Gà là nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn cùng phô mai béo ngậy. Không thể không kể đến gà rán chiên giòn rụm ăn kèm phô mai thơm nức mũi, bắt mắt. Vào bếp trổ tài với 5 biến tấu món gà rán phô mai siêu hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà cuối tuần này!


1. Gà viên phô mai

Nguyên liệu chế biến

500gr phi lê gà2 muỗng canh bột bắp 100gr phô mai200gr phô mai mozzarella2 quả trứng gà200gr bột chiên giòn200gr bột chiên xù5gr lá thyme (nếu có)Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường,…

Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế gà và nguyên liệu khác

*
Sơ chế gà sạch sẽ trước khi chế biến
Phi lê gà mua về, rửa sạch để ráo nước rồi thái lát mỏng, dùng dao băm nhỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay rối, không nên xay quá mịn. Thịt gà đã xay trộn cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, trộn đều rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.Cắt phô mai mozzarella thành từng khối vuông 2 – 3cm tùy theo sở thích.

Bạn đang xem: Cách làm gà chiên phô mai

Bước 2: Ướp gà

Chia phần gà vừa ướp thành 2 phần bằng nhau. Thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh bột bắp vào trộn rồi xay nhuyễn thêm khoảng 2 – 3 phút.Lấy gà xay ra tô rồi cho 100g bột phô mai và lá thyme vào trộn đều cho gà thấm gia vị.Múc 1 muỗng canh thịt gà rồi dàn phẳng, đặt phô mai vào giữa, sau đó viên thành từng viên tròn.

Bước 3: Chiên gà

*
Chiên gà giòn rụm với lớp áo bột chiên
Đập 2 quả trứng gà vào 1 cái tô lớn, đổ phần bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 cái tô khác để riêng.Nhúng lần lượt phần gà viên qua tô trứng rồi lăn qua bột chiên giòn, cuối cùng là lớp áo bột chiên xù.Bắc chảo dầu lên bếp sao cho dầu ngập miếng gà, dùng đũa kiểm tra khi dầu sôi, bọt nổi lên thì thả từ từ viên gà vào chiên khoảng 2 – 3 phút.Thỉnh thoảng đảo đũa nhẹ tay để viên gà không bị vỡ, lật các mặt viên gà thường xuyên để chín đều. Chiên cho 2 mặt chín vàng đều thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu là hoàn thành.

2. Gà chiên phô mai kéo sợi

Nguyên liệu chế biến

1kg thịt ức gà1 quả cà chua1 quả dưa chuột50gr phô mai Mozzarella20gr bơ10gr bột mì
Lá oregano khô1 quả trứng
Gia vị: tỏi, tiêu, muối, bột nêm,…

Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế gà và nguyên liệu khác

Ức gà mua về rửa sạch và lọc xương ra, thái thành từng miếng dài, khía vào giữa từng miếng thịt gà để gia vị ngấm nhanh chóng và chiên được chín đều.Cắt phô mai mozzarella thành từng khối vuông 2 – 3cm tùy theo sở thích và nhồi vào bên trong thịt gà.

Bước 2: Ướp thịt gà & lăn với bột

*
Lăn gà qua nhiều lớp áo bột giúp giòn hơn
Lấy 1 cái tô cho tiêu, muối, hạt nêm vào thịt gà đã nhồi phô mai và ướp khoảng 10 – 15 phút.Đập trứng đánh tan vào 1 cái tô, tô khác đựng bột chiên xù và lá oregano khô trộn đều để riêng.Thịt gà sau khi ướp, lăn qua bột mì khô, rồi nhúng vào hỗn hợp trứng, tiếp tục lăn lại 1 lớp bột khô nữa, cuối cùng là lớp bột chiên xù trộn lá oregano khô đã chuẩn bị. Làm liên tục để được 1 lớp bọc gà thật dày, giữ cho miếng gà không bị bung mép, khi chiên phô mai sẽ không chảy ra ngoài.

