Bánh chuối cừu với bột mì, bột cừu giòn thơm ngon khó cưỡng. Cùng bếp Eva khám phá cách làm cho chuối chiên nạp năng lượng là mê tức thì sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm chuối chiên với bột chiên giòn


1 Cách làm chuối chiên với bột mì

Không chỉ làm bánh bao, bánh mì, bột mì còn được dùng để làm chiên chuối khôn xiết ngon đấy, thuộc thử cách làm chuối chiên dưới đây xem sao nhé.

a) nguyên vật liệu làm bánh chuối cừu bột mì

- Chuối tây chín: 8 quả

- Bột mì: 5 lạng

- Nước cốt dừa: 2 thìa canh

- Sữa ông thọ: 6 thìa

- Nước lọc: 250ml

- Bột nghệ: 1 thìa

- Dầu ăn



*

Dụng cụ bắt buộc có:

- Chảo phòng dính

- tô lớn

- Thớt, dao

- Đũa

- Túi nilon

b) bí quyết làm chuối chiên với bột mì đối chọi giản

Bước 1: Chế bột chiên chuối

- mang lại 5 lạng bột mì vào trong một chiếc tô lớn. Chế tạo đây: 2 thìa canh nước cốt dừa, 6 thìa sữa ông thọ, 250ml nước, 1 thìa bột nghệ.

- sử dụng đũa trộn mọi lên để chế tạo ra thành hỗn hợp sánh sệt.

Bước 2: Sơ chế chuối tây

- Chuối bỏ vỏ rồi cho vô túi nilon. Cuộn túi nilon lại rồi sử dụng một miếng nhựa hoặc thớt đặt trên trên sau đó dùng sức đè xuống để chế tác thành lát chuối mỏng.

- theo thứ tự thực hiện cho tới khi hết phần chuối còn lại.

Bước 3: Rán chuối

- Nhúng chuối đã ép mỏng dính vào bát bột chiên ở cách 1.

- bê chảo chống bám lên nhà bếp rồi thêm vào đó 1 lượng mập dầu ăn.

- Dầu sôi, các bạn thả thủng thẳng miếng chuối vẫn nhúng bột vào rán chín. Khi thấy 2 phương diện chuối vàng đầy đủ là được.

- Vớt chuối vẫn rán ra đĩa gồm giấy ngấm dầu để chuối khô, lúc ăn không xẩy ra ngấy.

Bước 4: hoàn thành

Cách có tác dụng chuối chiên với bột mì khi ngừng có vỏ xung quanh vàng ươm, giòn rụm. Phần nhân chuối phía bên trong thơm mượt với vị ngọt thanh của chuối quyện thêm lớp vỏ giòn to ngậy làm cho một món ăn uống vặt ngon nhức nhối. Chúng ta cũng có thể ăn bình thường hoặc chấm cùng 1 chút tương ớt nhằm thêm phần “chân ái” của món ăn.


2 phương pháp làm chuối chiên bởi bột trộn sẵn

Các chị em chưa biết cách làm cho chuối chiên bằng bột từ pha sao cho ngon thì có thể sử dụng sản phẩm pha sẵn. Tỉ lệ các vật liệu được pha trả hảo để giúp bạn cừu chuối ngon hơn nhiều đấy.

a) sẵn sàng nguyên liệu có tác dụng chuối chiên

- Chuối tây chín: 5 quả

- Bột cừu chuối pha sẵn: 1 gói

- muối hạt trắng: 1 thìa

- Dầu ăn

- Túi nilon

- Nước lã

b) hướng dẫn phương pháp làm chuối chiên bằng bột pha sẵn

Bước 1: Ép chuối

- Chuối chín bóc tách vỏ rồi cho vào túi nilon sau đó dùng đồ nặng xay dẹt xuống.

- thực hiện tuần tự cho đến khi hết chuối thì ngừng lại.

Bước 2: pha bột

- Đổ bột chiên chuối trộn sẵn và chén tô lớn. Thêm ½ thìa muối, nước lọc vào bát rồi cần sử dụng đũa khuấy mọi cho bột tan.

Bước 3: cừu chuối

- mang lại chảo phòng dính lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng.

- Nhúng chuối đang ép dẹt vào chén bát bột kế tiếp thả rảnh vào chảo dầu vẫn sôi.

- Để chuối chiên vàng ươm, giòn rụm, bạn nên chiên làm cho 2 lần. Lần thứ nhất bạn chiên sơ kế tiếp vớt ra mang lại ráo dầu kế tiếp cho vào rán lần 2.

Bước 4: trả thành

- Gắp chuối cừu vàng ra đĩa gồm giấy thấm dầu rồi thưởng thức. Bánh chuối chiên rất là thơm ngon khi nạp năng lượng nóng, vì vậy bạn đừng bỏ qua thời khắc vàng nhé.

Cách làm chuối chiên bởi bột pha này sẵn rất là tiện lợi dành riêng cho các nàng bận rộn. Lớp vỏ bánh xoàn ruộm, không thực sự dày cũng không thực sự mỏng bọc bên phía ngoài phần chuối xay thơm ngon vừa giòn lại không bị ngấy.

3 Cách có tác dụng chuối cừu với bột chiên giòn

Ngoài bột rán chuối theo kiểu truyền thống, bạn cũng có thể sử dụng bột rán giòn để vắt thế. Phương pháp làm chuối chiên này sẽ cho lớp vỏ giòn theo một biện pháp rất khác, các bạn hãy thử xem sao nhé.

a) vật liệu cần có

- Chuối tây: 6 quả

- Bột chiên xù: 1 gói

- Bột cừu giòn: 1 gói

- Sữa tươi: ½ bát ăn cơm

- Trứng gà: 1 quả

- Dầu ăn

b) cách làm chuối cừu với bột chiên giòn

Bước 1: trộn bột rán chuối

Khác với bột mì, bột cừu chuối trộn sẵn, khi chiên chuối bằng bột rán giòn bạn phải pha bột theo cách sau:

- cho bột cừu giòn ra bát tô rồi thêm vào chỗ này 1 trái trứng, ½ bát ăn cơm sữa tươi. Sử dụng đũa khuấy đầy đủ cho các vật liệu hòa quấn với nhau chế tạo ra thành các thành phần hỗn hợp sánh sệt là được.

- Bột chiên xù đổ ra bát tô sâu lòng.

Bước 2: Nhúng chuối qua bột

- Chuối chín bóc tách vỏ rồi mang đến vào chén bột vừa chuẩn bị rồi tiếp tục lăn sang một lớp bột chiên xù làm sao để cho bột bám đều khắp trên bề mặt chuối là được.

- thứu tự thực hiện tính đến khi không còn chuối thì giới hạn lại.

- cho phần chuối vừa lăn bột vào tủ lạnh khoảng 15 phút. Làm việc này sẽ giúp chuối khô lại, lớp bột xù bên ngoài sẽ rơi sút để khi cừu chuối tất cả lớp “áo” ngon, giòn nhất.

Bước 3: rán chuối

- bắc chảo chống dính lên nhà bếp rồi thêm dầu lấn sâu vào đun sôi. Khi được dầu, bạn lần lượt thả chuối vào cừu vàng các mặt.

Bước 4: Trình bày

Món bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn có mùi vị thơm ngon, lạ miệng. Lớp bột chiên phía bên ngoài vàng ươm cực kỳ bắt mắt. Khi ăn, phần vỏ bánh giòn tan, to ngậy xen lẫn cùng với vị ngọt thơm của nhân chuối làm cho một sự phối hợp hoàn hảo, ai ăn cũng mê tít.

4 Chuối chiên đề nghị làm bởi loại chuối như thế nào thì ngon?

Mỗi một các loại chuối vẫn cho hương vị khác nhau. Hiện tại nay, có khá nhiều loại chuối để gia công chuối chiên như: Chuối tây, chuối xiêm, chuối ngự.

Thông thường, phương pháp làm chuối chiên bởi chuối tây là loại dịch vụ phổ biến nhất bởi loại chuối này còn có ở khắp hầu hết nơi, tự thành thị cho tới nông thôn.

Tuy nhiên, để món chuối ngon xuất sắc đẹp thì các đầu bếp làm bánh lừng danh khuyên bạn nên chọn chuối xiêm giỏi còn có tên gọi không giống là chuối sứ.

