Cơm chiên trứng không thể quá lạ lẫm với nhiều người, với mùi vị độc đáo, hấp dẫn. Hôm nay, hãy thuộc vào phòng bếp với Mucwomen trổ tài biện pháp làm cơm rán cuộn trứng hàn quốc thơm ngon lôi cuốn nhé!


Nguyên liệu cho giải pháp làm cơm chiên cuộn trứng Hàn Quốc
Cách chọn mua vật liệu tươi ngon
Cách sản xuất cơm cừu cuộn trứng Hàn Quốc

Nguyên liệu cho bí quyết làm cơm rán cuộn trứng Hàn Quốc

 Cơm trắng: 1 bát Thịt heo: 300g Trứng gà: 5 quả Măng tây: 100g Cà rốt 3 củ Ớt chuông đỏ: 1 trái Ớt chuông xanh: 1 trái Ớt chuông vàng: 1 trái Nấm hương thơm tươi: 100g Hành lá: 1 ít Hành tây: 2 củ Bơ lạt: 1 thìa canh Tỏi: 2 củ Hành tím: 8 củ Dầu điều: 4 thìa cafe Dầu ăn: một nửa thìa canh Tương ớt: 1 ít Tương cà: 1 ít Gia vị thông dụng: đường, bột ngọt, muối, tiêu…
*
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nạp năng lượng (ảnh: Điện máy Xanh).

Bạn đang xem: Cách làm cơm chiên cuộn trứng

Cách chọn mua vật liệu tươi ngon

Cách chọn sở hữu thịt heo tươi ngon

Thịt ướp hóa chất sẽ sở hữu được màu khá đẹp, cơ mà khô, thớ giết săn, sờ không bám tay, phía bên trong nhão và có mùi hôi, ấn ngón tay vào lún ko thấy bọn hồi thì tránh việc mua.

Không sở hữu thịt lợn có phần nạc liền kề da, đỏ tươi do bị tiêm thuốc kích mê say tăng trưởng. Miếng thịt ngon buộc phải khô, không dính dầu mỡ, bám mùi và màu sắc bình thường.


Nên mua đông đảo khối giết rắn chắc, bao gồm độ bọn hồi cao, ngón tay ấn vào thịt tạo thành thành vết lõm cơ mà khi nhấc ngón tay ra không còn lại dấu vết với thớ làm thịt đều. Từng miếng thịt ngon sẽ không xẩy ra nhớt, khô, color và mùi bình thường.

Cách chọn thiết lập trứng con kê tươi

Có thể cần sử dụng tay sờ vào bề mặt của vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, khá nhám là trứng còn tươi, còn mặt phẳng nhẵn trơn là trứng đang để lâu.

Khi soi trứng dưới ánh đèn thấy gồm một buồng khí nhỏ, lòng đỏ hình tròn, dường như không di động cầm tay và nằm bằng vận ở thân quả trứng, có màu hồng nhạt hoặc color cam, lòng trắng trong suốt thì chính là trứng con gà mới.

Không nên mua những quả trứng soi ánh nắng thấy có buồng khí lớn, lòng đỏ có màu đỏ và nổi vây là trứng sẽ cũ.

Cách chọn cài đặt măng tây tươi ngon

Măng tây tươi phải gồm thân cứng cáp, thẳng, đầy đặn, không biến thành gãy hoặc héo. Đặc biệt, măng tây tươi sẽ không tồn tại mùi hôi (khi bào chế mùi măng tây đã dậy hương thơm thơm lên).


Cây măng tây cơ mà tươi gồm màu sáng, đậm tại phần ngọn và không biến thành úa vàng, phần gốc phải khô, không bị úng.

Không mua hồ hết cây măng tây có đốm đen trên thân với có tín hiệu nấm mốc. Đặc biệt, khi ngọn măng tây ban đầu ra hoa, phải vứt bỏ chúng đi.

Cách chế biến cơm rán cuộn trứng Hàn Quốc

Bước 1: sơ chế rau củ

Tỏi và hành tím đem tách bóc vỏ, cọ sạch với thái nhỏ. Hành lá nhặt bỏ phần lá úa, cọ sạch, cắt từng khúc một nhỏ, để riêng phần lá cùng phần đầu hành. Củ cà rốt gọt vỏ, vứt cuống. Hành tây vứt vỏ, quăng quật gốc. Sau đó, cọ sạch cà rốt và hành tây rồi thái hạt lựu.

