không tính món tôm rim thịt, tôm hấp thân quen thuộc, món tôm chiên xù giòn cũng chính là món ăn cực kỳ hấp dẫn nhưng mà bạn tránh việc bỏ qua. Tôm rán xù giòn được tiến hành rất dễ dàng với một vài nguyên vật liệu quen thuộc. Nào họ cùng thu về ngay biện pháp làm Tôm chiên xù giòn ngon tiếp sau đây nhé!






Nguyên liệu

Tôm sú
Bột rán xù
Bột cừu giòn
Bột lion
Muối
Đường
Hạt nêm
Tiêu
Tỏi
Mayonaise
Tương ớt Cholimex
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Tôm là 1 loại thực phẩm vô cùng giàu bổ dưỡng và thơm ngon cần thường xuyên xuất hiện trong bữa tiệc hằng ngày của không ít gia đình. Từ hoa màu này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để bổ sung cập nhật dinh dưỡng, tích điện và tạo nên sự thu hút hơn mang lại bữa ăn của tất cả nhà, đặc biệt quan trọng là bé nhỏ yêu. Hãy thuộc thử ngay phương pháp làm
Tôm cừu xù giòn ngondưới trên đây nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ban đầu, chúng ta rửa sạch mát tôm sú, sau đóbóc vỏ quăng quật đầu tôm, nhằm nguyên đuôi, rút con đường chỉ black trên sống sườn lưng tôm. Bước này giúp đem đi phần cặn bã của tôm, giúp món ăn ngon hơn, tôm không bị hôi tanh… tiếp đến để tôm ráo nước rồi xếp tôm lên trên giấy tờ thấm dầu nhằm tôm được khô.

Bạn đang xem: Cách làm đầu tôm chiên giòn

Bước 2: Chế biến

*Ướp gia vị:

Ướp vào tôm hỗn hợp: 1g tiêu + 2g hạt nêm agi ngon + 2g đường + 1g muối + 3g tỏi tiếp đến trộn nhẹ tôm với để khoảng tầm 10-15 phút mang lại tôm thấm đông đảo gia vị.

*Áo tôm với tất cả hổn hợp bột

Bạn cân hỗn hợp bột: 150g bột rán giòn + 5g bột lion thuộc 170g nước đá, đảo đều tất cả hổn hợp trên làm thế nào cho bột sền sệt là được.

Sau kia nhúng tôm với tất cả hổn hợp bột trên, tiếp tục tẩm tôm cùng với lớp bột chiên xù rồi xếp các ra đĩa.

*Chiên tôm:

Chuẩn bị chảo dầu nóng trên bếp. Bạn có thểkiểm tra ánh nắng mặt trời dầu vẫn sôi chưa bằng phương pháp rắc ít bột cừu xù.

Tiếp tục thả lần lượt tôm vào trong chảo dầu nóng. Trong quá chiên, các bạn dùng đũa lật nhẹ bé tôm nhằm dầu thấm, chín đều nhỏ tôm. Thời gian chiên khoảng chừng từ 1,5 – 2 phút.

Tôm đã đá quý ruộm, bạn bắt đầu tăng ánh nắng mặt trời lửa nhằm tôm nhả sút dầu, tiếp đến gắp tôm ra đĩa gồm phủ sẵn tầng giấy ăn.

Bước 3: Trình bày và Thưởng thức

*Làm sốt chấm:

Bạn cho 1 muỗng canh tương ớt Cholimex + 1 muỗng nhỏ canh mayonnaise sau đó trộn đều với nhau

*Trang trí tôm ra đĩa cùng thưởng thức, chấm với sốt tương ớt cay cholimex + mayonnaise.

Chúc các bạn thành công cùng với món ăn uống này nhé!


Mẹo vặt

Để món tôm lăn bột rán xù ngon miệng, khi chọn tôm bạn phải lựa chọn những nhỏ to đa số nhau cùng còn sống để sở hữu được giết tôm sạch sẽ nhất.Khi chiên tôm, chúng ta nhất định đề nghị chiên khi dầu sẽ sôi, nhằm biết dầu nóng lên hay chưa thì chúng ta đặt đôi đũa vào trường hợp thấy sủi bọt bong bóng lăn tăn là dầu đang được.Tôm cừu vàng ươm thì gắp ra đến lên đĩa gồm lót giấy ngấm dầu để khi ăn không trở nên ngấy.
TAGS

Ngoài vỏ tôm, đầu thường là phần bị bỏ đi nhiều độc nhất của tôm. Tuy nhiên, cùng với phần ăn uống tưởng chừng không còn ngon miệng mà bọn họ thường bỏ qua đó lại được chế trở thành nhiều món ăn uống vô cùng thơm ngon cùng hấp dẫn. Hãy cùng Món Ngon hằng ngày tham khảo top 5 món ăn ngon được gia công từ đầu tôm tiếp sau đây nhé.


1. Đầu tôm rán giòn

Đầu tôm rất dễ bị vứt đi, cùng cách rất tốt để tận dụng tối đa nó thành món nhậu ngon: Đầu tôm rán giòn. Đầu tôm chiên giòn, mập ngậy, ăn uống một lần thì nặng nề quên. Đây là món ăn dễ làm, không tốn nhiều thời hạn của bạn, phù hợp làm món ăn chơi, món nhậu hoặc món ăn lẫn trong bữa ăn.

