Món bánh chuối cừu nóng hổi, giòn rụm chắc hẳn rằng sẽ làm cho gia đình bạn muốn mê. Vừa xem truyền ảnh vừa nhâm nhi miếng bánh chuối thuộc ly trà lạnh thì quá hoàn hảo nhất phải ko nào? tìm hiểu thêm ngay cách làm làm bánh chuối chiên trong bài viết dưới trên đây nhé!

Chuối là một số loại trái cây cực kì quen thuộc với phố biến với người Việt không những nhờ mùi vị thơm ngon nhưng mà nó còn lànguồn cung ứng chất xơ lý tưởng mang đến cơ thể, giúp hệ tiêu hóa vận động tốt. Bên cạnh đó, chuối cũng nhiều kali cùng những loại vitamin khác cần thiết cho cơ thể.

Bạn đang xem: Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu

Nếu phù hợp chuối mà lại lại ngán cách ăn uống thông thường, chúng ta cũng có thể chế biến hóa chuối thành các món nạp năng lượng khác nhau. Trong bài viết này, Bách hóa xanh đang hướng dẫn các bạn cách có tác dụng bánh chuối cừu - món nạp năng lượng được không hề ít người yêu thích, nhất là các em nhỏ.

1Cách làm bánh chuối cừu giòn truyền thống

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 1/2 tiếng Dành cho 4 -5 tín đồ ăn
Nguyên liệu có tác dụng bánh chuối cừu giòn truyền thống

Mẹo hay: khi mua chuối các bạn nên chọn hồ hết nải chuối chín không phần đa màu, tức là có trái chín, có quả còn xanh, bên trên vỏ bao gồm vết đốm black hoặc màu hồng đậm. Đừng chọn hồ hết quả chín đều, vỏ màu đá quý đậm, cuống có màu xanh lá cây nhưng trái chuối chín màu tiến thưởng đều vì đó là những quả chuối đã làm được ngâm hóa chất.

Nguyên liệu làm bánh chuối rán truyền thống

Cách có tác dụng bánh chuối chiên giòn truyền thống

Bước 1 trộn bột

Bạn đổ 250g bột gạo vào một chiếc tô, sau đó cho 1 muỗng cafe muối, 3 muống nêm canh đường1 bát cơm nguội vào. Việccho cơm thừa vào sẽ giúp mang đến bánh chuối giòn hơn.

Tiếp tục đổ thêm 370ml nước cùng nửa muỗng canh bột nghệ vào, nếu còn muốn bánh có màu đậm hơn thì chúng ta cũng có thể cho thêm bột nghệ tuy nhiên không bắt buộc cho quá nhiều do sẽ tạo cho bánh tất cả vị đắng.

Pha bột

Sau đó chúng ta đeo bao tay vào, bóp thiệt nhuyễn cơm trắng và trộn đều các thành phần hỗn hợp bột thế nào cho thật mịn. Để ngày tiết kiệm thời hạn thì bạn cũng có thể sử dụng thứ xay để các thành phần hỗn hợp bột sánh mịn hơn.

Khi tất cả hổn hợp đã đều và không bị vón cục, bạn cho vào 1 muỗng canh bột mì rồi cần sử dụng đồ đánh trứng khuấy nhẹ, gần như tay. Cuối cùng, bạn dùng quấn thực phẩm bọc kín đáo lại với để trong phòng mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

Trộn bột

Bước 2 Ép chuối

Bạn lột vỏ chuối với lấy xơ chuối ra, bỏ vô 1 túi nilon rồi sử dụng thớt nghiền xuống. Lưu ý, dùng lực vừa bắt buộc và chỉ nghiền một lần nhằm chuối không xẩy ra nát. Ép hết số chuối đã sẵn sàng rồi chi ra đĩa.

Ép chuối

Bước 3 bao phủ bột

Sau 15 phút, bạn lấy bột ra khỏi ngăn non tủ lạnh lẽo và cho từng miếng chuối đang ép vào thau bột. Bạn trở hồ hết chuối sao để cho hỗn vừa lòng bột bao phủ đều những mặt chuối, kế tiếp cho chuối ra đĩa.

Phủ bột

Bước 4 chiên chuối

Bạn cho dầu lấn vào nồi, đối với món chuối cừu thì các bạn chiên ngập dầu thì món ăn sẽ giòn ngon hơn. Khi thấy dầu sẽ sôi, chúng ta thả vơi chuối vào chảo.

Lưu ý:Không cho không ít chuối vào chảo cừu cùng lúc vị như vậy những miếng chuối vẫn dễ dính lại với nhau.

Chiên chuối

Khi thấy lớp bột bên phía ngoài chuyển sang màu tiến thưởng nhạt, các bạn gắp miếng chuối ra và nhúng vào thau bột một lượt nữathả vào chảo liên tục chiên. Ở giai đoạn này, bạn hãy chiên chuối với lửa lớn cho đến khi chuối vàng với giòn thì gắp ra giấy để thấm bớt dầu. Tiếp tục thực hiện cho đến khi không còn chuối.

