Cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu Lock&Locklà một trong những công thức chế biến vừa nhanh chóng, vừa tiện lợi được rất nhiều bà nội trợ yêu thích. Nếu bạn chưa biết đến công thức này, cùng theo dõi bài viết sau nhé!
Xem nhanh

1. Hướng dẫn cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock

2. Cách vệ sinh nồi chiên không dầu Lock&Lock sau khi dùng


Cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock
là một trong những công thức chế biến vừa nhanh chóng, vừa tiện lợi được rất nhiều bà nội trợ yêu thích. Nếu bạn chưa biết đến công thức này, cùng theo dõi bài viết sau nhé!

1. Cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu Lock&Lockcác bạn nên làm theo những cách thực hiện như sau.

Bạn đang xem: Cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu lock&lock

1.1. Nguyên liệu làm khoai tây chiên

- Khoai tây.- Bột phô mai.- Một chút dầu ăn sẽ làm một ăn hấp dẫn hơn.- Một chiếc chổi để quết dầu.- Dụng cụ:nồi chiên không dầu
Nguyên liệu dùng làm chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock

1.2. Các bước làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock

Bước 1: Sơ chế khoai tây- Rửa sạch bùn đất, bụi bẩn trên lớp vỏ ngoài. Gọt vỏ khoai tây.- Cắt khoai tây thành các sợi dài.- Ngâm khoai tây trong nước muối khoảng 15 phút.- Sau khi ngâm xong thì vớt khoai ra rổ để ráo nước.Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock trước tiên bạn cần phải sơ chếLưu ý: Trước khi chiên bạn có thể khoai để vào trong tủ lạnh. Cách này sẽ giúp khoai giòn hơn sau khi chiên.Bước 2: Chuẩn bị nồi chiên không dầu. Xếp khoai tây đã sơ chế vào lòng nồi.Chuẩn bị nồi chiên không dầu Lock&Lock để cho khoai tây vàoBước 3: Sử dụng chổi để quét một lớp mỏng dầu ăn lên để món ăn ngậy hơn, ngon hơn. Sau đó đóng lòng nồi lại.- Chọn thời gian chiên khoai là 15 phút.- Điều chỉnh nhiệt độ chiên khoảng 170 độ.Chờ đợi để khoai chín đều, vàng. Sau khi đã hoàn thành bước chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock. Bạn có thể cho khoai vào một hộp to có nắp sau đó thêm tiếp bột phô mai vào. Đậy nắp và lắc đều để phô mai bám đều vào khoai. Bước này không bắt buộc. Nếu không thích phô mai bạn có thể bỏ qua.Làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock sau khi hoàn thành xong

1.3. Những lưu ý khi làm cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu lock&lock

- Không nên rút ngắn thời gian chiên bằng cách tăng nhiệt độ cao. Điều này sẽ làm lớp ngoài của khoai cháy nhưng bên trong thì vẫn sống. Việc lựa chọn cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu Lock&Locklà rất hợp lý.- Khi chế biến, để khoai tây giữ nguyên chất dinh dưỡng và không sản sinh ra độc tố gây hại cho cơ thể, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:+ Không ăn khoai tây có màu xanh: Thông thường, những củ khoai tây ngả sang màu xanh là do tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài. Nồng độ các độc tố trong khoai tây sẽ tăng cao. Thế nên, khi mua nhầm những củ khoai màu xanh thì bạn có thể gọt bỏ phần ngả màu và sử dụng phần còn lại.Lưu ý cần xử lý cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu lock&lock+ Không ăn khoai tây bị héo: Khi mua khoai tây, bạn nên lựa chọn những củ khoai tươi, mới thu hoạch. Tuyệt đối không nên mua những củ khoai tây héo, để lâu ngày vỏ bị nhăn và mềm vì khoai sẽ sản sinh ra một lượng độc tố gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khoai tây sẽ sản sinh ra độc tố solanine và có hại cho sức khỏe khi sử dụng. Chính vì thế, bạn không nên mua khoai tây về trữ và ăn dần, thay vào đó, mỗi ngày bạn nên đi chợ và lựa chọn khoai tây tươi để chế biến món ăn sẽ tốt hơn.+ Không ăn khoai tây mọc mầm: Theo nghiên cứu, mầm khoai tây có chứa nhiều solanine và chaconine, đây là hai chất độc gây hại cho hệ thống thần kinh. Vì thế, bạn nên loại bỏ hoàn toàn những củ khoai tây mọc mầm.Không nên làm khoai tây mọc mầm khi làm khoai tây chiên- Vệ sinh sạch sẽ tay và toàn bộ dụng cụ nấu để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Cách vệ sinh nồi chiên không dầu Lock&Lock sau khi dùng

