Tôm lăn bột cừu xù là món ăn thường lộ diện trên các bàn tiệc, hoặc trên các mâm cơm trắng gia đình cũng tương đối phổ biến. Tôm được bảo phủ bởi lớp vỏ giòn tan thơm ngon, chấm cùng với một không nhiều tương ớt hoặc tương cà là đã trở thành món nạp năng lượng gây nghiện từ người lớn cho trẻ em. Nào cùng xem ngay cách làm nhé!






Nguyên liệu

rau thơm (trang trí)Tôm sú: 500g
Bột rán giòn: 200g
Bột cừu xù: 300g
Bột lion: 20g
Dầu ăn
Hạt nêm
Đường
Bột ngọt
Tương ớt
Mayonaise
Tỏi bằm
Dầu mè
Tiêu xay

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

Tôm sú rửa sạch, lột vỏ bỏ phần đầu, đem chỉ sườn lưng tôm.

Bạn đang xem: Cách chiên tôm lăn bột

Bước 2: Chế biến

GỢI Ý video HAY


Ướp tôm với ½ muỗng canh tỏi bằm + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1/3 muỗng cà phêbột ngọt + ½ muỗng coffe đường + ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cafe dầu mè, trộn phần nhiều cho gia vị thấm.Lăn tôm qua lớp vải để tôm khô khan và các gia vị thấm sâu.

Pha bột với 200g bột rán giòn + 20g bột lion + 200g nước, đánh các lên.

Nhúng tôm vào bột sẽ pha, tiếp nối lăn qua bột chiên xù.

Sau lúc lăn xong xuôi thì bắc chảo dầu sôi, chiền cho ngả màu vàng giòn.

Bước 3: Thưởng thức

Trình bày ra dĩa, tô điểm thêm rau thơm và củ cà rốt cho bắt mắt.Ăn kèm tương ớt/ tương cà cùng sốt mayonnaise.

Chúc chúng ta thành công với cách làm Tôm lăn bột rán xù giòn rụm, trẻ nhỏ tuổi đều mê này nhé!


Mẹo vặt

Lựa tôm sú lớn đều, săn chắc, có trọng lượng khoảng 40 con/1kg.
TAGS

Nguyên liệu

rau thơm (trang trí)Tôm sú: 500g
Bột cừu giòn: 200g
Bột rán xù: 300g
Bột lion: 20g
Dầu ăn
Hạt nêm
Đường
Bột ngọt
Tương ớt
Mayonaise
Tỏi bằm
Dầu mè
Tiêu xay

TAGS

GỢI Ý MÓN ĂN


GỢI Ý MÓN ĂN


phương pháp làm Tôm chiên xù giòn ngon
2878
bí quyết làm Gỏi Ốc Giác ngon miệng, mới lạ đổi vị cho bữa ăn
8984
cách làm Miến Xào Cua tận nơi vô thuộc thơm ngon
13013
bí quyết làm Mì Cay tận nơi siêu ngon và đầy dinh dưỡng
8440
bí quyết làm Ốc Bươu Nướng Tiêu Xanh thơm lừng, người nào cũng thích mê
13841
giải pháp làm Tôm Rang Tiêu thơm lừng, ngon tuyệt
5754
biện pháp làm Mì Xào thủy sản thơm ngon, bồi dưỡng
51752
giải pháp làm Tôm Nướng muối Ớt ngon tuyệt, ai ai cũng mê
4571
giải pháp làm Mực Nhồi làm thịt Hấp nóng Cà đậm đà, lôi cuốn
3357
cách làm Mực Xào Chua Ngọt đơn giản nhưng rất là thơm ngon
13265
bí quyết làm ghé Rang muối thơm nồng vị hải dương
5390
CÁCH LÀM HÀU NƯỚNG PHOMAI NGON
60231
cách làm món Cua Rang Me ngon chết giả ngây
4224
Xem nhiều
Món Việt
Món Âu
Món Hoa
Video
TOP 10 món của năm
TOP 10 món của tháng
TOP 10 món của tuần

Facebook
Youtube

Vien
Am
Thuc.VN. Ghi rõ nguồn khi kiến tạo lại thông tin.

Cách làm tôm cừu bột giòn tan không khó, chiếc khó là buộc phải chiên thế nào cho tôm gồm độ thơm, lớp vỏ giòn còn phía bên trong thịt thì tươi ngọt. Vậy nên, để làm món ăn uống này, bạn hãy đọc công thức của Vin
ID để món nạp năng lượng thêm ngon ăn uống hoài ko chán. Hôm nay, Vin
ID sẽ trình làng đến bạn cách làm cho tôm lăn bột rán giòn sao cho lôi kéo nhất.


1. Giải pháp làm tôm cừu bột giòn rụm

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

500g tôm sú150g gói bột chiên giòn Xốt Mayonnaise
Tương cà
Tương ớt
Sữa đặc
Gia vị: phân tử nêm, tiêu xay180g nước

Bước 2: Sơ chế món ăn

Sơ chế tôm

Tôm download về cọ sạch, dìm với đá lạnh để dễ bóc tách vỏ hơn. Tiếp nối bạn thực hiện cắt râu, vứt chỉ black và lột vỏ. Bạn nhớ để lại phần đuôi cho đẹp nhé.

