Tuy là nội tạng của cá nhưng hầu hết món nạp năng lượng từ dạ dày cá basa lại được không ít người thương mến bởi sự giòn, dai và hương vị lôi cuốn của món này với lại. Để sản xuất bao tử cá basa có không ít cách như dạ dày cá basa cừu giòn nóng me, bao tử cá basa kho, bao tử cá basa chiên, dạ dày cá basa nấu ăn lẩu,... Tuy nhiên một cách đơn giản, gọn vơi mà lôi kéo đó là dạ dày cá basa chiên giòn.

Bạn đang xem: Cách làm bao tử cá chiên giòn


*
Bao tử cá basa cừu giòn

Bao tử cá basa chiên giòn cần nguyên liệu sau đây:

- dạ dày cá: 300gr

- Hành tây: 100gr

- Ớt hiểm: 2 quả

- Trứng gà: 1 quả

- Bột chiên giòn: 40gr

- Tỏi: 1 củ

- Chanh: 1 quả

- Hành lá: 4-5 nhánh

- Gừng tươi: 1 nhánh

- Gia vị: nước mắm, muối, dầu ăn, rượu trắng, giấm, muối tiêu chanh

*
Bao tử cá basa

Cách làm dạ dày cá basa cừu giòn:

- bước 1: Sơ chế bao tử cá basa

Cách 1: có tác dụng sạch bao tử cá basa cùng với muối

Bao tử cá khi mua về bạn dùng tay lộn mặt trong ra ngoài. Bóp dạ dày cá với cùng một nhúm muối hạt trắng rồi cọ lại bởi nước. Cho dạ dày cá vào 1 mẫu chậu, thêm thìa súp rượu trắng với gừng đập dập vào bóp đều khoảng 3 phút. Cọ lại 2-3 lần bởi nước sạch sẽ rồi đổ dạ dày cá ra rổ mang lại ráo nước. Thành quả sau cùng là các bạn có dạ dày cá vừa không bẩn nhớt, hết mùi hôi và có white color đẹp.

Cách 2: làm sạch dạ dày cá basa với giấm

Làm sạch bao tử cá basa bằng phương pháp cho nó vào ngâm cùng với giấm tự 10-15 phút. Sau đó, lộn ra với rửa sạch sẽ lại. Lưu ý là chớ ngâm quá lâu sẽ tạo nên giấm ngấm vào trong bao tử không còn giòn cùng mất đi vị ngọt thơm đặc trưng của thực phẩm

Cách 3: có tác dụng sạch bao tử với nước sôi

Nếu nhưng muốn cẩn trọng và kỹ lưỡng hơn các bạn đun 1 nồi nước sôi vừa đủ. Kế tiếp vắt vào kia 1 chút nước cốt chanh, 1 chút muối. Tiếp theo, các bạn cho bao tử cá basa vào chần qua qua từ 4-5 phút rồi vớt ra, trụng tức thì vào nước đá lạnh nhằm giữ độ giòn cho bao tử cá.

*
Bao tử cá basa làm sạch

- bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây bóc bớt vỏ vàng bên ngoài, cắt gốc rồi xẻ múi cam. Chúng ta có thể cho hành tây vào 1 chậu thau nước muối loãng và xẻ hành bên dưới nước để tránh bị cay, rã nước mắt. Ngâm luôn hành vào chậu nước đó 10 phút để hành bớt hăng rồi vớt ra rổ để róc nước. Ớt hiểm rửa sạch, vứt cuống với hạt rồi thái nhỏ. Hành lá nhặt rửa không bẩn sẽ. Giảm lấy phần đầu trắng băm nhỏ còn phần lá xanh thái nhỏ. Tỏi bóc tách vỏ, đập lag rồi băm nhuyễn.

- bước 3: Trộn cùng tẩm bột bao tử cá

Cách làm dạ dày cá basa chiên giòn là chúng ta phải trộn, tẩm bao tử cá với bột nhằm lớp bột bao quanh khắp những cái bao tử cá. Cho bao tử cá vào 1 dòng tô lớn. Đập trứng kê vào thuộc 40gr bột chiên giòn. Sử dụng tay đeo găng nilong vừa trộn vừa bóp thế nào cho bột cùng trứng hòa quấn với nhau và bám đều những mặt của dạ dày cá. Để bột ủ khoảng 5-10 phút trước khi mang theo chiên.

