Gà bó xôi là món ăn uống ngon, thế nhưng quả thật nếu có tác dụng thì cũng tương đối khó hơn so với nhiều món nạp năng lượng khác. Mặc dù nhiên, đều ngày cuối tuần hoặc mỗi một khi có liên hoan, đám tiệc mà gồm món con kê bó xôi cừu ngon tốt cú mèo thì còn gì bằng đúng không nào nào? Vậy, bạn đã biết cách làm món kê bó xôi làm thế nào để cho xôi giòn thiệt giòn nhưng mà gà bên phía trong thì mềm, ngọt và ngon bất tỉnh ngây chưa? Hãy cùng bếp Trưởng Á Âu nấu ăn uống qua video cách làm cho gà bó xôi chiên dưới đây bạn nhé!


1 bé gà rút xương1kg – 1,5 kilogam nếp cẩm500gram phân tử sen tươi2 – 3 tai nấm mèo mèo cắt mỏng4 – 6 tai nấm hương giảm mỏng2 gừng thái sợi3 – 4 củ hành tím thái lát5 – 6 lá chanh tước đoạt gân, thái sợi
Dầu ăn
Gia vị: muối, tiêu xay, nước tương, tương ớt.

Bạn đang xem: Cách làm gà bó xôi chiên


Cách làm gà bộc xôi chiên

Làm sạch và ướp giết thịt gà

Thịt gà khi mua về chúng ta làm thật thật sạch sẽ trước, tiếp đến tiến hành ướp gia vị.

Thịt gà các bạn ướp với: 2 muỗng cafe muối + 1 muỗng cà phê hạt tiêu + 1 muống nêm canh dầu ăn. Sau đó, chúng ta thoa đều các gia vị, vật liệu này lên khắp thân gà.

Làm nhân nhồi gà

Bắc chảo lên bếp, mang đến 4 – 5 muỗng nhỏ canh dầu lấn sâu vào làm lạnh rồi mang lại gừng, hành tím vào xào đến thơm. Sau đó, bạn liên tục cho nấm, hạt sen vào xào cùng. Xào được khoảng chừng 3 – 5 phút, bạn cho 1 ít nước vào để hạt sen dễ dàng mềm hơn, nêm 1 muỗng coffe muối + ½ muỗng coffe tiêu, xóc chảo cho thấm đầy đủ rồi tắt bếp, buông bỏ ra một đĩa hoặc đánh sạch.

Đây đó là phần nhân nhằm nhồi gà.

Nhồi nhân con kê vào bên phía trong con gà

*
Nhồi nhân vào gà

Hấp chín xôi cùng gà

Xôi bạn sẽ đồ chín trường đoản cú nếp cẩm. Nếp cẩm trước đó các bạn ngâm qua đêm (khoảng 8 tiếng) trong nước nóng trước nhé.

Sau khi sẽ ngâm gạo xong, các bạn thêm ½ muỗng cà phê muối vào nếp rồi trộn đến đều.

Phần nếp đang xong, lúc này bạn sẵn sàng một chõ xôi vừa là 2 tấm lá chuối (lau sạch), một tấm nan tre. Các bạn đặt tấm nan tre vào chõ, sau đó phủ tấm lá chuối xung quanh, đổ nếp mặt trên tấm nan với đặt con kê lên bên trên cùng. Cuối cùng, bạn gập lá chuối lại và hấp trong tầm 40 phút.

*
Hấp xôi và gà

Chiên gà bó xôi

Xôi và kê đã hấp xong, các bạn lấy ra, để riêng vào từng đĩa.

Xôi các bạn dàn phần nhiều lên tấm màng hoa màu (độ rộng đầy đủ để quấn gà nhé). Sau đó, các bạn đặt gà lên xôi với cuộn lại. Vậy là bạn đã thực hiện xong cách làm cho gà bó xôi nguyên con.

Sau khi đã bọc xong, bạn chuẩn bị một nồi lớn, cho dầu (ước chừng sao cho dầu ngập gà bó xôi) và đun đổ dầu thật sôi. Khi dầu sôi, các bạn chan dầu tủ một lớp lên gà bó xôi trước – đấy là mẹo để xôi giòn rụm với vàng đẹp mắt đấy. Sau đó mới thả gà bó xôi vào nồi với chiên cho tới khi lớp xôi phía bên ngoài vàng rất nhiều thì vớt ra với để ráo dầu.

