Đậu hũ cừu là món nạp năng lượng dân giã, ngon miệng và hợp khẩu vị của đa số gia đình Việt. Ai ai cũng cho rằng đây là món dễ làm nhất, chỉ vấn đề cắt miếng rồi cho vô chiên là hoàn thành nhưng mà không phải vậy đâu nè! Để đã có được một dĩa đậu phụ giòn phồng, thơm ngon chính hiệu đều phải sở hữu mẹo hết nha!

Cùng Món Ngon mỗi ngày bỏ túi ngay một trong những bí kíp có tác dụng món đậu phụ chiên bà bầu ơi!

*
*
*
*
*
*

Có những bí quyết này rồi, từ nay mẹ khỏi lo món đậu hũ cừu không ngon với không đẹp mắt nữa rồi. Chúc những Mẹ thành công xuất sắc với những bí kíp nhỏ mà Món Ngon từng ngày đem lại, đem lại cho mái ấm gia đình những bữa ăn hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất người mẹ nhé!

Bạn có biết trường đoản cú đậu hũ chúng ta cũng có thể chế đổi thay ra được không hề ít món ngon và bổ dưỡng chứ ko chỉ đơn giản và dễ dàng là món đậu phụ chiên, đậu phụ luộc? nếu như biết cách biến tấu một chút thì gồm thể bạn sẽ tìm ra được đa số món khoái khẩu cho những thành viên trong gia đình bạn đấy. Hôm nay chuyên mục Món Ngon hằng ngày của The Water MAN xin ra mắt với bạn cách làm cho món đậu hũ non cừu chà bông vô cùng thơm ngon, lôi kéo và cân xứng với bất kỳ lứa tuổi như thế nào trong gia đình từ trẻ nhỏ đến tín đồ lớn tuổi.

Bạn đang xem: Cách làm đậu hũ chiên giòn

Cách làm cho đậu hũ non chiên chà bông

Nguyên liệu

400g đậu phụ non

200g chà bông

1 trái trứng gà

200g bột rán xù

200g bột rán giòn

2 nhánh hành lá

Các một số loại gia vị: tương ớt, dầu ăn, mayonnaise, đường, muối.

Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ cài đặt về chúng ta rửa sơ qua với nước ấm có pha một tí muối rồi xả không bẩn lại cùng với nước, tiếp đến đem đậu ra nhằm ráo rồi cần sử dụng dao thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Hành lá quăng quật rễ, nhặt phần lá hỏng rồi cọ sạch, cắt nhỏ.

Cho bột cừu xù với bột rán giòn ra 2 đĩa khác nhau.

Trứng đập vào tô, khuấy tan lòng đỏ và lòng trắng trứng.

*

Chiên đậu hũ

Cho đậu hũ lăn theo sản phẩm tự bột rán giòn, trứng, bột chiên xù, lăn để lớp bột cùng trứng áo đều bao quanh đậu. Bắc 1 loại chảo lên bếp, cho vào thời gian 2-3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho đậu hũ đã tẩm bột vào rán trên lửa vừa, lưu giữ trở 2 mặt để vàng và chín đều. Sau khi đậu đã chín thì vớt ra để ráo dầu.

*

Làm mỡ bụng hành

Bắc 1 chiếc chảo lên bếp, bỏ vô 3 muỗng nhỏ canh dầu ăn, chờ dầu sôi thì tắt bếp đổ dầu vào chén bát đựng hành lá cắt nhỏ, nêm và nếm vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe muối. Cần sử dụng muỗng khuấy đa số hỗn hợp.

*

Thành phẩm

Cho đậu hũ ra đĩa, rưới mỡ thừa hành rồi rắc một không nhiều chà bông lên trên. Chấm kèm với tương ớt và sốt mayonnaise là ngon hết sảy.

*

Cách chọn đậu hũ ngon

Để thiết lập được đậu phụ ngon, bạn nên chọn lựa những miếng đậu có white color sáng, không ngả vàng vì đó rất có thể là đậu bao gồm chứa thạch cao. Bạn nên cầm thử miếng đậu xem bao gồm mềm với nhẹ tay không, phần đông miếng có xúc cảm nặng và làm nên vuông vức là phần lớn miếng đậu nhưng mà người phân phối đã trộn tạp hóa học vào. Bạn có thể biết đậu tất cả ngon hay là không bằng hương thơm trong đậu khi bạn ngửi, nếu bám mùi thơm là đậu ngon, đậu bám mùi vôi hoặc không tồn tại mùi vôi là đậu không ngon.