*
Bao tử cá basa chiên

- cách 4: Chiên dạ dày cá basa

Bắc chảo lên nhà bếp đun đến chảo khô với nóng. Đổ khoảng 200ml dầu ăn sâu vào hoặc tùy thuộc vào lòng chảo mà các bạn cho lượng dầu làm sao cho ngập dạ dày cá lúc chiên. Khi dầu sôi già các bạn thả từng chiếc bao tử cá basa vào để chúng không biến thành dính vào nhau. Chiên dạ dày cá trên lửa nhỏ dại cho mang lại khi bao tử cá chín lớp bột phía bên ngoài vàng rất nhiều và giòn thì vớt ra. Cho những chiếc bao tử cá chiên vào rây đến róc dầu.

- bước 5: kết thúc và thưởng thức

Bình thường thì đến đây là chúng ta có thể thưởng thức các cái bao tử cá basa rán ngay rồi nhưng mong món ngon với lạ các bạn phải làm thêm một bước nữa nhằm món tất cả hương vị đặc thù riêng.

*
Bao tử basa rán giòn

Trên chảo vừa chiên bao tử cá basa, chúng ta chắt bớt dầu ra chỉ để lại khoảng tầm 2 thìa bột canh thôi. Mang đến tỏi băm, hành băm với ớt băm vào phi thơm lên. Khi hành tỏi thay đổi màu vàng với lan tỏa mùi thơm thì chúng ta đổ dạ dày cá vừa cừu vào đảo đều tay.

Nêm vào món ăn uống 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước mắm và đảo đều cho bao tử cá rán ngấm gia vị. Tiếp tục cho hành tây vào xào cùng. Đảo đa số tay món ăn trong khoảng 5 phút nhằm hành tây chín. Nêm các gia vị lại thế nào cho vừa miệng rồi mang lại hành lá vào hòn đảo qua với tắt bếp.

Bày món nạp năng lượng ra đĩa và thưởng thức ngay lúc còn nóng cùng cơm trắng trắng hoặc bún và hãy nhờ rằng kèm theo đĩa tương ớt chấm hoặc có thể chấm với muối hạt tiêu chanh, nước mắm chua ngọt ăn cùng với đĩa rau xanh răm.

Cách làm bao tử cá basa cừu giòn tuy tương đối nhiều công đoạn nhưng thành quả giòn giòn, to quậy lại thêm chút cay cay khiến cho người ăn muốn gắp mãi ko thôi. Mong muốn đây đã là giữa những cách làm cho món bao tử cá basa cừu giòn để cho bữa cơm mái ấm gia đình bạn thêm ngon miệng hơn.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết mua thủy hải sản tươi sống, đảm bảo an toàn chất lượng, nguồn gốc rõ ràng chỗ nào thì bạn cũng có thể tham khảo thủy hải sản xanh. Dạ dày cá basa được chắt lọc kĩ càng, trải qua không ít khâu sơ chế nhưng lại vẫn giữ nguyên mùi vị thơm ngon ban đầu.

Bao tử cá cừu giòn là món ăn không thật phổ trở nên nhưng hầu như người nào cũng biết, không thịnh hành là cũng chính vì nguồn nguyên liệu để triển khai món này khá hạn chế, chưa hẳn chợ nào cũng bán. Mặc dù đây lại là món ăn uống rất thu hút với các cánh mày râu khi kiến tạo món ăn uống nhậu. Bạn đã hiểu phương pháp làm món dạ dày cá này sao để cho ngon chưa? Hãy vào bếp cùng hoa màu 29 để xem biện pháp làm nhé!

*

Bao tử cá là món ăn đặc sắc được nhiều người yêu thích

Cá là các loại thực phẩm không còn xa lạ trong mỗi bữa cơm mái ấm gia đình người Việt, tuy vậy món bao tử cá rán giòn lại không thịnh hành cho lắm. Các loài cá hoàn toàn có thể sống ở biển, sinh hoạt sông, ngơi nghỉ suối.., từng một khu vực sinh sống lại có nhiều chủng các loại cá không giống nhau.

