Khoai môn là loại vật liệu dễ cài và được ưa chuộng so với các đầu bếp Việt. Món rán xù với khoai môn cũng có khá nhiều biến tấu, tự chay cho tới mặn. Hoàn toàn có thể đến bánh khoai môn lệ phố, khoai môn nhân giết thịt .v.v. Hôm nay, hãy cùng nhà hàng siêu thị độc hay khám phá các cách làm bánh khoai môn chiên ngon nhất tận nơi nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khoai môn chiên


Công thức bánh khoai môn

*
*
*
*
*
Cách làm cho khoai môn lệ phố nhân đậu xanh chiên giòn ngon đúng chuẩncách làm cho món bánh chay Ngon

Nguyên liệu
Khoai môn: 600g
Bột mì: 250g
Bột rán giòn: 400g
Đường trắng: 300g
Đậu xanh tách bóc vỏ: 200g
Trứng gà 3 quả
Bột sắn dây: 50g
Dầu ăn, mặt đường trắng: Đủ dùng
Cách làm

Chuẩn bị

Ngâm đậu xan: việc ngâm đậu sẽ để cho đậu mượt hơn, như vậy sẽ tiết kiệm ngân sách thêm thời gian chế vươn lên là và đậu nhanh mềm, bở hơn. Đậu mong muốn ngâm mềm thì ít nhất là ướp khoảng 6-8 tiếng, hoặc ngâm trong đêm.Khoai môn rửa thật sạch sẽ rồi gọt vỏ, tiếp đến thái miếng nhỏ tuổi là được.Trứng con kê thì bóc tách riêng rước mình phần lòng đỏ trứng, để ra một chén riêng.

Nấu chín

Vớt đỗ xanh ra rổ, nhặt lại nếu có hạt sạn bẩn lẫn trong đỗ xanh rồi cho vô nồi nấu chín đậu xanh. Sau cuối ;ấy đỗ xanh chín cho vào máy xay, xay nhuyễn với trộn rất nhiều cùng với con đường trắng.Nắm đậu xanh thành đông đảo viên tròn nhỏ tuổi để làm cho nhân mang đến khoai môn lệ phố.Với khoai môn cho vô nồi hấp chín. Bỏ vào máy xay, xay thiệt nhuyễn với đường, bột sắn cùng lòng đỏ trứng gà làm sao để cho hỗn vừa lòng này hòa quyện trọn vẹn vào nhau.

Chiên bánh

Lấy hỗn hợp khoai môn đã giã nhuyễn ra, lấy một phần hỗn hợp đó lên tay, vo viên rồi ấn dẹt ngơi nghỉ giữa.Cho viên đỗ xanh vo tròn vào để làm nhân và quấn lại cho bí mật hết phần nhân đỗ xanh ở bên trong, làm lần lượt đến khi xong bột.Đổ bột rán giòn ra bát tô, trộn phần đông cùng với 200 bột mì rồi lăn viên khoai môn bọc đậu xanh vào tất cả hổn hợp bột đó.Nấu sôi chảo dầu để dầu nóng lên già lên thì thả phần đông viên khoai môn đã lăn bột vào cừu cho giòn với vàng phần lớn rồi vớt ra.Cho vào giấy ngấm dầu và hưởng thụ cùng tương ớt.

Trên đây là các biện pháp làm món bánh cừu từ khoai môn tại nhà. Mong muốn rằng phương pháp trên sẽ hữu ích cho thực solo chay gia đình bạn. Nếu như thấy hay nhớ like và cốt truyện nhé.

Bánh khoai môn là trong số những món ăn uống đường phố danh tiếng được người việt nam yêu thích. Chỉ cách củ khoai môn một vật liệu rẻ, đơn giản và dễ dàng dễ tìm là bạn đã sở hữu thể tự khiến cho mình món bánh khoai thơm ngon, ăn siêu cuốn. Cùng với mỗi phương pháp khác nhau, món bánh khoai môn sẽ có được hương vị đặc trưng riêng không giống nhau. Ngay tiếp sau đây tôi đang mách các bạn 5 cách làm cho bánh khoai môn ngon, lôi cuốn siêu đơn giản.


1. Bí quyết bánh khoai môn hấp nước dừa thơm ngon to ngậy

Đầu tiên, khi nhắc tới bánh khoai môn cần yếu không kể tới món bánh khoai môn hấp nước cốt dừa. Món ăn này được không hề ít người mến mộ bởi sự kết hợp hài hòa giữa nước cốt dừa, khoai môn thuộc các nguyên liệu khác khiến cho hương vị thơm dẻo và bự ngậy khiến cho người ta đã làm một lần thì không khi nào quên được.

Nguyên liệu chuẩn bị:

300g làm thịt xay4 củ hành tím50g tôm khô1 củ cà rốt400g khoai môn1 củ sắn20g bột năng5 lá mộc nhĩ220g bột năng3 – 4 nhánh hành lá200ml cốt dừa đặcỚt, tỏi700ml nước cốt dừa.

Xem thêm: Cách làm cá kèo chiên giòn nhìn là muốn ăn ngay, cá kèo chiên giòn nhìn là muốn ăn ngay

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 3: làm cho nóng lò nghỉ ngơi 150 độ trong 10 phút. Chuẩn bị khuôn gồm lót giấy nến tiếp đến đổ tất cả hổn hợp bột vào khuôn bỏ vào trong lò nướng, nướng ở ánh sáng 150 độ C trong vòng 50 phút. Sau thời điểm nướng, lúc bánh đang nguội, đem bánh ra khỏi khuôn, vứt lớp giấy sáp ra và cho ra đĩa là gồm thể bắt đầu dùng bánh được rồi.

Trên đó là 5 cách làm bánh khoai môn ngon, lôi cuốn siêu đơn giản và dễ dàng mà tôi muốn trình làng cho bạn. Các bạn hãy lưu ngay lập tức những công thức này để gia công những món bánh khoai môn thiệt ngon, lôi cuốn cho bạn bè và mái ấm gia đình cùng hưởng thụ nhé!