Đơn giản cùng dễ triển khai nên phần đông mọi fan đều rất có thể làm bánh bột gạo rán ở nhà. Có một vài bước nhanh gọn, các bạn sẽ có được món ngon nhằm nhâm nhi cùng hầu như người. Hãy thuộc daylambanh.edu.vn vào nhà bếp với công thức chi tiết dưới phía trên nhé!

Là một đổi khác của bánh bột gạo nước ta nhưng được rán lên vừa thơm ngon vừa thân thuộc đang trở thành một trong số những món nạp năng lượng gắn bó với tuổi thơ của không ít người. Khoác dù cuộc sống đã văn minh hơn tương đối nhiều và có hàng trăm ngàn món ngon khác nhưng không có loại bánh nào thay thế sửa chữa được bánh bột gạo chiên trong tim thức của rất nhiều người. Thỉnh thoảng có tác dụng món bánh này để thay đổi khẩu vị cho mọi fan trong mái ấm gia đình sẽ khôn xiết ngon với lạ miệng đấy.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bột gạo chiên

*

Bánh bột gạo chiên giòn rụm, thu hút (Ảnh: Internet)


Mục Lục


Nguyên liệu có tác dụng bánh


Bột gạo tẻ: 100 gram
Bột gạo nếp: đôi mươi gram
Đường: 25 gram
Bơ: 30 gram
Nước lọc: 50ml
Vừng (hay nói một cách khác là mè): 1 thìa canh
Sữa chua ko đường: 50 gram

Hướng dẫn quá trình làm bánh gạo chiên tại nhà


Nghiệp Vụ nhà bếp Bánh Quốc Tế
Tìm phát âm Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm hiểu Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm đọc Ngay
Khóa Học có tác dụng Bánh Nhật
Tìm gọi Ngay
Khóa Học nhiệm vụ Bánh Kem
Tìm gọi Ngay

Bước 1

Lấy một chiếc âu, mang lại bột gạo, bột nếp, đường vào và trộn các lên. Tiếp theo, nếm nếm thêm vào âu sữa chua với bơ rồi lại trộn lên rồi bỏ thêm mè, tiếp tục trộn cho hỗn hợp thật mịn đa số và không còn dính tay.

*

Cho bột gạo cùng bột nếp vào vào âu lớn

Bước 2

Sau khi các thành phần hỗn hợp bột vẫn được, cho hết vào bên trong túi bắt kem. Chúng ta cũng có thể dùng răng cưa hoặc khuôn răng cưa cùng nặn bột ra theo kiểu khoanh tròn lên một tờ giấy nến để tạo ra hình đến bánh hoặc chế tác ra bất cứ hình thù gì theo sở thích của bản thân mình nhưng hãy chú ý bánh mỏng thì sẽ có độ giòn và ngon hơn.

Bước 3

Bắc một chiếc chảo lên bếp, mang đến dầu lấn vào và nấu nóng lên. Trong khi thấy dầu ăn đã được, mang lại lần lượt từng miếng bột vào chiên trên lửa vừa phải. Rán từ từ cho tới khi bánh quà giòn cả nhì mặt thì vớt ra đĩa gồm lót sẵn một tờ giấy thấm dầu và để nguội.

Một số chú ý khi có tác dụng bánh gạo chiên


Khi trộn bột, các bạn cần chú ý điều chỉnh sao cho bột không được quá lỏng cũng ko được quá đặc. Giả dụ thấy lỏng thì bỏ thêm một ít bột gạo vào, còn trái lại thì cho thêm một ít nước cùng trộn lên.Không rán bánh bên trên lửa vượt to vì chưng bánh sẽ tương đối dễ bị cháy.Bạn tất cả thể đổi khác một chút về hương vị của bánh bằng cách điều chỉnh lượng con đường và muối nhằm bánh có vị mặn hoặc ngọt phù hợp với khẩu vị của bạn.Bánh làm dứt nếu nạp năng lượng không hết, các bạn hãy cho vào lọ kín đáo hoặc túi nilon để sử dụng dần. Với giải pháp này, bạn cũng có thể bảo quản bánh trong vòng 1 tuần.

Bánh bột gạo chiên sau khoản thời gian làm chấm dứt phải nạp năng lượng liền mới ngon. Bánh gạo chiên giòn rụm, ăn vào những hôm trời mưa và hàn huyên cùng đồng đội thì sẽ có được một ngày rất ấm ấp cùng tuyệt vời. Với công thức làm bánh đơn giản dễ dàng ở trên, bạn chỉ cần thực hiện cấp tốc là đã bao gồm ngay một món ngon để thưởng thức. Chúc các bạn thành công nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học tập của Dạy làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại tin tức ở nút “Đăng ký” mặt dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn mức giá nhé!


