Nồi cừu không dầu đã dần trở thành đồ vật gia dụng không còn xa lạ trong không gian bếp gia đình Việt. Chúng ta có thể chế trở thành nhiều món ăn thu hút từ món đồ đa zi năng này, bao gồm cả việc nướng bánh. Nhân ngày Tết trung thu, Nguyễn Kim xin share đến các bạn 3 phương pháp làm bánh trung thu bởi nồi cừu không dầu thơm ngon với “cực” dễ dàng nhé!

Cách có tác dụng bánh trung thu đậu xanh bởi nồi cừu không dầu

*

Nguyên liệu làm bánh trung thu đậu xanh

Dụng cụ: Nồi rán không dầu Philips, nồi rán không dầu Tefal,...

Bạn đang xem: Cách làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu

Về phần nhân bánh trung thu200g đỗ xanh đãi vỏ.150g mặt đường cát.30g mạch nha.10g bột bánh dẻo.500ml nước nóng.1 muỗng nhỏ canh dầu ăn.Về phần vỏ bánh trung thu300g bột mì số 11.2 lòng đỏ trứng gà.1 muỗng cà phê mật ong.2 muỗng cà phê bơ đậu phộng.1 muỗng canh dầu thực vật.Về hỗn hợp phết mặt ngoài bánh trung thu1 lòng đỏ trứng gà.1 thìa sữa tươi trắng không đường.½ thìa nước mặt đường bánh nướng + ½ thìa dầu ăn.

Dụng cụ: khuôn bánh trung thu, nồi cừu không dầu, xoong, muỗng, rây inox,...

Các cách làm bánh trung thu đậu xanh bằng nồi rán không dầu

Bước 1: Sên nhân bánh trung thu đậu xanh.Ngâm ngập đậu xanh trong 500ml nước nóng từ 1 - 2 tiếng.Cho đỗ xanh vào nồi, đổ nước vào và nấu mang đến nhừ.Xay nhuyễn đậu xanh vẫn nấu rồi lại đổ vào chảo kháng dính. Bật lửa nhỏ, thêm mặt đường vào và bắt đầu sên đậu. Nhớ khuấy đều, thường xuyên cho đường tan hết.Hòa tung bột dẻo thuộc dầu ăn phía bên ngoài rồi đổ vào chảo và thường xuyên sên.Khi thấy tất cả hổn hợp sánh lại, bỏ thêm mạch nha vào và sên thêm vài ba phút thì tắt bếp.

*

Đợi đỗ xanh nguội thì vo tròn thành từng viên nhỏ tuổi với trọng lượng khoảng 80g. Bọc bí mật nhân bánh bằng màng quấn thực phẩm và bỏ vô ngăn non tủ lạnh.

*

Bước 2: làm cho vỏ bánh trung thu.Dùng rây inox nhằm rây bột mì sang một lần mang lại mịn rồi cho vô tô sạch.Trộn những các nguyên vật liệu còn lại có mật ong, dầu ăn, bơ đậu phộng, lòng đỏ trứng rồi ủ hỗn hợp trong 2 tiếng.Sau lúc ủ xong, cho hỗn hợp này vào đánh bột mì và trộn đều.Tiếp tục sử dụng tay nhào bột cho đến khi bột sản xuất thành khối mịn và không hề dính tay.Bọc bí mật bột lại bằng màng thực phẩm và để bột nghỉ ngơi trong 30 phút.

*

*

Bước 3: sinh sản hình mang đến bánh trung thu.Sau 30 phút, phân tách bột thành từng viên nhỏ dại nặng khoảng chừng 50g.Dùng cây lăn cán bột thiệt mỏng.Đặt viên nhân đỗ xanh đã chuẩn bị vào giữa vỏ bánh trung thu.Dùng tay bóp mép vỏ bánh dính lại cùng với nhau, thế nào cho bao trọn nhân và không xẩy ra hở.