Rửa sạch sẽ măng tây cùng ớt chuông với nước muối hạt pha loãng, tiếp đến rửa lại bằng nước sạch. Măng tây cắt cho phần gốc già, cứng; ớt chuông quăng quật cuống cùng lõi.

Nấm mùi hương tươi dìm với nước muối pha loãng 10 phút; tiếp đến cắt chân nấm rồi cọ lại cùng với nước sạc với cắt nhỏ tuổi nấm hương.


*
Rau củ quả hỗ trợ chất vi-ta-min và một số trong những chất bổ dưỡng khác mang lại sự phát triển và hấp thụ của mỗi bọn họ trong cuộc sống.

Bước 2: sơ chế giết heo

Thịt lợn tải về rửa sạch, khử mùi bằng cách chần qua nước sôi; sau đó xả lại với nước với thái thành từng miếng bé dại mỏng.

Mẹo sơ chế thịt con heo sạch, đúng cách

Để khử mùi tanh của giết lợn, trước khi chế biến cần chần giết thịt lợn trong nước sôi khoảng chừng 3 phút, kế tiếp rửa sạch sẽ thịt với nước rét mướt rồi thường xuyên chế biến, giết sẽ không còn mùi hôi cùng món nạp năng lượng sẽ vừa thơm vừa ngon hơn.


Để thịt không bị nát lúc chế biến, lúc thái thịt đề xuất ước lượng ko thái nhỏ quá, để khi chín, miếng thịt có kích cỡ tương đương với các loại rau củ thái phân tử lựu.

*
Thịt heo là 1 nguồn phong phú của đa số vitamin và khoáng chất, bao hàm thiamine.

Bước 3: luộc những nguyên liệu

Đun sôi một nồi nước bên trên lửa lớn. Khi nước sôi mạnh, mang lại lần lượt các nguyên liệu gồm măng tây, cà rốt; cùng thịt lợn vào luộc chín rồi vớt ra để ráo. Không nên luộc phổ biến các vật liệu để duy trì được hương vị thơm ngon của từng loại.

*

Bước 4: xào nhân 

Cho 50% thìa bơ lạt vào trong chảo đun cùng với lửa lớn, khuấy đều cho đến khi bơ tung thì mang đến tỏi băm vào xào mang đến thơm.

Khi tỏi thơm, bỏ thịt theo lớp heo, măng tây, cà rốt, hành tây, cùng nấm hương thơm vào xào nhanh tay. Cuối cùng, cho ớt chuông vào và hòn đảo đều để các nguyên vật liệu hòa quyện vào nhau.

Đừng quên nêm thêm một ít muối, đường, gia vị mì chính và tiêu cho vừa khéo miệng.

*

Bước 5: chiên cơm

Cho 50% thìa bơ lạt vào trong chảo đun nóng, đảo đều đến khi bơ tan thì mang đến ớt và hành tây vào xào cấp tốc tay.

Cho 1 chén cơm trắng vào chảo, hòn đảo nhanh tay nhằm các nguyên vật liệu trộn lẫn cùng với nhau; thêm 2 thìa cafe dầu điều và đảo đều tay sẽ giúp món nạp năng lượng có màu đẹp mắt hơn.

Khi thấy màu dầu điều nổi đầy đủ trên phương diện cơm cừu thì đến hành lá cắt nhỏ vào đảo thêm 1 phút nữa là rất có thể tắt bếp, mang lại cơm ra bát.

*

Bước 6: chiên trứng

Đập 5 trái trứng vào chén lớn với 2 thìa cà phê dầu điều, đánh hầu hết lên. đến ½ thìa dầu ăn vào chảo đun cùng với lửa vừa; chờ dầu lạnh thì nghiêng chảo nhằm dầu tráng phần đông mặt chảo.

Khi dầu nóng, đổ trứng vào chảo, bên cạnh đó nghiêng chảo nhằm trứng tráng rất nhiều thành hình trụ mỏng. Đậy vung để trứng chín đa số hai mặt rồi mang đến trứng ra đĩa, dịu tay tránh làm vỡ tung lớp trứng mỏng.

Chiên trứng thành từng miếng mỏng, xếp ra đĩa nhằm nguội.

*
Một quả trứng hoàn toàn có thể chứa lượng năng lượng từ 54 calo lên tới 90 năng lượng (ảnh: Điện trang bị Xanh).

