Bánh chuối là món ăn vặt được không ít người mến mộ nhất là vào mùa đông lạnh giá. Bánh chuối có vị ngọt nhẹ nhẹ của chuối, cộng với lớp vỏ phía bên ngoài bằng bột mỳ giòn rụm là món ăn uống vặt bao gồm sức hút mang đến kỳ lạ. 

Dùng bột mì đa dụng CJ-SC làm bánh chuối cừu khá 1-1 giản, duy nhất vài bước cơ bạn dạng là bạn đã sở hữu món chuối chiên giòn ngon để cùng bạn bè tụ tập mừng thầm vào cuối tuần rồi. Bây giờ CJ-SC sẽ hướng dẫn những bạn cách làm bánh chuối rán giòn ngon cùng với bột mì đa dụng CJ-SC nhé

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Một nải chuối ngự chín, chúng ta nên lựa chọn chuối chín kỹ, không nên mua chuối bắt đầu chín tới vì chuối sẽ còn khá cứng, ko ngọt.300g bột mì đa dụng CJ-SC .Đường, muối và dầu ăn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh chuối chiên với bột mì

Cách có tác dụng bánh chuối chiên với bột mì đa dụng CJ-SC

Đầu tiên các bạn trộn bột mỳ với 1 thìa mặt đường và một chút muối ra một cái tô lớn, rồi đổ ung dung nước vào, đổ mang lại đâu thì khuấy mọi đến đó, đến khi tất cả hổn hợp hơi sánh lại, không vón cục là được. Để bột nghỉ ngơi nơi thoáng mát trong vòng khoảng 30 phút nhé.

Trong khi đợi bột thì mình làm cho chuối nhé: chuối các bạn lột vỏ, ngã đôi theo chiều dọc, nếu chuối to lớn quá thì chúng ta có thể chia làm 3 phần theo chiều dọc củ nhé.

*

Sau đó chúng ta bọc từng nửa trái vào màng quấn thực phẩm (màng nilon), cần sử dụng dao bản lớn xay chuối mỏng manh xuống.

Tiếp đến chúng ta tháo màng ni lông ra rồi nhúng chuối vào đánh bột trên, cùng nhẹ nhàng trộn phần đông để chuối có thể ngấm được bột những nhất mà không biến thành nát.

*

Bây giờ bọn họ chỉ vấn đề chiên chuối nữa thôi: chúng ta cho một lượng dầu khủng vào chảo rồi đun cho đến lúc dầu nóng già thì mang đến chuối vào chiên. Các bạn nhớ đề xuất lật đều các mặt của bánh chuối nhé, lúc chuối đã quà giòn thì bạn gắp chuối ra khiến cho ráo dầu rồi nạp năng lượng nóng luôn luôn thôi.

Chuối chiên có thể ăn không phải như vậy hoặc các bạn nào thích ăn cay rất có thể chấm với tương ớt cay nhé.

*

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu ăn bánh với nhiều bột hơn thì sau khi cừu lần một bạn tiếp tục nhúng bánh vào bột lần hai rồi liên tục chiên cho đến lúc vàng giòn. Hôm nay bánh vẫn dày rộng và có màu đá quý rất bắt mắt đấy.

Như vậy là đã hoàn thành món Bánh chuối chiên giòn ngon rồi. Thật dễ dàng và đơn giản phải không những bạn!

Bánh chuối chiên với bột mì, bột cừu giòn thơm ngon khó cưỡng. Cùng nhà bếp interiorhcmc.edu.vn mày mò cách có tác dụng chuối chiên ăn là mê ngay sau đây.


1 Cách có tác dụng chuối chiên với bột mì

Không chỉ làm bánh bao, bánh mì, bột mì còn được dùng làm chiên chuối vô cùng ngon đấy, thuộc thử bí quyết làm chuối chiên tiếp sau đây xem sao nhé.

a) nguyên vật liệu làm bánh chuối chiên bột mì

- Chuối tây chín: 8 quả

- Bột mì: 5 lạng

- Nước cốt dừa: 2 thìa canh

- Sữa ông thọ: 6 thìa

- Nước lọc: 250ml

- Bột nghệ: 1 thìa

- Dầu ăn



*

Dụng cụ phải có:

- Chảo kháng dính

- tô lớn

- Thớt, dao

- Đũa

- Túi nilon

b) cách làm chuối rán với bột mì đối kháng giản

Bước 1: Chế bột rán chuối

- đến 5 lạng bột mì vào vào một dòng tô lớn. Tiếp tế đây: 2 thìa súp nước cốt dừa, 6 thìa sữa ông thọ, 250ml nước, 1 thìa bột nghệ.

- sử dụng đũa trộn những lên để tạo thành hỗn hợp sánh sệt.

Bước 2: Sơ chế chuối tây

- Chuối rửa vỏ đi rồi cho vào túi nilon. Cuộn túi nilon lại rồi sử dụng một miếng nhựa hoặc thớt để lên trên kế tiếp dùng sức đè xuống để tạo thành lát chuối mỏng.

- lần lượt thực hiện cho đến khi hết phần chuối còn lại.