Thường thì những loài cá to, sinh sống sinh hoạt biển tín đồ ta bắt đầu lấy bao tử cá để chế trở thành món ăn. Những loại cá sông, cá đồng mặc dù ngon nhưng kích cỡ nhỏ, cấp thiết lấy bao tử của chúng để làm món ăn uống được. Cá đồng để mang bao tử thì gồm cá lóc, cá cha sa, còn dạ dày cá biển khơi thường là những loài cá mập của biển khơi như cá ngừ đại dương.

Nói phổ biến món cá có thể không ngon đối với nhiều fan nhưng riêng món bao tử cá quan yếu chê vào đâu được, trừ khi không biết phương pháp chế trở nên quá dở nhưng mà thôi. 

Cách làm dạ dày cá cừu giòn ngon hấp dẫn

Để sản xuất bao tử cá có tương đối nhiều cách như dạ dày cá kho,bao tử cá chiên, bao tử cá xào, dạ dày cá nấu canh, dạ dày cá nấu lẩu...Tuy nhiên một cách solo giản, gọn nhẹ mà hấp dẫn đó là bao tử cá chiên.

Các bước tiến hành món dạ dày cá như sau:

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

Nguyên liệu luôn luôn phải có của món bao tử cá chiên là dạ dày cá với bột rán giòn, dầu ăn. Bên cạnh đó có thể sẵn sàng thêm nước chấm chua cay cho bắt miệng, mong mỏi nhâm nhi thì thêm lon bia, bát rượu.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bao tử cá rán giòn không cực nhọc làm nhưng đặc biệt quan trọng phải làm thật sạch sẽ ở khâu sơ chế. Cá cha sa, cá lóc, cá ngừ hầu như là những loài cá ăn tạp cần dạ dày của bọn chúng chứa rất nhiều thứ. Còn nếu không làm sạch kỹ lưỡng khi ăn bạn có thể sẽ bị nhiễm trùng hoặc lây lan độc.

Chuẩn bị không nhiều chanh và muối phân tử hoặc rượu trắng gạo với muối bột hạt đem bóp sạch dạ dày cá. Tiếp nối rửa lại cùng với nước lạnh rồi để ráo, bột chiên giòn bạn trộn một lượng nước toàn diện rồi cho dạ dày cá vào.

Bước 3: Chiên bao tử cá

Bắc chảo lên phòng bếp cho dầu sôi nóng thì bỏ bao tử cá vào chiên, không nên để lửa quá nhỏ tuổi hay quá lớn mà nhằm mức vừa. Chiên những 2 mặt mang đến khi bao tử cá đá quý giòn bắt mắt thì gắp ra dĩa.

Bước 4: Thành phẩm

Món dạ dày cá cừu giòn kim cương rụm, thơm phức mũi sắp tới lên dĩa chấm nước mắm nam ngư chua cay dùng để làm ăn cơm, bún, món nhậu hầu như ngon hết sảy.

*

Thực phẩm 29 quán ăn ngon giá thấp Hà Nội

Bạn là một trong người đam mê ẩm thực, ưa thích nấu nướng và trải nghiệm các món nạp năng lượng ngon. Vậy thì hoa màu 29 sẽ là add phù hợp độc nhất vô nhị với bạn đấy!

Quán chúng tôi chuyên phục vụ các món nạp năng lượng độc đáo, mới lạ từ khắp phần lớn miền tổ quốc. Ngoài ra quán còn dìm đặt món mang về hoặc ship tận nơi cho quý khách cực kì tiện lợi. Đến thực phẩm 29 bạn tha hồ chọn món ngon, nạp năng lượng thả ga mà không lo ngại về giá.

Xem thêm: Có Nên Mua Cốc Nấu Cháo Cho Bé, Cốc Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm

Các món ăn của quán bởi đầu bếp kinh nghiệm tay nghề đứng nấu, nguyên liệu lựa chọn kỹ càng cực kỳ tươi ngon, quá trình chế biến chuyển đảm bảo...Sẽ mang lại cho thực khách đông đảo trải nghiệm kỷ niệm khi thưởng thức món ăn của quán. Hoặc nếu bạn ưa mày mò các cách làm nấu ăn có thể truy cập vào website https://interiorhcmc.edu.vn/ để học hỏi nhé.