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món chuối cừu đã ngừng rồi. Các miếng bánh chuối chiên vàng ươm cùng giòn rụm trông thật bắt mắt. Gặm một miếng chuối cừu là các bạn sẽ cảm thừa nhận ngay được độ giòn của lớp vỏ, âm thanh “rộp rộp” khi cắn nghe vô cùng đã tai. Chuối bên trong thì mềm, xốp và ngọt thanh, ăn mãi chẳng ngán. Món nạp năng lượng vặt này rất phù hợp cho gần như buổi xế đấy.

Chuối chiên vàng ươm và giòn rụm

2Cách làm bánh chuối phồng rán mè

Chuẩn bị 15 phút Chế biến khoảng 30 phút Dành cho 3 -4 tín đồ ăn
Nguyên liệu có tác dụng chuối phồng rán mè

Bánh chuối rán màu đá quý bắt mắt, vỏ bánh giòn rụm đang trở thành món nạp năng lượng vặt quen thuộc của mỗi mái ấm gia đình khi chiều đến. Trong bài viết này, Vin
ID sẽ tổng hòa hợp lại 5 cách làm bánh chuối chiên thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy cùng tò mò ngay nhé!

MUA CHUỐI NGAY!


1. Biện pháp làm bánh chuối chiên bởi bột cừu giòn2. Giải pháp làm bánh chuối chiên bằng bột mì3. Biện pháp làm bánh chuối chiên bởi bột năng4. Biện pháp làm bánh chuối chiên bằng bột gạo5. Cách làm bánh chuối chiên bằng bột trộn sẵn

1. Giải pháp làm bánh chuối chiên bởi bột chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuối tiêu chín (hoặc chuối sứ chín): 8 quả
Bột chiên giòn: 300gr
Nước lọc, dầu ăn

Cách làm bánh chuối chiên giòn

Chuối chín đem tách bóc vỏ, tiếp nối dùng dao thật dung nhan thái chuối theo hướng dọc.Cho từng muối hạt chuối sẽ thái vào túi nilon sạch. Tiếp đến, sử dụng dao ép dịu chuối cho dẹt. Chú ý là không ép chuối quá mạnh mẽ sẽ có tác dụng chuối bị nát. Cho bột rán giòn vào bát, tiếp đến cho nước thanh lọc vào. Khuấy phần đông thành dạng hỗn hợp bột lỏng. Lưu giữ ý, để chuối lúc chiên gồm độ phồng giòn, chúng ta nên dùng nước viên đá lạnh để trộn bột. Bạn có thể cho thêm mặt đường hoặc muối hạt vào tùy theo sở thích. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ngập ½ lòng chảo. Chờ dầu sôi già thì cho từng miếng chuối đã nhúng qua bột vào chiên. Để lửa thiệt nhỏ, rán vàng mọi 2 phương diện bánh chuối thì vớt ra mang đến ráo dầu. Cừu đến khi hết số chuối đã sẵn sàng thì tắt bếp. 

Thành phẩm 

Bánh chuối rán bột cừu giòn đạt chuẩn khi gồm lớp vỏ ngoại trừ màu kim cương bắt mắt, bánh bao gồm độ phồng và ăn có vị giòn rụm, ngọt thanh. Hãy thưởng thức món ăn uống vặt này khi còn nóng cùng rất tương ớt hoặc tương cà sẽ khá tuyệt. 

*

2. Phương pháp làm bánh chuối chiên bằng bột mì

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuối tiêu chín: 8 trái
Bột mì: 500gr
Nước cốt dừa: 2 muỗng
Nước lọc
Bột nghệ: 1 thìa
Sữa đặc: 6 muỗng
Dầu ăn

MUA CHUỐI NGAY!

Cách làm bánh chuối chiên bằng bột mì

Bước 1: Cho bột mì +2 muỗng nước cốt dừa + 6 muỗng sữa đặc + nước thanh lọc vào bát. Cần sử dụng đũa khuấy thật hồ hết thành dạng tất cả hổn hợp sền đặc là được.

Bước 2: đến vào chén 1 muỗng bột nghệ. Tiếp tục khuấy số đông hỗn hợp. 

Bước 3: Chuối tiêu chín mang lột vỏ, dùng dao thái chuối theo chiều dài. Mang đến chuối vào một trong những chiếc túi nilon sạch, cần sử dụng dao ép vơi chuột đến dẹt xuống. 

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn ngập ½ lòng chảo. đợi dầu đang sôi thì lần lượt mang đến từng miếng chuối đã nhúng qua bột mì vào chiên. 

Bước 5: Dùng đũa đảo đều 2 phương diện chuối. Chiên cho tới khi chín vàng phần lớn 2 khía cạnh là được. 