Loại chuối này có vị thơm ngọt rất đặc thù nên để giúp món ăn của người sử dụng trở nên hoàn hảo và tuyệt vời nhất hơn.

Ngoài loại chuối sử dụng, bạn cũng cần quan vai trung phong tới độ chín của chuối. Chuối chiên ngon nhất là lúc vừa chín tới. Các bạn quan sát những cạnh của quả chuối, trường hợp thấy cạnh đầy đặn, vỏ ngoài chín rubi đều, ko sứt sẹo hay dập nát là được.

Hiện nay, chuối cung cấp ngoài chợ thường xuyên là một số loại đã ủ dung dịch kích mê thích để mau chín. Vì thế, lúc mua bạn cần chú ý nguồn gốc, xuất xứ của chuối. Trường hợp có đk hãy tới trực tiếp những chợ cung cấp trái cây hoặc vườn cửa chuối lâu năm nhé.

5 Cách làm bánh chuối rán ngon, giòn lâu

Cách làm chuối chiên ai ai cũng có thể học tập được nhưng không hẳn chị em nào thì cũng biết bí mật để chuối cừu ngon và giòn lâu.

- chọn chuối chín tới có kích cỡ vừa phải, không hãy chọn quả quá to lớn hoặc quá nhỏ.

- Khi nghiền chuối không nên dùng lực quá dạn dĩ bởi như vậy chuối đã dễ bị nát, mỏng mảnh quá chiên lên cũng không ngon.

- trộn bột chiên nên bằng phẳng lượng nước như vậy sẽ bảo đảm an toàn món chuối chiên đạt chuẩn. Bột ngon đang hơi sền sệt, không thực sự khô hoặc quá lỏng.

- Chiên gấp đôi để bánh quà đều, lớp vỏ giòn rã trong miệng.

- sử dụng chảo kháng dính sâu lòng nhằm bánh không xẩy ra dính và hạn chế dầu bắn ra bên ngoài.

- Dầu nạp năng lượng phải đủ những để ngập phương diện chuối.

- Hãy chắc chắn dầu vẫn nóng già mới thả chuối vào cừu nhé.

- Điều chỉnh ngọn lửa nhỏ tuổi để chuối chín trường đoản cú từ không bị cháy.

6 Chuối chiên từng nào calo?

Chuối chiên bao nhiêu calo là câu hỏi được rất nhiều người quan lại tâm. Theo tính toán, trung bình trong 1 chiếc bánh chuối rán 100g đang chứa khoảng tầm từ 425 - 500 calo. Số năng lượng này đã bao gồm calo của những nguyên liệu: Chuối chín, bột cừu (bột mì, bột gạo, bột cừu xù), dầu ăn, sữa…

Ngoài ra, bởi vì chuối cừu trong dầu mỡ vậy nên bạn cần quan tâm đến số lượng bánh mỗi lúc ăn. Chuyên gia dinh chăm sóc khuyên bạn, chỉ nên ăn 1 loại bánh chuối/tuần mà thôi.

Bên cạnh lý do hàm lượng calo không hề thấp thì việc đồ ăn chiên những dầu mỡ rất có thể gây tác động không giỏi tới sức khỏe của công ty đấy.

Trên đó là 3 phương pháp làm chuối rán ngon giòn rụm chuẩn công thức mà chưa phải chị em nào cũng biết. Ao ước rằng, qua bài viết này bạn sẽ chọn được một cách làm rán chuối ngon không còn sảy để chiêu đãi cả nhà nhé.

Với phương pháp làm chuối chiên bằng bột trộn sẵn, chúng ta có thể tạo bắt buộc những những món ngón từ chuối ngay tại nhà. Chuối được xem như là một loại quả giàu hóa học dinh dưỡng, được không ít người yêu thích. Ăn nhị quả chuối mỗi ngày, đang giúp khung người hấp thụ chất xơ cũng tương tự các một số loại vitamin giỏi cho cơ thể.