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu bao gồm các bước như sau:Bước 1: Rút phích cắm ra khỏi ổ điện để đảm bảo ngắt nguồn điện.Bước 2: Dùng khăn ẩm lau sạch mặt ngoài của nồi chiên.Bước 3: Làm sạch chảo, khay nướng và rổ chiên bằng nước ấm, một ít xà phòng và miếng chùi rửa mềm. Để tiết kiệm thời gian, bạn còn có thể rửa bằng máy rửa chénChiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock cần vệ sinh bằng nước sạchNếu như vết bẩn cứng đầu dính vào rổ hoặc phía đáy chảo, ngâm chảo trong nước nóng với một ít xà phòng. Còn rổ đặt vào chảo và ngâm khoảng 10 phút, sau đó lau sạch.Bước 4: Dùng khăn sạch và nước ấm lau sạch lại mặt trong của nồi.Bước 5: Lau khô hoặc phơi khô nồi sau đó cất đi để bảo quản.Nồi chiên không dầu Lock&Lock vệ sinh xong để nơi khô ráoLưu ý:– Làm sạch những thành phần bên trong với nước nóng và miếng chùi rửa mềm.– Làm sạch bộ phận làm nóng và không để dính vụn đồ ăn.– Không sử dụng vật liệu sắc nhọn hoặc chất tẩy có độ tẩy mạnh để làm sạch chảo, rổ và các thành phần bên trong đều phủ lớp chống dính nên sẽ dễ trầy tróc.Với việc vệ sinh này bạn sẽ có được cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock được bền và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm hơn.Với những chia sẻ trên đây chúc bạn thực hiệncách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu Lock&Lockvà cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình.Mời bạn tham khảo một số mẫu nồi chiên không dầu Lock&Lock để làm khoai tây chiên thơm ngon, giòm rụm.

Cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock là một trong những công thức chế biến vừa nhanh chóng, vừa tiện lợi được rất nhiều bà nội trợ yêu thích. Nếu bạn chưa biết đến công thức này, cùng theo dõi bài viết sau nhé!

1. Cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock các bạn nên làm theo những cách thực hiện như sau.

1.1. Nguyên liệu làm khoai tây chiên

- Khoai tây.

- Bột phô mai.

- Một chút dầu ăn sẽ làm một ăn hấp dẫn hơn.

- Một chiếc chổi để quết dầu.

- Dụng cụ: nồi chiên không dầu.

*

1.2. Các bước làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock

Bước 1: Sơ chế khoai tây

- Rửa sạch bùn đất, bụi bẩn trên lớp vỏ ngoài. Gọt vỏ khoai tây.

- Cắt khoai tây thành các sợi dài.

- Ngâm khoai tây trong nước muối khoảng 15 phút.

- Sau khi ngâm xong thì vớt khoai ra rổ để ráo nước.

*

Lưu ý: Trước khi chiên bạn có thể khoai để vào trong tủ lạnh. Cách này sẽ giúp khoai giòn hơn sau khi chiên.

Bước 2: Chuẩn bị nồi chiên không dầu. Xếp khoai tây đã sơ chế vào lòng nồi.

*

Bước 3: Sử dụng chổi để quét một lớp mỏng dầu ăn lên để món ăn ngậy hơn, ngon hơn. Sau đó đóng lòng nồi lại.

- Chọn thời gian chiên khoai là 15 phút.

