Bột cừu là món ăn vặt không còn xa lạ của người trẻ tuổi miền Nam. Với nguyên vật liệu dễ kiếm, bột chiên nực nội quyện với hương thơm thơm của trứng, hành lá, kèm với nước để chấm chua ngọt ngon tuyệt.

Bạn đang xem: Cách làm bột chiên ngon


Nguyên liệu làm bột chiên:

200g bột gạo1 thìa súp bột năng60ml nước lạnh180ml nước sôi nóng
Muối, dầu ăn, trứng gà, hành lá, giấm trắng, đường
Phần đồ chua ăn kèm: 1 củ cà rốt nhỏ, 1/2 củ cải trắng
Phần nước tương chấm: giấm đỏ, xì dầu (nước tương), đường, ớt sa tế

Cách làm cho bột chiên:

Bước 1:Trộn lẫn bột gạo, bột năng, một thìa nhỏ dầu ăn, 1/4 thìa nhỏ muối vào âu sạch

Bước 2:

Đổ nước rét vào âu bột, dùng muôi gỗ trộn đa số để bột không trở nên vón cục.Thêm vào âu bột nước sôi nóng, trộn đều.

Bước 3:Đổ hỗn hợp bột vào trong nồi nhỏ, để trên bếp đun lửa bé dại vừa đun vừa khuấy đến khi tất cả hổn hợp bột đặc lại, khuấy nặng nề tay thì nhấc nồi thoát ra khỏi bếp

Bước 4:Khuôn thoa một tấm dầu nạp năng lượng để chống dính, cho hỗn hợp bột ở bước 3 vào khuôn, dàn bột vào khuôn và cần sử dụng thìa nén chặt các thành phần hỗn hợp bột để tất cả hổn hợp bột sau thời điểm hấp không trở nên tổ ong

Bước 5:Cho khuôn bột vào trong nồi hấp, đun sôi, thỉnh thoảng lau nước đọng dưới thành nắp, đun sôi thêm trường đoản cú 10 đến đôi mươi phút đến khi dùng đũa xiên dịu qua lớp bột, que đũa vẫn sạch không xẩy ra dính bột là bột đang chín.

Bước 6:Bột sau khoản thời gian chín lôi ra để nguội, bọc kín đáo cho vào tủ lạnh để qua đêm nhằm bột săn lại

Bước 7:Củ cải, củ cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái sợi. Trộn vào chén bát cà rốt, củ cải nửa thỉa nhỏ tuổi muối, một thìa nhỏ đường, một thìa súp giấm trắng, trộn đều

Bước 8:Pha một thìa bột canh xì dầu, nửa thìa bột canh giấm đỏ, một thìa nhỏ dại đường, khuấy mang lại tan đường, thêm ớt sa tế (nếu nạp năng lượng cay). Hỗn hợp nước chấm bạn nêm nếm lại phụ thuộc vào sở say đắm của bạn.

Bước 9:Bột sau khi để tủ lạnh, mang ra miếng bột cứng với săn lại thì cắt làm đôi, tiếp nối cắt thành từng miếng nhỏ tuổi vừa ăn, trộn vào một ít nước đường màu dùng để kho cá nhằm khi rán bột sẽ có được màu đậm. Phần sót lại của bột thì chúng ta bọc kín cho vào tủ lạnh, lúc nào cần lôi ra dùng.

Bước 10:Dùng chảo sâu lòng, rưới vào một ít dầu ăn, xếp hầu như miếng bột vào, rán một mặt vàng thì các bạn lật mặt kia rán đến lúc vàng vừa ý. Thời điểm nào chuẩn bị ăn thì các bạn mới rán bột, nạp năng lượng nóng ngon hơn ăn nguội.

Bước 11:Đánh rã 2 quả trứng gà, rưới rất nhiều lên bề mặt bột vẫn rán vàng, đun tiếp thêm khoảng 5 phút cho đến lúc trứng chín thì rắc hành lá lên bề mặt, đổ ra đĩa, dùng với với đồ dùng chua với nước chấm vẫn pha.

Tham vấn y khoa: bác bỏ sĩ Nguyễn Thường hanh · khoa nội - Nội tổng quát · khám đa khoa Đa Khoa thức giấc Bắc Ninh


*

Món bột chiên nóng hổi, dẻo dai, giòn giòn, hòa quyện cho nước chấm chua ngọt là món ăn uống được không ít người yêu thích. Mặc dù món ăn uống này thường do fan Hoa sản xuất nhưng phương pháp làm bột chiên không hề khó và chúng ta có thể tự làm cho tại nhà.