Bước 3: Rán chuối

- Nhúng chuối đang ép mỏng mảnh vào chén bột chiên ở bước 1.

- bắc nồi chống dính lên phòng bếp rồi thêm vào đây 1 lượng mập dầu ăn.

- Dầu sôi, các bạn thả thư thả miếng chuối đang nhúng bột vào rán chín. Khi thấy 2 phương diện chuối vàng đều là được.

- Vớt chuối đã rán ra đĩa tất cả giấy thấm dầu để chuối khô, lúc ăn không trở nên ngấy.

Bước 4: trả thành

Cách làm chuối chiên với bột mì khi xong có vỏ kế bên vàng ươm, giòn rụm. Phần nhân chuối phía bên trong thơm mượt với vị ngọt thanh của chuối quyện thêm lớp vỏ giòn bự ngậy tạo nên một món ăn uống vặt ngon nhức nhối. Bạn cũng có thể ăn thông thường hoặc chấm kèm 1 chút tương ớt nhằm thêm phần “chân ái” của món ăn.


2 biện pháp làm chuối chiên bởi bột trộn sẵn

Các chị em không biết cách làm cho chuối chiên bằng bột tự pha làm sao cho ngon thì có thể sử dụng sản phẩm pha sẵn. Tỉ lệ các vật liệu được pha trả hảo để giúp bạn chiên chuối ngon hơn những đấy.

a) chuẩn bị nguyên liệu làm chuối chiên

- Chuối tây chín: 5 quả

- Bột cừu chuối trộn sẵn: 1 gói

- muối trắng: 1 thìa

- Dầu ăn

- Túi nilon

- Nước lã

b) phía dẫn cách làm chuối chiên bằng bột trộn sẵn

Bước 1: Ép chuối

- Chuối chín tách bóc vỏ rồi cho vào túi nilon tiếp nối dùng trang bị nặng nghiền dẹt xuống.

- tiến hành tuần tự cho tới khi hết chuối thì giới hạn lại.

Bước 2: trộn bột

- Đổ bột cừu chuối trộn sẵn và bát tô lớn. Thêm ½ thìa muối, nước lọc vào chén bát rồi sử dụng đũa khuấy những cho bột tan.

Bước 3: rán chuối

- đến chảo kháng dính lên bếp, thêm dầu lấn vào đun nóng.

- Nhúng chuối đang ép dẹt vào chén bát bột kế tiếp thả thủng thẳng vào chảo dầu sẽ sôi.

- Để chuối chiên vàng ươm, giòn rụm, bạn nên chiên có tác dụng 2 lần. Lần đầu tiên bạn rán sơ kế tiếp vớt ra cho ráo dầu sau đó cho vào cừu lần 2.

Bước 4: trả thành

- Gắp chuối chiên vàng ra đĩa bao gồm giấy ngấm dầu rồi thưởng thức. Bánh chuối chiên cực kỳ thơm ngon khi ăn nóng, chính vì vậy bạn đừng vứt qua thời khắc vàng nhé.

Cách có tác dụng chuối chiên bởi bột trộn này sẵn rất là tiện lợi dành riêng cho các nàng bận rộn. Lớp vỏ bánh xoàn ruộm, không quá dày cũng không thật mỏng bọc bên phía ngoài phần chuối nghiền thơm ngon vừa giòn lại không trở nên ngấy.

3 Cách có tác dụng chuối chiên với bột rán giòn

Ngoài bột chiên chuối theo kiểu truyền thống, chúng ta cũng có thể sử dụng bột cừu giòn để nạm thế. Giải pháp làm chuối rán này sẽ cho lớp vỏ giòn theo một giải pháp rất khác, các bạn hãy thử coi sao nhé.

a) vật liệu cần có

- Chuối tây: 6 quả

- Bột chiên xù: 1 gói

- Bột cừu giòn: 1 gói

- Sữa tươi: ½ bát ăn cơm

- Trứng gà: 1 quả

- Dầu ăn

b) cách làm chuối chiên với bột rán giòn

Bước 1: pha bột rán chuối

Khác với bột mì, bột rán chuối pha sẵn, khi chiên chuối bởi bột cừu giòn bạn phải pha bột theo phong cách sau:

- đến bột cừu giòn ra chén bát tô rồi thêm vào đó 1 quả trứng, ½ bát ăn uống cơm sữa tươi. Sử dụng đũa khuấy gần như cho các vật liệu hòa quấn với nhau sinh sản thành hỗn hợp sánh sệt là được.

- Bột chiên xù đổ ra bát sâu lòng.

Bước 2: Nhúng chuối qua bột

- Chuối chín tách vỏ rồi mang đến vào bát bột vừa chuẩn bị rồi liên tiếp lăn sang một lớp bột cừu xù làm sao cho bột bám cùng trên bề mặt chuối là được.

- theo lần lượt thực hiện cho tới khi hết chuối thì ngừng lại.

- cho chỗ chuối vừa lăn bột vào tủ lạnh khoảng tầm 15 phút. Làm việc này sẽ giúp đỡ chuối thô lại, lớp bột xù bên phía ngoài sẽ rơi giảm để khi rán chuối tất cả lớp “áo” ngon, giòn nhất.