Hoàn thành món cơm chiên cuộn trứng

Nhớ rửa sạch sẽ tay để chuẩn bị cho bước cuối cùng của món ăn đảo vệ sinh nhé. Rước 1 miếng trứng ra đĩa, dàn phần nhiều 1 thìa cơm rán lên 1 mép của miếng trứng rồi cho ½ thìa rau quả xào vào thân phần cơm trắng chiên.

Dùng tay kéo mép trứng vào, đồng thời rứa cơm chắc chắn tay, cuộn trứng lại cho kín đáo nhân. Làm từ từ, khéo léo, lăn nhẹ tay để không làm rách rưới trứng.

Cho món ăn uống ra đĩa, trang trí với một ít tương ớt cùng tương cà; nhằm thêm nhộn nhịp và ngon miệng.

*

Thành phẩm phương pháp làm cơm chiên cuộn trứng Hàn Quốc

Vậy là chỉ với chút thời hạn và sự tỉ mỉ; tất cả thể biến tấu những nguyên liệu tưởng chừng như đơn giản và dễ dàng thành một món ăn uống đẹp mắt, new lạ, nhưng không hề kém phần vấp ngã dưỡng.

Lớp trứng cừu vàng tươi cuộn mỏng bên phía ngoài cơm cừu và các loại rau củ những màu sắc, giòn thơm đậm đà.

*
Cơm chiên cuộn trứng ăn kèm chút tương ớt sẽ khá ngon với đậm vị (ảnh: internet).

Cơm rán cuộn trứng hình dạng Hàn Quốc là sự việc lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho ngày cuối tuần của mái ấm gia đình thêm gắn thêm kết.

Bạn đang quá chán với món cơm trắng truyền thống, không color nổi bậc, ko đủ bắt mắt để trẻ nhỏ dại thích thú. Các bạn tìm kiếm một món nạp năng lượng vẫn nguyên liệu chính từ cơm trắng nhưng buộc phải thật hấp dẫn, giàu bồi bổ và ngon miệng.

Vậy hôm nay interiorhcmc.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn mà nguyên liệu chính vẫn luôn là cơm tuy vậy đảm bảo anh chị bạn từ fan lớn mang đến trẻ nhỏ dại đều yêu thích.

Đầu tiên sẽ có tác dụng món cơm rán cuộn trứng. Nào họ hãy bắt tay vào thực hiện món này nha!

Mục lục

Cách làm món cơm chiên cuộn trứng
Các cách thực hiện
Cách làm cơm cuộn trứng Nhật Bản
Các cách thực hiện
*

Trang trí trên cọng ngò tây tạo nên món nạp năng lượng thêm bắt mắt


Cách làm cơm chiên cuộn trứng

Nguyên liệu cho biện pháp làm cơm cừu cuộn trứng

– cơm trắng trắng: 200g

– Trứng gà: 3 quả

– Hành tây: 50g

– thịt gà: 150g

– Tương cà: 3 muỗng canh

– Dầu ăn: 2 muỗng canh

– Bơ lạt: 5g

Các bước triển khai cách làm cơm cừu cuộn trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đánh chảy 3 quả trứng vào tô rồi cho ít muối khuấy đều.

– Hành tây đem giảm hạt lựu.

– làm thịt gà sau khoản thời gian mua về thì rửa sạch với cắt nhỏ dại hình phân tử lựu hoặc hoàn toàn có thể điều chỉnh size to nhỏ tuổi hơn tùy theo sở thích


*

Thịt gà cắt hạt lựu hoặc cắt to bé dại hơn theo kích thước tùy thích


Bước 2: có tác dụng cơm chiên

– Đầu tiên, cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn, đến lúc nóng thì mang lại hành tây vào, hòn đảo đều cho đến khi hành trở cần trong thì xếp thịt gà vào, xào tiếp cho đến khi thịt chín.Lưu ý: chúng ta có thể thay làm thịt gà bởi thịt heo tùy thuộc vào sở thích.

– tiếp theo sau cho cơm trắng trắng vào chảo, xào tiếp, cho đến lúc tơi cơm trắng thì mang đến 3 muỗng nhỏ canh tương cà thuộc ít muối, không nhiều tiêu, đảo đều tay. Đến khi cơm và thịt con gà quyện những màu tương cà thì tắt nhà bếp và mang đến cơm vào bát.