*

Dùng chổi silicon phết lớp mỏng manh dầu lấn vào lòng khuôn bánh trung thu. Mang đến viên bánh trung thu vừa nặn vào khuôn.Dùng lò xo khuôn ấn xuống thiệt chặt trong vòng 8 giây thì thả ra.Lúc này chiếc bánh trung thu đang thành hình khôn xiết đẹp mắt. Cứ tiếp tục tạo hình bánh trung thu cho đến khi hết bột.

*

Bước 4: Nướng chín bánh trung thu đậu xanh trong nồi cừu không dầu.Bật và làm nóng nồi cừu không dầu ở nhiệt độ 180ºC trong tầm 5-10 phút.Xếp bánh trung thu đã tạo ra hình vào vào (nhớ lót thêm giấy nến dưới mặt đáy nồi)

*

Nướng bánh trung thu ở nhiệt độ 150ºC trong khoảng 5 phút thì mang ra và ngóng bánh nguội.Trong thời hạn chờ, các bạn hòa tan các thành phần hỗn hợp dầu ăn, lòng đỏ trứng, sữa tươi và nước con đường bánh nướng để tạo ra màu mang lại bánh.Hết thời gian chờ, chúng ta dùng tất cả hổn hợp này phết mỏng dính và đa số lên vỏ bánh.
*
Tiếp tục rước nướng bánh trung thu lần 2 ở ánh sáng 140ºC trong khoảng 4 phút.Tiếp tục phết các thành phần hỗn hợp tạo màu sắc bánh lên ko kể vỏ bánh sau khi bánh nguội.Cho bánh vào nồi cừu không dầu và nướng lần 3 sống 140ºC trong khoảng 5 phút.Cuối cùng, tắt nồi rán và rước bánh trung thu ra bên ngoài. Dịp này, vỏ bánh trung thu khá cứng tuy vậy khi nguội, bánh đang xuống dầu với trở bắt buộc mềm hơn.
*

Cách làm cho bánh trung thu thập cẩm bằng nồi cừu không dầu

*

Dụng cụ: Nồi rán không dầu Magic, Nồi rán không dầu Mishio,...

Nguyên liệu có tác dụng bánh trung thu thập cẩm

300g bột mì số 11.10g bột bánh dẻo.4 cây lạp xưởng đã luộc chín, cắt hạt lựu.100g hạt dưa tách vỏ.100g hạt điều đã tách bóc sạch vỏ lụa mặt ngoài.100g mứt sen.100g mứt bí.100g mứt vỏ cam.100g mứt gừng.100g mè trắng.½ quả chanh.20ml rượu mai quế lộ.1 lòng đỏ trứng gà.500g đường cát.100ml dầu ăn.2 thìa cà phê dầu mè.2 thìa cà phê nước hoa bưởi.1 thìa coffe muối.

Các bước làm bánh trung thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: thổi nấu nước con đường làm bánh trung thu thập cẩm.Cho 300ml nước lọc, 500g đường cùng với nước cốt ½ quả chanh vào nồi.Đặt nồi lên nhà bếp và bật lửa ở chính sách lửa vừa để đung nóng hỗn hợp.Lúc đun chúng ta không phải khuấy, lúc thấy đường tan hết thì hạ bé dại lửa.Tiếp tục nấu cho đến khi thấy nước mặt đường ngả vàng và hơi sánh lại thì tắt bếp, để nguội.

*

Bước 2: làm cho nhân mang lại bánh trung tích lũy cẩm.Cho phân tử dưa, hạt điều, mè white vào đánh sạch với trộn đều.

*

Cho hỗn hợp này vào nồi chiên không dầu, nướng sống 150ºC trong 4 phút mang đến hạt thô hẳn.Cho toàn bộ các nguyên liệu còn lại vào sơn (trừ bột mì, trứng gà, dầu ăn, nước đường) rồi trộn đều.

*

Cho hỗn hợp vào thứ xay hoặc dùng chày để giã cho toàn bộ thành phân tử lựu.Đổ hỗn hợp nhân bánh ra dĩa, rồi cần sử dụng tay rứa thành từng viên tròn nhỏ dại (khoảng 50g)

*

Bước 3: có tác dụng vỏ bánh.Dùng rây inox rây bột mì vào âu sạch đến bột được mịn. Nêm thêm 100ml dầu ăn uống và 200ml nước đường đã nấu bếp vào rồi trộn đều.Sau đó, sử dụng tay nhào kỹ bột cho đến khi bột tạo thành thành một khối dẻo mịn, không dính tay.Dùng màng thực phẩm, bọc kín đáo khối bột lại với để bột nghỉ khoảng 20-30 phút.Bước 4: chế tạo ra hình bánh trung thu thập cẩm.Chia bột thành những phần nhỏ dại bằng nhau (khoảng 10 phần) rồi vo tròn nhằm vỏ bánh.Sau đó, cần sử dụng cây lăn cán bột thật mỏng tanh rồi mang đến nhân thập cẩm đã vo viên vào giữa.Dùng tay túm kín mép vỏ bánh lại rồi vo tròn. Sao cho tạo thành 1 khối đồng điệu bao bí mật toàn cỗ nhân mặt trong.

*

Cho viên bột này vào khuôn cùng ấn khuôn thật chặt để chế tác hình.Tiếp tục làm cho tương tự cho đến khi không còn vỏ bánh với nhân thập cẩm còn lại.Bước 5: Nướng chín bánh trung tích lũy cẩm bởi nồi rán không dầu.Đầu tiên, nhảy và làm cho nóng nồi cừu không dầu ở nhiệt độ 200°C trước 10 phút.Xếp số đông bánh trung thu đã tạo thành hình vào lòng nồi. Cùng nướng bánh ở ánh nắng mặt trời 200°C vào 10 phút.Trong thời gian đợi bánh chín, cho chút nước mặt đường đã chuẩn bị ở bước 1 cùng 1 thìa dầu ăn uống và lòng đỏ trứng con kê vào bát nhỏ rồi khuấy đều.Sau 10 phút, rồi xịt sương nước lọc trực tiếp lên phương diện bánh rồi đợi bánh nguội.Khi bánh nguội, dùng các thành phần hỗn hợp trên phết gần như lên phương diện bánh.Cho bánh vào lại nồi rán không dầu với nướng thêm khoảng tầm 10 phút nghỉ ngơi 200°C.Khi bánh trung thu thập cẩm đã chín, tắt nồi rán và dịu nhàng lấy bánh ra. Đợi mang lại bánh trung thu nguội hẳn, rồi sử dụng dao cắt nhỏ tuổi và thưởng thức.

*

Cách làm cho bánh trung thu dẻo ngon dẻo mịn

Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo

Phần vỏ bánh trung thu dẻo: 300g bột nếp chín, 100g mặt đường cát, ½ quả chanh, 100ml dầu ăn và 1 thìa cafe nước hoa bưởi.Phần nhân bánh trung thu dẻo: 200g đỗ xanh đãi vỏ, 1 ống hương thơm vani, 150g đường, 50ml dầu ăn, 50g mạch nha, 30g bột bánh dẻo.Dụng cụ: nồi cừu không dầu, khuôn bánh trung thu, chảo,...

Hướng dẫn phương pháp làm bánh trung thu dẻo bằng nồi cừu không dầu

Bước 1: làm vỏ bánh trung thu dẻo.

Nấu tan con đường với nước trên nhà bếp ở cơ chế lửa nhỏ theo tỉ lệ 1:1. Khi mặt đường vừa tan hết thì tắt bếp. Nêm thêm nước cốt chanh, dầu nạp năng lượng và tinh dầu hoa bưởi vào rồi khuấy đều.Dùng rây để rây bột bánh dẻo trực tiếp vào các thành phần hỗn hợp nước mặt đường vừa bắt đầu nấu. đề nghị làm lúc con đường vừa sôi.Dùng khí cụ đánh trứng nhằm trộn bột hòa quyện các với nước đường.Đợi tất cả hổn hợp bột dẻo bớt nóng, tủ một ít bột mì lên thớt và mang lại bột dẻo lên trên.Dùng tay nhào kỹ cho đến khi bột thành khối dẻo mịn và không hề dính tay.Dùng màng nilon bọc kín bốt với để bột nghỉ trong khoảng 20 phút.

*

Bước 2: Sên nhân bánh trung thu dẻo đậu xanh.

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước từ 2-3 tiếng mang đến nở mềm.Vớt đậu xanh ra vào bỏ vào nồi, bỏ thêm nước ngập đậu rồi nấu nướng chín đậu.Cho hỗn hợp đậu xanh đã được nấu chín vào thiết bị xay sinh tố nhằm xay nhuyễn.Đổ hỗn hợp đậu xanh này vào chảo kháng chính. Nêm thêm đường vào với sên đậu trong tầm vài phút ở chính sách lửa nhỏ.Hòa chảy bột dẻo cùng dầu ăn uống rồi đổ vào chảo rồi tiếp tục sên cho tới khi đậu sánh lại.Cho thêm mạch nha và hương vani vào đảo thêm vài ba phút thì tắt bếp.Đợi cho hỗn hợp đậu xanh bớt nóng thì sử dụng tay vo tròn thành những viên nhỏ.Dùng màng bọc kín nhân bánh trung thu dẻo để tránh bị khô.

*

Bước 3: sinh sản hình bánh trung thu dẻo.

Lấy bột bánh dẻo ra, chia thành nhiều khối bé dại rồi sử dụng cây lăn cán mỏng.Cho viên nhân đậu xanh vào giữa, túm mép bánh lại nhằm bao trọn nhân bên trong.Vo tròn khối bột dẻo cất nhân đỗ xanh này rồi lăn sang 1 lớp mỏng manh bột khô.Cho viên bột vào khuôn rồi ấn chặt để chế tác hình cho bánh trung thu dẻo.Tiếp tục làm giống như cho các viên bột bánh trung thu dẻo với nhân đỗ xanh còn lại.Khi đã tạo hình cho cục bộ bánh trung thu dẻo, bạn dùng màng nilon bọc kín bánh nhằm tránh bị khô. Để bánh từ 1 - 2 ngày để bánh đưa sang màu trong là có thể dùng được.

*

Với 3 biện pháp làm bánh trung thu bởi nồi rán không dầu đối kháng giản trên hy vọng bạn có thể thành công vào việc tạo ra sự món bánh truyền thống lâu đời cho đầu năm mới Đoàn Viên 2021. Gạnh thăm Nguyễn Kim để học hỏi thêm cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm trắng điện cực kỳ tiện lợi.

Công thức làm cho bánh với nướng bánh bằng nồi cừu không dầu khá solo giản. Hầu như mọi bạn đều rất có thể làm được các cái bánh vừa thơm vừa ngon khi thay được các bước cơ bản.


Bạn có thể sử dụng nồi cừu không dầu nhằm nấu không hề ít món ăn khác nhau và một trong những đó đó là bánh. Việc làm bánh bằng nồi cừu không dầu cũng nhanh hơn so với trong lò nướng truyền thống. Cách làm nấu ăn sau đây sẽ rất hữu ích cho những bạn có nồi rán không dầu và không tồn tại lò nướng truyền thống lịch sử trong căn phòng nhà bếp của mình.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Bây giờ họ sẽ cùng bắt tay vào việc tạo nên sự những loại bánh thơm ngon bởi nồi cừu không dầu. Đầu tiên, bạn sẽ cần một vài vật liệu và pháp luật như sau:

Bột làm bánh: bạn có thể sử dụng bột có tác dụng bánh tất cả sẵn ở siêu thị hoặc tự tuân theo vị yêu quý của mình. Nồi chiên không dầu: Tất nhiên là các bạn sẽ không thể thiếu một dòng nồi chiên không dầu để có thể thực hành theo cách làm này. Khuôn bánh: Bạn hãy lựa chọn những khuôn bánh bằng sắt kẽm kim loại có kích thước tương xứng với nồi cừu không dầu hoặc áp dụng khay nướng bao gồm sẵn của nồi. Dây đai quấn khăn nướng bánh: Dụng cụ này sẽ không bắt đề xuất có. Tuy nhiên, nó giúp giữ nguyên độ ẩm và vị vừa thơm vừa ngon của bánh sau khoản thời gian nướng.