☆☆☆☆☆

Điểm: 4.5 (19 bình chọn)


Cảm ơn sẽ bình chọn!


« BÀI VIẾT TRƯỚC

"Cách gói bánh tét truyền thống ngon tuyệt"

BÀI VIẾT TIẾP THEO »

"Cách có tác dụng bánh bèo chén khu vực miền trung lạ miệng, thơm ngon"


*

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN


Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền mà lại mọi người thích call là Baker Thanh Tuyền là một thợ có tác dụng bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp hồ nước Chí Minh. Với niềm yêu thích là du lịch và làm bánh. Cô tất cả 4 năm tay nghề trong ngành phòng bếp bánh, liên tiếp được đầy đủ nhà hàng, khách hàng sạn bự như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cầm vấn món bánh tráng miệng mang lại thực đơn. Hiện nay tại, cô là cộng tác viên chủ yếu chuyên hỗ trợ nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một ngôi trường dạy có tác dụng bánh siêng nghiệp. Thanh Tuyền hỗ trợ cho website các nội dung, bí quyết làm bánh mới lạ và hấp dẫn chúng ta cũng có thể cảm nhận ra sự tâm huyết của cô bé này dành cho những cách làm mà cô ấy chế tác ra.


Theo dõi những bài viết của BAKER THANH TUYỀN qua các kênh:

Ý loài kiến của bạn


Nhấp chuột vào đây để bỏ trả lời.
*
Đào tạo ra làm bánh

*

*

*

*

*

*


VIDEO DẠY LÀM BÁNH
*
*
*
*

Đăng ký hỗ trợ tư vấn miễn phí!


Nhập bọn họ tên của chúng ta *
Nhập số điện thoại cảm ứng *
Chọn chuyên ngành học tập *Chọn chăm ngành học tập *Bếp Bánh
Chuyên Đề nhà bếp Bánh
Chọn khóa đào tạo và huấn luyện *Chọn khóa huấn luyện và đào tạo *
Chọn thời gian tư vấn
Chọn thời hạn tư vấn07h00 - 09h3009h30 - 11h0011h00 - 13h3013h30 - 17h0017h00 - 20h00
Nhập thư điện tử của bạn
Chọn tỉnh giấc thành của người tiêu dùng *Chọn tỉnh giấc thành của người sử dụng *TP Hà Nội
TP hồ nước Chí Minh
TP đề xuất Thơ
TP Đà Nẵng
An Giang
Bạc Liêu
Bắc Kạn
Bắc Giang
Bắc Ninh
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bến Tre
Bình Dương
Bình Thuận
Bình Định
Bình Phước
Cà Mau
Cao Bằng
Đắk Lắk
Đắk Nông
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Hà Tĩnh
TP Hải Phòng
Hải Dương
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lào Cai
Lạng Sơn
Lai Châu
Lâm Đồng
Long An
Nam Định
Nghệ An
Ninh Bình
Ninh Thuận
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Bình
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Trà Vinh
Tiền Giang
Tuyên Quang
Thái Nguyên
Thái Bình
Thanh Hóa
Thừa Thiên - HuếVĩnh Phúc
Vĩnh Long
Yên Bái
HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU

Hệ Thống chi Nhánh


HỒ CHÍ MINH
HÀ NỘI
100 Khúc thừa Dụ, p. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà NộiTel: 1800 6148
ĐÀ NẴNG
304 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê Tel: (0236) 3739 988150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn Tel: (0236) 3953 988195-197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, p Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ
ĐỒNG NAI
O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa Tel: 1800 6148
BÌNH DƯƠNG
153 Ngô Gia Tự, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một Tel: 027 4388 6148
BUÔN MA THUỘT
55 è cổ Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
KHÁNH HÒA
49 - 51, Đường Thích Quảng Đức, Khu đô thị VCN Phước Hải, phường Phước Hải, TP. Nha Trang
CẦN THƠ
57 Nguyễn Việt Hồng, phường An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Nên Thơ
RẠCH GIÁ
L09-01 è Quang Khải, p. An Hòa, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
PHAN THIẾT
78 từ bỏ Văn Tư, Phường Phú Trinh, tp Phan Thiết, tỉnh giấc Bình Thuận
THÔNG TIN
Thời gian hoạt động: thứ hai - trang bị 7 (08h00 - 20h00) nhà nhật (08h00 - 17h00)
LIÊN KẾT
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI):
1800 6148
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Home
Đăng ký
Miễn Phí
Zalo
Chat
*

1800 6148


1800 6148
Tìm kiếm:
Giới Thiệu
Đào tạo
Khai giảng
Công Thức
Tin tức

Đăng nhập

Tên tài khoản hoặc địa chỉ email*

Cùng Foodeli khám phá cách làm bánh từ bỏ bột gạo dễ dàng mà rất ngon sau đây nhé. Cuối tuần này hãy trổ tài vào bếp để gia công cho gia đình cùng nạp năng lượng vặt nào.

