Ngoài món tôm rim thịt, tôm hấp quen thuộc, món tôm chiên xù giòn cũng là món ăn cực kỳ hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Tôm chiên xù giòn được thực hiện rất đơn giản với một vài nguyên liệu quen thuộc. Nào chúng ta cùng bỏ túi ngay Cách làm Tôm chiên xù giòn ngon dưới đây nhé!






Nguyên liệu

Tôm sú
Bột chiên xù
Bột chiên giòn
Bột lion
Muối
Đường
Hạt nêm
Tiêu
Tỏi
Mayonaise
Tương ớt Cholimex
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Tôm là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và thơm ngon nên thường xuyên có mặt trong bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình. Từ thực phẩm này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để bổ sung dinh dưỡng, năng lượng và tạo sự hấp dẫn hơn cho bữa ăn của cả nhà, đặc biệt là bé yêu. Hãy cùng thử ngay Cách làm
Tôm chiên xù giòn ngondưới đây nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ban đầu, bạn rửa sạch tôm sú, sau đóbóc vỏ bỏ đầu tôm, để nguyên đuôi, rút đường chỉ đen trên sống lưng tôm. Bước này giúp lấy đi phần cặn bã của tôm, giúp món ăn ngon hơn, tôm không bị hôi tanh… Sau đó để tôm ráo nước rồi xếp tôm lên trên giấy thấm dầu để tôm được khô.

Bạn đang xem: Cách làm đầu tôm chiên giòn

Bước 2: Chế biến

*Ướp gia vị:

Ướp vào tôm hỗn hợp: 1g tiêu + 2g hạt nêm + 2g đường + 1g muối + 3g tỏi sau đó trộn nhẹ tôm và để khoảng 10-15 phút cho tôm thấm đều gia vị.

*Áo tôm với hỗn hợp bột

Bạn cân hỗn hợp bột: 150g bột chiên giòn + 5g bột lion cùng 170g nước đá, đảo đều hỗn hợp trên sao cho bột sền sệt là được.

Sau đó nhúng tôm với hỗn hợp bột trên, tiếp tục tẩm tôm với lớp bột chiên xù rồi xếp đều ra đĩa.

*Chiên tôm:

Chuẩn bị chảo dầu nóng trên bếp. Bạn có thểkiểm tra nhiệt độ dầu đã sôi chưa bằng cách rắc ít bột chiên xù.

Tiếp tục thả lần lượt tôm vào chảo dầu nóng. Trong quá chiên, bạn dùng đũa lật nhẹ con tôm để dầu thấm, chín đều con tôm. Thời gian chiên khoảng từ 1,5 – 2 phút.

Tôm đã vàng ruộm, bạn bắt đầu tăng nhiệt độ lửa để tôm nhả bớt dầu, sau đó gắp tôm ra đĩa có phủ sẵn lớp giấy ăn.

Bước 3: Trình bày và Thưởng thức

*Làm sốt chấm:

Bạn cho 1 muỗng canh tương ớt Cholimex + 1 muỗng canh mayonnaise sau đó trộn đều với nhau

*Trang trí tôm ra đĩa và thưởng thức, chấm kèm sốt tương ớt cholimex + mayonnaise.

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!


Mẹo vặt

Để món tôm lăn bột chiên xù ngon miệng, khi chọn tôm bạn phải chọn những con to đều nhau và còn sống để có được thịt tôm tươi ngon nhất.Khi chiên tôm, bạn nhất định phải chiên khi dầu đã sôi, để biết dầu sôi hay chưa thì bạn đặt đôi đũa vào nếu thấy sủi bọt lăn tăn là dầu đã được.Tôm chiên vàng ươm thì gắp ra cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy.
TAGS

Ngoài vỏ tôm, đầu thường là phần bị bỏ đi nhiều nhất của tôm. Tuy nhiên, với phần ăn tưởng chừng không ngon miệng mà chúng ta thường bỏ qua này lại được chế biến thành nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tham khảo top 5 món ăn ngon được làm từ đầu tôm dưới đây nhé.


1. Đầu tôm chiên giòn

Đầu tôm rất dễ bị bỏ đi, và cách tốt nhất để tận dụng nó thành món nhậu ngon: Đầu tôm chiên giòn. Đầu tôm chiên giòn, béo ngậy, ăn một lần thì khó quên. Đây là món ăn dễ làm, không tốn nhiều thời gian của bạn, thích hợp làm món ăn chơi, món nhậu hoặc món ăn kèm trong bữa ăn.