Bước 3: chiên chuối

- bắc chảo chống dính lên phòng bếp rồi thêm dầu ăn vào đun sôi. Lúc được dầu, bạn lần lượt thả chuối vào cừu vàng các mặt.

Bước 4: Trình bày

Món bánh chuối chiên bởi bột chiên giòn có hương vị thơm ngon, kỳ lạ miệng. Lớp bột chiên bên ngoài vàng ươm cực kỳ bắt mắt. Khi ăn, phần vỏ bánh giòn tan, lớn ngậy xen lẫn với vị ngọt thơm của nhân chuối tạo nên một sự phối kết hợp hoàn hảo, ai ăn uống cũng mê tít.

4 Chuối chiên đề xuất làm bằng loại chuối nào thì ngon?

Mỗi một nhiều loại chuối đã cho hương vị khác nhau. Hiện tại nay, có khá nhiều loại chuối để gia công chuối cừu như: Chuối tây, chuối xiêm, chuối ngự.

Thông thường, giải pháp làm chuối chiên bởi chuối tây là loại dịch vụ phổ biến nhất bởi các loại chuối này có ở khắp phần đông nơi, từ thành thị cho tới nông thôn.

Tuy nhiên, để món chuối ngon xuất sắc đẹp thì các đầu bếp làm bánh danh tiếng khuyên bạn nên lựa chọn chuối xiêm giỏi còn mang tên gọi không giống là chuối sứ.

Loại chuối này có vị thơm ngọt rất đặc thù nên sẽ giúp đỡ món ăn của doanh nghiệp trở nên hoàn hảo và tuyệt vời nhất hơn.

Ngoài một số loại chuối sử dụng, bạn cũng cần quan chổ chính giữa tới độ chín của chuối. Chuối cừu ngon nhất là khi vừa chín tới. Bạn quan sát các cạnh của trái chuối, nếu thấy cạnh đầy đặn, vỏ không tính chín kim cương đều, ko sứt sẹo xuất xắc dập nát là được.

Hiện nay, chuối cung cấp ngoài chợ hay là nhiều loại đã ủ dung dịch kích mê thích để mau chín. Vì chưng thế, lúc mua bạn cần chú ý nguồn gốc, nguồn gốc xuất xứ của chuối. Nếu có đk hãy cho tới trực tiếp các chợ chào bán trái cây hoặc sân vườn chuối nhiều năm nhé.

5 Cách làm bánh chuối rán ngon, giòn lâu

Cách có tác dụng chuối chiên người nào cũng có thể học tập được nhưng không phải chị em nào cũng biết bí kíp để chuối rán ngon và giòn lâu.

- chọn chuối chín tới có kích cỡ vừa phải, không nên chọn quả quá khổng lồ hoặc thừa nhỏ.

- Khi xay chuối tránh việc dùng lực quá táo bạo bởi như thế chuối đã dễ bị nát, mỏng dính quá rán lên cũng ko ngon.

- pha bột cừu nên bằng vận lượng nước như thế sẽ đảm bảo món chuối rán đạt chuẩn. Bột ngon sẽ hơi sền sệt, không thực sự khô hoặc thừa lỏng.

- Chiên gấp đôi để bánh đá quý đều, lớp vỏ giòn chảy trong miệng.

- thực hiện chảo chống dính sâu lòng nhằm bánh không bị dính và tinh giảm dầu phun ra bên ngoài.

- Dầu ăn uống phải đủ nhiều để ngập khía cạnh chuối.

- Hãy chắc chắn rằng dầu đã nóng già bắt đầu thả chuối vào cừu nhé.

- Điều chỉnh ngọn lửa bé dại để chuối chín từ từ không xẩy ra cháy.

6 Chuối chiên bao nhiêu calo?

Chuối chiên từng nào calo là câu hỏi được không hề ít người quan tâm. Theo tính toán, trung bình trong 1 chiếc bánh chuối cừu 100g đã chứa khoảng từ 425 - 500 calo. Số calo này đã bao hàm calo của những nguyên liệu: Chuối chín, bột rán (bột mì, bột gạo, bột chiên xù), dầu ăn, sữa…

Ngoài ra, vị chuối chiên trong dầu mỡ thế cho nên bạn cần suy nghĩ số lượng bánh mỗi khi ăn. Chuyên gia dinh chăm sóc khuyên bạn, nên làm ăn 1 mẫu bánh chuối/tuần cơ mà thôi.

Bên cạnh tại sao hàm lượng calo tương đối cao thì việc đồ ăn chiên nhiều dầu mỡ hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng không giỏi tới sức khỏe của người tiêu dùng đấy.

Xem thêm: Hướng dấn cách nấu dầu gấc cho bé tại nhà, hướng dấn cách làm dầu gấc cho bé tại nhà

Trên đấy là 3 giải pháp làm chuối chiên ngon giòn rụm chuẩn công thức mà không phải chị em nào cũng biết. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ chọn được một cách làm cừu chuối ngon hết sảy để chiêu đãi cả nhà nhé.