- Điều chỉnh nhiệt độ chiên khoảng 170 độ.

Chờ đợi để khoai chín đều, vàng. Sau khi đã hoàn thành bước chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock. Bạn có thể cho khoai vào một hộp to có nắp sau đó thêm tiếp bột phô mai vào. Đậy nắp và lắc đều để phô mai bám đều vào khoai. Bước này không bắt buộc. Nếu không thích phô mai bạn có thể bỏ qua.

*

1.3. Những lưu ý khi làm cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu lock&lock

- Không nên rút ngắn thời gian chiên bằng cách tăng nhiệt độ cao. Điều này sẽ làm lớp ngoài của khoai cháy nhưng bên trong thì vẫn sống. Việc lựa chọncách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock là rất hợp lý.

- Khi chế biến, để khoai tây giữ nguyên chất dinh dưỡng và không sản sinh ra độc tố gây hại cho cơ thể, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

+ Không ăn khoai tây có màu xanh: Thông thường, những củ khoai tây ngả sang màu xanh là do tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài. Nồng độ các độc tố trong khoai tây sẽ tăng cao. Thế nên, khi mua nhầm những củ khoai màu xanh thì bạn có thể gọt bỏ phần ngả màu và sử dụng phần còn lại.

*

+ Không ăn khoai tây bị héo: Khi mua khoai tây, bạn nên lựa chọn những củ khoai tươi, mới thu hoạch. Tuyệt đối không nên mua những củ khoai tây héo, để lâu ngày vỏ bị nhăn và mềm vì khoai sẽ sản sinh ra một lượng độc tố gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khoai tây sẽ sản sinh ra độc tố solanine và có hại cho sức khỏe khi sử dụng. Chính vì thế, bạn không nên mua khoai tây về trữ và ăn dần, thay vào đó, mỗi ngày bạn nên đi chợ và lựa chọn khoai tây tươi để chế biến món ăn sẽ tốt hơn.

+ Không ăn khoai tây mọc mầm: Theo nghiên cứu, mầm khoai tây có chứa nhiều solanine và chaconine, đây là hai chất độc gây hại cho hệ thống thần kinh. Vì thế, bạn nên loại bỏ hoàn toàn những củ khoai tây mọc mầm.

*

- Vệ sinh sạch sẽ tay và toàn bộ dụng cụ nấu để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Cách vệ sinh nồi chiên không dầu Lock&Lock sau khi dùng

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Rút phích cắm ra khỏi ổ điện để đảm bảo ngắt nguồn điện.

Bước 2: Dùng khăn ẩm lau sạch mặt ngoài của nồi chiên.

Bước 3: Làm sạch chảo, khay nướng và rổ chiên bằng nước ấm, một ít xà phòng và miếng chùi rửa mềm. Để tiết kiệm thời gian, bạn còn có thể rửa bằng máy rửa chén

*

Nếu như vết bẩn cứng đầu dính vào rổ hoặc phía đáy chảo, ngâm chảo trong nước nóng với một ít xà phòng. Còn rổ đặt vào chảo và ngâm khoảng 10 phút, sau đó lau sạch.

Bước 4: Dùng khăn sạch và nước ấm lau sạch lại mặt trong của nồi.

Bước 5: Lau khô hoặc phơi khô nồi sau đó cất đi để bảo quản.

*

Lưu ý:

– Làm sạch những thành phần bên trong với nước nóng và miếng chùi rửa mềm.

– Làm sạch bộ phận làm nóng và không để dính vụn đồ ăn.

– Không sử dụng vật liệu sắc nhọn hoặc chất tẩy có độ tẩy mạnh để làm sạch chảo, rổ và các thành phần bên trong đều phủ lớp chống dính nên sẽ dễ trầy tróc.

Với việc vệ sinh này bạn sẽ có được cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock được bền và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm hơn.

Xem thêm: Nồi chiên không dầu tefal xxl 1, nồi chiên không dầu tefal ey701d

Với những chia sẻ trên đây chúc bạn thực hiện cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu Lock&Lockvà cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình.