Tamagoyaki với Omurice là 2 món nạp năng lượng thể hiện tại sự khéo léo, tinh tế và thẩm mỹ của bạn Nhật. Chỉ với nguyên liệu dễ dàng và cách làm sau, chúng ta cũng có thể trổ tài đảm đang của bản thân rồi!


Tamagoyaki

Là món trứng tráng cuộn Nhật Bản, thường được dùng như một trong những phần của bữa sớm hoặc bữa trưa với rất nhiều miếng trứng cuộn nhiều lớp, vuông vức cùng mịn.

Bạn đang xem: Cách chiên trứng kiểu nhật

* Thành phần (4 người ăn):

- 12 trái trứng

- 2 muỗng nhỏ canh sữa nguyên kem

- 1 muỗng cà phê bột dashi

- 40 ml mirin

- Nước tương 40 ml

- 40 g đường trắng

- 40 ml nước

- 4 muỗng canh dầu thực vật

* bí quyết làm:

*

Bước 1:

Lấy một chén to, cho những nguyên liệu bao hàm 2 muỗng canh sữa nguyên kem, 1 muỗng cafe bột dashi, mirin, nước tương, mặt đường trắng, 40 ml nước và 12 trái trứng. Tiếp đến đánh hồ hết hỗn hợp.

*

Bước 2:

- Để lửa nhỏ đun nóng chảo, kế tiếp cho vào 2 muống nêm canh dầu thực vật.

- Tráng lớp dầu mỏng xung quanh chảo và thực hiện một mẫu khăn giấy nhằm lau bớt dầu thừa.

- Đổ đủ một lượng các thành phần hỗn hợp trứng vào chảo sao cho phủ kín đáo lòng chảo với một lớp trứng mỏng.

- Nghiêng chảo và thực hiện thìa để tự cuộn trứng 3-4 lần.

- Sau đó, nấu trong một phút.

*

Bước 3:

- Đẩy trứng ngay gần tay gắng của chảo và đổ thêm hỗn hợp trứng để gia công đầy bề mặt chảo.

- Nghiêng chảo một đợt nữa, áp dụng thìa và tiếp tục cuộn trứng 3-4 lần.

- Nấu trong một phút và mang ra khỏi chảo.

- tái diễn với hỗn hợp trứng còn lại.

Lưu ý: Nếu bao gồm thể, bạn áp dụng một chảo omelette hình chữ nhật Nhật phiên bản (makiyakinabe), quy trình cuộn trứng của bạn sẽ dễ dàng hơn.

*

Bước 4:

Thái tamagoyaki thành lát và gửi lên đĩa.

Omurice

Là một loại cơm rán cuộn trứng trông rất đẹp mắt với phần cơm bọc trong phần trứng chiên vàng hấp dẫn.

* Thành phần (2 bạn ăn):

- 400 gram gạo Nhật hoặc gạo hạt làm bếp chín (cho cơm trắng vào tủ lạnh cho đến khi cơm trắng lạnh hẳn)

- Đùi gà 60 gram (thái hạt lựu)

- 3 quả trứng

- 30 gram hành tây tiến thưởng (thái phân tử lựu)

- 40 gram đậu xanh

- một nửa muỗng cafe tỏi (băm nhỏ)

- 1/3 chén sốt cà chua

- 1 muỗng nhỏ canh nước tương nhẹ

- mùi tây (băm nhỏ)

* bí quyết làm:

*

Bước 1:

- Trong một cái bát nhỏ, đập trứng và trộn đều. Để sang 1 bên.

- trong chảo, làm cho nóng 2 muỗng nhỏ canh dầu thực vật, cho đùi con kê và hành vào cùng xào xoàn trong 3-4 phút.

*

Bước 2:

- cho vô đậu xanh và cơm Nhật nấu ăn chín lạnh. Trộn các và xào vào 2 phút.

- thêm 1 muỗng canh nước tương cùng một chén bát sốt cà chua. Trộn kỹ cùng tắt bếp.

*

Bước 3:

Cho cơm trắng ra đĩa, gói gọn cơm chiên thành một hình bầu dục.

*

Bước 4:

Cho chảo trên lửa vừa, làm cho nóng 1 muỗng canh dầu thực vật. Đổ các thành phần hỗn hợp trứng vào. Đợi khi những cạnh bước đầu chín, lăn trứng tráng quý phái một mặt của chảo. Sử dụng những cạnh cong của chảo sẽ giúp đỡ bạn đã đạt được một món trứng tráng hình thai dục.

Lưu ý: Nếu làm món trứng tráng hình bầu dục vượt khó, chúng ta có thể tráng trứng và ném lên cơm.

*

Bước 5:

Nhanh chóng đặt món trứng tráng lên trên mặt cơm, cắt phần ở giữa của trứng để nó bóc ra và lộ phần trứng ở giữa mềm, tươi. Trang trí với rau mùi tây thái nhỏ tuổi và ăn thuần sẽ ngon hơn.


Ngắm bento tía người Nhật làm theo phiên bản vẽ phác thảo của con gái

Có vô cùng nhiều phương pháp để thể hiện tại tình yêu của cha mẹ dành cho nhỏ và ông ba người Nhật vẫn lựa chọn 1 cách vô cùng sáng tạo.

Bạn chớ vội nghĩ biện pháp làm cơm rán trứng Nhật bạn dạng – Omurice nặng nề và phức tạp. Với công việc hướng dẫn sau đây từ phía Nghiệp Á Âu, các bạn sẽ có ngay lập tức món cơm trắng vừa béo, vừa ngon, vừa lạ miệng.

