“Nhất kim chi, hai kimbap” là câu nói nối liền với siêu thị Hàn Quốc. Kimbap ngày nay đang trở thành món ăn được thực khách hàng tại nhiều nước nhà rất yêu thương thích, trong các số đó có Việt Nam. Nếu như bạn là một tín đồ vật của kimbap, còn do dự gì nữa mà không học ngay lập tức cách có tác dụng món kimbap chiên giòn rụm, hấp dẫn để đón tiếp cả nhà.

Bạn đang xem: Cách làm cơm cuộn chiên xù

*

Kimbap chiên là một trong những món ăn ngon, dễ có tác dụng lại không thật tốn yếu nên được lòng rất các người. Ảnh: Internet

Kimbap chiên là món ăn uống được biến tấu từ cơm cuộn Hàn Quốc. Cũng với các nguyên vật liệu như cơm, xúc xích, thanh cua, trứng và những loại rau xanh củ mà lại kimbap chiên hấp dẫn thực khách do lớp vỏ giòn rụm, không có vị tanh của rong biển, ăn lẫn kim chi hay củ cải muối hạt lại càng ngon. Cùng khám phá cách làm cho kimbap chiên đúng kiểu hàn quốc qua bài viết dưới trên đây nhé.


Mục Lục

Cách làm kimbap cừu giòn rụm, thơm ngon

Nguyên liệu làm cho kimbap chiên

Cơm dẻo: 400 gr

Trứng gà: 4 quả

Rong biển: 6 miếng

Bột chiên xù

Giấm gạo, đường, muối, dầu mè, xốt mayonnaise

Xúc xích, chả lụa, thanh cua

Cà rốt, dưa chuột, củ cải muối quà (Các các loại nhân cuốn này còn có thể tùy chỉnh cấu hình theo hương vị của bạn dùng)

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị mành tre để cuốn kimbap

*

Các loại nhân cuốn kimbap chiên có thể tùy chỉnh theo mùi vị của người dùng. Ảnh: Internet

Cách có tác dụng kimbap rán giòn rụm, thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dưa leo cọ sạch, bỏ ruột, bổ thành những thanh dài theo chiều dọc.

Cà rốt, gọt vỏ, cọ sạch, cắt thanh dài, rồi lấy luộc hoặc trụng qua nước sôi.

Xúc xích, chả lụa, thanh cua cũng thái thành những thanh nhiều năm theo chiều dọc.

Lưu ý: Những nguyên liệu này khi cắt phải để độ dài, rộng bằng nhau.

Đánh đều 3 trái trứng gà, thêm chút các gia vị rồi rán lớp mỏng, kế tiếp cắt thành gai dài.

Trộn giấm, đường và muối cho đến khi đường và muối tan không còn trong giấm. Tiếp theo, trộn phần nhiều cơm rét với giấm và 1 muỗng dầu mè. Sau đó, sử dụng khăn độ ẩm đậy cơm lại, nhằm nguội.

Bước 2: Cuộn kimbap

Đặt mành tre (hoặc giấy nhôm) lên trên mặt một khía cạnh phẳng sạch, kế tiếp đặt lá rong biển cả lên (chú ý phía mặt nhám của rong đại dương lên trên). Tiếp theo, trải các một lớp cơm mỏng mảnh lên bên trên lá rong biển, lần lượt để cà rốt, dưa leo, xúc xích, trứng… vào lớp cơm trắng theo chiều ngang. Duy trì các nguyên vật liệu để không biến thành xô lệch, nhàn rỗi cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh mang đến cuộn cơm thật chặt. Cứ ráng cuốn cho đến khi kết thúc tấm rong biển.

*

Cuộn kimbap chặt tay nhằm lúc cắt miếng những nguyên liệu không bị rời. Ảnh: Internet

Bước 3: nhúng qua bột chiên

Đập 2 trái trứng con kê vào tô, tiến công tan. Nhúng kimbap đã cuộn vào trứng gà rồi lăn qua bột cừu xù làm sao để cho bột dính vào kimbap một tấm dày.