*

Trộn cơm trắng và thịt con kê quyện phần nhiều màu tương cà thì được


Bước 3: làm cho trứng chiên

– đến 5g bơ lạt vào trong chảo nóng, đợi đến lúc bơ chảy không còn thì cho trứng đang đánh tan cơ hội nãy vào. Cần sử dụng đũa dàn hầu như trứng mọi mặt chảo. Chiên sao cho mặt bên dưới chín hồ hết còn khía cạnh trên của trứng còn hơi ướt.

Lưu ý: Để cơm cuộn trứng được đẹp mặt thì mặt chảo bắt buộc phẳng to và trứng được đổ mỏng đều.


*

Để cơm trắng cuộn trứng được đẹp nhất mặt thì khía cạnh chảo yêu cầu phẳng to với trứng được đổ mỏng đều


Bước 4: Thành phẩm

– khi trứng đã chín đạt yêu cầu thì cho chỗ cơm đã chiên vào, dàn cơm làm sao để cho cơm nằm gọn một đườn thẳng trong tâm địa trứng. để ý chừa phía 2 bên mép trứng để gấp lại, quấn phần khía cạnh cơm mặt trên.

– tiếp sau dùng chim cút dẹp để bọc trứng lại, vậy là xong.

– bỏ phần cơm cuộn trứng ra dĩa theo hình ảnh hướng dẫn

– Vậy là đã kết thúc xong món cơm cuộn trứng, món ăn uống sẽ ngon hơn khi ăn kèm với tương cà hoặc tương ớt đấy ạ!


*

Món ăn uống sẽ ngon rộng khi ăn lẫn với tương cà hoặc tương ớt


Món sản phẩm hai interiorhcmc.edu.vn đang hướng dẫn cho bạn là cơm cuộn trúng Nhật Bản

Các làm cơm cuộn trứng Nhật Bản

Nguyên liệu

– cơm trắng trắng: 2 chén

– giết thịt gà: 60g

– Trứng gà: 3 quả

– Hành tây: 30g

– Đậu Hà Lan: 40g

– Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê

– sốt cà chua: 80ml

– Ngò tây: 1 nhánh

– Dầu ăn: 3 muỗng canh

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đánh rã 3 trái trứng vào tô rồi cho ít muối khuấy đều.

– Hành tây đem giảm hạt lựu.

– thịt gà tải về, rửa sạch rồi cắt nhỏ tuổi hoặc có thể điều chỉnh theo sở thích


Bước 2: cừu cơm cùng các nguyên liệu

– Đậu Hà Lan luộc chín, rồi cho vô nước đá

– Đun nóng 2 muỗng dầu ăn uống trong chảo rồi đến hành tây cùng tỏi băm vào, cho đến lúc tỏi xoàn thì đến gà vào xào đến lúc săn lại thì cho đậu Hà Lan và cơm vào, đảo đều khoảng chừng 2 phút thì đến 2 muỗng canh nước tương thuộc 80ml sốt quả cà chua vào tiếp. Trộn mang lại các nguyên vật liệu và hương liệu gia vị hòa quấn vào nhau thì tắt bếp.


Bước 3: chiên trứng

– Đun lạnh dầu nạp năng lượng rồi đổ trứng sẽ đánh đông đảo lúc nãy vào chảo, đợi đến lúc cạnh trứng ban đầu chín thì nghiêng chảo nhằm trứng tan qua một ở kề bên chảo, mục tiêu để trứng chế tạo thành hình thai dục.


Bước 4: Thành phẩm

– đến cơm lên đĩa theo tạo thành thành hình bầu dục.

– tiếp tục cho món trứng lên trên mặt cơm, cắt nhẹ phần giữa của trứng để lớp trên của trứng bóc tách ra có tác dụng đôi, để lộ phần trứng trọng điểm mềm mịn. Trang trí bên trên cọng ngò tây thái nhỏ.

Xem thêm: Cách Làm Bim Bim Khoai Lang Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Giòn Rụm, Ăn Vặt Siêu Đỉnh

Ăn ngay khi món cơm còn rét nhé!


Vậy là interiorhcmc.edu.vn đã hướng dẫn hoàn thành cho chúng ta cách làm hai món cơm cuộn trứng thơm và ngon giàu bổ dưỡng rồi.