Dù chỉ là một món nạp năng lượng cơ bản, dễ làm nhưng cách chiên trứng ốp la ngon chũm nào vẫn chính là thử thách của rất nhiều đầu phòng bếp 5 sao lẫn những bà chuyên lo việc bếp núc trong gia đình

*

Bạn có biết cách rán trứng ốp la ngon hay dở cũng nói lên được tài năng và cá tính của mỗi người? các đứa trẻ thậm chí là còn được nạp năng lượng trứng ốp la trước khi chúng biết trái trứng là gì, từ đâu ra và tất cả hình thù như vậy nào. Tại châu Âu, trứng ốp la là món được dùng làm kiểm tra trình độ và khả năng nấu nướng lúc một đầu nhà bếp đi xin việc ở các quán ăn lớn. Mọi ăn sáng cơ bản từ Âu sang trọng Á dù là kết phù hợp với loại thực phẩm như thế nào đi nữa, trứng ốp la vẫn có một vị trí xứng đáng nể cùng bề mặt dĩa.

Bạn đang xem: Cách chiên trứng opla ngon

*

Trứng ốp la là món nạp năng lượng cơ phiên bản nhất, đơn giản nhất với dễ làm cho nhất nhưng hầu hết họ đều hoàn toàn có thể thực hiện. Gắng nhưng, cách rán trứng ốp la ngon vẫn luôn luôn là test thách dành cho mọi fan nấu, từ đều đầu bếp nhà hàng quán ăn 5 sao trên cố kỉnh giới cho đến các bà nội trợ bếp núc loanh quanh nơi góc bếp.

Mọi món ăn uống đều có tuyệt kỹ riêng để đạt được đỉnh cao của chuẩn chỉnh mực, không ngoại trừ trứng ốp la. Sau đấy là một vài mẹo bé dại mà bạn cũng có thể áp dụng để học được cách rán trứng ốp la ngon ngay tận nhà mình.

Bí quyết để chọn được trứng tươi của món ốp la hoàn hảo

Món ngon chỉ được làm từ nguyên liệu ngon. Bởi vì thế, bạn nên chọn lựa loại trứng tươi, trứng new để triển khai món trứng ốp la của mình. Nếu nhà gồm nuôi gà, các bạn hãy xem xét gà đẻ để lấy loại trứng sạch sẽ tự nuôi. Nếu tải trứng, hãy nhờ rằng lựa những loại trứng vừa được người chào bán nhập về, gồm ngày đóng hộp ngay sát và ngay cạnh với ngày thiết lập nhất.

*

Trứng càng để lâu hoặc giữ lại trong tủ lạnh thời hạn dài thì độ thơm ngon và mùi vị sẽ càng giảm. Tuyệt đối không yêu cầu ham tốt mà dùng trứng thừa hạn sử dụng hoặc ko rõ nguồn gốc vì dễ dẫn đến ung, thối, vữa… tệ hơn là rất có thể mang các mầm bệnh, vi khuẩn ăn hại cho mức độ khỏe.

Nếu có thời gian, chúng ta có thể kiểm tra bằng phương pháp thả trứng vào thau nước với quan sát, ví như đầu nhọn của trứng chúc xuống là trứng còn mới, ngược lại là trứng vẫn cũ. Hoặc, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách pha muối cùng nước theo xác suất 100 gam/1 lít, tiếp đến thả trứng vào. Ví như trứng nổi là trứng cũ còn chìm xuống là trứng mới.

Một số cách chiên trứng ốp la ngon

Cách 1: Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, tráng một tấm dầu mỏng, đợi khoảng chừng 10–20 giây cho dầu nóng. Nhanh tay đập trứng vào sao cho lòng trắng không xẩy ra chảy ra xa ngoài lòng đỏ. Không thay đổi lửa với chảo trong 10–15 giây. Khi lòng trắng bắt đầu chín, cấp tốc tay tắt bếp và cho trứng ra đĩa.

*

Đây là kiểu trứng ốp la truyền thống lịch sử được khá nhiều người yêu thích vì bao gồm phần lòng đào chín tái hấp dẫn và phần lòng trắng giòn bên ngoài, mềm bên trong. Trứng ốp la này tương đối ngon lúc chấm với bánh mỳ hoặc bữa sáng kiểu Âu. Mặc dù nhiên, nếu như lượng dầu, nút lửa và thời hạn tắt bếp được canh ko chuẩn, trứng dễ dẫn đến chín quá hoặc bong tróc, cực nhọc lấy ra. Để hoàn toàn có thể làm ra món trứng hoàn hảo theo kiểu này, tín đồ nấu rất cần phải có kinh nghiệm nhất định với đã thử qua vô số phương pháp chiên.