1. Có tác dụng bánh rán – phương pháp làm bánh bột gạo chiên giòn 

Bánh rán là trong số những cách có tác dụng bánh từ bột gạo nếp rất đơn giản. Thuộc vào bếp với Foodeli để triển khai ra những cái bánh rán mềm trong, giòn kế bên thơm ngon nhé.

*

1.1 chuẩn bị những vật liệu sau:

Bột gạo nếp, bột nở, khoai tây đường, vừng (để có tác dụng lớp vỏ mặt ngoài)Thịt xay, miến, mộc nhĩ, hành thô (để có tác dụng nhân mặn) hoặc đậu xanh hấp chín xay nhuyễn, dừa tua (để làm nhân ngọt).

1.2 công việc thực hiện làm cho bánh rán

Bước 1: có tác dụng vỏ bánh. Mang đến từ tự nước nóng vào các thành phần hỗn hợp gạo nếp với bột nở, nhào đều. Nêm thêm đường để chế tạo độ ngọt. Luộc nhừ khoai tây cùng đánh nhuyễn, bỏ vào trộn các cùng hỗn hợp bột. Ủ hỗn hợp trong tầm 1-2 giờ đến nở đều.Bước 2: Nặn bánh. Phân chia bột thành từng miếng tròn to. Dàn bột mỏng dần về phần cạnh. Bỏ phần nhân bánh vào giữa. Túm bột lại, lăn viên bột gần như cho tròn. Rắc thêm vừng lên trên cho thơm.Bước 3: Rán bánh. đổ dầu ngập chảo, đun nhỏ dại lửa rót dầu nóng già. Thả từng viên bánh vào rán mang lại chín đều.Bước 4: Vớt bánh ra để lên giấy ngấm dầu.

1.3 thành quả bánh rán

Bánh tròn đều, có màu sắc vàng ruộm hấp dẫn, không biến thành cháy, không bị ngấy.Vỏ bánh giòn, nhân bánh vừa ăn, không xẩy ra rời nhân.

2. Làm bánh đúc nóng – Bánh có tác dụng từ bột gạo tẻ

Bánh đúc là trong những cách làm cho bánh bột gạo hấp vừa dễ dàng vừa ngon. Bánh đúc rét kiểu thành phố hà nội ăn kèm thịt băm, mộc nhĩ, nấm mèo hương, rau xanh thơm với nước mắm chắc chắn là sẽ làm cả mái ấm gia đình phải say mê mê.

*

2.1 sẵn sàng nguyên liệu

Bột gạo, bột năng, muối, đường, nước cốt dừa (để làm bột bánh)Thịt nạc vai xay nhỏ, tôm tươi, củ sắn cắt hạt lựu, tỏi, hành tím, hành trắng, hương liệu gia vị (để làm cho nhân bánh)Nước mắm chua ngọt, đồ dùng chua (ăn kèm)

2.2 công việc thực hiện tại bánh đúc nóng

Bước 1: làm cho bột bánh. Mang lại từ tự nước giá vào láo lếu hợp bao gồm bột gạo, bột năng, muối, đường, nước cốt dừa. Dùng phới đánh mọi để bột không xẩy ra vón cục. Để hỗn hợp nghỉ vào 30 phút.Bước 2: Khuấy bột. Đặt nồi lên bếp, cho lửa nhỏ. Mang lại bột vào khuấy đều đến khi bột vón lại. Tắt bếp, tiếp tục khuấy cho đến khi bột quánh mịn. Thoa dầu ăn uống lên khuôn để chống dính. Cho bột vào khuôn, cần sử dụng muôi nén xuống, dàn mặt bột mang đến phẳng.Bước 3: Hấp bánh. Đem khuôn bột đi hấp lửa lớn trong tầm 30 phút. Sau thời điểm bánh chín, rước bánh ra bên ngoài cho nguội. Lúc đó, bánh sẽ trở bắt buộc dẻo hơn. Cho thêm nước cốt dừa vào bánh.

