Nội dung chính1. Biện pháp làm bánh bột mì chiên giòn đơn giản2. Biện pháp làm bánh bột rán trứng sài thành phổ biến

Bánh bột rán món ăn vặt yêu mếm của khá nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Lành lạnh cơ mà được thưởng thức món bánh bột chiên giòn ngon này thì còn gì khác tuyệt vời bằng. Cùng vào bếp thực hiện 2 cách có tác dụng bánh bột chiên giòn rụm, ngọt ngon đơn giản để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!


Có thể bạn quan lại tâm:

1. Cách làm bánh bột mì cừu giòn đơn giản

Bột mì loại bột vượt thông dụng hiện nay. Với nguyên liệu chính là bột mì bạn gồm thể làm bánh khoai, bánh gối, bánh tai heo…Hoặc đơn giản là có tác dụng bánh bột chiên cũng rất giòn và ngon nữa đấy!

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

50gr bột mì đa dụng2 quả trứng gà ta2 thìa bột canh sữa đặc2 thìa súp đường1 thìa coffe muối1 thìa cafe hương vani
Dầu ăn: 1 lít
*
Các nguyên liệu cần chuẩn bị


Mách nhỏ: Bột mì chuyên dụng là loại bột mì chuyên làm bánh. Bạn tất cả thể ra tiệm tạp hóa để hỏi cài loại bột mì số 13.

Dụng cụ cần có: tô, đũa, chảo…

1.2 Trộn bột mì

Đem 2 quả trứng con gà ta đập vào bát xe hơi cùng với 2 thìa súp đường, 1 thìa coffe muối với 1 thìa cà phê hương vani. Sau đó, đánh thật đều tay để những nguyên liệu phối hợp vào nhau đến khi hỗn hợp trứng nổi bọt lên là được.Cho 50gr bột mì vào chén cùng với 2 thìa súp sữa đặc. Đánh đều tay để bột hòa vào thuộc với sữa đặc, không bị vón cục.Đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp sữa bột vừa pha. Trộn thật đều tay để trứng được đan xen hỗn hợp sữa, bột tạo thành được sánh mịn, ko vón cục.
*

Trộn những nguyên liệu

1.3 chiên bánh

Đặt chảo nóng dần lên bếp đun cho nóng già với mức lửa vừa. Sau đó bạn mang lại khoảng 500ml dầu ăn vào đun sôi.Khi dầu đã sôi già bạn đổ lần lượt bánh vào trong chảo đển chiên bánh.

Bạn đang xem: Cách làm bột chiên trứng ngon


Mách nhỏ: để bánh chiên có hình đẹp bạn cần dùng muôi tròn múc và nhẹ nhàng đổ vào chảo theo như hình vòng quanh.Chiên chín đá quý đều 2 mặt với mức lửa vừa. Dần dần hạ lửa nhỏ để vỏ bánh được giòn cơ mà không cháy. Nhớ lật dở đồng đều 2 mặt nữa.

Đến khi bánh chín bạn vớt ra và để mang lại ráo dầu.
*
Chiên bánh

1.4 Thành phẩm

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã tất cả được món bánh bột mì rán giòn thơm ngon.Thưởng thức món bánh chiên này có mùi thơm thơm của sữa, ngọt ngậy, xốp mềm.
*
Thành phẩm bánh cừu giòn, ngon

1.5 Một số mẹo nhỏ

Trong quy trình làm món bánh cừu bằng bột mì bạn nhớ 1 vài mẹo nhỏ sau đây để bánh chiên được giòn, xốp với ngon hơn nhé!

Muốn bánh rán được giòn xốp bạn tránh việc trộn phổ biến bột mì, trứng đồng thời với nhau. Mà bắt buộc đánh tung trứng, nổi bọt trước khi chiên rồi mới đổ vào trộn cùng bột mì.Bạn tránh việc cho thêm nước vào hỗn hợp bột lúc thấy bột khô. Bởi, sẽ khiến cho bánh rán bị ỉu, dai hơn và không được giòn.Khi chiên, nhớ làm cho sôi dầu rồi mới mang đến bánh vào cừu với mức lửa nhỏ để bánh giòn ngon. Nếu bạn cừu với mức lửa to sẽ khiến bánh cháy, nhân phía bên trong không chín.

2. Biện pháp làm bánh bột chiên trứng thành phố sài thành phổ biến

Thưởng thức món bột cừu trứng chuẩn vị thành phố sài gòn với vỏ trứng giòn, nhân phía bên trong mềm ngon tức thì tại nhà. Cùng áp dụng công thức được phân chia sẻ dưới đây!

