Mực rán xù cực kì dễ làm, mặc dù cho là người lớn hay trẻ em thường rất thích. Tham khảo cách làm mực rán xù bên dưới đây, chỉ trong “nháy mắt” là bạn đã có đĩa mực kim cương ươm, giòn rụm, ai cũng tấm tắc khen.

Bạn đang xem: Cách chiên mực không bị bắn


Các món ăn ngon từ mực vô cùng phong phú, đa dạng tương xứng với sở thích của từng người. Trong các các cách bào chế có một bí quyết làm mực mà người nào cũng thích mê là mực cừu xù.



*

Bếp Eva hướng dẫn bí quyết làm mực rán giòn ngon, đơn giản dễ dàng mà lại dễ tiến hành chị em hoàn toàn có thể học làm cho để thay đổi món cho gia đình.

Mực chiên chọn nhiều loại nào ngon?

Theo các đầu nhà bếp lâu năm, để cừu xù bạn nên chọn loại mực có form size lớn, giết thịt dày như thế khi cừu lên không xẩy ra tóp lại, thịt nạp năng lượng cũng ngọt cùng thơm hơn.

Một số các loại mực mà chúng ta cũng có thể tham khảo là mực ống, mực lá, mực nang… dù chọn một số loại mực như thế nào đi chăng nữa, khi mua mực chúng ta cũng cần chú ý đến một trong những điểm sau:

- màu sắc: Nên sở hữu mực tất cả màu tươi sáng, bề mặt bóng, các vị trí có màu nâu sẽ sậm, phần thân mực white color sữa.

Chú ý đến màu sắc của mực khi mua

- Độ săn chắc: Dùng ngón tay ấn vơi vào mặt phẳng của mực. Những nhỏ mực ngon thì thường độ bọn hồi sẽ tương đối tốt, giết thịt cho cảm giác chắc, ngon.

- mắt mực: Nếu thấy mắt của mực trong không bị lồi ra phía bên ngoài thì sẽ là mực tươi.

- Râu với xúc tu: Phần râu và xúc tu của mực có xu hướng dính chắc vào với nhau ko bị tách bóc rời.

1. Mực cừu giòn ngon solo giản

Nguyên liệu làm cho mực rán giòn

- 1kg mực ống tươi

- 1 gói bột chiên

Nguyên liệu có tác dụng mực rán giòn đơn giản dễ dàng nhất

Cách có tác dụng mực chiên giòn solo giản

Bước 1: Sơ chế mực

Mực ống tươi cài về rút đầu dồn phần mực, bỏ mắt rồi làm cho sạch. Rửa mực với nước muối hạt pha loãng nhằm mực sút tanh. Tiếp nối cắt mực thành từng miếng tròn nhỏ dại vừa ăn. Để mực ráo nước.


Mực ống làm cho sạch, thái khúc vừa ăn

Bước 2: trộn bột chiên

Cho bột chiên vào bát, thêm nước lọc rồi khuấy mang lại tan, lượng nước tổ hợp bột trọn vẹn để bột sệt sệt sệt, không hòa quá loãng.

Pha bột chiên

Bước 3: chiên mực

Chuẩn bị chảo sâu lòng, đến dầu ăn ngập chảo rồi nấu nóng dầu ăn. Nhúng ngập từng miếng mực vào chén bột chiên, thả mực vào chảo chiền cho ngả màu vàng giòn là được.

Chiên mực ngập dầu

Hoàn thành

Mực cừu xù giòn tan gắp ra đĩa và thưởng thức với chút tương ớt hay tương cà vô cùng thơm ngon. Mực tiến thưởng ươm, lớp bột cừu thấm phần nhiều giòn.

Mực ống rán vàng giòn thơm ngon

2. Mực cừu xù giòn tan

Nguyên liệu

- 500g mực (mực ống hoặc mực lá phần đông được)

- 300g bột rán xù

- 100g bột mì

- 2 quả trứng gà

- 1 nhánh gừng nhỏ, rượu trắng

- phân tử tiêu, muối, dầu ăn

Nguyên liệu có tác dụng mực cừu xù giòn ngon

Cách làm mực rán xù giòn tan

Bước 1: làm sạch mực

Mực thiết lập về bửa dọc thân, sa thải túi mực, mắt mực rồi rửa sạch với muối hạt pha loãng. Tiếp kia chần mực qua nước sôi cấp tốc 30 giây rồi vớt ra cọ với nước muối hạt loãng 1 lần nữa. Giảm mực thành từng miếng bé dại vừa ăn. Không cắt nhỏ quá khi chiên sẽ ảnh hưởng cháy.