Thay vì ăn uống chuối theo phong cách thông thường, chúng ta cũng có thể sáng tạo các món bánh với chuối nhằm đổi vị đến gia đình. Một trong các món ăn được thương mến đó là chuối chiên bởi bột pha sẵn, nghe có vẻ dễ dàng và đơn giản nhưng trên đây lại là món ăn vô cùng ngon và cuốn hút rất những người.

3 cách làm chuối chiên bởi bột pha sẵn dễ dàng và đơn giản tại nhà

Cùng tìm hiểu công thức với nguyên liệu sẵn sàng với 3 cách có tác dụng chuối chiên bởi bột pha sẵn ngay tận nhà siêu ngon như bên cạnh hàng. Hãy áp dụng ngay để phần đa món nạp năng lượng trong mái ấm gia đình ngày càng đa dạng mẫu mã nhé.

Bánh chuối rán mè bởi bột rán chuối

Cách có tác dụng bánh chuối chiên bằng bột pha sẵn này thơm ngon không kém ngoài hàng. Những mẹ rất có thể làm theo công thức dưới đây đảm bảo thành công cao khiến cả mái ấm gia đình đều mê.

Nguyên liệu:

Bột chuối chiên: 150g

Chuối xiêm chín: 6 trái

Mè (trắng hoặc đen): 50 gr

Dầu ăn: 500ml

Muối: 1 ít (½ thìa cà phê)

Cách làm:

Bước 1: chế tao nguyên liệu

Trong phương pháp làm chuối chiên bằng bột pha sẵn đầu tiên bạn yêu cầu lột gọt vỏ chuối và sử dụng dao cắt vứt hai đầu của chuối. Tiếp đó, té dọc quả chuối thành hai phần bằng nhau. Sử dụng miếng màng quấn thực phẩm nhằm nửa miếng chuối vào vào và thực hiện thớt nén một lực vừa buộc phải xuống làm sao để cho miếng chuối bị dẹp nhẹ. Thứu tự làm vậy nên với số chuối còn lại.

Bước 2: trộn bột

Cho gói chuối chiên đã sẵn sàng vào một chậu nhỏ. Đổ đàng hoàng 170ml nước thanh lọc vào, đồng thời dùng muỗng khuấy đều thế nào cho bột tán nhuyễn. Mang lại thêm một chút muối (khoảng ⅓ thìa cà phê) vào bột rồi liên tiếp khuấy đều.

Bước 3: chiên chuối

Sử dụng chảo có lòng sâu, cho khoảng 50ml dầu ăn vào, đun sôi trên lửa lớn. Sau đó, dùng chuối đã ép cho vô thau bột, nhúng phần nhiều xuống làm sao cho bột bao che hết nhị mặt chuối. Lúc chảo dầu vẫn sôi, mang lại chuối vào chảo, đợi đến khi chuối nổi trên mặt chảo thì lật bánh, để khoảng 5 - 10 giây thì gắp bánh ra, cho lại vào thau bột. Nhúng thêm một lượt vào bột nữa với rắc phần đông mè black vào nhị mặt bánh. Mang đến chuối vào rán thêm lần nữa, thấy cả hai mặt đa số vàng thì gắp bánh ra.

Như vậy, họ đã gồm một đĩa bánh chuối cực kì thơm ngon với giòn rụm rồi đó.

*

Bánh chuối rán mè bởi bột pha

Bánh chuối chiên mè bằng bột pha

Đây cũng là trong những cách làm cho chuối chiên bởi bột pha sẵn rất solo giản, ko tốn nhiều thời hạn và công sức. Chỉ bằng bột chuối rán pha sẵn, bạn đã có món bánh chuối thơm ngon nặng nề cưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

Mè (vừng) rang: 100gr

Chuối sứ: 8 trái

Bột gạo tẻ: 50gr

Bột mì đa dụng: 200 gr

Bột nếp: 50 gr

Bột nở: 2 thìa cà phê

Đường: 50 gr

Muối: 1 thìa cà phê

Dầu ăn: 500ml

Cách làm:

Bước 1: chế biến nguyên liệu

Lột vỏ chuối và chẻ dọc thành hai phần bằng nhau. Tiếp đó, cho một phần chuối vào miếng màng quấn thực phẩm và ép dịu chuối bằng thớt làm sao để cho chuối dẹp xuống. Có tác dụng lần lượt như thế với phần đa phần chuối còn lại.