Thành phẩm

Với vài ba bước đơn giản là bạn xong xong món bánh chuối cừu bột mì xuất sắc. Vỏ bánh sẽ có màu xoàn đẹp mắt, ăn uống rất giòn. Còn phần nhân chuối có vị ngọt thanh, mềm mại. 

*

3. Bí quyết làm bánh chuối chiên bởi bột năng

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột năng: 100gr
Chuối chín: 5 quả
Nước lọc
Dầu ăn

MUA CHUỐI NGAY!

Cách có tác dụng bánh chuối cừu bột năng

Trộn gần như hỗn hợp bột năng + nước thanh lọc thành dạng sền sệt. Chuối chín tách bóc vỏ, sau đó dùng dao thái dọc theo chiều dài. Mang lại chuối vào bên trong túi nilon, cần sử dụng tay ấn nhẹ nhằm chuối thành dẹt xuống.Bắc chảo lên bếp, hóng dầu sôi nóng thì thả nhàn từng miếng chuối đã nhúng qua bột năng để tạo độ sánh vào chảo.Chiên vàng hồ hết 2 mặt chuối cùng vớt ra đĩa vẫn lót giấy thấm dầu. 

Thành phẩm 

Đĩa bánh chuối rán giòn bằng bột năng khi nạp năng lượng nóng sẽ khá ngon. Bạn cũng có thể làm tăng mùi vị của món ăn bằng cách chấm thêm tương ớt hoặc tương cà. 

*
Bánh chuối cừu bột năng

4. Biện pháp làm bánh chuối chiên bởi bột gạo

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuối chín: 5 quả
Bột gạo: 100gr
Bột mì: 50gr
Dầu ăn

MUA CHUỐI NGAY!

Hướng dẫn giải pháp làm bánh chuối rán bột gạo

Chuối chín bóc vỏ và làm hình dẹt như quá trình tương tự ở trên.Cho bột mì + bột gạo vào tô lớn. Sau đó, nếm nếm thêm nước lọc vào, dùng đũa khuấy các thành phần hỗn hợp thật gần như thành dạng sền đặc là được. Lưu giữ ý, ở cách này không nên cho vô số lọc vào rất dễ dàng làm bột bị loãng. Nếu mong bánh thơm hơn chúng ta cũng có thể cho thêm một chút bột vani vào láo hợp. Để bột nghỉ khoảng 30 phút để khi cừu bánh sẽ có độ giòn duy nhất định.Bắc chảo lên bếp, cho dầu ngập ½ lòng chảo. Sau khoản thời gian dầu vẫn sôi thì đến chuối đang nhúng bột gạo vào chiên.Để lửa thật nhỏ, cần sử dụng đũa đảo đều 2 phương diện chuối. Chiên chuối cho đến khi chín xoàn thì gắp ra cho ráo dầu. 

Thành phẩm

Để bánh được giòn, chúng ta có thể chiên bánh chuối 2 lần. Lần đầu sau khi chín, bạn gắp chuối ra nhúng vào bột đợt nữa rồi thường xuyên chiên chín quà đều. Chắc chắn cách này sẽ tạo nên được độ giòn tan cực thu hút cho món bánh này.

Xem thêm: Một Số Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 5 Tháng Tuổi Giúp Bé Tăng Cân

*

5. Giải pháp làm bánh chuối chiên bằng bột trộn sẵn

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuối chín: 5 quả
Bột rán chuối trộn sẵn: 300gr
Muối: ½ thìa
Dầu ăn

MUA CHUỐI NGAY!

Cách làm cho bánh chuối bằng bột cừu pha sẵn

Chuối bóc vỏ và làm dẹt tương tự như các bước ở các phương pháp trên. Cho bột rán chuối trộn sẵn vào đánh lớn. Đổ thủng thẳng nước thanh lọc vào, sau đó dùng đũa khuấy mang lại bột không còn bị vón cục. Cho thêm muối vào và khuấy đều. Chảo bắc lên bếp, mang đến dầu ăn ngập ½ lòng chảo. Đợi dầu nóng thì cho chuối đã nhúng qua bột vào chiên lần 1.Khi chuối chín phần nhiều 2 khía cạnh thì nhúng chuối qua bột một lần nữa. Tiếp tục chiên chuối lần 2 cho đến khi chín xoàn đều, bắt mắt thì gắp ra đĩa. 

Thành phẩm

Với công thức cực kỳ đơn giản này bạn đã trả thiện hoàn thành món bánh chuối cừu vô cùng thơm ngon, bồi dưỡng rồi! Hãy trải nghiệm món bánh chuối rán này lúc còn nóng nhé!

Như vậy là Vin
ID đang giới thiệu dứt 5 cách có tác dụng bánh chuối chiên cực kỳ thu hút bằng nhiều loại bột không giống nhau. Hãy trổ tài vào bếp, làm ngay món bánh ăn vặt này để mái ấm gia đình cùng thưởng thức bạn nhé. Bạn hãy đọc và lựa chọn mua các loại bột cừu bánh chuối tại nhà hàng ăn uống Vinmart.