*

Lăn kimbap qua bột cừu xù để có lớp vỏ đá quý giòn. Ảnh: Internet

Bước 4: rán kimbap

Bắc chảo lên bếp, ngóng chảo nóng rót dầu vào chảo, cầu lượng dầu làm thế nào để cho vừa đủ ngập kimbap. Chiên đến lúc lớp vỏ kimbap vàng mọi là được. Cuối cùng, vớt kimbap ra dĩa có lót giấy ngấm dầu.

Cắt kimbap thành đông đảo khoanh tròn vừa ăn, xếp ra dĩa làm thế nào cho đẹp mắt. Món kimbap rán xù chấm với tương ớt, tương cà hoặc xốt mayonnaise, ăn kèm kim bỏ ra và củ cải muối vàng hồ hết ngon.

*

Kimbap chiên nhân ái mềm, vị vừa vặn, thơm hương thơm rong biển lớn và lớp vỏ rán vào ruộm giòn tan. Ảnh: Internet

Lưu ý khi có tác dụng kimbap chiên

Điều đặc biệt quan trọng để gồm kimbap rán ngon là cơm phải mềm dẻo, không biến thành khô hoặc nhão.

Các nguyên vật liệu dưa leo, cà rốt, xúc xích, trứng… phải cắt thanh nhỏ, phần lớn nhau nhằm khi cuộn kimbap không trở nên to.

Nếu chưa có kinh nghiệm có tác dụng kimbap, chúng ta cũng có thể cuộn demo 1 – 2 dòng trước để xem kimbap đang đẹp chưa. Sau đó, điều chỉnh nguyên liệu làm sao để cho kimbap cuộn tròn đều, đẹp.

Kimbap có thể cuộn cùng với lá rong hải dương hoặc cuộn không bởi cơm. Mặc dù nhiên, nếu làm lần đầu chúng ta nên dùng lá rong biển khơi để cuộn và sử dụng mành tre thì vấn đề cuộn kimbap sẽ dễ dàng hơn.

Cách có tác dụng kimbap chiên không khó, bất cứ người nào cũng có thể thực hiện được. Chưa tính kimbap chiên có không thiếu cơm, rau với thịt, rất tiện lợi để đem đi làm việc hoặc những chuyến dã nước ngoài cuối tuần. Chúc bạn thành công với món kimbap rán xù ngon tuyệt này nhé.

Nếu các bạn là người yêu thích ẩm thực ăn uống Hàn hay như là muốn được tò mò những món ăn thu hút đến tự xứ sở kim bỏ ra này, hãy xem thêm các khóa đào tạo của nhà bếp Trưởng Á Âu, bằng phương pháp điền vào form dưới và nhận thông tin cụ thể về chương trình học.

Cơm cuộn là món ăn “quốc dân” tới từ Hàn Quốc, chắc rằng không còn lạ lẫm với nhiều người. Thu về ngay cách làm cơm cuộn đơn giản sau phía trên để bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú.

*

Món cơm trắng cuộn có màu sắc hấp dẫn


Mục Lục

Cách có tác dụng cơm cuộn rong biển nước hàn ngon, chuẩn chỉnh vị
Các cách thực hiện
Các bí quyết làm cơm cuộn (kimbap) dễ dàng và đơn giản khác
Kimbap nước hàn chay
Kimbap nước hàn chiên
Kimbap gạo lứt cho người ăn kiêng
Kimbap đậu hũ
Làm kimbap không cần mành tre

Hướng dẫn rành mạch sushi với kimbap

Kimbap là tên tiếng Latinh của gimbap, có nghĩa là cơm rong biển khơi trong giờ đồng hồ Hàn. Sushi với kimbap phần nhiều là món cơm cuộn, tuy vậy nguyên liệu, cách thức chế biến đổi và hương vị của nhị món ăn uống này hết sức khác biệt.

