ra 2 cái đĩa riêng. Nhúng thứu tự từng viên con kê vào âu trứng, rồi cho bột chiên giòn rồi đến bột chiên xù. Đun rét chảo với lượng dầu vừa đủ tràn trề miếng gà viên chiên. Khi dầu nóng, cho các miếng con gà vào chiên khoảng chừng 2-3 phút. Các bạn có thể dùng đũa khuấy nhẹ để con gà viên không biến thành cháy cùng vỡ. Cừu đến khi chín tiến thưởng thì vớt ra bỏ lên trên đĩa bao gồm lót giấy thấm dầu mỡ chảy xệ hoặc giấy ăn là được.

Bước 4: con gà rán phô mai giòn phía bên ngoài và mềm mặt trong, bao gồm vị ngọt của thịt kê và hương thơm thơm khủng ngậy của phô mai. Món này hoàn toàn có thể chấm cùng với tương ớt, nước mắm chua ngọt hay các loại gia vị chấm mà chúng ta yêu thích. Chưa đến vài bước dễ dàng thôi là bạn đã có ngay món kê viên rán phô mai cực kỳ thơm ngon chuẩn chỉnh vị như bên cạnh tiệm rồi. Hãy giữ ngay bí quyết làm kê viên cừu này để triển khai cho các bé nhà mình thưởng thức mỗi thời gian cuối tuần.

Xem thêm: Bật mí cách chiên ngô ngọt ngon giòn đơn giản béo,, cách làm món ngô ngọt chiên bơ thơm ngon

Trên đây là 3 biện pháp làm kê viên chiên thơm ngon chuẩn chỉnh vị nhưng mà các bạn có thể tham khảo. Gà viên chiên là món nạp năng lượng vặt không chỉ có được trẻ nhỏ yêu thích mà ngay tất cả những bạn lớn cũng cực kỳ mê món ăn uống này. Mong muốn rằng qua nội dung bài viết này các bạn đã học tập được cho mình cách làm con gà viên chiên theo ý muốn rồi nhé.