*
Bóc quăng quật tôm

Ướp giết thịt tôm

Tôm sau thời điểm đã sơ chế xong, chúng ta để ráo nước và ướp tôm với 1 muỗng canh hạt nêm, một không nhiều tiêu với trộn đều.

*
Ướp tôm với các gia vị

Lăn bột tôm

Cho 150g bột cừu giòn ra tô cùng khuấy thuộc 180g nước, khuấy hầu hết tay để bột sánh mịn.Tôm sau thời điểm đã ướp thấm gia vị, chúng ta đem đi nhúng vào tô bột vẫn pha làm thế nào cho bột áo hầu hết quanh thân tôm.
*
Nhúng hầu hết tôm qua bột

Bước 3: cừu tôm

Đặt chảo lên bếp, đun nóng với lửa nhỏ, lượng dầu nạp năng lượng vừa đầy đủ để cừu ngập tôm. Tôm sau thời điểm lăn bột, các bạn cho vào chảo chiên đến thấy lúc tôm nổi lên bề mặt, bạn liên tục gắp tôm ra lăn bột thêm một lần nữa. Với phương pháp làm này, món ăn sẽ ráo dầu với giòn ngon hơn.Chiên cho đến khi thấy tôm vàng phần đông thì gắp ra đĩa gồm lót giấy ngấm dầu.
*
Chiên tôm cho đến khi vàng giòn

Bước 4: hoàn thành và thưởng thức tôm rán giòn

Tôm rán và nước chấm sau khi ngừng bạn đã tạo ra đĩa, trang trí thêm chút cà chua, dưa leo là hoàn toàn có thể thưởng thức được rồi.

*
Trưng bày món tôm cừu bột giòn rụm ngon mê ly

2. Phương pháp làm tôm chiên bột xù kim cương ươm

 Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

500kg tôm sú150g bột chiên giòn50g bột mì300g bột rán xù1 quả trứng gà
Xốt mayonnaise
Tương ớt
Tỏi băm
Dầu ăn
Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu mè, tiêu

Bước 2: Sơ chế món ăn

Sơ chế tôm

Bạn hãy chọn tôm sú. Sau khoản thời gian mua về, các bạn sửa sạch, lột quăng quật đầu, mang chỉ đen ở lưng và chỉ làm việc bụng, bỏ vỏ chừa lại phần đuôi để thành phẩm đẹp mắt hơn.Sau khi có tác dụng sạch, bạn rửa qua nước và dùng khăn giấy thấm thô tôm.
*
Lột vỏ tôm

Ướp tôm

Cho tất cả số tôm sẽ sơ chế vào tô và ướp thuộc ¼ muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cafe hạt nêm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng coffe đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ thìa dầu mè, trộn số đông lên để 15 phút cho các gia vị thấm vào tôm
*
Ướp tôm thuộc với những gia vị

Cách trộn Bột

Trộn 150g bột chiên giòn, 1 trái trứng gà, một không nhiều muối tiêu, 200ml nước làm sao cho thật đều sau đó tiếp tục mang lại 50g bột mì vào khuấy lên để chế tạo thành tất cả hổn hợp sánh, sệt.

Cách Tẩm Bột rán Xù

Đổ bột rán xù ra dĩa.Nhúng tôm qua bột rán giòn đang trộn dịp nãy, kế tiếp tẩm qua bột cừu xù. Chúng ta phải nhún thế nào cho 2 các loại bột bám đều vào con tôm.

Bước 3: rán tôm

Bắc chảo lên bếp, cho lửa cho dầu ăn uống vào, hóng dầu thật sôi rồi lần lượt mang lại tôm vào chiên thế nào cho thật vàng phần đa thì vớt ra. Bạn nhớ rằng thường xuyên trở tôm nhằm tôm xoàn đều những mặt.

Bước 4: hoàn thành và hưởng thụ tôm rán bột xù vàng ươm

Bạn đã dứt món tôm cừu bột xù rồi đấy. Tôm rán và nước chấm sau khi kết thúc bạn tạo ra đĩa, trang trí thêm chút cà chua, dưa leo là có thể thưởng thức được rồi.

*
Thưởng thức món tôm cừu bột xù vàng ươm giòn tan thôi nào

3. Cách làm tôm rán bột mì cốm xanh đẹp mắt mắt

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

Tôm sú: 500g
Cốm dẹp: 300g
Bột mì: 150g
Trứng gà: 2 quả
Hành tím: 3 củ, tỏi : 1 củ
Hạt tiêu, phân tử nêm, bột ngọt, nước mắm: mỗi đầu tiên thìa cà phê
Dầu ăn

Bước 2: Sơ chế món ăn

Sơ chế tôm

Tôm sau thời điểm mua về đem tách vỏ, cắt đầu, xem xét chừa lại phần đuôi tôm. đem hết phần chỉ đen trên sống lưng tôm sau đó rửa sơ qua nước muối. Chúng ta cắt chéo phần bụng tôm rồi nắn mang lại thẳng ra và lau thô chúng. Hành tím, tỏi tách bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn
*
Lấy phần chỉ black trên sườn lưng tôm

