Cá tai tượng cừu xù là món nạp năng lượng hội tụ đầy đủ phong vị của miền sông nước. Cái music “xèo xèo” lúc cừu cá nghe thật bình dân và sẽ tai. Với giải pháp làm 1-1 giản, cá tai tượng chiên xù giòn ngon đã là món ăn uống làm đa dạng chủng loại thêm thực đơn của bạn. Đừng bỏ qua quá trình chế đổi thay được phía dẫn do Dạy làm bếp Ăn bên dưới đây!

*
*

Cá tai tượng rán xù là món ăn dân gian của vùng sông nước phái nam Bộ


Đôi đường nét về cá tai tượng

Nguồn gốc

Cá tai tượng là loài cá xương nước ngọt, sống sống vùng nước lặng, những thủy sinh. Đây là chủng loại cá đặc thù cho vùng sức nóng đới, phân bố đa số ở Borneo, hòn đảo Sumatra (Indonesia), Thái Lan, Campuchia, Lào. Ở nước ta, các loại cá ngày phân bố đa phần tại vùng đồng bằng Nam Bộ. Cá tai tượng có tác dụng thích nghi đặc trưng trong điều kiện khắc nghiệt của môi trường.

Bạn đang xem: Cách chiên xù cá tai tượng

Đặc điểm sinh học

Cá tai tượng tất cả thân dẹt bên, dài gần gấp rất nhiều lần chiều cao, mõm nhọn, mồm rộng, vây lưng dài, tia vây mềm, vây đuôi tròn.

Thức nạp năng lượng của cá tai tượng

Cá tai tượng ở trong nhóm ăn uống tạp, thức ăn hầu hết thiên về thực vật.

Cách sơ chế cá tai tượng

Cá tai tượng cài về đem ngâm vào nước muối hạt loãng khoảng tầm 10 phút. Sau đó lấy ra có tác dụng sạch ruột, không thay đổi vảy với đuôi hoặc phi lê. Liên tiếp rửa cá các lần để triển khai sạch chất nhờn trên da cùng để ráo nước.

Cách có tác dụng cá tai tượng chiên xù chua ngọt

Nguyên liệu

1kg cá tai tượng (1 con)250g khế250g chuối chát
Hành lá1kg khóm700g xà lách250g mắm nêm
Bột rán giòn
Gừng, tỏi, ớt, hành tím1 ít rau gớm giới
Bánh tráng
Gia vị: Tiêu, đường, muối,…

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá tai tượng mua về cọ sạch, cho phần nội tạng. Triển khai cắt dọc sinh sống lưng, lóc thịt, vứt xương. Đem phần thịt đã phi lê bổ thành từng khúc vừa ăn.

*
*

Cá tai tượng bạn cũng có thể phi lê hoặc nhằm nguyên con

Chuối xanh, khế có tác dụng sạch, thái thành từng lát mỏng và mang ngâm cùng với nước muối hạt pha loãng tất cả vắt cốt chanh để không trở nên thâm đen. Kế tiếp vớt ra, nhằm ráo nước.

*
*

Chuối chát với khế chua ngọt để giúp món ăn tăng mức độ hấp dẫn

Hành lá làm sạch, cắt bé dại cho vào chén.

Khóm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát, mang 1 ít đem đi băm nhuyễn.

Tỏi, ớt, hành tím làm sạch, băm nhỏ, để ra riêng từng loại.

Xà lách, rau khiếp giới nhặt vứt lá già, rửa sạch cùng để ráo.

Bước 2: pha chế mắm nêm

Cho láo lếu hợp gồm tỏi, ớt, khóm băm vào 250g mắm nêm cùng 2 muống nêm canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy phần đa tay.

*
*

Mắm nêm được coi là linh hồn của món ăn

Bước 3: làm cho mỡ hành

Cho một ít muối, gia vị mì chính vào chén bát hành lá. Đun nóng dầu nạp năng lượng và đến vào bát hành, khuấy gần như tay.

*
*

Mỡ hành đem lại vị lớn ngậy thơm ngon của món cá tai tượng cừu xù

Bước 4: cừu cá

Đặt chảo lên bếp, nấu nóng lượng dầu đầy đủ để cừu ngập phương diện cá. Tiến hành lấy từng miếng cá phi lê lấy đi tẩm qua lớp bột rán giòn. để ý chỉ tẩm bột phần domain authority cá thôi nhé. Tiếp nối cho vào trong chảo dầu, chiên chín vàng, gắp ra đĩa tất cả lót giấy nhằm thấy bớt dầu ăn.