*
Thao tác bó gà

Làm nước xốt ăn kèm gà bó xôi rán giòn

Cách là con gà bó xôi chiên ngon ngất xỉu ngây là “nhờ công” không hề nhỏ của phần nước xốt ăn cùng đấy. Bạn tiến hành theo công thức sau đây nhé!

Gừng cắt chỉ và hành tím bạn phi đến thơm, tiếp đó chan nước tương, tương ớt cay vào cùng (định lượng tùy thuộc vào việc bạn có nhu cầu làm xốt nhiều hay ít). Đảo được khoảng 1 – 2 phút, chúng ta cho thêm một chút nước dừa tươi vào cùng, nấu làm sao cho thật sôi rồi tắt bếp.

Giờ thì tất cả mọi vật dụng đã sẵn sàng rồi, chúng ta chỉ bài toán cắt gà nhỏ và thưởng thức thôi (nếu gồm thêm hành phi nữa thì ngon hay đấy).

*

Gà bó xôi chiên “ngon quên lối về”

Gà bó xôi chiên còn gọi là món con gà không lối thoát. Hết sức thú vị và lôi kéo đúng không nào? Với lý giải trên, Bếp Trưởng Á Âu chúc bạn sẽ thành công với cách làm cách làm “gà ko lối thoát” này nhé!

Cơm gà Singapore lâu nay nay luôn luôn nổi giờ với những món con kê ngon ngất xỉu ngây và được nhiều thực khách yêu thích. Số đông món kê tại cơm gà Singapore được các đầu phòng bếp chế trở nên theo một công thức quan trọng mà chúng ta khó hoàn toàn có thể tìm được ở bất kể nơi như thế nào khác. Một trong số đó là món Gà bọc xôi chiên. Đây là 1 trong món ăn khá kỳ lạ với một số trong những người nhưng sau khi bạn thưởng thức sự giòn chảy của phần xôi vàng bên phía ngoài kết hợp với độ mượt dẻo với đậm đà của giết mổ gà bên trong, bạn sẽ trót đem lòng yêu món ăn uống này ngay lập tức. Mặc dù cách chế tao món này khá mong kì và tinh vi nhưng khi làm cho theo các bước sau đây cơ mà Cơm con gà Singapore trả lời cho bạn, chuyên môn nấu nướng của bạn sẽ được nâng lên một khoảng cao bắt đầu đó!

Nguyên liệu:


Gà: 1 bé (khoảng 1-1,2kg)Gạo nếp: 800gr
Rau củ các loại: 300gr
Gia vị các loại
Nấm hương: 50gr
Hạt sen (tươi): 500gr
Nấm mèo: 500gr


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


Sau khi đang vặt lông hoặc cài nguyên con về, lọc các phần xương phía bên trong ra. Tiếp đó, xát muối vào phần da để triển khai sạch và cũng để đào thải mùi tanh hôi. Sau khoản thời gian đã xát muối xong, đem con gà đi rửa sạch mát với nước rồi ướp cùng với muối, hạt tiêu, dầu ăn. Lưu giữ xoa đều làm cho gia vị thấm cùng thịt gà, xong để nghỉ tầm khoảng tầm 30 – 45 phút.

Sơ chế gà

Trong thời gian để gia vị thấm vào thịt, các bạn hãy đem gừng, hành tím, nấm đem rửa sạch và thái mỏng. Tương tự với lá chanh, tước bỏ phần gân cứng rồi bổ thành từng sợi. Đối với phân tử sen, bạn chỉ việc rửa không bẩn và để cho ráo nước.


Bước 2: nấu ăn xôi


Vo gạo thật sạch rồi cướp đi ngâm cùng với nước bao gồm pha thêm nước cốt dừa với một không nhiều muối khoáng. Ngâm gạo tầm khoảng tầm 3 giờ rồi vớt ra cho ráo nước. Tiếp đến, trộn gạo với một không nhiều bột nghệ để tạo hương thơm, vị lớn và một ít màu khi đem đi chiên.

*

Ngâm gạo làm bếp xôi

Bước 3: Bỏ vật liệu vào bụng gà


Đầu tiên là chúng ta phi hành cùng gừng mang lại thơm, rồi kế tiếp cho thêm phân tử sen, mộc nhĩ mèo, cùng nấm hương đã được chế tao qua vào xào cùng nhau. Nhớ nêm và nếm với các loại gia vị nữa nhé. Sau khi đã xào chín, các bạn cho tất cả vật liệu đó vào bụng gà.