Mực ống cắt khoanh vừa ăn, không thật nhỏ

Bước 2: Ướp mực

Để món mực rán xù ngon, các bạn ướp mực cùng gừng đập dập, thêm một thìa coffe muối, xíu tiêu và 1 thìa canh rượu gạo trắng rồi hòn đảo đều ướp 15 phút.

Ướp mực ống

Bước 3: làm bột chiên

Đập trứng ra bát và đánh tan. Bột mì hòa cùng với nước (lượng nước trọn vẹn để bột mì chảy hết, còn sền sệt). Bột rán xù đổ ra đĩa to.

Bước 4: rán mực

Bắc chảo sâu lòng lên bếp, đổ ngập dầu cùng đun nóng. Lấy mực đã được ướp nhúng ngập vào bát bột mì, tiếp đến nhấc lên nhúng ngập vào bát trứng với lăn mực vào chén bột chiên xù, lăn phần nhiều cho bột ngấm đều. Thả mực vào chảo chiên ngập dầu. Chiên cho tới khi thấy mực chín kim cương giòn là được.

Mực ống tẩm bột chiên xù xoàn giòn

Mực cừu xù kết thúc có màu rubi óng đẹp mắt mắt, lớp bột cừu xù thấm đều rất hấp dẫn. Mực cừu giòn ngon chấm với tương ớt giỏi tương cà.

Mực chiên xù kim cương giòn

3. Giải pháp làm mực cừu xù sốt bơ tỏi

Nguyên liệu mực chiên xù

- 1kg mực ống tươi

- 80g bơ thực vật

- 2 trái trứng gà

- 1 gói bột cừu giòn

- 1 gói bột rán xù

- 50g bột bắp

- 30g tỏi băm

- phân tử nêm, bột ngọt, dầu ăn…

Nguyên liệu của món mực chiên bơ tỏi

Cách làm cho mực cừu xù nóng bơ tỏi

Bước 1: làm cho sạch mực

Mực ống tươi cài đặt về làm cho sạch, cắt khoanh tròn vừa ăn. Trụng qua mực với nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Ướp mực

Cho mực vào bát, cung cấp 15g tỏi băm, 2 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt rồi đảo đều ướp mực 15 phút mang đến ngấm.

Bước 3: chuẩn bị bột chiên

Bột rán giòn cùng bột bắp trộn những với nhau. Tiếp nối đập 2 quả trứng con gà vào chén bột và hòn đảo thật đều. Đổ bột rán xù ra đĩa to lớn riêng.

Bước 4: làm mực rán xù

Cho mực đã ướp trước đó vào bát bột chiên giòn với trứng ra, lăn qua lăn lại mang lại mực áo đa số bột. Sau đó, mang lại mực sang đĩa bột rán xù áo thêm một lần nữa là được.

Đổ ngập chảo dầu ăn uống rồi cho mực đã tẩm bột vào chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 5: làm cho sốt bơ tỏi

Cho 80g dầu ăn vào chảo làm cho nóng chảy hết, cho 15g tỏi băm nhuyễn vào phi đá quý rồi cho mực đã rán vào đảo đều, đảo nhanh khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Mực chiên xù thêm bơ tỏi giòn ngon, mực đá quý ươm thơm thơm, ngậy ngậy hương thơm bơ. Chấm mực cừu bơ tỏi cùng với tương ớt hay tương cà ăn đều rất hấp dẫn.

4. Mực rán giòn bột năng

Nguyên liệu

- 1 nhỏ mực to

- 100g bột năng

- 1/4 thìa coffe muối

- 2 nhánh hành lá thái khúc

- 1 miếng gừng cắt lát nhỏ

- 1 thìa canh rượu

Cách làm cho mực rán xù giòn bột năng

Bước 1: Sơ chế mực

Mực rửa sạch rồi vệ sinh khô, khứa nhát chéo trước khi thái miếng vừa ăn.

Mực có tác dụng sạch xắt miếng vừa ăn

Cho mực đã cắt miếng vào âu, đến hành thái khúc, gừng thái theo từng lát nhỏ, 1 thìa bột canh rượu, một nửa thìa cafe muối vào hòn đảo đều ướp mực 15 phút mang đến ngấm gia vị.

Ướp mực

Bước 2: Trộn mực thuộc bột

Mực ngấm hương liệu gia vị rồi đổ từ bỏ từ bột năng để tạo độ sánh vào áo bột, đảo thật rất nhiều (bột năng đổ làm cho 2 - 3 lần cho dính được không còn vào mực).

Mực tẩm bột năng

Bước 3: chiên mực

Đun nóng dầu ăn uống rồi đến từng miếng mực đã áo đủ bột năng vào chiền cho ngả màu vàng giòn thì gắp ra đĩa.

Mực chiên bột năng để tạo độ sánh giòn ngon hấp dẫn

Mực cừu giòn bột năng rất ngon, mực tiến thưởng giòn, lớp bột năng bám dính đều được cừu chín tiến thưởng óng hấp dẫn. Món nạp năng lượng chấm cùng với tương ớt tốt mắm tỏi ớt thường rất ngon.

5. Râu mực rán xù giòn rụm

Nguyên liệu:

- 300g râu mực

- Bột năng

- một nửa củ hành tây, 1 trái cà chua, 1 trái chanh

- 2 cây ngò rí, 1 quả ớt sừng

- 2 thìa cà phê mè rang chín

- Bánh đa nướng

- Muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm,

Cách làm râu mực chiên xù

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Râu mực rửa sạch sẽ với nước muối bột loãng (hoặc cần sử dụng rượu trắng nhằm rửa cho sút tanh). Tiếp đến cắt khúc nhỏ vừa ăn, thêm vào 50% thìa cafe muối, 1 xíu tiêu ướp 5 - 10 phút mang lại ngấm.

Hành tây quăng quật vỏ, rửa không bẩn rồi thái múi cau nhỏ. Ớt rửa sạch mát thái nhỏ. Cà chua rửa sạch thái hương thơm cau nhỏ. Ngò rí rửa sạch sẽ thái nhỏ.

Bước 2: cừu râu mực

Râu mực ướp xong thì cho bột năng để tạo độ sánh vào, lượng bột năng để tạo độ sánh đủ thấm phần nhiều mực. Tiếp đến cho mực vào chảo rán ngập dầu, râu mực đá quý giòn là được.

Bước 3: làm cho nước sốt

Chuẩn bị 1 bát riêng, bỏ vô 2 thìa bột canh đường, một nửa bát con nước sôi, 1 thìa nước mắm, ớt băm rồi đảo đều mang lại tan không còn đường. Tiếp đó nắm lấy nước cốt chanh cho vào chén ăn cơm nước mắm, khuấy đều.

Bước 4: Trộn râu mực

Cho râu mực chiên giòn, hành tây, cà chua, rau rau mùi vào 1 tô to, đổ chén nước mắm chua ngọt vừa trộn vào, hòn đảo đều trộn nước mắm thấm những hết những nguyên liệu. Sau cuối rắc chút mè rang lên cùng múc ra đĩa và hưởng thụ râu mực rán giòn trộn gỏi.

Lưu ý: Để hành tây không trở nên hăng thì lúc thái xong chúng ta ngâm tức thì vào âu nước đá lạnh, hành ăn uống giòn và không hăng.

Râu mực cừu giòn trộn gỏi hấp dẫn

6. Có tác dụng mực cừu xù bằng nồi cừu không dầu

Thay vày chiên theo cách thông thường, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng nồi rán không dầu để nạm thế.

Nguyên liệu

- Mực tươi: 300g

- Bột mì: 3 thìa

- Bột chiên xù: 3 thìa

- Trứng gà: 1 quả

- Sữa tươi: 15ml

- Bột tỏi, bột ớt, bột hành: Mỗi một số loại 1 thìa

- Muối, phân tử tiêu

Nguyên liệu làm mực chiên bằng nồi chiên không dầu

Các cách làm mực chiên xù

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Mực làm cho sạch, rửa với muối rồi khiến cho ráo nước.

- Thái mực thành mỗi một khoanh vừa ăn.

- Đập trứng kê vào bát, thêm một chút sữa tươi rồi đánh thật đều lên.

- mang đến vào bát tô: 3 thìa bột mì, 1 thìa bột hành, 1 thìa bột tỏi, 1 thìa bột ớt (nếu khiến cho trẻ nhỏ thì không đề nghị cho bột ớt), 1 chút hạt tiêu xay, vài hạt muối rồi trộn thật đông đảo hỗn hợp.