*
*

Cá được cừu ngập dầu nhìn vô thuộc kích thích

Bước 5: trình diễn và thưởng thức cá tai tượng cừu xù cuốn bánh tráng

Cho cá vừa chiên chín ra đĩa, rưới lên 1 xíu mỡ hành, bày thuộc rau sống, khế, khóm cùng chuối chát. Mang đến các nguyên vật liệu vào cùng cuốn bánh tráng, chấm cùng với mắm nêm là ngon không còn sẩy.

*
*

Đây là món ngon có thể làm hạ gục mọi thực khách

Một số để ý khi làm món cá tai tượng chiên xù

Cá sau khi sơ chế, bạn cần để ráo nước nhằm tránh tình trạng dầu phun gây bỏng.Khi tiến hành chiên cá, bạn cần đợi dầu sôi mới thả cá vào. Bao gồm như vậy, cá new co lại, cứng hơn và tiện lợi lật, không phải lo ngại bị nát thịt.Cần rán cá với lượng dầu ngập để thịt được chín cùng vàng đều
Nên trải nghiệm món ăn khi còn nóng để cảm giác đồ giòn ngon lôi kéo của cá tai tượng cừu xù.Bạn hoàn toàn có thể để nguyên bé để chiên thay do phi lê. Chăm chú đừng cạo vảy cá nhé!

*
*

Cá tai tượng chiên xù để nguyên ngon

Cá tai tượng cừu xù cuốn bánh tráng ăn kèm rau gì ngon?

Đối với món ăn uống này, bạn nên ăn kèm với một số trong những loại rau quả như: xà lách, quế, dưa leo, chuối chát, khế,… sát bên đó, tùy vào sở trường mà bạn có thể kết hợp thêm những loại rau xanh khác.

Cách làm cho cá tai tượng cừu xù solo giản. Thành phẩm tạo sự nóng hổi vừa thổi vừa ăn, làm thịt cá ngọt thoải mái và tự nhiên khi kết hợp cùng rau củ xanh và mắm nêm chua ngọt sẽ khiến cho mọi thực khách chỉ muốn ăn uống mãi không thôi!

Để học tập thêm rất nhiều cách thức chế trở thành món ngon khác, bạn hãy để lại thông tin ở form mặt dưới, Daynauan.info.vn sẽ tương tác tư vấn cụ thể hơn về những khóa học tập món việt nhé!

Cá Tai tượng cừu xù - một món ăn quen thuôc, rất được yêu thương thích. Cá Tai tượng cùng với lớp vỏ xung quanh giòn rụm, rubi ươm, giết cá mềm ngọt không biến thành khô. Trải nghiệm món ăn kèm với bánh tráng, rau sống cùng chén bát nước chấm ngon là hết sẩy. Với giải pháp làm cá Tai tượng rán xù ngon, đơn giản được chia sẻ dưới đây, bạn có thể thực hiện tại ngay tận nơi đấy nhé. Theo dõi bài viết và lưu lại nha.


2 cách làm Cá Tai tượng cừu xù cuốn bánh tráng ngon tại nhà

Du kế hoạch miền Tây sông nước mà không thử qua món Cá Tai Tượng rán xù thì quả là 1 trong những thiếu sót lớn. Cá Tai Tượng rán xù là 1 trong món ngon trong ẩm thực ăn uống vùng miền rất được yêu thích. Cá vững chắc thịt, dẻo ngọt, được không thay đổi vẩy cùng chiên chìm trong dầu nóng. Lớp vỏ ko kể giòn rụm, tuy vậy thịt phía bên trong vẫn giữ lại được độ mềm, vị ngọt từ nhiên không còn bị khô.

Thưởng thức món dùng với đĩa rau xanh sống đầy ắp với khá nhiều loại rau, pha chén bát nước chấm cay cay, chua ngọt là tuyệt vời nhất nhất. Hôm nay, Tiệc thời thượng sẽ chia sẻ với các bạn 2 giải pháp làm Cá Tai tượng chiên xù ngon dễ dàng và đơn giản ngay trên nhà. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

#1. Cá Tai Tượng chiên xù giòn ngon hấp dẫn

Cá Tai tượng rán xù với lớp vảy cá phồng rộp, rubi ươm, giòn rụm, giết mổ cá mượt ngọt, kèm lớp mỡ chảy xệ hành khủng ngậy, thơm thơm. Nghe thôi đang phát thèm rồi, bí quyết làm món cá Tai tượng cừu xù giòn ngon cuốn hút tại đơn vị ngay dưới đây, cùng theo dõi nha.