Bước 3: Chiên gà

*
Gà sau khi chiên có màu vàng đẹp mắt
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn ngập ½ chảo sao cho miếng gà chiên ngập trong dầu.Chờ dầu sôi rồi thả nhẹ nhàng gà vào chiên ở lửa vừa, lật gà đều tay để gà vàng đều cả 2 mặt.Gà chín vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho hút bớt dầu, dùng ngay khi còn nóng cùng tương ớt, tương cà là ngon nhất.

3. Gà chiên lắc phô mai

Nguyên liệu chế biến

500gr ức gà10gr bột custard20gr bột phô mai1 gói bột tẩm khô chiên giòn100gr bột mì1/3 muỗng cà phê tiêu xay1 muỗng cà phê bột canh10gr gừng đập dập 100ml dầu ăn

Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế gà

Ức gà mua về bỏ da, chà xát với muối hạt và gừng thái lát để khử mùi hôi.Rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô nước, dùng dao thái gà thành các miếng vuông nhỏ, dày khoảng 3 – 4 cm.

Bước 2: Ướp gà & lăn qua bột

*
Gà phủ lớp bột chiên xù vàng ươmƯớp ức gà với 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều và ướp khoảng 15 phút.Lấy 1 cái tô trộn 100gr bột mì, 100gr bột Custard, dùng cây đánh trứng trộn đều, rồi thêm 100ml nước lọc, khuấy đều cho đến khi được hỗn hợp sánh mịn.Nhúng ức gà vào tô bột vừa pha và tiếp tục lăn qua một lớp bột tẩm khô chiên giòn.

Bước 3: Chiên gà & lắc phô mai

*
Gà rán lắc phô mai lai rai cực ngon
Bắc chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào ngập chảo, thả từng miếng gà vào chiên ở lửa vừa đến khi miếng gà vàng giòn cả 2 mặt là xong.Vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để hút bớt dầu.Sau khi ráo dầu, cho gà vào tô và rắc bột phô mai vào, xóc lên để phô mai phủ đều miếng gà là hoàn thành.

4. Gà chiên sốt phô mai

*
Nguyên liệu làm gà chiên sốt phô mai

Nguyên liệu chế biến

500gr má đùi gà1 muỗng canh gừng băm nhuyễn 1 muỗng canh tỏi băm 1/2 muỗng cà phê bột canh1 muỗng cà phê tiêu xay1 muỗng canh rượu sake (hoặc rượu trắng)1 muỗng canh nước tương1 muỗng cà phê dầu mè1 quả trứng gà100gr bột khoai tây 15gr bơ lạt 10gr bột mì 100ml sữa tươi không đường 20ml sữa đặc 30gr phô mai con bò cười1 muỗng canh tương cà

Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế và ướp gà

Má đùi gà mua về, lóc xương, dùng dao khứa vào thớ thịt để thấm gia vị.Ướp má đùi gà với 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh rượu Sake, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè và trộn đều.Thịt đã được ướp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút.

Bước 2: Nhúng bột và chiên gà

*
Chiên gà trong ngập dầu nóng
Thịt gà sau khi ướp xong, cho vào tô cùng 1 quả trứng gà và 100g bột khoai tây và trộn đều.Bắc chảo trên bếp, đun ngập dầu, chờ sôi già rồi chiên gà 2 lần. Đầu tiên, chiên gà với nhiệt độ vừa phải để săn lại và chín đều phần thịt bên trong.Vớt gà ra ngoài cho ráo dầu, bật lửa lớn rồi cho gà vào chiên lần 2 thật nhanh để lớp da bên ngoài giòn rụm mà vẫn duy trì độ ẩm bên trong.

Bước 3: Chế biến sốt phô mai

Đun cách thủy bơ lạt trên bếp cho tan hết, cho thêm 10gr bột mì vào và khuấy đều.Cho vào lần lượt 100ml sữa tươi không đường, 20ml sữa đặc có đường, 30g phô mai, 1 muỗng canh tương cà và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào và khuấy đều.Khi được hỗn hợp mịn và dậy mùi thơm thì tắt bếp và vắt vào một ít nước cốt chanh. Nước sốt có vị béo chua nhẹ, đậm đà, khá lạ miệng và cuốn hút.

5. Gà chiên phủ phô mai

Nguyên liệu chế biến

500gr – 600gr thịt ức gà
Bột rau húng quế100g phô mai mozzarella50g phô mai parmesan
Vụn bánh mì
Nước sốt cà chua2 quả trứng gà lớn1 bát bột mì1 tấm giấy nướng

Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế ức gà và nguyên liệu khác

*
Ức gà sơ chế, lọc xương thơm ngonỨc gà mua về, đem rửa sạch rồi lọc xương và da gà, thái thịt gà thành những miếng mỏng dài và dẹt.Cắt phô mai mozzarella mỏng hoặc bào thành sợi vừa ăn, phô mai Parmesan bào vụn thành bột. Nên mua phô mai bào sẵn để chế biến món ăn nhanh chóng.Đập trứng gà ra 1 cái tô và đánh tan, 1 cái tô khác trộn vụn bánh mì với bột rau húng quế, bột mì để riêng.

Bước 2: Nhúng gà qua bột & chiên gà

Dùng khăn giấy thấm nước thịt gà hoặc để thịt gà thật ráo nước trước khi chiên.Nhúng thịt gà lần lượt qua bột mì, rồi lăn gà ngập trong trứng và cuối cùng là lớp áo vụn bánh mì.Bắc chảo lớn lên bếp, đổ dầu ăn ngập chảo, chờ dầu sôi già rồi thả thịt gà vào chiên sơ. Cứ khoảng 2 – 3 phút nên lật mặt còn lại để tránh gà cháy xém.2 mặt gà vàng nhạt là được, vớt ra để ráo dầu và chuẩn bị nướng.

Bước 3: Nướng gà trong lò nướng

*
Nướng gà rán phô mai cực hấp dẫn
Đặt các miếng thịt gà đã chiên vào tấm giấy nướng. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 3 – 5 phút để hơi nóng lan tỏa khắp lò.Múc từng muỗng nước sốt cà chua lên phủ kín các miếng thịt, sau đó rắc phô mai mozzarella và parmesan lên.Nướng gà ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 – 35 phút là xong. Gà chín, phô mai tan chảy, xếp thịt gà ra đĩa, ăn cùng cơm nóng, salad, mì Ý là ngon hết sẩy.

Vị béo ngậy, thơm lừng của gà rán phô mai giòn rụm cùng với độ mềm mọng, ngọt nước của gà sẽ khiến cả nhà thích mê. Hãy để Vin
ID mang đến cho bạn những miếng gà tươi ngon nhất, đảm bảo chất lượng và trổ tài với công thức làm gà rán phô mai tuyệt đỉnh nhé!

Thịt gà nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe bởi chúng có hàm lượng protein cao, ít chất béo. Cùng vào bếp với Quang Huy thực hiện món gà rán phô mai thơm ngon hấp dẫn. Nguyên liệu sẵn có cùng các bước làm đơn giản, không cầu kì tốn thời gian.


6 Cách làm gá rán phô mai ngon đơn giản

Thịt gà kết hợp với pho mai có thể làm ra được nhiều món thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể áp dụng 1 trong 6 công thức Quang Huy chia sẻ dưới đây để đổi vị cho cả gia đình nhé!

Gà rán phô mai kiểu Nhật

Một trong những món ăn đặc trưng của người Nhật là gà rán phomai. Gia đình bạn có yêu thích món này, cùng vào bếp và thực hiện theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt má đùi gà: 500gr
Bột khoai tây: 100gr
Bột mì: 10gr
Trứng gà: 1 quảSữa tươi không đường: 100ml
Sữa đặc: 20ml
Phô mai: 30gr
Gừng, tỏi: mỗi loại 1 củ băm nhuyễn
Rượu sake: 10ml
Bơ lạt: 15g
Gia vị: Dầu ăn, muối, tương cà, tiêu, dầu mè, nước tương
*
Nguyên liệu làm gà phô mai kiểu Nhật

Các bước thực hiện gà rán phô mai kiểu Nhật

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà

Má đùi gà rửa sạch, lọc bỏ phần xương. Bạn có thể dùng đầu nhọn đâm nhé vào các thớ thịt trên mặt má đùi gà để ngấm đều gia vị khi ướp.Pha hỗn hợp gồm: 1 thìa canh tỏi băm nhuyễn, 1 thìa canh gừng băm nhuyễn, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa canh rượu sake, 1 thìa canh nước tương và 1 thìa cafe dầu mè vào bát đựng má đùi gà.Trộn đều hỗn hợp và ướp khoảng 30 phút để thịt gà ngấm đều gia vị.