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Trứng con gà ta: 3 quảBột gạo: 200gr
Bột năng: 20gr
Gia vị thông dụng: nước mắm, xì dầu, đường, muối, dầu ăn, giấm
Hành lá: 2 câyĐu đủ xanh: 1/4 quả
*
Nguyên liệu bao gồm để àm bột cừu trứng

Dụng cụ: tô, bát nhỏ, đũa, chảo rán…

2.2 Sơ chế nguyên liệu

Hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch với thái thật nhỏ để ra đĩa.Đu đủ xanh: nạo sơi nhỏ. Sau đó, bạn dìm với nước muối khoảng 15 phút. Vớt ra để đến ráo nước thêm đường, muối, giấm vào đảo đều. Để ngấm gia vị trong 30 phút.Lấy 1 sơn lớn cho 200gr bột gạo, 20gr bột năng cùng 1 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cà phê muối vào. Thêm 60ml nước lọc lạnh đổ từ từ vào chén bát và khuấy đều tay.Thêm tiếp 120ml nước sôi vào hỗn hợp bột trên và tiếp tục khuấy đều tay đến lúc thành hỗn hợp bột sánh mịn là được.
*
Trộn bột


Chú ý: Vừa đổ nước vừa khuấy đến khi bột sánh mịn thì dừng lại. Tránh việc đổ 1 lần số lượng nước trên có thể khiến bột bị nhão, vón cục. Nếu bột loãng bạn chế thêm bột khô vào, bột đặc vượt thì đổ thêm nước với tiếp tục khuấy.

2.3 Hấp bột

Bắc chảo chống bám lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bột sền sền vào chảo đun mang lại đặc lại.Đem hỗn hợp bột đã nấu trên chảo chống dính đổ vào khay hấp. Nhớ phết thêm 1 thìa dầu ăn khắp thành của khay hấp trước khi đổ bột vào để bột không bị kết dính đó.Hấp bột với mức lửa vừa từ 8 – 10 phút để bột chín, thử chọc đũa vào không thấy dính bột là được.
*
Hấp bột


Mách nhỏ: Tránh làm cho khối bột bị phồng rộp như tổ ong thì lúc hấp bạn phải dùng vá nén chặt khối bột lại.

Sau khi bột đã chín, bạn bỏ ra ngoài cho nguội hẳn rồi đem đi chiên. Bạn tất cả thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh từ khoảng 30 phút – 1h để bột nguội nhanh, cứng cùng dễ cừu hơn.

2.4 cừu bột

Khi bột đã cứng lại bạn đem ra cắt thành những miếng vừa ăn nhiều năm khoảng 3cm – dày 2cm. Không nên cắt thành miếng to quá ăn sẽ bị ngán và chiên mất độ giòn, ngon.Đặt chảo lên bếp, nấu già vào đến khoảng 2 thìa súp dầu ăn vào nấu sôi. Lúc dầu sôi bạn mang lại bánh vào rán vàng đều những mặt.
*
Cắt bột cùng tiến hành chiên bánh

2.5 Thêm trứng với hành lá

Khi bánh chín vàng đều bạn đập trứng rải đều mặt bánh, rắc thêm hành lá đã thái nhỏ lên trên.Đảo đều những mặt đến khi trứng cùng bột chín xoàn là được. Mang lại bánh trứng chiên ra đĩa.

2.6 làm cho nước tương ăn bánh bột rán trứng

Bạn mang đến 2 thìa bột canh xì dầu, 1 thìa coffe dấm cùng chút đường, ớt vào bát. Khuấy đều để đường rã hết vào nhau.Nêm nếm lại gia vị mang lại vừa miệng của các gia đình, cùng đổ ra bát.
*
Làm nước tương chấm bánh chiên

2.7 Thành phẩm

Đĩa bánh chiên trứng thơm ngon với màu rubi đẹp mắt. Rải thêm một chút nộm đu đủ lên trên cùng 1 chút tương ớt nữa đến đĩa bánh hấp dẫn.Thưởng thức món bánh rán với vỏ lâu năm giòn rụm, phía bên trong mềm mềm, ngọt ngọt. Chấm cùng với nước tương, ăn kèm nộm đu đủ càng góp món bánh ngon, hấp dẫn hơn.
*
Thành phẩm bánh rán trứng

2.8 Một số mẹo nhỏ

Trong quy trình làm bánh cừu trứng bạn nhớ lưu ý một vài điểm sau để bánh rán được giòn, ngon hơn.

Khi trộn bột bạn bắt buộc trộn đúng tỉ lệ để được hỗn hợp bột sánh, mịn, sền sệt, không nên trộn bột vượt đặc hoặc thừa loãng. Nếu thừa loãng bánh sẽ cạnh tranh kết dính với nhau và cừu bánh ko giòn ngon được.Khi rán bột bạn cần cừu với mức lửa vừa, giảm nhỏ dần. Nhớ mang đến sôi dầu buộc phải rồi mới cừu bánh thì bánh mới giòn, ngon cùng ngậm ít dầu nhất bao gồm thể.

Một bí quyết nữa để chiên bánh nhanh, giòn nhưng mà tốn ít dầu đó là sử dụng bếp chiên tách dầu. Với bếp cừu này bạn có thể thoải mái chiên các loại thực phẩm nhiều lần nhưng không tốn dầu. Vì vụn thức ăn được bóc hoàn toàn lúc chiên, dầu luôn luôn vàng và đảm bảo chất lượng.

3. Kết luận

Bánh bột rán khá dễ làm cho phải không nào? Chỉ những nguyên liệu đơn giản thuộc vài bước chế biến là bạn đã có món bánh rán giòn để cả gia đình thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công.

Bột chiên là món nạp năng lượng vặt thân quen thuộc đối với mọi người. Nguồn gốc món ăn này là trường đoản cú Trung Hoa, khi du nhập về việt nam đã tất cả những chuyển đổi để tương xứng hơn về khẩu vị. Mặc dù nhiên, các vật liệu cơ phiên bản và cách bào chế vẫn không thay đổi để giữ độ thơm ngon cho món ăn. Bột chiên tất cả phần vỏ giòn dai phối kết hợp cùng trứng gà, ăn với với đồ gia dụng chua với nước chấm lạ miệng rất là cuốn hút. Nếu bạn có nhu cầu tự tay triển khai món ăn uống này trên nhà, thử cách có tác dụng bột chiên với phương pháp sau nhé!

*

Món bột phi thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet


Mục Lục

Cách làm bột chiên truyền thống
Cách làm bột cừu truyền thống
Cách làm cho bột cừu với khoai môn
Các bước triển khai bột chiên với khoai môn
Lưu ý lúc thực hiện

Cách làm cho bột chiên truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

200g bột gạo15g bột năng2 trái trứng gà1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, hành lá
Gia vị: giấm đỏ, giấm trắng, đường, xì dầu, sa tế, muối,…Dụng cụ: khuôn, xửng hấp, chảo,…

Cách làm bột rán truyền thống

Bước 1: Trộn bột

Bạn rây 200g bột gạo, 15g bột năng để tạo độ sánh cùng 1 muống nêm canh dầu ăn, 50% muỗng cà phê muối vào âu. Tiếp đến, bạn rót 60ml nước rét vào cùng trộn các tay. Khi bột tan hết, các bạn cho cung ứng âu 180ml nước sôi. Bạn dùng phắn lồng khuấy đều, lọc qua rây và bỏ vô nồi.

Đun nồi bột với lửa nhỏ dại đến khi bột sệt lại thì tắt bếp. Bạn bôi 1 lớp dầu ăn mỏng tanh lên khuôn để kháng dính với đổ bột vào chuẩn bị hấp chín.

*

Khuấy mọi bột cho đến khi các nguyên vật liệu tan hết. Ảnh: Internet

Bước 2: Hấp bột

Cho khuôn bột vào xửng hấp từ bỏ 10 – trăng tròn phút. Thỉnh thoảng, các bạn mở nắp và lau phần nước đọng dưới nắp. Chúng ta dùng tăm xiên qua bột, rút tăm ra thấy tăm ráo mát là bột sẽ chín.

Tiếp theo, chúng ta lấy nhỏ ra để nguội, sử dụng màng bọc thực phẩm đậy kín đáo và cho vào ngăn non tủ lạnh để săn lại.

*

Cho bột vào xửng cùng hấp chín. Ảnh: Internet

Bước 3: có tác dụng nước chấm và đồ chua nạp năng lượng kèm

Bạn rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi mỏng dính củ cà rốt và củ cải trắng. Bỏ vô chén 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng coffe đường, 1 muỗng nhỏ canh giấm trắng cùng trộn phần củ quả bào tua vào để triển khai đồ chua.

Với nước chấm, các bạn cho vào chén bát 1 muống nêm canh xì dầu, 50% muỗng canh giấm đỏ, 1 muỗng canh con đường và 50% muỗng cà phê sa tế vào. Các bạn dùng muỗng khuấy đông đảo để những gia vị hòa tan.

*

Đồ chua giúp món ăn không trở nên ngán. Ảnh: Internet

Bước 4: cừu bột

Sau khi bột nguội hẳn và săn lại, bạn cắt thành từng miếng nhỏ có độ dày khoảng 0.5cm. Bạn làm lạnh chảo với dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho bột vào chiên vàng hầu hết 2 mặt. Cuối cùng, các bạn đập 2 trái trứng gà, rồi cắt nhỏ tuổi hành lá bỏ vô thành phẩm.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Chiên, Nướng Khoai Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm

*

Chiên bột cùng trứng kê để tạo thêm vị thơm ngon. Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm

Bạn cho thành phẩm lên đĩa kèm 1 ít đồ dùng chua cùng rưới phần nước chấm xì dầu vào là rất có thể thưởng thức. Bột chiên ngon nhất khi dùng nóng cùng với vỏ ngoài giòn rụm, bên phía trong bột mềm dẻo. Nước chấm ăn lẫn có vị chua ngọt giúp món ăn thu hút và không biến thành ngán.