*
Hình hình ảnh cá Tai tượng rán xù giòn ngon

Nguyên liệu buộc phải có

Cá Tai tượng: 1kg
Mắm nêm: 250gr Khế: 250gr Chuối chát: 250gr Xà lách: 700gr Thơm: 1 trái Hành lá: 3 nhánh Chanh: 1 trái Tỏi: 2 củ Ớt sừng: 1 – 2 trái
Bột rán giòn: 200gr Gia vị: Dầu ăn, muối ăn, bột ngọt

Cách có tác dụng Cá Tai tượng chiên xù giòn ngon hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế cá Tai tượng

Cá Tai tượng mua về dìm trong nước muối bột pha loãng khoảng 10 phút để giúp khử bớt mùi tanh. Làm sạch ruột cá, không thay đổi vảy cá và đuôi. Rửa lại những lần cùng với nước để đào thải chất nhớt, nhằm ráo nước.

Dùng một con dao sắc, phi lê cá, lóc thịt vứt xương, thái thành từng miếng (chiều rộng khoảng 8cm).

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Xà lách nhặt bỏ lá úa, hành lá cắt bỏ gốc rễ, ngâm nước muối bột loãng, cọ sạch và để ráo.

Chuối chát tước vỏ, khế cắt lát, dìm vào nước muối hạt pha loãng để không xẩy ra thâm đen.

Thơm gọt quăng quật vỏ, cắt sạch mắt, cắt lát rồi băm nhỏ. Ớt băm nhỏ, tỏi bóc tách vỏ, làm cho dập băm nhỏ. Trộn bình thường thơm, ớt, tỏi vào một cái chén nạp năng lượng cơm.

Bước 3: chiên cá Tai Tượng

Chuẩn bị một chiếc đĩa sạch, đến bột cừu giòn ra đĩa.

Cho dầu lấn sâu vào chảo chống dính, ngóng dầu sôi lăn tăn.

Lăn phần thịt cá không tồn tại vảy của cá Tai Tượng qua đĩa bột chiên giòn, rồi ung dung thả miếng cá vào trong chảo dầu, tiếp nối bạn múc khi dầu nóng lên rưới đông đảo lên phần vảy cá, làm cho vảy cá phồng rộp lên. Không được rưới quá nhiều dầu nóng dần lên phần vảy cá, cũng ko được giáo giở cá để tránh làm rụng hết phần vảy cá.

Khi cá Tai tượng đưa sang màu kim cương ươm thì vớt cá ra, đến cá lên một chiếc đĩa vẫn lót sẵn vệt thấm dầu để giúp đào thải bớt phần dầu thừa.

Bước 4: trộn mắm nêm và có tác dụng mỡ hành

Làm mỡ bụng hành: Hành lá giảm nhỏ, bỏ vô chén, cho vào ít muối cùng bột ngọt, múc khi dầu nóng lên cho để gia công mỡ hành, khuấy hồ hết cho tan hết gia vị.

Pha mắm nêm: cho 250gr mắm nêm vào chén bát thơm, tỏi, ớt đang băm nhỏ, nêm nếm hương liệu gia vị đường, bột ngọt, 1 thìa nước cốt chanh cho đủ khẩu vị của gia đình. Khuấy phần lớn cho tan gia vị.

Bước 5: Thành phẩm cùng thưởng thức

Xếp cá Tai Tượng chiên xù ra đĩa, rưới mỡ hành lên trên. Cá Tai tượng chiên xù xoàn ươm, lớp mỡ bụng hành óng ả, xanh xanh, dùng kèm rau sống và bánh tráng là không còn ý. Cuốn một cuốn bánh tráng có rau xanh, cá Tai tượng cừu xù giòn rụm, lớn béo mỡ bụng hành, chấm vào bát mắm nêm cay cay rồi cắm một miếng thật to, tất cả hương vị tỏa khắp trong khoang miệng, hòa quấn vào nhau thật hoàn hảo. Tất cả khiến mình thích mê và cần thiết cưỡng lại được.