Ướp tôm

Lấy một chiếc tô để trộn láo lếu hợp bao gồm: 1 thìa nước mắm, 1/3 thìa hạt nêm, ½ thìa phân tử tiêu cùng hành tỏi vẫn băm. Cho tôm vào tô, ướp như vậy khoảng chừng 5 – 10 phút cho gia vị ngấm vào tôm.
*
Ướp tôm đến thấm đều các gia vị

Pha bột 

Đập trứng gà bỏ vô tô rồi sử dụng đũa đánh số đông cho tan.Cho lượng bột mì toàn diện vào bát to cùng rây lọc để bột mịn hơn và không xẩy ra vón cục. Sau đó lấy thêm một bát để sử dụng đựng cốm dẹp.Rắc một tờ bột mì làm thế nào để cho hai mặt của tôm luôn luôn có bột dính đều.Nhúng tôm đã rắc bột mì qua trứng, để dính một lớp mỏng tanh lên tôm. Lớp trứng nhập vai trò kết dính hỗ trợ cho cốm bám chặt vào tôm hơn.Lăn tôm qua cốm dẹp sao cho cốm bám cùng xung xung quanh lớp bên ngoài tôm. Chúng ta có thể đặt tôm vào bàn tay, nghiền chặt nhằm cốm dính hết lên tôm. Cứ làm cho như trên với những bé tôm sau cho tới khi hết nguyên vật liệu đã chuẩn bị.

Bước 3: cừu tôm

Bắc chảo lên cùng với lửa nhỏ tuổi và cho dầu ăn vào một lượng vùa dùng để ngập tôm khi chiên. Dầu ban đầu sôi, thả tôm đã chuẩn bị vào nhằm chiên. Đợi đến khi cốm nở phồng rồi gửi sang tất cả màu vàng những là vớt tôm ra ngay.

Lưu ý: Bạn tránh việc để quá rubi vì vì thế sẽ làm mất màu xanh da trời tự nhiên của cốm, khi ăn hưởng thụ không được toàn vẹn của món ăn. 

Bước 4: ngừng và thưởng thức tôm chiên bột mì cốm xanh

Bạn đã chấm dứt món tôm chiên bột mì cốm xanh rồi đấy. Sau khi chấm dứt bạn tạo ra đĩa, trang trí thêm chút cà chua, dưa leo là có thể thưởng thức được rồi đấy.

*
Tôm chiên bột mì cốm xanh với vẻ bên ngoài bắt mắt

Mách nhỏ dại cho chúng ta mẹo chọn tôm ngon

Bạn rất có thể dùng tôm sông hoặc tôm hùm đều được. Mặc dù nhiên, hãy lựa chọn những con tôm có kích cỡ tương đối lớn. Tôm tươi thông thường sẽ có phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu như đuôi tôm bị xòe ra thì tôm đã bị bơm chất hóa học hoặc tiêm nước tạo nên tôm mập mạp.Tôm tươi thông thường sẽ có phần chân lắp chặt vào thân, vì vậy nếu thấy chân tôm đã gửi sang màu black thì các bạn không nên chọn mua nữa. Hoặc thấy chân tôm không còn bám chắc vào phần thân thì tuyệt vời và hoàn hảo nhất không mua vày tôm khi này không hề tươi.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Sườn Đậu Xanh, Món Cháo Sườn Đậu Xanh Ngon Khó Cưỡng

4. Mẹo có tác dụng tôm cừu bột giòn lâu, không nhiều bị phun dầu

Khi chế biến, chúng ta nên chiên tôm vừa chín vàng là được, tránh việc chiên quá thọ sẽ có tác dụng thịt tôm bị khô.Với món tôm chiên bột, bạn phải cừu tôm ngập dầu thì mới ngon. Nếu không có chảo lòng sâu, bạn cũng có thể dùng nồi nhỏ tuổi để tiết kiệm chi phí dầu.Nếu bạn thích tôm tất cả lớp vỏ không tính thật dày cùng giòn thì nên lặp lại bước nhúng trứng với lăn bột cừu xù 2 lần.Nên nhằm thực phẩm thật ráo nước trước lúc chiên.Dùng gừng áp chảo trước khi đổ dầu vào chiên dầu sẽ không bị bắn.Dùng chảo chống dính gồm thành cao.
*
Tôm cừu bột giòn thọ đúng cách, không nhiều bị phun dầu

Thông qua nội dung bài viết trên, Vin
ID tin rằng các bạn đã cầm cố vững những cách có tác dụng tôm rán bột giòn tung ngon mê ly với vô cùng dễ dàng và đơn giản thực bây giờ nhà. Đừng quên tải ứng dụng Vin
ID hoặc đến ngay với ẩm thực Vin
Mart để chọn cài đặt tôm tươi sống và các nguyên liệu để gia công món nạp năng lượng bạn nhé!