*

Bước 4: Làm đồ ăn kèm. Bào sợi cà rốt, củ cải, rửa không bẩn với nước. Dìm cà rốt, củ cải trong 1/2 tiếng vào nước lọc với một ít đường, muối, giấm. Nêm nếm thấy nước chua ngọt vừa hương vị là được.Bước 5: làm cho nhân bánh. Sơ chế sạch nguyên liệu. Xào nguyên vật liệu với dầu, nêm nếm gia vị vừa ăn. Bỏ thêm chút nước mắt mang đến dậy mùi.Bước 6: có tác dụng nước mắm nạp năng lượng kèm. Chan nước mắm, nước dừa tươi tươi, đường vào khuấy đều. Nêm nếm cho đủ ăn. Mang lại thêm một chút ít đồ chua, ớt tươi băm theo khẩu vị.Bước 7: Bày bánh ra chén bát hoặc đĩa sâu lòng, thêm nhân bánh lên trên. Trộn nước mắm ăn uống kèm, thêm nước cốt dừa (tùy khẩu vị) và trải nghiệm khi còn nóng. 

2.3 Thành phẩm

Bánh đúc mềm, dẻo, mịn, thơm, không xẩy ra cháy khét.Nhân bánh với nước chấm ăn cùng vừa miệng, không bị mặn.

3. Bánh gối – phương pháp làm bánh từ bột gạo ngon

Bánh gối là món bánh bột gạo với trứng con gà ngon hảo hạng. Được hưởng thụ bánh gối vào mùa đông lạnh cùng anh em gia đình thì thật tuyệt vời. 

*

3.1 chuẩn bị nguyên liệu

Bột gạo, bột mỳ, trứng gà, sữa tươi không đường, bơ hoặc dầu ăn, muối bột (làm vỏ bánh)Mộc nhĩ, miến, củ đậu hoặc su hào, giết mổ lợn xay, hành tây, trứng cút, hành tím, tôm, hạt tiêu (làm nhân bánh)Đu đủ xanh, cà rốt, tỏi, chanh, ớt, nước mắm, muối bột (làm nước chấm nạp năng lượng kèm)

3.2 các bước thực hiện có tác dụng bánh gối

Bước 1: làm nhân bánh. Sơ chế không bẩn nguyên liệu. Thái hoặc băm nhỏ thịt và tôm. Mộc nhĩ, miến, su hào, nấm cắt chỉ ngắn. Trộn đều nhân với cùng một thìa dầu nạp năng lượng và nước mắm.Bước 2: làm vỏ bánh. Trộn phần lớn bột gạo, bột mỳ với muối. Đổ thủng thẳng nước vào nhằm nhào bột. Bỏ thêm nước trong quá trình nhào bột, cho đến khi hỗn hợp dẻo, đặc mịn. Để bột róc ra khỏi bát là được. Để bột nghỉ trong tầm 15-20 phút. Chia bột thành từng miếng nhỏ, cán mỏng.Bước 3: Gói bánh. Mang lại nhân vào một trong những nửa phần vỏ bánh. Miết vòng tròn xung quanh mép bánh, gập lại sinh sản thành hình chào bán nguyệt. Sử dụng hai ngón tay bóp nhẹ đến hai mép bánh kết dính nhau.Bước 4: Rán bánh. Cho bánh vào rán ngập dầu. Để lửa vừa phải, rán cho đến lúc bánh chín vàng. Vớt bánh ra bát tô lót giấy ăn uống cho ngấm dầu.Bước 5: làm cho nước chấm ăn uống kèm. Thái đu đủ và cà rốt thành miếng vừa ăn. Đập dập tỏi, ớt. Chanh cố lấy nước cốt. đến vào chén tô 1 thìa nước mắm, nước cốt chanh, tỏi, ớt, 5 thìa nước sôi. Trộn đều, nêm và nếm lại cho đủ khẩu vị. Ngâm đu đủ và cà rốt trong lếu láo hợp khoảng chừng 20-30 phút mang lại ngấm.

3.3 thành phẩm bánh gối

Bánh gối cừu nóng, xoàn đều, vỏ giòn, nhân vừa miệng.Nước chấm ăn kèm vừa miệng, ăn kèm bánh không bị ngấy.

Xem thêm: Cách ướp thịt chiên mềm ngon mềm, bật mí cho bạn cách ướp thịt chiên ngon mềm

*

Trên trên đây Foodeli đã nhắc nhở với bạn tía cách làm cho bánh trường đoản cú bột gạo. Hãy cùng triển khai để các bạn thưởng thức nhé.