Chỉ cùng với 5 bước đơn giản, bạn đã có làm được món cá Tai Tượng cừu xù unique như nhà hàng quý phái để tiếp đãi cả gia đình, hổ hang gì cơ mà không thử ngay chứ. Lưu lại lại công thức và trổ tài tức thì nhé.

#2. Cá Tai tượng chiên xù hình trạng Miền Tây thơm lừng mũi

Bạn tuyệt vời với món cá Tai tượng cừu xù theo phong cách mộc mạc, đậm chất miền Tây sông nước vừa vặn mắt, vừa ngon miệng, nhưng lại lại lo sợ cách làm cho quá phức tạp. Đừng lo, hôm nay, Tiệc cao cấp sẽ share cho chúng ta cách có tác dụng Cá Tai tượng cừu xù đúng hình dáng miền Tây sông nước cực kì đơn giản ngay tận nơi nhé.


*
Cá Tai tượng chiên xù đúng hình trạng miền Tây

Nguyên liệu bắt buộc có

Cá Tai tượng: 1 nhỏ (khoảng 1kg)Bánh tráng: 200gr
Bún tươi: 500gr
Bột bắp
Dưa leo, xà lách, rau xanh thơm những loại, ớt.Gia vị: nước mắm, nước mắm me, đường, muối, giấm ăn, dầu ăn

Cách làm cá Tai tượng rán xù thứ hạng miền tây thơm nức mũi

Bước 1: Sơ chế cá Tai tượng

Cá Tai tượng mua về ngâm trong nước muối bột pha loãng khoảng 10 phút sẽ giúp đỡ khử giảm mùi tanh. Làm cho sạch ruột cá, không thay đổi vảy cá và đuôi. Cọ lại các lần cùng với nước để vứt bỏ chất nhớt, nhằm ráo nước.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Xà lách, rau thơm các loại, nhặt quăng quật lá úa, hành lá cắt quăng quật gốc rễ, ngâm nước muối bột loãng, rửa sạch cùng để ráo.

Dưa leo cọ sạch, gọt sút vỏ, thái theo từng lát mỏng.

Bước 3: Pha nước mắm nam ngư me ăn kèm Cá Tai tượng cừu xù

Bắc chảo lên bếp, bỏ vô chảo 1/3 chén bát nước mắm me, 1/3 chén nước mắm, 5 muỗng nhỏ canh đường. Vặn lửa vừa, nấu mang lại đường tan hết, phần nước mắm nam ngư sệt lại thì tắt bếp, bỏ thêm ớt cắt lát vào.

Bước 4: cừu cá Tai tượng đúng kiểu dáng miền Tây

Dùng giấy ăn để thấm khô nước trên cá, cá buộc phải thật thô thì khi đến cá vào dầu mới không trở nên văng dầu nha.

Chuẩn bị một chiếc chảo, bắc lên bếp, mở lửa có tác dụng nóng lòng chảo, lúc chảo nóng, đổ dầu vào ngập chảo, đợi dầu sôi phân vân thì cho chút bột bắp vào. Phương pháp này sẽ giúp đỡ dầu không biến thành văng khi chiên cá nha.

Dầu sôi, thả cá thong dong vào, cẩn trọng văng dầu vào tín đồ nhé. Múc dầu rưới phần đông lên thân cá, hạ lửa nhỏ khi thấy phần vảy cá đã phồng rộp lên, không nên rưới quá nhiều dầu lên phần vảy cá, vả có khả năng sẽ bị rụng đấy.

Quan cạnh bên và giáo giở cá khi thấy cá đã chín vàng một mặt. Hạn chế trở cá thường xuyên nhé, phần vảy cá rất dễ bị rụng mất nha.

Khi cá chín vàng đều hai mặt thì vớt cá ra cho vô đĩa vẫn lót sẵn giấy ngấm dầu để đào thải bớt dầu thừa.

Thành phẩm: chỉ với 4 bước tiến hành đơn giản, bạn đã có thể tự tay chế biến món cá Tai tượng chiên xù giòn rụm, xoàn ươm chuẩn phong giải pháp Miền Tây sông nước ngay tận nơi rồi. Việc còn lại là trải nghiệm ngay thôi, cuốn với bánh tráng tất cả bún tươi, rau củ thơm những loại kèm một miếng cá to, chấm với bát nước mắm me chua chua, ngọt ngọt, cay cay là không còn sẩy luôn nha.