Bột cừu là món con đường phố có nguồn gốc từ Trung Quốc. Món nạp năng lượng này thường được không ít người lựa chọn để triển khai bữa nạp năng lượng nhẹ. Bột chiên rất dễ dàng chế biến, để triển khai món nạp năng lượng này tức thì tại nhà, bạn cũng có thể tham khảo 2 phương pháp làm bột cừu ngay sau đây nhé!

1. Cách làm bột rán truyền thống

Món bột cừu truyền thống đúng mực sẽ thơm dẻo hương thơm bột gạo. Khi chiên, vỏ xung quanh giòn rụm, bên phía trong sẽ dẻo và dai hòa quyện với nước tương chua ngọt. Hãy cùng tìm hiểu thêm công thức cách làm món bột chiên truyền thống dưới nhé.

Nguyên liệu làm cho món bột chiên truyền thống

*

Theo phương pháp làm bột rán của bạn Hoa, bạn cần sẵn sàng những vật liệu sau. Với số lượng này, bạn cũng có thể chế vươn lên là cho 3 tín đồ ăn:

Bột gạo: 200g Bột năng: 1 thìa súp Nước lạnh: 60ml Nước sôi: 180ml Đường, giấm trắng, trứng gà, dầu ăn, muối, hành lá Cà rốt, củ cải để triển khai đồ chua Giấm đỏ, đường, xì dầu, sa tế để làm nước chấm chuẩn bị dụng nạm làm bếp: khuôn, vá (môi), dao cắt, màng quấn thực phẩm.


Bước 1: làm cho bột

*


Đầu tiên, bạn cần rây bột gạo trộn với bột năng, cho 1 thìa dầu ăn và 1 chút muối. Lưu ý, hãy rây bột thật kỹ càng để bột không xẩy ra vón cục. Sau đó, đổ nước rét vào âu bột cùng trộn số đông tay. Nếm nếm thêm nước sôi nóng vào rồi liên tiếp trộn đều. Tiếp theo, đổ tất cả hổn hợp bột vào nồi, để lửa nhỏ. Khuấy cho đến khi bột đặc lại rồi nhấc thoát khỏi bếp. Sau thời điểm bột đặc lại, bạn phải đổ vào cụ thể từng khuôn lớn. Bạn nên bôi 1 lớp dầu ăn uống để phòng dính rồi đổ bột vào khuôn. Cần sử dụng vá to nén chặt nhằm khi hấp, bột mịn đều, không biến thành tổ ong.

Bước 2: Hấp bột

*

Tiếp theo, cho những khuôn bột vào trong nồi hấp từ bỏ 10 – đôi mươi phút. Trong quy trình hấp, thỉnh thoảng bạn nên mở nắp nhằm lau nước đọng dưới nắp. Để chất vấn bột đã chín giỏi chưa, hãy sử dụng đũa xiên dịu vào bột, ví như đũa không bẩn và không xẩy ra dính bột thì bột sẽ chín. Bột sau khoản thời gian được hấp chín, bạn cần mang ra để nguội sau đó dùng màng quấn thực phẩm đậy kín và bỏ vô tủ lạnh, vấn đề này giúp bột săn lại.

Bước 3: làm cho nước chấm cùng đồ chua

bạn cần rửa sạch với bào vỏ củ cải, cà rốt, tiếp nối thái gai mỏng. Trộn cả 2 vào chén với 1 nửa thìa coffe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa súp giấm trắng để triển khai đồ chua.

*

Tiếp theo, bạn cần pha 1 thìa canh xì dầu, nửa thìa giấm đỏ, 1 thìa đường, thêm sa tế. Khuấy phần lớn cho các thành phần hỗn hợp hòa quyện. Nước để chấm bột chiên cần phải có vị đậm đà, chua ngọt, bạn cũng có thể nêm nếm theo sở thích sao cho vừa miệng.

Bước 4: chiên bột

*

sau khi phần bột để trong tủ giá săn với cứng lại thì bạn phải cắt thành đầy đủ miếng nhỏ có độ dày khoảng chừng 0,5 cm. Tiếp đó, sử dụng chảo lớn (nếu bao gồm chảo gang càng tốt) để trên bếp lửa lớn. Đây là phương pháp làm bột rán giòn bên phía ngoài nhưng vẫn mềm dẻo mặt trong. Khi chảo thật nóng, hãy đến dầu ăn hoặc mỡ vào chảo và rán bột mang đến vàng đông đảo hai mặt.