Cách bảo quản đậu hũ

Bảo quản lí đậu hũ trong 1 tuần

Mua đậu phụ về, nấu nướng đậu khoảng chừng 2-3 phút đến chín sơ rồi vớt đậu ra cho vào hộp đựng thực phẩm, đổ nước rét mướt ngập vào hộp cùng thêm nửa thìa muối để đậu giữ lại được độ ngon, đóng góp nắp hộp và cho vô tủ lạnh. Nhớ núm nước từng ngày một lần nhằm đậu được thơm ngon.

Bảo quản đậu hũ hơn 1 tuần

Đậu phụ mua về rửa sạch bên dưới vòi nước nóng rồi thái miếng nhỏ dại vừa ăn. Mang đến đậu vào vỏ hộp đựng thức ăn, đổ nước giá buốt vào hộp rồi đậy nắp bí mật lại. Đặt hộp vào phòng đá tủ lạnh. Khi thực hiện bạn chỉ việc vớt ra nhằm rã đông, chũm hết nước trong đậu rồi áp dụng như bình thường. Với phương pháp này bạn cũng có thể giữ đậu được từ 1 đến 3 tháng.

*

Lưu ý khi bào chế đậu hũ

Đối với món đậu hũ chiên bạn nên cắt đậu thành khối trụ có ngoài mặt giống bao diêm vì chưng khi sản xuất đậu sẽ vừa chín tới và không trở nên nát.

Nên nạp năng lượng đậu hũ theo chính sách hợp lý, ko ăn không ít đậu vào một thời hạn dài bởi trong đậu có chứa đựng nhiều protein, saponin, purine nên khi ăn vượt nhiều các bạn sẽ gặp triệu bệnh đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy,...

Không phối kết hợp đậu cùng với sữa bò vì khi áp dụng chung 2 thực phẩm này, quý hiếm dinh dưỡng của tất cả 2 có khả năng sẽ bị giảm đi và ảnh hưởng tới sự hấp thu calcium của cơ thể.

Không sử dụng đậu hũ tầm thường với hành tây với rau bina: rau xanh bina cùng hành tây là một số loại thực phẩm chứa được nhiều axit oxalic, đậu hũ là thức ăn giàu canxi. Khi phối kết hợp các nhiều loại thực phẩm này cùng với nhau, axit oxalic và can xi sẽ bội nghịch ứng khiến cho canxi oxalat làm bớt lượng canxi bổ sung cập nhật vào cơ thể và dễ dẫn mang lại mắc dịch sỏi thận.

Những bệnh nhân bị bệnh dịch viêm dạ dày không nên ăn đậu hũ vì trong đậu phụ có đựng được nhiều protein, khi chúng ta tiêu thụ những sẽ kích đam mê tiết acid vào dạ dày dẫn đến tình trạng đầy khá ở ruột quanh đó và quá trình hấp thu fe cũng bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Có Nên Mua Nồi Chiên Không Khí, Có Nên Mua Nồi Chiên Không Dầu Không

Người bị bệnh gout không nên ăn đậu hũ không ít vì đậu hũ chứa vô số đạm, nếu như bạn ăn không ít đậu hũ thì hàm vị axit uric trong cơ thể sẽ tăng dần đều dẫn cho tình trạng bệnh dịch gout nặng trĩu hơn.

Kết luận

Trên đấy là công thức đậu phụ non rán chà bông mà công ty chúng tôi giới thiệu với bạn. Vị mập béo, mượt mềm của đậu phụ kết phù hợp với mùi thơm của hành với chà bông đã tạo ra một món ăn uống lấy lòng được từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi. Cách tiến hành món này vô cùng 1-1 giản, bạn chỉ việc bỏ ra khoảng 15-20 phút thôi là đã bào chế ra được một món ăn ngon và thu hút rồi. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn thực hiện thành công nhé!