Cách 2: Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, chờ chảo lạnh và cho 1 lượng dầu vừa đủ sao để cho mặt chảo không thực sự ngập cũng không thật mỏng. Dùng đũa soát sổ dầu đang nóng giỏi chưa. Đập trứng gà, nhanh tay tách bóc vỏ và đổ trứng lên chảo làm sao để cho lòng đỏ trứng còn nguyên, không trở nên vỡ cùng lòng white ôm gọn quanh lòng đỏ. Dùng nắp che chảo lại từ trăng tròn giây mang đến 30 giây nhằm trứng chín bên trên mặt. Tắt bếp và mang lại trứng ra dĩa.

*

Đây là cách chiên trứng ốp la giành riêng cho các bà bầu kỹ tính bởi vì vừa đảm bảo an toàn được độ chín của trứng, vừa giúp người nấu tránh khỏi những vệt dầu văng khắp chỗ trên bếp.

Cách 3: Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, hóng chảo lạnh và cho dầu hơi ngập vào chảo. Cần sử dụng đũa soát sổ độ rét của dầu. Đập trứng cho vào chảo làm sao cho lòng đỏ không biến thành vỡ và lòng trắng vừa bao quanh, vừa tủ một lớp dày vừa đủ xung quanh lòng đỏ. Đợi khoảng tầm 10 đến 20 giây sau, ung dung lật mặt trứng lại và chiên tiếp. Lúc lòng white trứng bắt đầu săn mọi và ngả vàng ở rìa, tắt nhà bếp và cho ra dĩa.

*

Nếu giáo giở trứng xa lạ tay, chúng ta có thể dùng muỗng rưới dầu nóng dần lên mặt trên để gia công chín trứng. Bí quyết làm này yêu thích hợp để làm trứng ốp la cho con nít vì cả lòng trắng với lòng đỏ của trứng đều được gia công chín, đảm bảo bình an cho hệ tiêu hóa.

Cách 4: Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, đợi chảo lạnh và mang đến lượng dầu toàn diện vào. Đập trứng ra tô hoặc chén, tránh làm vỡ lòng đỏ. Múc lòng đỏ cho vô giữa chảo trước, tiếp đến đổ lòng trắng còn sót lại trong chén bát lên. Tùy theo ý thích, bạn có thể dùng khuôn để chế tạo ra hình mang đến trứng kê thêm đẹp mắt mắt.

Trứng cừu ốp la kiểu này sẽ không những có tác dụng chín mà còn khiến cho trứng đẹp mắt hơn, kích ưng ý thị giác lẫn vị giác của trẻ.

Cách 5: Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, dùng khoảng tầm 1–2 muỗng bơ gắng dầu để rán trứng. Đập trứng thẳng vào chảo, tùy chỉnh mức lửa và thời hạn chiên để đã có được độ chín ước ao muốn. Tắt nhà bếp và mang lại trứng ra đĩa trước lúc bơ bị khét.

*

Cách món trứng ốp la ngon này giúp món trứng giữ mùi nặng bơ thơm lừng, kết phù hợp với vị khủng của lòng đỏ và lớp giòn của lòng trắng mang đến bữa bữa sáng có hương vị tuyệt vời, khó khăn quên.

Mách bạn: Khi chiên trứng ốp la tất cả lòng đào, chúng ta cũng có thể cho thêm hương liệu gia vị như muối, tiêu, bột nêm… hoặc những loại rau xanh mùi, thảo mộc ăn với vào thân lòng đào để khi trả tất, hương vị của món trứng sẽ hợp lý hơn.

“Bánh mì là phải ăn với ốp la" nghe là đầy đủ thấy cặp đôi hoàn hảo này rồi bắt buộc không các bạn? nếu như bạn nào còn băn khoăn cách làm trứng ốp la thế nào để ngon như nhà hàng quán ăn thì hãy cùng vào chỗ này với mình nhé.

“Ốp la" vốn là từ gốc Pháp để có một món ăn uống dùng dầu chiên qua trứng gà tuy nhiên vẫn giữ nguyên lòng đỏ cùng lòng trắng, được gia nhập vào nước ta từ thời Pháp thuộc.

Xem thêm: Giải đáp cho bà nội trợ: nồi chiên không dầu có nướng bánh được không dầu

Đến hiện giờ thì hẳn bạn Việt mình đã quá quen với món trứng ốp la dùng kèm với cơm trắng hay bánh mỳ rồi nhỉ. độc nhất là phần nhiều chảo bánh mỳ thơm nức mũi với vừa đủ topping bên trên.

Nghe đơn giản dễ dàng nhưng thực tế trứng ốp la cũng có tương đối nhiều cách ăn lắm đấy những bạn!

Có người thì thích nạp năng lượng trứng chín tái. Có bạn lại thích nạp năng lượng chín vừa. Nhưng các nhất có lẽ rằng là đội quân yêu thích hợp trứng ốp la lòng đào nhỉ, tôi cũng vậy á