*

Cách làm cho bánh bằng nồi cừu không dầu

Bước 1: làm bột bánh

*

Đầu tiên, các bạn hãy làm bột bánh bởi công thức yêu thích của chính bản thân mình hoặc sử dụng bột bánh có sẵn trong số cửa hàng. Để làm cho bánh bởi nồi rán không dầu thơm ngon hấp dẫn, chúng ta cũng có thể trộn một không nhiều dầu, trứng với nước theo đúng xác suất vào bột. Nếu bạn muốn bánh sô-cô-la thì bạn có thể dùng thêm bột cacao ko đường.

Bước 2: sẵn sàng khuôn bánh

Tiếp theo chuẩn bị khuôn bánh. Bạn cũng có thể sử dụng khuôn bánh đặc biệt đi kèm trong bộ phụ khiếu nại của nồi rán không dầu. Ngoài ra, bất kỳ khuôn bánh như thế nào vừa với nồi rán không dầu cũng đều có thể dùng trong trường phù hợp này.

Sau đó, chúng ta cho một ít bột mì vào với gõ nhẹ bao bọc chảo để tạo nên một lớp đậy hoàn hảo bên phía ngoài bánh. Chúng ta có thể đặt một miếng giấy domain authority tròn mặt dưới chảo nhằm bánh không trở nên dính vào đáy.

Bước 3: cho bột bánh vào khuôn

*

Bây giờ, bạn chỉ cần đổ bột bánh vào khuôn cho tới khi bột đầy rộng một nửa. Nếu khách hàng có dây đai quấn khăn nướng bánh, hãy dìm trong nước, chũm ráo nước, tiếp nối đặt xung quanh khuôn nướng bánh.

Dây đai quấn khăn nướng bánh giúp bảo vệ bánh chín mọi và không có hiện tượng vỏ bên phía ngoài của bánh không bị chín nhiều hơn thế nữa phần giữa. Bọn chúng cũng góp bánh không biến thành nhão và nứt ở giữa.

Nếu còn thừa bột bánh, bạn có một vài gạn lọc như có tác dụng thêm một chiếc bánh không giống khi đã nấu chín cái bánh thứ nhất hoặc tạo thành một vài mẫu bánh nhỏ hơn.

Bước 4: Nướng bánh

*

Đặt nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 175 độ C trong trăng tròn phút. Để nồi cừu không dầu tăng cao lên trước trong 1 đến 2 phút, sau đó bạn sẽ đặt khuôn bánh đã bao gồm bột vào mặt trong.

Bước 5: chất vấn độ chín của bánh

*

Sau 17 mang lại 18 phút, bạn hãy kéo khay đựng của nồi chiên không dầu ra và cần sử dụng tăm chọc vào giữa bánh. Nếu như tăm vẫn sạch khi rút ra, bánh vẫn chín. Trường hợp không, các bạn hãy cho khay quay trở lại vào nồi và nhảy thêm 5 phút nữa hoặc lâu hơn.

Bước 6: Để nguội bánh vào nồi chiên không dầu

*

Sau lúc bánh đang nướng xong, các bạn hãy lấy khuôn bánh ra khỏi nồi rán không dầu và đặt nó lên một miếng đệm. Để nguội trong tầm 10 phút. Tiếp theo, lật mặt bánh lại với lấy bánh ra. Khi đó, bánh đang ra ngay. Sau đó, bạn hãy để bánh nguội trả toàn.

Bước 7: tô điểm bánh

*

Khi bánh vẫn nguội, bạn có thể trang trí tùy thích. Thêm một ít kem bơ tự có tác dụng hoặc áp dụng kem phủ download ở cửa hàng, sau đó rắc lên một không nhiều sô-cô-la hoặc những loại phân tử khác lên bánh.

Xem thêm: Cách Làm Món Chiên Ngon - Hướng Dẫn Làm Các Món Chiên Ngon

Nếu chúng ta dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc để trong hộp kín, bánh đang để được vài ngày ở ánh nắng mặt trời phòng hoặc khoảng 1 tuần trong tủ lạnh. Bí quyết này cân xứng để làm các loại bánh ngọt, tráng miệng.