*

Bỏ nguyên vật liệu vào trong bụng gà

Bước 4: làm gà bó xôi


Cho gạo vào hấp rồi để gà lên trên trong tầm 60 phút. Nhớ rằng trong quá trình hấp thì chúng ta nên mở nắp để quan tiếp giáp và trộn hồ hết gạo nhằm tránh vấn đề để tương đối nước chảy vào làm món xôi mất ngon nhé.

Khi xôi chín, hãy mang xôi ra rồi đặt nó lên mâm hoặc thớt. Sau đó, dùng thìa trai mỏng tanh xôi ra để ban đầu công đoạn bó gà.

Ở công đoạn bó gà, các bạn đặt gà ở mép không tính của xôi rồi cuộn nhàn rỗi đến lúc nào xôi phủ kín đáo phần gà thì thôi.

*

Bọc gà bên phía trong xôi

Tiếp mang lại là công đoạn chiên ngập dầu. Bạn thả nguyên con vào rán và chú ý để vừa lửa để xôi được rán giòn và phần đông nhé. Cuối cùng, sau thời điểm xôi đã gồm màu đá quý sẫm với độ giòn duy nhất định, hãy vớt ra với để nghỉ mang lại nguội với ráo dầu.

Bước 5: làm cho nước chấm nạp năng lượng kèm


Trong lúc ngóng món kê bó xôi nguội, bạn hãy bắt tay và sẵn sàng một bát nước chấm thật mặn mà để món con gà thêm phần thu hút nhé. Liên tục phi hành với gừng rồi kèm theo đó là 2 thìa nước tương với 2 thìa tương ớt. Trộn hồ hết một lúc rồi thêm 3 thìa nước dừa, thổi nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

*

Nước chấm thần thánh ăn cùng gà

Và đó là tất cả những gì mà bạn cần làm để sản xuất món gà quấn xôi cừu ngon siêu cấp cho vũ trụ. Chúc chúng ta thành công! mặc dù nhiên, giả dụ thành phẩm không như ý ước ao hoặc chưa tạo ra hương vị đúng điệu mà bạn muốn thưởng thức thì cũng đừng lo ngại nhé, Sing Chicken được tạo ra để phục vụ các bạn những món ăn liên quan đến kê bởi các đầu bếp chuyên gia hàng đầu với những năm ghê nghiệm. Còn chần chờ gì nữa mà không contact ngay với chúng mình nhằm được tư vấn và đặt hàng nhỉ?

Sing Chicken

Sing Chicken với các món ăn uống được bào chế từ những nguyên vật liệu được tinh lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của không ít đầu phòng bếp có bề dày kinh nghiệm tay nghề cao của 3AE Group đã tạo thành những món ăn thơm ngon chuẩn chỉnh vị đặc thù của quốc hòn đảo Singapore. Nếu ai đã từng được trải nghiệm ẩm thực Singapore thì sẽ dễ ợt cảm nhận ra những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.

Xem thêm: Review Cốc Nấu Cháo Richell Hay Pigeon Bộ Cốc Nấu Cháo Và Cơm Nát Trong Nồi

Ngoài hồ hết món ngon đặc trưng của Singapore, công ty hàng có rất nhiều các món truyền thống của việt nam đến đông đảo món nạp năng lượng được đầu nhà bếp tại đây sáng chế ra mà các bạn khó hoàn toàn có thể tìm được ở nơi khác. Hình như là không khí được trang trí dễ nhìn với tông vàng mang lại không khí ấm áp khi được cùng trải nghiệm món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc hẳn rằng đây đã là điểm đến ẩm thực mà các bạn sẽ không thể quên nếu vẫn thưởng thức.

SING CHICKEN - nằm trong chuỗi nhà hàng 3AE Group

22F Minh Khai, Hồng Bàng, tp hải phòng - 0225 351 5228

116 Văn Cao, Ngô Quyền, hải phòng đất cảng - 0225 883 2116

Tầng 1 TTTM AEON Mall hải phòng đất cảng Lê Chân - 0225 363 6188


*
đánh giá Sing Chicken 4.8 stars based on 219 reviews