Một yếu tố để minh bạch hai món này là yếu tắc đi kèm. Nguyên liệu dùng với sushi thường xuyên là thủy hải sản tươi sống, trứng cá… Đối với phần nhân của kimbap là nguyên vật liệu như thanh cua, xúc xích, trứng rán, rau chân vịt luộc… đã được làm chín trước khi cuộn.

Bên cạnh đó, sushi được dùng cùng gừng đỏ với mù tạt nhằm khử tanh, khác với kimbap chỉ dùng bởi xốt mayonnaise hoặc ít người dùng nước chấm bởi vì món ăn uống đã có sẵn gia vị.

Nếu như cơm trắng của sushi được trộn thêm giấm nhằm kích mê thích vị giác, thì cùng với kimbap cơm bên trong sẽ thêm dầu mè cùng muối. Cũng chính vì vậy, khi thưởng thức hương vị của hai món nạp năng lượng này cũng không giống biệt.

Về kích cỡ, bởi vì phần nhân bên trong kimbap nhiều hơn nên thường sẽ to thêm sushi.


Quản trị NHKS
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật bào chế món ăn
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật pha trộn đồ uống
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật có tác dụng bánh
Tìm đọc ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm phát âm ngay
Marketing
Tìm phát âm ngay
Tạo mẫu mã Và âu yếm Sắc Đẹp
Tìm hiểu ngay

Cách làm cho cơm cuộn rong biển hàn quốc ngon, chuẩn vị

Nguyên liệu

Lá kim (lá rong hải dương khô): 6 tấm
Gạo dẻo: 300gram
Cà rốt: 1 củ
Rau bina: 120gram
Xúc xích: 2 cây
Thanh cua: 6 miếng
Củ cải đá quý muối: 100gram
Trứng gà: 3 quả
Mè rang: 10gram
Gia vị: đường, muối
Dầu mè, dầu ăn
Mành tre

Các bước thực hiện

Sơ chế những nguyên liệu

Rau bina (rau chân vịt), cắt dồn phần gốc và rửa thật sạch. Đun sôi nước, mang lại rau vào chần sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra xả lại bởi nước lạnh. Các bạn vắt rau cho bớt nước, để vào tô, thêm 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muống nêm canh dầu mè, một không nhiều mè rang cùng trộn đều. Bạn cũng có thể thay thế rau chân vịt bởi dưa leo, gọt vỏ, rửa sạch, bỏ phần ruột bên phía trong và cắt sợi dài vừa ăn.

Cà rốt, gọt vỏ, rửa không bẩn rồi cắt thành từng sợi dài, bao gồm độ dày vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, nấu nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho cà rốt vào xào khoảng 2 phút, để giữ nguyên độ giòn, ngọt vốn có.

*

Cà rốt cắt chỉ xào và rau bina luộc. Ảnh: Internet

Củ cải đá quý rửa sạch, nhằm ráo nước rồi thái thành từng tua dài, có độ dày vừa ăn.

Xúc xích tách bóc vỏ, mỗi cây cắt ra làm bốn miếng phần đông nhau. Thanh cua, các bạn cho vào nước sôi chần qua khoảng 30 giây rồi vớt ra, để ráo nước. Không tính ra, bạn có thể thay núm xúc xích, thanh cua thành chả lụa, thịt vỏ hộp hoặc cá ngừ, tùy vào sở thích.

Chiên trứng

Bạn đập 2 trái trứng vào tô, nêm ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường với đánh trứng mang lại tan không còn gia vị.

Tiếp đến, đổ thư thả trứng vào chiên, đến khi mặt trứng đưa sang màu đá quý nhạt, không nên quá lâu sẽ làm nguyên vật liệu bị cháy, ăn có khả năng sẽ bị khô.