Bước 2: trộn bột

Trộn phần đa các nguyên vật liệu đã chuẩn bị ở bên trên vào thau nhỏ. Đổ 300ml nước lọc vào thau và khuấy đều làm sao cho hỗn hợp tan ra. Để đó ít nhất 30 phút, mang lại bột nở đều. Sau thời điểm bột nở, liên tiếp cho 100gr mè black vào và cần sử dụng muỗng trộn đều tất cả hổn hợp bột.

Lưu ý: Nếu tất cả hổn hợp bột bị khô thì nên thêm 1 ít nước, khuấy đều cho đến khi bột đặc lại. Còn nếu tất cả hổn hợp bị lỏng quá, thì cần thêm một ít bột mì.

Bước 3: chiên bánh

Cho đều lát chuối vừa xay vào thau bột, trộn đều sao cho bột phủ kín hai khía cạnh chuối. Tiếp đó sử dụng chảo sâu lòng nhằm chiên, đến 500ml dầu vào chảo và đun ngóng khi dầu sôi. Gắp miếng chuối đã làm được phủ kín bột rồi cho vào chảo chiên. Lúc chiên thì nên để lửa nhỏ, đặc trưng phải liên tục lật bánh đến bánh chín vàng hồ hết cả hai mặt. Khi thấy bánh chín rubi đều, vớt ra nhằm vào đĩa.

Lưu ý: hoàn toàn có thể vớt bánh bỏ vô giấy thanh lọc dầu trước rồi mới gắp ra đĩa, như vậy hoàn toàn có thể giảm được bớt lượng dầu xung quanh bánh.

*

Bánh chuối cừu mè bằng bột chiên

Công thức trộn bột có tác dụng chuối chiên xù

Sau đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cho bánh chuối chiên bằng bột pha sẵn chuẩn công thức:

Nguyên liệu:

Chuối chín: 5 quả

Bột mì: 50g

Bột rán giòn: 30g

Trứng gà: 2 quả

Bột rán xù: 1 bát tô vừa

Gia vị: muối hột, đường

Cách làm:

Bước 1: Chế biến

Đầu tiên là bỏ vỏ chuối, sử dụng dao giảm đôi quả chuối thành hai phần cân nhau rồi sắp tới riêng ra đĩa.

Bước 2: pha bột

Chuẩn bị một chén bát tô to nhằm trộn tất cả hổn hợp bột mì, bột chiên giòn đã sẵn sàng ở trên. Sau đó, trộn thêm hỗn hợp muối hột, 2 muỗng canh đường và thêm 2 quả trứng gà. Đổ khoảng tầm 170 ml nước lọc vào với khuấy phần đông tay. Lúc đó, bột dần gửi sang dạng lỏng đặc sệt.

Lưu ý lúc đổ nước phải rất là chú ý, nếu như đổ không ít sẽ khiến cho bột bị loãng.

Bước 3: cừu bánh

Cho rất nhiều lát chuối đã cắt vào tô hỗn hợp bột đã sẵn sàng ở trên. Đảo đều làm sao để cho bột bám đều 2 khía cạnh chuối. Sau đó, rước miếng chuối ra lăn cùng với bột rán xù. áp dụng chảo sâu lòng để chiên bánh, bật bếp và cho dầu vào chảo. Đun sôi cùng với lửa lớn. Cho từng miếng chuối đang lăn bột chiên xù vào chảo, lật phần lớn tay hai mặt chuối. Khi thấy cả hai mặt vàng phần đông thì gắp ra cho vô đĩa. Món bánh chiên xù này quan trọng đặc biệt ngon khi dùng lúc nóng, vỏ bánh giòn tan ngon vô cùng.

Xem thêm: Hướng dẫn nấu ăn gia đình hấp dẫn, học nấu món ăn ngon gia đình

Như vậy, với những cách làm chuối chiên bởi bột pha sẵn, các bạn sẽ có thể từ mình làm cho được phần đa món ăn uống vô thuộc ngon trường đoản cú chuối một cách dễ dàng và đơn giản hơn. Chúc bạn làm món chuối cừu thành công.