Bước 2: Áo 1 lướp bột cho thịt gà

Đập vào bát 1 quả trứng gà thêm 100gr bột khoai tây (hoặc bột chiên giòn) và trộn đều hỗn hợp lên.Đổ thịt gà đã ướp gia vị vào đảo đều cùng hỗn hợp bột.

Bước 3: Chiên gà

Đun sôi 100ml dầu ăn. Dầu sôi bạn bớt lửa và cho các miếng gà đã phủ bột vào chiên mức lửa vừa đến khi mặt ngoài săn lại.5 phút cuối vặn to lửa để phần vỏ ngoài của thịt gà được vàng giòn. Sau đó vớt ra.

Bước 4: Làm sốt phô mai

Đun cách thủy cho tan chảy 15gr bơ lạt, sau đó thêm 10gr bột mì vào khuấy đều tay. Thêm 100ml sữa tươi không đường, 30gr phô mai, 20ml sữa đặc có đường và 1 thìa canh tương cà, 1 thìa cafe tiêu vào bát.Khuấy đều hỗn hợp cho tan vào nhau, đun cách thủy dậy mùi thơm.

Hoàn thành

Xếp gà ra đĩa kèm bát nước chấm sốt phô mai thơm mềm béo ngậy.Thịt gà với vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt ngọt mềm, ăn kèm với sốt pho mai thì quả là “hết nước chấm”.
*
Gà sốt phô mai kiểu Nhật

Gà rán phô mai KFC

Sự kết hợp độc đáo của gà giòn cay, phủ hợp ngoài là xốt Hàn Bulgogi hòa cùng lớp phô mai béo ngây. Một hương vị hoàn toàn mới lạ khi thưởng thức món gà rán phô mai KFC. Cùng thực hiện theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

Ức gà: 600gr
Trứng gà: 1 quảBột nở: 1 thìa cafe
Bột chiên giòn: 200gr
Xốt Hàn Bulgogi cay: 2 thìa canh
Phô mai Cheddar: 20gr
Mật ong: 1 thìa canh
Tỏi băm: 1 củGia vị: muối, tiêu xay, nước tương, dầu ăn, mè trắng rang
*
Nguyên liệu làm gà rán KFC

Các bước làm gà rán phô mai KFC

Bước 1: Sơ chế nguyên liêu

Ức gà sơ chế với muối để loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch và để ráo nước.Cắt thành miếng vừa ăn khoảng 4 – 5cm

Bước 2: Ướp gà

Trộn hỗn hợp để ướp gà gồm: 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu xay. Trộn đều nguyên liệu với nhau.Ướp thịt gà cho thấm gia vị khoảng 30 phút.

Bước 3: Trộn bột với gà

Trộn đều hỗn hợp gồm 100gr bột chiên giòn, 1 thìa cafe bột nở khuấy đều tay. Thêm 1 quả trứng gà cùng 50ml nước lọc vào tô khuấy đều cho bột sánh mịn.Thả lần lượt thịt gà vào hỗn hợp bột vừa phan, trộn đều để lớp bột bám đều bề mặt của thịt gà. Sau đó xếp lần lượt ra đĩa.

Bước 4: Chiên gà

Đun sôi 100ml dầu ăn, chọn mức lửa vừa để dầu sôi lăn tăn.Thả từng miếng gà đã tẩm bột vào dầu chiên vàng đều các mặt. Sau đó vớt ra để nguội khoảng 15 phút.

Bước 5: Sốt gà chiên pho mai

Đổ nước sốt Hàn Bulgogi vào chảo nóng, thêm 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước tương và đun sôi.Khi nước sốt đã sôi bạn thêm 20g phô mai Cheddar vào đảo đều cho pho mai tan hoàn toàn.Cho phần thịt gà đã chiên vào chảo, đảo đều cho thấm gia vị khoảng 2 phút thì tắt bếp

Hoàn thành

Chỉ với các nguyên liệu sẵn có cùng các bước chế biến đơn giản bạn đã có món gà rán phô mai KFC chuẩn bị.Miếng thịt gà với vỏ ngoài cay giòn hấp dẫn, bên trong ngọt mềm.
*
Gà rán phô mai KFC có vị cay đặc biệt cùng phô mai thơm ngon

Gà rán phô mai Hàn Quốc

Làm gà rán phô mai Hàn Quốc siêu ngon ngay tại nhà chỉ với các bước chế biến đơn giản, không tốn thời gian. Cả gia đình được thưởng thức miếng gà thơm ngon, chuẩn vị Hàn Quốc.

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt ức gà: 800gr
Bột ớt Hàn Quốc: 1 thìa canh
Trứng gà: 1 quảBột mì: 3 thìa canh
Bột bắp: 3 thìa canh
Bột nếp: 3 thìa canh
Bột chiên giòn: 3 thìa canh
Tỏi: 2 củHành lá: 1 cây
Mật ong: 1 thìa canh
Phô mai: 450gr
Tương ớt cay Hàn Quốc: 35gr
Gia vị: dầu ăn, xì dầu, hạt tiêu đen xay mịn
*
Nguyên liệu món gà sốt phô mai Hàn Quốc

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, để ráo nước và thái thành miếng khoảng 3 – 4cm.Dùng muối chà xát khắp bề mặt thịt để loại bỏ mùi hôi tanh
Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.Phô mai: cắt thành miếng nhỏ.Hành lá: rửa sạch, thái khúc.

Bước 2: Ướp thịt gà

Trộn hỗn hợp gồm: 1 thìa canh bột ớt, 30gr tương ớt Hàn, 15ml xì dầu, 30ml dầu ăn, 60ml siro gạo, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe tỏi băm. Trộn đều các loại gia vị.Đổ hỗn hợp gia vị vào bát thịt gà đảo đều và ướp khoảng 30 phút.

Bước 3: Chiên gà

Cho vào bát gà đã ướp gia vị 1 quả trứng gà và đảo đều.Trộn hỗn hợp: 2 thìa canh bột chiên giòn, 3 thìa canh bột mì, 1 thìa canh bột nếp, 3 thìa canh bột bắp, 1 thìa cafe baking soda. Trộn đều gia vị và đổ vào bát thịt gà.Đun sôi lăn tăn 250ml dầu ăn. Tiếp đó bạn thả gà đã tẩm bột vào chiên vàng đều các mặt.

Bước 4: Làm sốt cay trộn gà

Đặt chảo lên bếp, thêm 50ml dầu ăn và 1 thìa canh tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm.Cho thêm 3 thìa canh bột ớt Hàn Quốc, 5 thìa canh tương cà, 1 thìa canh mật ong và 3 thìa canh nước lọc vào đảo đều tay. Khuấy đều hỗn hợp trong thời gian 5 phút để gia vị tan hoàn toàn.Thêm 1 thìa canh giấm vào sau cùng. Thả gà đã chiên vào đảo đều tay.Sau đó vớt gà ra bát đựng, thêm 300gr phô mai rắc lên trên, nướng trong lò nướng với nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút.

Thành phẩm

Món gà rán phô mai Hàn Quốc thơm ngon dậy mùi phô mai.Miếng gà có lớp vỏ giòn tan, lớp thịt bên trong mềm thơm quyện cùng pho mai béo ngậy, đậm đà.
*
Gà rán phô mai Hàn Quốc

Gà rán lắc phô mai

Món gà rán lắc pho mai với vỏ ngoài giòn rụm, thơm ngon. Cách chế biến cũng cực kì đơn giản, cùng thực hiện theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị

Ức gà: 500gr
Bột phô mai: 20gr
Bột custard: 10gr
Bột tẩm khô chiên giòn: 1 gói
Bột mì: 100gr
Gừng: 1 củ 10gr
Gia vị: tiêu, muối, dầu ăn
*
Nguyên liệu làm gà rán lắc phô mai

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ức gà bỏ da lấy thịt, thêm muối và gừng thái lát chà xát khắp miếng thịt gà cho hết mùi tanh, hôi.Rửa sạch với nước sau đó cắt miếng dài 3 – 4cm

Bước 2: Ướp gà

Gà được ướp với hỗn hợp gồm: 1/2 thìa cafe tiêu xay.Ướp gà trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Trộn bột áo thịt gà

Hỗn hợp bột cần trộn tỉ lệ: 100gr bột mì, 100gr bột Custard đánh đều lên. Thêm 100ml nước lọc, khuấy đều tay để bột sánh mình.Cho phần ức gà đã ướp gia vị vào tô cho thấm đều bột ướt. Sau đó lăn qua 1 lớp bột tẩm khô chiên giòn.

Bước 4: Chiên gà

Đun sôi lăn tăn 100ml dầu ăn.Thả từ từ các miếng gà đã tẩm bột vào chiên ngập dầu cho gà chín đều 2 mặt. Sau đó vớt ra để ráo dầu

Bước 5: Lắc phô mai

Cho gà vào tô, rắc bột phô mai phủ đều gà.Lắc đều tay để phô mai thấm đều các miếng gà.

Thành phẩm

Gà rán lắc phô mai thơm ngon vị beo béo, mằn mặn.Một chút tương ớt hoặc tương cà sẽ làm món ăn của bạn đậm vị, thơm ngon hơn.
*
Gà chiên lắc phô mai

Gà chiên phô mai kéo sợi

Gà chiên phô mai kéo sợi món ăn được giới trẻ yêu thích bởi sự kết hợp của phô mai và thịt gà tạo nên hương vị đặc biệt. Hương vị rất thơm ngon mà cách chế biến cũng không quá cầu kì

Nguyên liệu chuẩn bị

Ức gà: 1kg
Cà chua: 1 quảDưa chuột: 1 quảPhô mai Mozzarella: 50gr
Bơ: 20gr
Bột mì: 10gr
Lá oregano khô: 5 lá
Trứng: 1 quảGia vị: muối, bột nêm, tỏi, tiêu…
*
Nguyên liệu làm gà sốt phô mai kéo sợi

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ức gà: rửa sạch, lọc xương và thái thành miếng dài 5cm. Khía cạnh để gà ngấm đều gia vị.Cắt phô mai thành từng miếng khoảng 2 – 3cm để nhồi bên trong thịt gà.

Bước 2: Ướp gà và lăn bột

Trộn hỗn hợp ướp thịt gà gồm: 1 thìa cafe tiêu, muối, hạt nêm vào thịt gà đã nhồi phô mai. Ướp khoảng 15 phút.Đánh tan trứng đựng vào bát riêng.Trộn hỗn hợp gồm 10gr bột chiên xù và lá oregano khô.Sau khi ướp gia vị, cho thịt gà lăn qua bột mì khô. Sau đó nhúng vào hỗn hợp trứng, rồi lăn lại bột khô 1 lần nữa. Cuối cùng lăn gà qua lớp bột chiên xù trộn lá oregano khô.Xếp lần lượt gà đã tẩm bột ra đĩa.

Bước 3: Chiên gà

Đun sôi lăn tăn 500ml dầu ăn với mức lửa vừa.Dầu sôi, thả các miếng gà đã tẩm bột vào chiên cho chín vàng đều 2 mặt. Sau đó gắp ra.