Chuẩn bị những nguyên liệu

Bước 2: Tẩm bột mang lại mực

- Đổ bột cừu xù ra bát, lần lượt đem mực đã được ướp áo sang một lớp bột vừa trộn tiếp đến nhúng vào bát trứng sữa và ở đầu cuối là lớp bột chiên xù.

- thứu tự thực hiện cho tới khi rất đỗi thì giới hạn lại.

Tẩm bột mang đến mực

Bước 3: chiên mực

- Xếp mực đang tẩm bột vào khay nồi cừu không dầu. Chúng ta có thể xịt hoặc quét lên trên miếng mực 1 chút dầu ăn như thế mực khi thành quả sẽ tiến thưởng ruộm, ưa nhìn hơn.

Mực cừu xù đá quý ươm, ít dầu mỡ

- nhảy nồi chiên ở ánh nắng mặt trời 205 độ C trong 10 phút. Mang mực ra đảo đầu rồi rán thêm 5 phút nữa làm việc ngưỡng sức nóng như cơ hội đầu.

Hoàn thành

Mực chiên xù giòn rụm, quà ươm

Gắp mực chiên ra đĩa rồi chấm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt, tương cà. Mực tiến thưởng giòn đẹp mắt mắt, phần vỏ bột chiên được tẩm ướp hương liệu gia vị nên nạp năng lượng rất đậm đà, giết mổ mực tươi giòn, ngọt.

Đặc biệt, nhờ vào chiên bởi nồi chiên không dầu nên bạn không cảm xúc thấy ngấy dầu mỡ.

Cách cừu mực không biến thành nổ

Trong quy trình chiên rán, ít nhiều chị em gặp phải triệu chứng mực bị nổ bung, vừa khiến món ăn mất thẩm mỹ và làm đẹp vừa khiến cho bạn gặp nguy hiểm. Vậy gồm cách rán mực không xẩy ra nổ nào xuất xắc không?

Chọn chảo làm mực cừu xù

Bạn nên lựa chọn chảo để chiên mực bao gồm độ chống dính tốt. Ngoại trừ ra, phần thành của chảo cần phải cao như thế sẽ tránh khỏi tình trạng dầu phun ra bên phía ngoài khi lật/đảo mực.

Chọn chảo bao gồm thành cao để chiên mực

Thấm khô mực

Một trong những nguyên nhân khiến cho mực bị nổ đó là nước. Bài toán bạn không thấm thô mực trước khi cho vào trong chảo sẽ tạo nên dầu ăn uống bắn tung tóe. Vì chưng vậy, hãy đặt mực vào khăn hoặc giấy ăn uống rồi thấm mang đến khô trước khi chiên nhé.

Điều chỉnh nhiệt độ

Yếu tố quyết định đi học vỏ ko kể của món mực cừu xù tất cả vàng thơm, đẹp mắt hay không đó là nhiệt độ. Trước tiên, bạn nên đun dầu thiệt nóng tiếp nối mới mang đến mực vào. Giữ ý, tránh việc để dầu thừa non mực sẽ không còn ráo dầu, trái lại để quá nóng sẽ khiến cho dầu cháy ảnh hưởng đến sức khỏe, mực khi bỏ vô cũng nhanh chóng chuyển color sậm trong lúc thịt còn chưa kịp chín.

Sử dụng muối và gừng để giúp khi chiên không xẩy ra bắn

Dùng muối

Bí kíp đơn giản dễ dàng mà tác dụng khi rán mực chính là dùng muối. Bạn hãy cho vào trong chảo dầu vài hạt muối tinh kế tiếp trút mực vẫn thấm khô vào. Nhờ bao gồm muối cơ mà trong suốt quy trình chiên mực bạn sẽ không bắt buộc lo dầu bắn ra ngoài.

Lấy gừng áp chảo

Trước khi bắt đầu cho dầu lấn vào chảo, bạn hãy cắt 1 miếng gừng tươi sau đó di những lên mặt phẳng chảo. Bằng phương pháp này chúng ta có thể chiên bao nhiêu mực cũng không lo ngại bắn, nổ.

Mực cừu xù bao nhiêu calo?

So với các món như mực xào, mực hấp, mực nướng, món mực chiên xù có lượng calo khá cao. Ước tính, cứ 100g mực chiên sẽ sở hữu được chứa khoảng 212 calo. Như vậy, phương pháp chế biến này không được khuyến khích áp dụng bởi ko kể việc ảnh hưởng tới trọng lượng thì đồ chiên rán còn tác động không giỏi tới sức khỏe của công ty nếu ăn uống quá thường xuyên xuyên.

Mong rằng cùng với 6 bí quyết làm mực chiên xù trên mẹ đã bao gồm thêm một món ăn ngon từ mực rất là hấp dẫn với lớp vỏ giòn rụm để cải thiện bữa ăn cho tất cả gia đình. Kẹ thăm phòng bếp Eva mỗi ngày để update thêm nhiều công thức những món tiêu hóa khác nhé.

Với phương pháp làm mực trứng chiên giòn thuận lợi dưới đây, chúng ta hoàn toàn rất có thể tự tay trổ tài nấu bếp nướng chiêu đãi anh chị em thưởng thức, bảo đảm an toàn ai ăn cũng tấm tắc khen ngon. Xem tức thì nào!

Mực trứng rán giòn là món ăn rất ngon miệng và được không ít người yêu thích. Những nhỏ mực trứng căng tròn được tẩm liệm khéo léo, kết phù hợp với những gia vị quen thuộc như tỏi, gừng… dậy mùi thơm hấp dẫn, sắc vàng óng ánh khiến cho bất cứ người nào cũng phải thèm thuồng khi chú ý thấy. Sau 1 thời gian tìm hiểu mình đã bao gồm công thức của món ăn lôi kéo này.

*

- Đập dập và băm nhỏ tuổi gừng trộn với một ít rượu trắng rồi bỏ vào bóp với mực để khử mùi tanh.

-Tỏi đem tách vỏ, đập dập, băm nhỏ. Chúng ta đem 1 phần tỏi ép đem nước, phần còn sót lại để phi lên mang đến thơm.

*

-Lấy nước xay tỏi, thêm ½ thìa cafe hạt tiêu và 2 thìa cà phê hạt nêm ướp cùng với mực khoảng chừng 15-20 phút mang lại ngấm gia vị.

-Sau 15-20 phút, sử dụng giấy thấm thô mực. Bạn hoàn hảo nhất không được quên bước này nhé để khi rán mực sẽ không bị bắn dầu ngấn mỡ và không xẩy ra cháy.

Bước 2: thực hiện chiên mực

-Đổ bột năng ra đánh và mang đến mực vào xóc hầu như lên để bột năng bám vào quanh mực. Như vậy, đến khi chiên, mực bắt đầu giòn và thơm.

*

-Đặt chảo lên bếp, đun cho khô chảo thì đổ dầu vào (chú ý cho các dầu một chút để cho ngập mực). Khi dầu sôi, mang đến mực vào chiên đến khi vàng đầy đủ thì vớt ra đĩa bao gồm lót giấy ngấm dầu.

Bước 3: hoàn thành món ăn

-Cho tỏi vẫn băm bé dại vào chảo phi kim cương lên cho thơm. Nếu như muốn ăn cay thì chúng ta cho thêm ớt băm nhỏ dại vào phi cùng nhé. Sau đó, chúng ta hòa tung 2 thìa café đường với một chút nước với đổ vào chảo, đun sôi.

-Cuối cùng, các bạn cho mực vào chảo, đảo thật đều tay trong khoảng 1 phút để mực ngấm hương liệu gia vị rồi tắt bếp.

Như vậy là các bạn đã thực hiện thành công bí quyết làm mực trứng giòn rồi đó. Tiếng thì gắp mực ra đĩa cùng mời anh chị em cùng thưởng thức món mực rubi rộm, vừa giòn vừa dai thôi nào.

Xem thêm: Cách nấu lẩu mắm cá linh ngon đúng chuẩn vị đơn giản tại nhà

*

Món mực trứng cừu giòn đang ngon hơn, đúng vị hơn khi ăn nóng với được ăn lẫn với tương ớt. Vị lớn ngậy của mực trứng chiên giòn với vị cay cay của tỏi ớt, vị ngọt của đường thì thiệt thơm ngon hết ý. Đảm bảo rằng với món này, anh chị Bạn sẽ ăn mãi mà vẫn còn đấy cảm thấy thòm thèm. Chúc bạn thành công xuất sắc với phương pháp làm mực trứng cừu giòn này nhé.

*

Trên đó là cách làm món mực trứng chiên giòn vừa ngon lại vừa đơn giản và dễ dàng mà chúng ta có thể dễ dàng thực hiện ngay trên nhà. Chúc các bạn thành công!