Một trong số những món ngon của thành phố hà nội mà du nào xẹp thăm cũng bắt buộc thưởng thức đó là bánh tôm hồ Tây. Những cái bánh rubi ươm, giòn tan cùng với thịt tôm ngọt, ăn lẫn rau sống và nước chấm chua ngọt vẫn khiến bạn có nhu cầu ăn mãi ko ngừng. Thuộc NEWSUN vào phòng bếp và học tập ngay bí quyết làm bánh tôm siêu dễ dàng để chiêu đãi anh chị em nhé!

*
*
*
*
*

Thành phẩm

Bếp bánh tôm ra đĩa cùng rất xà lách ra bát và hưởng thụ cùng nước chấm chua ngọt. Bánh tôm vàng ươm với lớp bột cùng khoai giòn, giết thịt tôm ngọt ăn với với rau củ xà lách tươi ngon và chấm vào nước mắm nam ngư chua ngọt.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tôm chiên giòn

Mẹo làm cho bánh tôm hồ tây thành công

Khi tấn công trứng, các bạn đánh càng bông thì bánh tôm càng giòn xốp. Cần lọc hỗn hợp qua rây để bột mịn và không xẩy ra dính cặn.Khi chiên bánh, chúng ta có thể cho 1 xuất xắc 2 con tôm tùy sở thích. Tuy vậy hãy bảo vệ bánh đủ nhằm bao trọn nhỏ tôm.Nếu mong bánh tôm giòn rụm, bạn hãy cho lượng khoai vừa cần và làm những chiếc bánh nhỏ. Khi chiên, hãy để khi dầu nóng lên ở ánh sáng 170-190 độ C.Nếu ước ao bánh tôm bao gồm vỏ giòn nhưng bên phía trong mềm thì hãy chiên ở ánh sáng cao, khoảng 190-200 độ C. 

Để chỉnh được ánh sáng nóng của dầu, bạn hãy đọc các mẫu bếp chiên nhúng NEWSUN:

Là một món ăn người to lẫn trẻ con đêu yêu thích, bánh tôm hồ tây nổi bật với hương vị dân gian nhưng đậm đà, hấp dẫn. Món bánh này còn đoạt được vị giác của bao thực khách nước ngoài khiến cho họ lưu giữ mãi không quên. Bạn có muốn biết giải pháp làm bánh tôm hồ tây không? Nếu có thì đừng bỏ qua mất hướng dẫn tiếp sau đây nhé!

Được làm cho từ những nguyên liệu rất không còn xa lạ như: khoai lang, tôm, bột mì, bột gạo… bánh tôm hồ tây mộc mạc, giản dị và đơn giản nhưng khiến thực khách cấp thiết quên ngay lập tức từ lần nếm demo đầu tiên. Món bánh này còn nằm trong list những món ngon nhất định đề nghị thử khi tới Việt Nam phải nhiều khác nước ngoài nước kế bên nhất định search cho bởi được để thưởng thức. Công thức làm bánh tôm hồ nước Tây cũng khá đơn giản nên bạn có thể tự làm tại nhà đấy!

*

Bánh tôm hồ tây hấp dẫn, thơm và ngon (Ảnh: Internet)


Mục Lục

Nguyên liệu làm bánh tôm hồ nước Tây
Hướng dấn giải pháp làm bánh tôm hồ tây giòn rụm, đậm đà

Nguyên liệu có tác dụng bánh tôm hồ Tây


Phần bánh tôm

500 gram tôm500 gram khoai lang2 miếng đu đầy đủ hường100 gram bột mì100 gram bột gạo100 gram bột năng300ml nước1/4 muỗng bột tỏi1/4 muỗng bột hành1/4 thìa bột nở1/4 thìa bột nghệ
Dầu ăn uống và các loại rau sống ăn kèm

Phần nước chấm

25 gram đường18ml nước cốt chanh20ml nước mắm10 thìa nước lọc
Nghiệp vụ bếp trưởng nhà bếp bánh
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học có tác dụng bánh Nhật
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm cho bánh Đài Loan
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học có tác dụng bánh Việt
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm cho bánh ngắn hạn
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm cho bánh kem
TÌM HIỂU NGAY

Hướng dấn biện pháp làm bánh tôm hồ tây giòn rụm, đậm đà

Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch với bào thành các sợi nhỏ. Sau thời điểm bào xong, mang lại khoai vào dìm trong nước muối bột loãng trường đoản cú 1.5 – 2 tiếng rồi vớt ra, nhằm ráo.

Cắt dồn phần cạnh cứng và râu nhiều năm của tôm (nếu tôm to bạn cũng có thể bỏ phần đầu tôm). Tiếp theo, rửa tôm thật sạch, nhằm ráo nước rồi ướp với bột tỏi cùng 1 thìa muối. Tôm nhằm nguyên vỏ thì khi chiên bánh sẽ không bị khô với cháy.

*

Ngâm khoai lang vào nước muối bột loãng (Ảnh: Internet)

Cách làm bột bánh tôm

Lần lượt mang đến bột gạo, bột năng, bột hành, bột tỏi, bột nở, bột nghệ cùng một ít muối vào trong âu, trộn đa số lên.

Thêm 300ml nước vào tất cả hổn hợp bột, khuấy hồ hết để các nguyên vật liệu hòa quyện vào nhau thành một tất cả hổn hợp đồng nhất, tương đối sền sệt.

Tiến hành ủ bột khoảng 30 phút rồi cho khai lang bào tua vào, trộn đều.

*

Cho bột gạo vào trong âu (Ảnh: Internet)

Cách rán bánh tôm hồ nước Tây

Chọn một cái chảo sâu lòng bỏ lên trên bếp, đổ dầu nạp năng lượng vào. Đợi dầu sôi, đến bột bánh, khoai lang và tôm lên muôi lớn, nhẹ nhàng đặt muôi xuống chảo dầu.

Chiên bánh cho đến khi chín đá quý giòn, thơm phức rồi gắp ra đĩa tất cả lót sẵn giấy thấm đầu. Để tiết kiệm ngân sách thời gian, bạn nên chiên những chiếc bánh trong một mẻ.

Cách có tác dụng nước chấm dưa góp

Cho vớ cả nguyên liệu đã sẵn sàng làm gia vị chấm vào bát, khuấy đông đảo để đường tan hết. Sau đó, thêm ớt tỏi băm với nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho tương xứng với hương vị của bạn.

Gọt vỏ và cạo lớp màng bên trong của đu đủ, rửa sạch, dùng dao thái thành những miếng bé dại vừa ăn. Tiếp theo, đến giấm, muối, đường (mỗi một số loại 1 thìa) vào đu đủ, trộn đều.

Cho phần dưa góp vào chén nước chấm đã chuẩn bị là xong xuôi nước chấm bánh tôm hồ nước tây.

*

Nước chấm ớt tỏi (Ảnh: Internet)

Thưởng thức

Bánh tôm hồ tây sau khi chiên ngừng thì xếp ra đĩa cùng với những loại rau xanh sống sao để cho trông thiệt bắt mắt. Chúng ta có thể dùng kéo cắt bánh thành những miếng nhỏ, ăn với với rau cùng nước chấm để mùi vị bánh tôm thêm phần đậm đà, hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh tôm hồ tây ngon đúng mực sẽ lạnh hổi, thơm phức và rất là hấp dẫn với màu vàng ruộm. Bánh giòn rụm, gần như cọng khoai lang nhỏ tuổi béo bùi hòa quyện với nhân tôm thuộc với các loại rau củ sống, thêm một ít nước mắm cay cay khôn xiết đậm đà.

Xem thêm: Nồi chiên không dầu philip 9252 /90, nồi chiên không dầu philips 4

*

Thành phẩm chú ý là muốn ăn luôn (Ảnh: Internet)

Một số xem xét khi có tác dụng bánh tôm hồ nước Tây

Không bắt buộc cho rất nhiều khoai và làm cho bánh với size lớn vị bánh nhỏ tuổi sẽ bao gồm độ giòn từ vào ra ngoài. Nhiệt độ chiên bánh tương thích nhất là trường đoản cú 170 -180 độ C.Nếu chúng ta không ăn bánh tức khắc thì lần đầu nên làm chiên mới chín tới tới rồi vớt ra, khi nạp năng lượng thì cừu bánh lại một lần nữa cho bánh thật giòn.Để bánh giòn ở phía bên ngoài mà phía bên trong vẫn tất cả độ mượt thì bạn cần chiên bánh ở nhiệt độ cao từ bỏ 190 – 200 độ C để phần bên ngoài giòn nhanh.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành cách làm cho bánh tôm hồ tây thơm ngon chính xác rồi. Món bánh này hoàn toàn có thể ăn bất cứ bữa nào trong ngày tùy vào sở thích của bạn. Đừng quên giữ lại bí quyết và trổ tài khi có dịp nhé. Chúc các bạn thành công!