*

Cuối cùng, đánh các 2 trái trứng con gà và rưới lên mặt phẳng bột đang được chiên vàng giòn. Liên tục chiên cho tới khi trứng chín thì mang đến hành lá rồi đổ ra đĩa. Bột rán sẽ ăn lẫn với đồ chua, nước mắm chấm đã chuẩn bị. Giữ ý, món này phải ăn nóng new ngon bạn nhé!

2. Phương pháp làm bột rán khoai môn

Nếu bạn muốn đổi vị và tăng thêm hương vị lớn bùi của món bột cừu thì bột chiên khoai môn là gợi ý giành cho bạn. Món ăn uống này cũng được ăn kèm với vật dụng chua và nước chấm như bột chiên truyền thống lâu đời nhưng chỉ khác biệt một vài ba bước nhỏ trong khâu có tác dụng bột. Cách làm món bột rán khoai môn cũng solo giản. Mời bạn tìm hiểu thêm công thức sau.

*

Nguyên liệu làm cho món bột cừu khoai môn

Để sẵn sàng khẩu phần ăn cho 3 người, chúng ta cần vật liệu sau:

Bột gạo: 400g Bột năng: 50g Trứng con kê Cà rốt, củ cải, hành lá Đường, muối, dầu ăn, giấm trắng, giấm đỏ

Cách làm cho món bột rán khoai môn

*

Tương tự bột chiên truyền thống, bạn nên trộn hai một số loại bột gạo và bột năng để tạo độ sánh để bột của công ty dẻo mềm phía bên trong và xoàn giòn lúc chiên. Bí quyết làm bột chiên như sau:

Bước 1: Trộn bột

Trộn bột gạo, bột năng để tạo độ sánh vào tô tiếp nối cho 700 ml nước nhằm hòa bột, thêm vào hỗn hợp 1 chút muối cùng dầu ăn. Khuấy bột phần nhiều tay cho đến khi bột tan trả toàn. Khoai môn gọt vỏ thật sạch và cắt nhỏ. Tiếp theo, hấp khoai cho đến khi khoai chín mềm. Lấy khoai sẽ hấp chín ra với nghiền nhuyễn. Tiếp nối trộn khoai với tất cả hổn hợp bột trước đó, bỏ trên bếp với khuấy cho đến khi bột sệt lại.

Bước 2: Hấp bột khoai môn và rán bột chiên

Đổ bột đang khuấy vào các khuôn vẫn phết dầu nạp năng lượng để phòng dính, tiếp nối hấp bột cho chín đều. Sau thời điểm chín, lấy bột cho vô tủ lạnh nhằm săn lại. Sau cuối cắt thành từng miếng nhỏ chiên vàng cùng trứng rồi thêm hành lá như cách làm bột chiên đã gợi ý ở trên. Trải nghiệm món bột chiên khoai môn cùng nước chấm, đồ vật chua khi còn nóng giòn nhé!

Lợi ích của khoai môn

*

Củ khoai môn là 1 nguồn cung ứng chất xơ hoàn hảo và tuyệt vời nhất và các chất bổ dưỡng khác. Đồng thời đem lại nhiều tác dụng sức khỏe mạnh tiềm năng, bao gồm cải thiện khả năng thống trị lượng con đường trong máu, sức khỏe đường ruột và tim mạch.

Xem thêm: Mẹo nấu cháo bằng phích có hại không, nấu cháo bằng bình thủy có hại không

Giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc dịch tim. Khoai môn là nguồn hỗ trợ tinh bột chống có tác dụng làm sút cholesterol. Trường đoản cú đó hoàn toàn có thể giảm nguy cơ mắc căn bệnh tim.

Ngoài ra, khoai môn còn được mang đến là tất cả những ảnh hưởng tích cực so với sức khỏe khoắn như có lợi cho ngày tiết áp, giúp sút cân,…Để search hiểu chi tiết hơn, mời bạn bài viết liên quan 4 ích lợi tuyệt vời của khoai môn không một ai ngờ đến.

Vừa rồi là 2 bí quyết làm bột cừu giòn, dẻo mà bạn cũng có thể dễ dàng chế tao tại nhà. Chúc bạn sẽ có những bữa tiệc nhẹ rộn rã tiếng cười cùng mái ấm gia đình trong những trời đông se lạnh.