Thành phẩm

Miếng gà thơm ngon, béo ngậy quyện của vị phô mai cùng thịt gà mềm thơm.Ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà để tăng hương vị của món ăn.
*
Gà rán phô mai kéo sợi

Gà rán sốt phô mai

Biến tấu món gà rán sốt phô mai siêu hấp dẫn với công thức được chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị

Má đùi gà: 500gr
Gừng băm nhuyễn: 1 thìa canh
Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa canh
Rượu sake: 10ml
Trứng gà: 1 quảKhoai tây: 100gr
Bơ lạt: 15gr
Bột mì: 10gr
Sữa tươi không đường: 100ml
Sữa đặc: 20ml
Phô mai con bò cười: 30gr
Tương cà: 1 thìa canh
Gia vị: tiêu xay, bột canh, nước tương, dầu mè

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp gà

Gà rửa sạch, lọc bỏ xương. Sau đó khía vào các thớ thịt của gà để cho thấm đều gia vị.Ướp thịt gà với hỗn hợp gồm: 1 thìa canh gừng băm, 1 thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa canh rượu sake, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu mè.Ướp thịt trong thời gian 30 phút để ngấm đều gia vị.

Bước 2: Tẩm bột và chiên gà

Ướp gà cùng 1 quả trứng và 100gr bột khoai tây đã xay mịn. Trộn đều hỗn hợp.Đun sôi lăn tăn 400ml dầu ăn, thả dần dần các miếng gà vào chiên chín vàng đều 2 mặt. Để lớp da bên ngoài giòn hơn bạn nên để lửa to khoảng 5 phút trước khi vớt gà ra.

Bước 3: Sốt phô mai

Hấp cách thủy bơ lạt cho tan hoàn toàn, sau đó thêm 10gr bột mì khuấy đều.Thêm 100ml sữa tươi không đường, 30gr pho mai, 1 thìa canh tương cà, 20ml sữa đặc có đường và 1 thìa cafe tiêu xay. Khuấy đều hỗn hợp đun đến khi sánh mịn, dậy mùi thơm.Thêm 1 thìa cafe nước cốt chanh cho phần nước sốt đậm đà, chua chua thanh thanh.

Hoàn thành

Xếp lần lượt các miếng gà ra đĩa, đổ nước sốt phô mai bên canh.Thưởng thức món gà với vỏ giòn tan cùng thịt thơm mềm, quyện cùng sốt phô mai béo ngậy.
*
Gà sốt phô mai béo ngậy

Bí quyết làm sốt phô mai ngon ngậy tan chảy không ngấy

Món gà rán sẽ tròn vị hơn khi bạn làm được nước sốt phô mai ngon ngất ngây, ăn hoài mà không bị ngấy. Để làm được món sốt thơm nồng, vàng ươm béo ngậy bạn có thể áp dụng công thức sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

Sữa tươi không đường: 90ml
Phô mai con bò cười: 60gr
Bột bắp: 5gr
Bơ lạt: 15gr
Trứng gà: 1 quả (dùng lòng đỏ)Đường: 15gr

Các bước thực hiện

Bước 1:Trộn hỗn hợp gồm: 15gr đường, 15gr bơ lạt, 80ml sữa tươi không đường, 60gr phô mai. Đun sôi hỗn hợp với mức lửa nhỏ.

Bước 2: Pha tiếp hỗn hợp gồm: 10gr bột bắp cùng 10ml sữa tươi không đường. Khuấy đều vào nhau.

Bước 3: Đổ phần hỗn hợp bột bắp vào nồi đựng hỗn hợp phô mai. Tiếp tục đun sôi lăn tăn. Sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào và tắt bếp. Khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục.

Bước 4: Khi lòng đỏ trứng đã được đánh tan, bạn tiếp tục đun sôi hỗn hợp lăn tăn thì tắt bếp. Đổ ra bát và thưởng thức.

*
Sốt phô mai béo ngậy

Hướng dẫn cách bảo quản món gà rán phô mai ngon

Bạn làm dư quá nhiều gà rán pho mai bạn có thể lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày. Hoặc nếu bạn chưa có nhu cầu bạn có thể cho gà rán vào túi zip để trong ngăn đông từ 5 – 7 ngày. Khi ăn bạn có thể chiên lại hoặc quay trong lò vi sóng cho nóng giòn.

Xem thêm: Cách nấu bún bò huế chuẩn vị cố đô, cách nấu bún bò huế chuẩn vị

Món gà rán phô mai thơm ngon, hấp dẫn mà không tốn quá nhiều thời gian chế biến. Chúc bạn thành công.