Bạn rất có thể tham khảo đoạn clip hướng dẫn bí quyết làm cá Tai tượng chiên xù đúng hình dáng miền Tây tiếp sau đây nha:

Các địa điểm bán Cá tai tượng chiên xù ngon TP.HCM

Nếu chúng ta quá mắc không có thời gian thực hiện nay món nạp năng lượng ngay tại nhà mà vẫn muốn hưởng thụ món cá Tai tượng chiên xù thân lòng sử dụng Gòn. Sau đây, Tiệc thời thượng sẽ giới thiệu với chúng ta 3 cửa hàng ăn, nhà hàng có món cá Tai tượng chiên xù trong menu của quán, được review ngon và chất lượng nhé.

#1. Quay Lao Xanh


*
Cá Tai tượng cừu xù tại tảo Lao Xanh
Điện thoại: 028 3898 8406

Nhà sản phẩm Cù Lao Xanh được đánh giá là chỗ có không gian thoáng mát, thức nạp năng lượng ngon, túi tiền hợp lý, là nơi gồm món Cá Tai Tượng cừu xù rất lấy được lòng thực khách. 

Là 1 trong các những vị trí có món cá Tai tượng rán xù giòn ngon, mang phong thái mộc mạc của miền Tây sông nước. 

Cá Tai tượng được cừu xù nguyên con, vảy cá giòn rụm, giết mổ cá vẫn giữ lại được độ mượt ngọt tự nhiên. Nước chấm với bí quyết riêng trong phòng hàng là một điểm cùng của món ăn. Ngoài món cá Tai Tượng rán xù, thực 1-1 của cửa hàng với đa dạng mẫu mã món nạp năng lượng để quý khách hàng lựa chọn.

#2. Nhà hàng quán ăn Vườn quê


*
Cá Tai tượng vào menu ở trong phòng Hàng vườn cửa quê
Điện thoại: 028 3899 1795

Nhà sản phẩm Vườn quê ăn điểm trong lòng thực khách hàng với phong cách giao hàng chu đáo, tận tình, thực đơn món ăn uống đa dạng, chất lượng món ăn uống ngon, túi tiền hợp lý.

Menu cùng với món cá Tai tượng rán xù rất lấy được lòng thực khách. Cá chiên tất cả màu xoàn bắt mắt, độ giòn lâu. Là 1 trong nơi bạn có thể ghé ngang nếu như đang tìm kiếm một vị trí bán cá Tai tượng chiên xù ngon kia nha.

#3. Fly
Food


*
Cá Tai tượng cừu xù của Fly
Food
flyfood.vn

Cá Tai tượng cừu xù là trong số những món ăn được ưa chuộng nhất của bếp Fly
Food. Cá cùng với hai form size M (1,2kg 3 - 4 tín đồ dùng) và L (1,6kg 4 - 5 người dùng) cho chính mình lựa chọn. 

Cá Tai tượng chiên xù nguyên con, không thay đổi từ chiếc vảy, chiếc vi của cá. Món ăn được trang trí đẹp mắt với nhiều loại rau thơm nạp năng lượng kèm, đúng mực phong cách miền Tây.

Bếp đơn vị Fly
Food với quy chuẩn hộp giấy duy trì nhiệt được gia công bằng giấy Kraft tự bỏ của Nhật Bản, duy trì nhiệt xuất sắc lại gần gũi với môi trường. Đảm bảo món ăn khi giao mang đến tay quý khách vẫn giữ nguyên vẹn hình dáng và độ nực nội thơm ngon.

Nếu bạn tìm tìm một bếp với menu gồm món Cá Tai tượng cừu xù đúng thứ hạng miền Tây thì hãy liên hệ ngay phòng bếp nhà Fly
Food nhé.

Xem thêm: Rang đậu đen bằng nồi chiên không dầu, cách đơn giản

Tóm lại

Trên đó là tất tần tật những share của Tiệc thời thượng về bí quyết làm Cá Tai tượng cừu xù ngon dễ dàng tại nhà. Khi thèm món này, không cần đi đâu xa bạn cũng có thể thực hiện được ngay. Lưu lại lại phương pháp làm và thêm vào menu món ăn ngon của gia đình nhé. Cuối tuần trổ tài với món cá Tai Tượng rán xù ngon tuyệt cú mèo chiêu đãi anh chị là một lựa chọn đúng chuẩn đó nha.