*

Trứng chiên, bổ thành từng gai vừa ăn. Ảnh: Internet

Bạn cừu lần lượt cho đến khi hết số trứng đã chuẩn chỉnh bị, cho trứng ra đĩa để nguội rồi thái sợi vừa ăn uống và chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Nấu cơm

Gạo mang đi vo sạch, ngâm với nước 30 phút. Sau đó, cho vô nồi cơm trắng điện nấu như bình thường, khi cơm đã chín ủ thêm 5 – 10 phút, rồi new xới cơm trắng lên.

*

Xới cơm trắng ra đánh lớn, nêm thêm gia vị để cơm trắng đậm đà hơn. Ảnh: Internet

Bạn xới cơm ra tô, thêm một muỗng coffe dầu mè với một ít muối, thanh thanh trộn mọi các nguyên liệu với nhau.

Làm cơm trắng cuộn

Bạn để lá rong biển lên trên tấm che tre, sử dụng muỗng dàn cơm hồ hết trên khía cạnh lá rong biển. Lần lượt mang lại các vật liệu đã được sẵn sàng vào giữa phần cơm. Giả dụ các nguyên liệu này ngắn thêm độ dài của miếng rong biển, hãy xếp ck chúng lên nhau.

Bạn cần sử dụng đầu ngón tay, kéo phần mép của tấm rong biển cả lên để gập qua phần nhân. Sau đó, cuộn chặt rèm tre để kimbap được có thể chắn. Thường xuyên cuốn cho đến khi hết vật liệu đã chuẩn chỉnh bị.

*

Cuộn chặt tay nhằm phần nhân không biến thành rơi ra ngoài. Ảnh: Internet

*

Phết dầu mè lên trên mặt để tạo ra độ bóng đến kimbap.

Sau khi sẽ cuộn chấm dứt tất cả kimbap, chúng ta có thể dùng tay hoặc chổi chuyên được sự dụng thoa một lớp dầu mè mỏng bên phía ngoài cuộn cơm. Dầu mè giúp cho món ăn có hương thơm thơm và tất cả lớp vỏ bóng, đẹp quánh trưng.

*

Cắt cơm trắng cuộn thành mỗi một khoanh vừa ăn, khoảng tầm 2 – 3 cm. Ảnh: Internet

Cuối cùng, bạn hãy sẵn sàng một bé dao sắc, sạch mát để cắt cơm cuộn dễ hơn. Khi cắt, thoa một chút dầu mè nhằm dao không xẩy ra dính, dịu nhàng gửi dao từ trước ra sau và ngược lại nhiều lần y hệt như cắt bánh mì.

Yêu mong thành phẩm

Món cơm cuộn nước hàn đạt yêu mong có màu sắc bắt mắt, từng miếng kimbap có thể chắn, nhân ko rời rạc thoát ra khỏi bánh.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của lá rong biển phối kết hợp cùng dầu mè, phần cơm bên trong dẻo, mềm hòa quyện với các nguyên liệu thơm ngon.

Dùng kimbap cùng nước chấm hoặc kim chi sẽ giúp cho món nạp năng lượng tròn vị, thơm và ngon hơn.

Nên thưởng thức cơm cuộn Hàn Quốc sau khi vừa làm cho xong. Bảo quản thành phẩm ở ánh nắng mặt trời thường, trong 4 – 6 giờ, nếu nhằm lâu hơn, cơm sẽ bị khô và cứng.

*

Trình bày món nạp năng lượng ra đĩa với thưởng thức. Ảnh: Internet

Các biện pháp làm cơm cuộn (kimbap) dễ dàng khác

Kimbap nước hàn chay

Nguyên liệu

Thỉnh thoảng chúng ta cũng đề xuất thử làm cho kimbap chay nhằm đổi khẩu vị, món ăn có công thức tương tự với cơm trắng cuộn nước hàn khác, thay vào kia là những loại rau, củ như bắp non, nấm, dưa leo, đậu phụ rán…

Cách làm

Đối với những loại củ hoặc nấm, sau thời điểm sơ chế bạn mang đi xào cùng dầu ăn, nêm thêm gia vị để kết quả thêm đậm đà. Còn nếu không sử dụng dầu, bạn có thể chần rau, củ… qua nước sôi khoảng 1 phút rồi mang theo thái gai vừa ăn.