Đầu tôm chiên giòn

Đầu tôm bóc vỏ, rửa sạch phân, trưng qua nước sôi, để ráo. Cho đầu tôm vào tô, thêm tiêu, chút muối vào trộn đều. Sau đó tiếp tục cho bột chiên xù vào trộn đều cho đến khi đầu tôm quyện đều với bột.

Đun nóng dầu trong chảo, đáy chảo sủi bọt thì thả đầu tôm vào chiên chín vàng. Bày đầu tôm ra đĩa, trang trí tùy thích và bắt đầu thưởng thức.

Với món đầu tôm chiên giòn, bạn có thể chấm nước tương pha giấm đường đều rất ngon.

2. Đầu tôm chiên xù

Cũng giống như tôm chiên xù, đầu tôm chiên xù sau khi sơ chế xong sẽ tẩm bột chiên và cho vào dầu rán giòn. Món đầu tôm giòn vàng rụm béo ngậy rất phù hợp làm các món nhậu, uống cùng bia ngày hè mát thì không còn gì nghiện bằng.

*
Đầu tôm chiên xù

Bạn có thể ăn kèm với ít rau sống, dưa leo, cà chua và chén tương ớt, tương cà để tăng hương vị cho món ăn nhé!

3. Súp đầu tôm

Ngoài những món ăn ngon rất châu Á, khi đã quen với nước dùng tôm, chúng ta có thể thử trổ tài nấu món súp nổi tiếng “dễ làm, sang, khó làm” của Pháp: súp đầu tôm.

Món súp đầu tôm của các nhà hàng ngon thường dùng tôm hùm, nhưng chúng ta có thể thay tôm hùm bằng sú, công thức chế biến món tôm sú không khác nhiều so với tôm hùm. Món canh này có nhiều cách nấu nhưng cách đơn giản nhất cũng tương tự như cách nấu nước dùng nên không hề khó.

*
Súp đầu tôm

4. Nấu canh đầu tôm với mướp

Trời nắng nóng, các bà nội trợ thường có xu hướng nấu các món canh cho bữa cơm gia đình. Hôm nay, các bạn sẽ biết thêm món canh ngon chỉ với mướp và đầu tôm.

Khi sơ chế tôm, các bà nội trợ thường chỉ lấy phần thịt và bỏ đầu tôm. Tuy nhiên, với phần đầu tôm đó, bạn có thể giữ lại để học cách nấu canh mướp nấu dầu tôm ngon cho cả nhà cũng rất ngon và bổ dưỡng nhé.

Đảm bảo với món canh mướp này, cả nhà bạn sẽ có một món canh ngọt mát cho bữa cơm ngày hè với chi phí cực rẻ.

*
Nấu canh đầu tôm với mướp

Bây giờ, bạn múc canh ra bát và thưởng thức. Một bát canh mướp nấu đầu tôm với vị thanh mát của mướp và vị ngọt đậm đà của tôm sẽ giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Chắc chắn có một bát canh mướp trong bữa cơm ngày hè sẽ khiến cả nhà ngon miệng và dễ ăn hơn.

Với cách nấu canh mướp này, bạn sẽ tận dụng được những đầu tôm tưởng chừng như phải bỏ đi. Chỉ với khoảng 10-15 đầu tôm là bạn đã có ngay một tô canh ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Đây thực sự là một món ăn ngon – bổ – rẻ cho gia đình phải không nào? 

Ngoài ra, bạn có thể thay mướp bằng một số loại rau xanh khác như mồng tơi, rau dền, mồng tơi,… rất ngon và phù hợp cho bữa ăn hàng ngày.

5. Nấu canh chua đầu tôm 

Món canh chua tôm thanh mát, có vị chua ngọt rất thích hợp cho những ngày hè nắng nóng. Khi kết hợp với tôm, đậu bắp và cà chua, nước dùng có vị ngọt và đậm đà. 

Nấu canh chua đầu tôm

Món canh chua đầu tôm với màu sắc hấp dẫn, ăn với cơm nóng thì ngon hết sẩy.

Xem thêm: Những mẫu nồi chiên không dầu philip xxl hd9650/91, nồi chiên không dầu philips hd9860/91 xxl

6. Lời kết

Trên đây là Top 5 cách nấu món ngon với đầu tôm mà các bạn thường bỏ đi khi chế biến món ăn. Nếu biết cách tận dụng, bạn có thể nấu những món ăn vô cùng hấp dẫn bổ sung nhiều canxi cho cơ thể. Theo dõi https://interiorhcmc.edu.vn/ để cập nhật thêm nhiều món ăn ngon nhé.