*

Omurice – món ăn uống được yêu mến tại Nhật Bản

Omurice là một món ăn phổ biến tại Nhật bạn dạng và rất được yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Món nạp năng lượng được mang đến là tác động của nhà hàng siêu thị phương Tây. Từ biện pháp làm trứng omelette, người Nhật đã đổi khác và tạo ra món cơm rán trứng Omurice. Dù vậy món ăn dựa trên căn nguyên của nhà hàng phương Tây nhưng lại Omurice sẽ thực sự trở thành một trong những phần không thể thiếu hụt trong cuộc sống của bạn dân Nhật Bản.

Những ai là tín đồ của những món ăn Nhật bạn dạng chắc chắn đã không bao giờ quên được hương vị cuốn hút của món cơm rán trứng Omurice. Phần cơm được chiên cùng với rất nhiều nguyên liệu khác, nhất là nước xốt chuẩn chỉnh vị Nhật ăn cùng sẽ khiến cho bạn bị lôi cuốn ngay tự lần trước tiên thưởng thức. Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn bí quyết rán trứng đẳng cấp Nhật mập thơm, giải pháp làm xốt đậm đà… thật chi tiết để chúng ta có thể thực hiện nay được ngay.


Mục Lục

Cách làm cơm rán trứng Omurice

Nguyên liệu làm cơm rán trứng Omurice

100g gạo Nhật50g ức con kê phi lê85g nấm mèo mỡ30g cà rốt80g hành tây13g bơ105g ketchup75g tonkatsu15g nước tương đậm25g đường2g bột thảo quả15g sữa tươi trộn với bột năng15g dầu salad30g đậu Hà Lan2 quả trứng

Cách làm cho cơm rán trứng Omurice

Nấu cơm

Vo không bẩn gạo, bỏ vào nồi cơm trắng điện với 120ml nước nấu nướng chín.

Sơ chế nguyên liệu

Ức gà rửa sạch, giảm hạt lựu nhỏ.

Nấm mỡ, cà rốt, hành tây cũng giảm hạt lựu nhỏ.

*

Cắt bé dại thịt gà

Cách làm nước xốt

Bắc chảo lên bếp, đun chảy chảy 8g bơ, tiếp nối cho hành tây vào phi thơm. Tiếp theo, các bạn cho 50g nấm mèo mỡ vào xào chín.

Sau đó, các bạn cho ketchup, tonkatsu, nước tương đậm với 75ml nước thanh lọc vào đun sôi.

Khi xốt sôi thì nếm vào 25g đường, bột thảo quả, sữa tươi trộn bột năng. để ý là đến từ từ các thành phần hỗn hợp sữa tươi bột năng để tạo độ sánh vào xốt và khuấy hầu hết tay. Xốt sôi lên thì tắt bếp.

*

Cho tự từ tất cả hổn hợp sữa tươi và bột năng để tạo độ sánh vào xốt

Chiên cơm

Bắc chảo lên bếp, cho vô 5g bơ cùng dầu salad đun mang đến tan chảy. Tiếp đến cho 30g hành tây, ức gà, cà rốt, đậu Hà Lan, mộc nhĩ mỡ vào xào chín.

Tiếp theo, đến hết phần cơm trắng đã thổi nấu chín (khoảng 200g) cùng 15g ketchup vào. Đảo phần đa cho cơm thấm hương liệu gia vị và quyện với các nguyên liệu khác.


Chiên cơm cùng các vật liệu khác


Cách rán trứng kiểu Nhật

Đánh tan 2 trái trứng vào tô. Bắc chảo lên phòng bếp cùng với một không nhiều bơ rồi đổ trứng vào chiên. Các bạn cho lửa nhỏ, cần sử dụng đũa khuấy trứng liên tục. Trong khi thấy trứng bước đầu khô lại ở mặt bên dưới thì tiến hành cuộn trứng lại. Chú ý là đừng cho trứng thừa chín để triển khai thành một tấm xốt trứng bên trong sau khi cuộn.

Xem thêm: Cách nấu món thịt hộp - cách nấu thịt hộp miền trung tại nhà

*

Cách rán trứng kiểu Nhật

Trình bày với thưởng thức

Cho cơm chiên vào bát hoặc tô gồm hình thuôn dài rồi up ra dĩa, để trứng bên trên cơm, rưới nước xốt lên với thưởng thức.

*

Cho cơm trắng ra dĩa thuộc trứng cừu và xốt

Cơm rán cùng với các loại rau củ sẽ không khiến ngán và trứng chiên hấp dẫn, mập ngậy sẽ là món ăn uống lý tưởng cho chính mình đổi vị. Phương pháp làm cơm trứng chiên trứng Nhật bản thật đối chọi giản, không quá khó với Hướng Nghiệp Á Âu tin chắc hẳn rằng, các bạn sẽ làm được ngay sau khoản thời gian xem clip hướng dẫn. Chúc chúng ta thành công!

Món Nhật luôn luôn có sức hút trẻ trung và tràn đầy năng lượng với những tín đồ thích thú ẩm thực. Nếu bạn muốn khám phá nền độ ẩm thực đặc sắc của xứ sở hoa anh đào và học hỏi nhiều phương pháp nấu món Nhật chuẩn chỉnh vị thì nhớ rằng điền tức thì vào form bên dưới để được phía Nghiệp Á Âu bốn vấn cụ thể hơn về chương trình huấn luyện Nghiệp Vụ nhà bếp Nhật nhé!