Chuẩn bị cơm đã trộn gia vị, trải phần đông lên lá rong biển khơi như những cách làm khác. Tiếp theo, cho các vật liệu lên giữa phần cơm và cần sử dụng tay cuộn chặt lại.

Thực hiện tựa như đến lúc hết những nguyên liệu, cắt cơm thành từng khoanh, phết thêm dầu mè và trải nghiệm cùng nước chấm.

*

Món kimbap với rau củ đối chọi giản. Ảnh: Internet

Kimbap nước hàn chiên

Nguyên liệu

Món kimbap chiên có nguyên liệu giống với kimbap truyền thống lâu đời mà đầu bài viết chúng tôi đã chia sẻ. Để tiến hành món ăn, chúng ta hãy chuẩn bị thêm 1 – 2 quả trứng tùy ở trong vào số lượng cơm sẽ cuộn, bột rán giòn cùng bột rán xù.

Đập trứng ra tô, thêm một không nhiều tiêu, đánh hồ hết cho trứng tan; đổ nhị loại nát ra hai đĩa khủng khác nhau.

Cách làm

Sau khi đã chuẩn bị ngừng kimbap, chúng ta lăn cơm cuộn qua trứng gà, lăn qua bột rán giòn. Tiếp đến, lăn cơm cuộn qua trứng kê lần hai, rồi áo bột chiên xù bao che hết cuộn cơm, nhằm khi rán kimbap giòn đều.

Bắc chảo lên bếp, ngóng dầu nóng thì mang đến kimbap vào rán đến khi xoàn giòn. Khi cơm trắng cuộn chín, vớt ra bát lót sẵn giấy thấm dầu, chờ món ăn nguội thì bổ thành từng khoanh rồi thưởng thức.

*

Kimbap nước hàn chiên có màu sắc hấp dẫn, lớp vỏ giòn tan. Ảnh: internet

Kimbap gạo lứt cho những người ăn kiêng

Thêm một lựa chọn hoàn hảo nhất cho hầu hết ai thích ăn kimbap mà lại sợ tăng cân. Các bạn hãy thử xem thêm ngay biện pháp làm này nhé!

Nguyên liệu

Đối với bí quyết này, chúng ta hãy thay thế sửa chữa gạo lứt bằng gạo trắng. Phần nhân phía bên trong sử dụng các nguyên liệu như: cà rốt, rau xanh chân vịt, đậu cô ve, nấm… luộc nhằm cắt giảm bớt dầu mỡ với protein trong thịt heo, giết thịt bò, xúc xích…

Dưa leo, đậu hũ, rau xanh cải mầm, giá bán đỗ… cũng là trong những nguyên liệu làm cho nhân cơm cuộn ngon, vẫn đảm bảo an toàn giữ dáng cho bà mẹ phụ nữ.

Cách làm

Các vật liệu sau lúc sơ chế, thực hiện cuộn kimbap tựa như như cách làm trên đang hướng dẫn.

*

Cơm cuộn gạo lứt cho những người ăn kiêng. Ảnh: Internet

Kimbap đậu hũ

Nếu bạn đã ngán những một số loại nhân truyền thống cuội nguồn như xúc xích, thịt, cá hồi… hãy thử cần sử dụng đậu hũ sửa chữa cho bí quyết này, bảo đảm an toàn hương vị vừa thơm vừa ngon của món ăn uống sẽ khiến bạn bất ngờ.

Nguyên liệu

Bạn chuẩn bị nguyên liệu tương tự như như cùng với kimbap truyền thống, thay thế sửa chữa các nhiều loại protein bởi đậu hũ, hoặc có thể thêm nấm đùi gà, dưa leo…

Cách làm

Gạo vo sạch, đưa đi nấu cơm, mang lại lúc cơm chín thì xới ra tô, trộn cơm trắng cùng dầu mè, một ít muối với mè rang.