Đầu tôm cừu giòn

Đầu tôm bóc tách vỏ, rửa sạch phân, trưng qua nước sôi, nhằm ráo. đến đầu tôm vào tô, thêm tiêu, chút muối hạt vào trộn đều. Tiếp nối tiếp tục mang lại bột cừu xù vào trộn đều cho đến khi đầu tôm quyện hồ hết với bột.

Đun lạnh dầu vào chảo, đáy chảo sủi bong bóng thì thả đầu tôm vào rán chín vàng. Bày đầu tôm ra đĩa, trang trí tùy yêu thích và bước đầu thưởng thức.

Với món đầu tôm chiên giòn, bạn có thể chấm nước tương trộn giấm đường đều rất ngon.

2. Đầu tôm rán xù

Cũng giống hệt như tôm chiên xù, đầu tôm chiên xù sau khi sơ chế xong sẽ tẩm bột cừu và cho vô dầu rán giòn. Món đầu tôm giòn xoàn rụm to ngậy rất tương xứng làm những món nhậu, uống thuộc bia ngày hè non thì không còn gì khác nghiện bằng.

*
Đầu tôm rán xù

Bạn có thể ăn kèm với ít rau sống, dưa leo, cà chua và chén bát tương ớt, tương cà nhằm tăng hương vị cho món ăn nhé!

3. Súp đầu tôm

Ngoài đa số món ăn ngon rất châu Á, khi đang quen cùng với nước dùng tôm, chúng ta cũng có thể thử trổ tài nấu món súp danh tiếng “dễ làm, sang, khó khăn làm” của Pháp: súp đầu tôm.

Món súp đầu tôm của các nhà hàng ngon hay sử dụng tôm hùm, nhưng bạn có thể thay tôm biển bằng sú, công thức chế tao món tôm sú ko khác nhiều so cùng với tôm hùm. Món canh này có nhiều cách nấu tuy nhiên cách dễ dàng và đơn giản nhất cũng tương tự như giải pháp nấu nước dùng nên không hề khó.

*
Súp đầu tôm

4. Thổi nấu canh đầu tôm cùng với mướp

Trời nắng và nóng nóng, các bà nội trợ bếp núc thường có xu thế nấu các món canh cho dở cơm gia đình. Hôm nay, các các bạn sẽ biết thêm món canh ngon chỉ với mướp cùng đầu tôm.

Khi sơ chế tôm, những bà nội trợ thường chỉ đem phần giết mổ và vứt đầu tôm. Tuy nhiên, với phần đầu tôm đó, chúng ta có thể giữ lại để học cách nấu canh mướp nấu nướng dầu tôm ngon cho cả nhà cũng siêu ngon và tẩm bổ nhé.

Đảm bảo với món canh mướp này, các bạn bạn sẽ sở hữu được một món canh ngọt mát cho dở cơm ngày hè với túi tiền cực rẻ.

*
Nấu canh đầu tôm cùng với mướp

Bây giờ, bạn múc canh ra bát và thưởng thức. Một chén canh mướp làm bếp đầu tôm với vị thanh non của mướp và vị ngọt đậm chất của tôm sẽ giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Chắc chắn rằng có một chén canh mướp trong dở cơm ngày hè đang khiến anh chị ngon miệng cùng dễ nạp năng lượng hơn.

Với biện pháp nấu canh mướp này, bạn sẽ tận dụng được rất nhiều đầu tôm tưởng chừng như phải bỏ đi. Chỉ với tầm 10-15 đầu tôm là bạn đã có ngay một sơn canh ngon cho anh chị thưởng thức rồi. Đây thực sự là một trong những món ăn ngon – bổ – phải chăng cho gia đình phải không nào? 

Ngoài ra, bạn có thể thay mướp bằng một vài loại rau xanh khác ví như mồng tơi, rau dền, mồng tơi,… hết sức ngon và phù hợp cho bữa tiệc hàng ngày.

5. Thổi nấu canh chua đầu tôm 

Món canh chua tôm thanh mát, tất cả vị chua ngọt rất phù hợp cho đông đảo ngày hè nắng nóng. Lúc kết hợp với tôm, đậu bắp cùng cà chua, nước dùng bao gồm vị ngọt với đậm đà. 

Nấu canh chua đầu tôm

Món canh chua đầu tôm với màu sắc hấp dẫn, dùng với cơm rét thì ngon hết sẩy.

Xem thêm: Những mẫu nồi chiên không dầu philip xxl hd9650/91, nồi chiên không dầu philips hd9860/91 xxl

6. Lời kết

Trên đây là Top 5 phương pháp nấu món ăn ngon với đầu tôm mà chúng ta thường loại bỏ khi bào chế món ăn. Nếu biết cách tận dụng, chúng ta cũng có thể nấu số đông món nạp năng lượng vô thuộc hấp dẫn bổ sung cập nhật nhiều canxi cho cơ thể. Quan sát và theo dõi https://interiorhcmc.edu.vn/ để cập nhật thêm nhiều món tiêu hóa nhé.