Bạn sơ chế củ cà rốt, rau xanh chân vịt, mộc nhĩ đùi gà… rồi xào sơ khoảng chừng 2 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Đậu hũ rửa sạch, để ráo nước, thái thành khúc như thanh cua. Bắc nồi lên bếp, rán đậu vàng đều các mặt rồi vớt ra đĩa tất cả sẵn giấy thấm dầu.

Khi đậu nguội bớt, bạn thực hiện cuộn kimbap cho tới khi hết các nguyên liệu. Sơn điểm thêm cho món nạp năng lượng bằng một tấm dầu mè, cắt từng khoanh và thưởng thức.

*

Kimbap đậu phụ cũng thơm ngon, đã mắt không kém cạnh. Ảnh: Internet

Làm kimbap không đề xuất mành tre

Đây là phương pháp làm “cứu cánh” cho các bạn không gồm sẵn tấm che tre (dụng cầm cố để cuộn kimbap) trong gian bếp.

Nguyên liệu

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo những bí quyết làm cơm cuộn hàn quốc thơm ngon, lôi cuốn được trình bày ở trên.

Cách làm

Nếu thích ăn rong biển bỗng nhiên xuất mà nhà bạn đang không có mành tre, hãy dùng khăn, vải vóc sạch, giấy bạc, khuôn ép… cũng rất có thể cuộn được thành quả kimbap đẹp mắt. Biện pháp cuộn kimbap không cần sử dụng mành tre, tiến hành không khó, nên bạn không bắt buộc phải băn khoăn lo lắng về chất lượng của món nạp năng lượng nhé!

*

Dụng cụ cung ứng làm kimbap hối hả hơn. Ảnh: Internet

Cách có tác dụng nước chấm kimbap

Bạn mang đến 2 muống nêm canh xốt mayonnaise cùng 2 muỗng nhỏ canh tương ớt ra chén bát nhỏ, thêm ½ muống nêm canh nước cốt chanh rồi khuấy đều, rắc thêm một không nhiều mè rang lên trên.

Nước xốt chấm kimbap có màu sắc đẹp mắt, to thơm có tác dụng dậy vị món cơm cuộn Hàn Quốc.

*

Xốt chấm làm tăng thêm hương vị của món kimbap. Ảnh: Internet

Lưu ý

Có vô vàn cách làm để bào chế món cơm cuộn nước hàn hấp dẫn, tuy thế dù bí quyết làm nào thì các bạn đọc cũng cần một vài chú ý như sau:

Bạn gồm thể bổ sung các nguyên liệu để triển khai món nạp năng lượng thêm hấp dẫn như: kim chi, thịt trườn xào, đậu cô ve, cá hồi, phô mai…Sử dụng gạo dẻo nhằm nấu cơm làm kimbap để tăng độ kết dính.Cơm cuộn cần dùng hết sau thời điểm chế biến, tuyệt vời không nên bảo vệ trong tủ rét sẽ khiến kimbap càng nhanh khô, cứng.Trước lúc cuộn buộc phải nhớ để mặt nhẵn của miếng rong biển lớn xuống phía dưới. Khi đến cơm vào, sinh sống phía mặt trên rong biển bạn cần chừa khoảng tầm 3cm để cuộn.

Xem thêm: Cuộc Sống Rừng Rậm Trung Quốc Món Ăn Ngon Nấu Ăn Món Ăn Cô Gái Nấu Ăn Trung Quốc

Bài viết sẽ gửi đến độc giả cách làm cơm cuộn chuẩn chỉnh vị, thơm ngon theo như đúng kiểu Hàn Quốc. Sát bên đó, bổ sung cập nhật các công thức đổi khác để món cơm trắng cuộn tự xứ sở kim chi trở yêu cầu hấp dẫn, lạ miệng hơn. Kimbap cũng chính là lựa chọn phù hợp để đưa theo học, đi làm hoặc cho mọi chuyến dã ngọai.